การกุศลด้านสุขภาพจิตของชาวนาเฮียร์ฟอร์ดเชียร์เพื่อต่อสู้

กับความโดดเดี่ยวชาวนาได้จัดตั้งองค์กรการกุศลด้านสุขภาพจิตสำหรับผู้ที่ทำงานด้านการเกษตร หลังจากที่ต้องดิ้นรนกับความเหงาและโดดเดี่ยวจากงาน

Sam Stables กล่าวว่าเขาพยายามที่จะปลิดชีพตัวเองเนื่องจากแรงกดดันของชีวิตในฟาร์มของเขาใน Herefordshire

เขาได้ก่อตั้ง We Are Farming Minds ร่วมกับเอมิลี่ภรรยาของเขา และพวกเขาได้รับเงินรางวัล 140,000 ปอนด์จากลอตเตอรีแห่งชาติ

เงินจะช่วยจ่ายค่าสายด่วนช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงโดยอาสาสมัคร

นอกจากนี้ยังช่วยให้มีการฝึกอบรมเกี่ยวกับวิธีสังเกตอาการป่วยทางจิตสำหรับสัตวแพทย์และคนที่ทำงานในฟาร์ม

องค์กรการกุศลยังวางแผนที่จะให้คำปรึกษาและกิจกรรมทางสังคมเพื่อช่วยลดความโดดเดี่ยว มากกว่าหนึ่งในสามของผู้คนในภาคเกษตรกรรมในสหราชอาณาจักรอาจประสบปัญหาภาวะซึมเศร้า จากการวิจัยเกี่ยวกับความเป็นอยู่ที่ดีในการเกษตร

Mr Stables จาก Aconbury ใกล้ Hereford กล่าวว่าเขาต้องการทำลายตราประทับของแรงกดดันด้านสุขภาพจิตในชุมชนชนบท

“อาจเป็นงานที่โดดเดี่ยวมาก และฉันคิดว่าโควิดและการล็อกดาวน์ทำให้ประชาชนชาวอังกฤษในวงกว้างมีแนวคิดว่าจริงๆ แล้วการแยกตัวคืออะไร และนี่คือสิ่งที่เกษตรกรต้องทนทุกข์ทรมานมาหลายชั่วอายุคน แน่นอนว่ามันส่งผลร้ายต่อสุขภาพจิตของคุณจริงๆ ” เขาพูดว่า.

การพูดคุยกับใครสักคนก่อนที่เขาจะเริ่มดิ้นรนจริงๆ จะช่วยได้ นายสเตเบิลกล่าว ก่อนที่เขารู้สึกว่าเขาอยู่ใน “สถานการณ์ที่น่าสยดสยอง… ไม่มีทางย้อนกลับ”

“เรามีอัตราการฆ่าตัวตายสูงที่สุดในอุตสาหกรรมใดๆ และจำเป็นต้องใช้เงินนั้นอย่างแน่นอน และหวังว่าเราจะได้เห็นปฏิกิริยาเชิงบวกจากเงินนั้น และความกดดันยังคงดำเนินต่อไป” เขากล่าว

“มันเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา เราต้องพยายามและทำให้ดีที่สุดและเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น” เกษตรกรและเจ้าของที่ดินในอังกฤษอาจได้รับเงินเพื่อเปลี่ยนพื้นที่ขนาดใหญ่ให้เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ หรือเพื่อฟื้นฟูพื้นที่น้ำท่วมขังภายใต้เงินอุดหนุนการเกษตรของรัฐบาลชุดใหม่

เมื่อสหราชอาณาจักรเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพยุโรป เกษตรกรจะได้รับเงินช่วยเหลือตามจำนวนที่ดินที่พวกเขาทำการเกษตร

หลังจาก Brexit รัฐบาลได้ให้คำมั่นว่าจะจ่ายเงินตามวิธีที่เกษตรกรใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม

แต่กลุ่มสิ่งแวดล้อมกล่าวว่าแผนใหม่ขาดรายละเอียดและอาจไม่สามารถดำเนินการได้

ในสิ่งที่รัฐบาลอธิบายว่าเป็น “แผนสุดโต่ง” เจ้าของที่ดินและเกษตรกรจะได้รับอนุญาตให้ประมูลเงินทุนเพื่อเปลี่ยนพื้นที่กว้างใหญ่ – ระหว่าง 500 ถึง 5,000 เฮกตาร์ – เพื่อการฟื้นฟูสัตว์ป่า การกักเก็บคาร์บอน หรือโครงการป้องกันน้ำท่วม

“สิ่งที่เรากำลังจะย้ายไปคือแรงจูงใจที่เอื้อเฟื้อมากขึ้นสำหรับเกษตรกรที่ทำในสิ่งที่ถูกต้อง” จอร์จ ยูสติส รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมกล่าวกับบีบีซี

“เราสามารถมีทั้งการผลิตอาหารที่ทำกำไรได้อย่างยั่งยืน และมองเห็นการฟื้นตัวของธรรมชาติเช่นกัน”

เกษตรกรรมเป็นปัญหาที่ตกทอดซึ่งหมายความว่าแต่ละประเทศในสหราชอาณาจักรมีแผนงานของตนเอง ตัวอย่างเช่น เวลส์ได้กล่าวว่าโครงการระดมทุนใหม่จะส่งเสริมผลประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมและมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ปี 2568 ปรับปรุงสิ่งแวดล้อม
ภายใต้นโยบายเกษตรร่วมของสหภาพยุโรป เกษตรกรได้รับเงินภาษีจากจำนวนที่ดินที่พวกเขาทำการเกษตรเป็นส่วนใหญ่ ยิ่งมีที่ดินมากเท่าใด ก็ยิ่งได้รับเงินสนับสนุนมากขึ้นเท่านั้น ในปี 2020 มีการแจกเงินประมาณ 3.5 พันล้านปอนด์

ตอนนี้รัฐบาลบอกว่าแทนที่จะให้รางวัลเกษตรกรสำหรับที่ดินที่พวกเขาทำงาน รัฐบาลต้องการส่งเสริมให้เกษตรกรแนะนำแนวทางปฏิบัติที่ช่วยปรับปรุงสิ่งแวดล้อม

การทำฟาร์มทำให้เกิดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในสหราชอาณาจักรถึง 10%และเกษตรกรรมขนาดใหญ่ถูกกล่าวหาว่าทำให้สิ่งแวดล้อมเสื่อมโทรมมานานแล้ว

แผนใหม่จ่ายเกษตรกรปกป้องดินหน้าหนาว
ทำไมชาวนาถึงได้รับเงินจากผู้เสียภาษี?
ชาวนาอ้างว่าการปฏิรูปเงินอุดหนุนเป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวเพื่อ ‘ซื้อเราออก’
แอปพลิเคชันจะเปิดขึ้นในไม่ช้าสำหรับคลื่นลูกแรกของโครงการ “Landscape Recovery” นายยูสติซกล่าวว่าโครงการนี้จะนำไปสู่ ​​”การเปลี่ยนแปลงการใช้ที่ดินขั้นพื้นฐาน” เพื่อสร้างป่าไม้ใหม่ ฟื้นฟูพื้นที่พรุ และ “การแทรกแซงอย่างเข้มข้น” อื่นๆ

เป้าหมายของโครงการนำร่องเหล่านี้คือการสร้างที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าที่ได้รับการฟื้นฟู 10,000 เฮกตาร์ ซึ่งจะช่วยกักเก็บคาร์บอนและฟื้นฟูแม่น้ำและลำธารของอังกฤษ นายยูสติซกล่าวว่าเขาหวังว่าจะนำไปสู่โครงการสร้างใหม่ขนาดใหญ่ขึ้น เช่น ที่ดิน Knepp ใน West Sussex

แต่เครก เบนเน็ตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Wildlife Trusts กล่าวว่า “โอกาสทอง” ของการเปลี่ยนแปลงทางการเกษตรกำลังตกอยู่ในอันตรายจากการ “สูญเปล่า”

“ในขณะที่เราได้ยินเสียงที่ถูกต้องจากรัฐบาล มารจะอยู่ในรายละเอียด และรายละเอียดก็ยังไม่ถูกตีพิมพ์เกือบหกปีหลังจากการลงประชามติของสหภาพยุโรป” เขากล่าว

เจมส์ โรบินสัน เกษตรกรในคัมเบรียที่มีที่ดิน 300 เอเคอร์ กล่าวว่าเป็นการยากที่จะตัดสินข้อเสนอเพราะพวกเขายังขาดรายละเอียด

“มันจะสร้างความแตกต่างได้ แต่ตอนนี้เราต้องลงมือ วิถีการทำฟาร์มในช่วง 40-50 ปีที่ผ่านมาเป็นการผลิตภาคสนามโดยเสียสิ่งแวดล้อม เราไม่สามารถทำอย่างที่มันเป็นได้ เราต้องทำให้ได้” การเปลี่ยนแปลงในขณะนี้ และในฐานะเกษตรกร เราต้องก้าวขึ้น และทำการเปลี่ยนแปลง แต่เรายังต้องการการสนับสนุนจากรัฐบาลในการทำเช่นนั้นและยังไม่ถึงขั้นนั้น” เขากล่าว

นอกจากนี้ยังมีข้อกังวลในหมู่เกษตรกรผู้เช่าว่าจะมีส่วนร่วมอย่างไร George Dunn จาก Tenant Farmers Association กล่าวว่า “การชำระเงินจะถูกลบออกจากเกษตรกรผู้เช่าในแบบเรียลไทม์ ในขณะที่เรามีความมุ่งมั่นที่คลุมเครือสำหรับการทำงานเพิ่มเติมที่จะดำเนินการว่าผู้เช่าสามารถเข้าถึงโครงการได้อย่างไร”

ดร.อเล็กซานเดอร์ ลีส์ จากมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ เมโทรโพลิแทน กล่าวว่า โครงการนี้เหมาะสมกับความท้าทายในการย้อนกลับการลดลงของสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่สุดของสหราชอาณาจักร ซึ่งอยู่ในบัญชีแดง แต่ความทะเยอทะยานของนักบินดูเหมือน “ต่ำและทะเยอทะยานมากเกินไป” เขากล่าว

“ดูเหมือนยากมากที่จะย้อนกลับการสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพสำหรับ ‘สายพันธุ์ที่ถูกคุกคามมากที่สุด’ ในพื้นที่เพียง 10,000 เฮกตาร์” เขากล่าวเสริม

“ถ้าเราจริงจัง เราต้องวิ่งไปให้ถึงเป้าหมาย 300,000 เฮกตาร์โดยเร็วที่สุด”

การทำนาจะช่วยรักษาธรรมชาติได้อย่างไร
โครงการสร้างใหม่บนพื้นที่สูง 500,000 เอเคอร์
แผนเพิ่มเติมที่เรียกว่าโครงการ Local Nature Recovery จะจ่ายเงินให้เกษตรกรในการดำเนินการตามลำดับความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมขนาดเล็ก เช่น “การสร้างที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่า ปลูกต้นไม้ หรือฟื้นฟูพื้นที่พรุและพื้นที่ชุ่มน้ำ”

นายยูสติซกล่าวว่า “เป็นเรื่องเกี่ยวกับฟาร์มแต่ละแห่งหรือกลุ่มที่สร้างพื้นที่สำหรับธรรมชาติในส่วนของการถือครองของพวกเขา บางทีอาจสร้างลักษณะน้ำบนพื้นที่ที่มีผลผลิตน้อยกว่า หรือแนวพุ่มไม้สำหรับแหล่งเพาะพันธุ์นก”

รัฐบาลกล่าวว่าภายในปี 2573 นโยบายนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อ:

หยุดการเสื่อมถอยของสายพันธุ์
วางดินเพื่อการเกษตรของอังกฤษมากถึง 60% ภายใต้การจัดการที่ยั่งยืน
และภายในปี 2042 ฟื้นฟูที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าได้มากถึง 300,000 เฮกตาร์
รายละเอียดของรางวัล Sustainable Farming Incentive (SFI)ในวงกว้างซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนการทำฟาร์มแบบยั่งยืนได้รับการเปิดเผยในเดือนธันวาคม

Wildlife Trusts, National Trust และ RSPB มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อแผน SFI โดยกล่าวว่าพวกเขา “กังวลอย่างยิ่ง” ว่าพวกเขาไม่ได้ไปไกลพอ

ตามรายงานของ Wildlife Trusts SFI อนุญาตให้ดินที่เหมาะแก่การเพาะปลูก 30% ทิ้งไว้ในฤดูหนาว ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพของดิน มาตรฐานดังกล่าวไม่ได้กล่าวถึงผลกระทบที่เป็นอันตรายของยาฆ่าแมลงและปุ๋ยเทียมบนดิน

นอกจากนี้ยังอ้างว่าเกษตรกรจะถูกปล่อยให้วัดและประเมินแผนการจัดการของตนเอง

นายยูสติซกล่าวว่าการตัดสินว่าแผนประสบความสำเร็จเพียงใดจะเป็นสิ่งที่ “ซับซ้อน” ที่ต้องทำในปีต่อๆ ไป

เขากล่าวว่า: “เราได้ดำเนินแผนงานสิ่งแวดล้อมเกษตรในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งมานานกว่า 20 ปีแล้วและแต่ละแผนได้รับการประเมินแล้ว อาจไม่สมบูรณ์แบบ แต่เราคิดว่ามันถูกต้องพอสมควร และคุณต้องทำงาน เกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่าง” ต้องการแหล่งแคลอรีอย่างรวดเร็วในขณะที่ฉันพบว่ามีช่องว่างในตารางงานที่วุ่นวาย คุณอาจพบว่าฉันเยาะเย้ยอาหาร KFC เป็นครั้งคราว

การกัดเฟรนช์ฟรายทอดใหม่ๆ สามารถปลดปล่อยความรู้สึกที่ดึงเอาจิตใต้สำนึกซึ่งควบคุมโดยการตลาดระดับโลกที่ชาญฉลาดมาหลายปี

แต่ฉันไม่เคยคิดว่าการกระทำนี้เป็นคำแถลงทางการเมืองหรือเศรษฐกิจเกี่ยวกับการค้าสินค้าเกษตรทั่วโลกและตำแหน่งของเคนยาในนั้น

แม้ว่าในสัปดาห์นี้ ห่วงโซ่อุปทานระหว่างประเทศกลายเป็นประเด็นร้อนที่นี่ เนื่องจากเคเอฟซีกล่าวว่าไม่สามารถเสนอของทอดได้ เนื่องจากไม่สามารถนำเข้ามันฝรั่งที่หั่นไว้ล่วงหน้าที่ต้องการจากอียิปต์ได้

ในทางกลับกัน ลูกค้าจะได้รับทางเลือกอื่น เช่น อูกาลีอาหารหลักของประเทศ หรือข้าวโพดป่น ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ผู้คนไป KFC จริงๆ

เครือบริษัทไม่ได้จัดหามันฝรั่งในท้องถิ่น แม้จะปลูกกันทั่วไปและเกษตรกรต้องขายมันฝรั่งในราคาที่ต่ำ

มันฝรั่งที่ปลอดภัยต่อการกิน
มันฝรั่งเป็นพืชผลที่มีการบริโภคมากเป็นอันดับสองของเคนยารองจากข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ และส่วนใหญ่ปลูกโดยเกษตรกรรายย่อย

เห็นได้ชัดว่าปัญหาคือซัพพลายเออร์ในท้องถิ่นที่มีศักยภาพไม่ได้ผ่านกระบวนการประกันคุณภาพของ KFC ที่ทำให้แน่ใจว่า “อาหารของเราปลอดภัยสำหรับการบริโภคของลูกค้าของเรา” Jacques Theunissen ผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท แอฟริกาตะวันออกกล่าวกับหนังสือพิมพ์ Standard อย่างไรก็ตาม เขาบอกว่าส่วนผสมอื่นๆ เช่น ซาลาเปา แป้ง และไอศกรีม ถูกซื้อในตลาดเคนยา และบริษัทกล่าวว่ามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น

ชี้ให้เห็นถึงความขุ่นเคืองของโซเชียลมีเดีย เรียกร้องให้คว่ำบาตรห่วงโซ่อาหารฟาสต์ฟู้ด และคำมั่นสัญญาในที่สุดโดยบริษัทเพื่อค้นหาซัพพลายเออร์ชาวเคนยาที่เหมาะสม

อย่างไรก็ตาม คู่แข่งก็ฉวยโอกาสอย่างรวดเร็ว

ชิกเก้น อินน์ ออกโฆษณาโดยมีชายคนหนึ่งยิ้มซุกอยู่ในกล่องมันฝรั่งทอด แน่นอนว่าทั้งหมดนี้มาจากท้องถิ่น

เบอร์เกอร์คิงยังบอกด้วยว่ามีมันฝรั่งทอดเพียงพอ

ในขณะที่บริษัทอื่นๆ เหล่านี้สามารถหาแหล่งมันฝรั่งอื่น ๆ ได้ แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าทำไมหลังจากอยู่ในประเทศมา 11 ปี KFC ไม่พบซัพพลายเออร์ที่ตรงตามมาตรฐาน

Frances Kimemia ผู้ว่าการเขต Nyandarua ที่ปลูกมันฝรั่งยังกล่าวอีกว่าเกษตรกรของเขาผลิตผักที่มีคุณภาพ เขากล่าวว่าจุดยืนของเคเอฟซีคือ “ไม่อ่อนไหวต่อเกษตรกร”

ตอนนี้ความโกรธเริ่มเย็นลงแล้ว แต่แถวนี้ได้เผยให้เห็นช่องว่างในระบบการเกษตรของเรา ซึ่งหมายความว่าเกษตรกรของเราบางคนถูกปฏิเสธตลาดบ้านที่ดี

พึ่งนำเข้า
เราเป็นส่วนหนึ่งของการค้าอาหารในภูมิภาคที่มีการบูรณาการมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งมีประโยชน์ – ไม่น้อยราคาที่ต่ำกว่า

แต่ด้วยเหตุนี้ หากเคนยาถูกบังคับให้ปิดพรมแดนสำหรับการนำเข้าอาหารเป็นเวลาเพียงหนึ่งเดือน ผลิตภัณฑ์ที่เราชื่นชอบจำนวนมากจะหมดลงในไม่ช้าหรือแพงเกินไปที่จะซื้อ ปีที่แล้วการนำเข้าจากยูกันดามีมูลค่า 250 ล้านเหรียญสหรัฐ (165 ล้านปอนด์)

สินค้าเช่น ไข่ น้ำผึ้ง ข้าวโพด ถั่ว ข้าวฟ่าง มันสำปะหลัง ข้าวฟ่าง และมันเทศ รวมทั้งผลิตภัณฑ์จากนมถูกขนส่งข้ามพรมแดนแล้วขายในท้องถิ่นเพื่อผลกำไรเพียงเล็กน้อย

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าค่าแรงและค่าฟาร์มอื่นๆ ในยูกันดาถูกกว่า ทำให้ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายมีราคาไม่แพงกว่าที่ผลิตที่นี่

แต่ก็อาจเป็นปัญหาทัศนคติได้เช่นกัน ในยูกันดา ฉันพบว่าทุกคนยอมรับการเกษตร ในขณะที่ในเคนยา คนส่วนใหญ่ดูเหมือนต้องการงานปกขาว

ขณะกล่าวถึงการเลือกตั้งในยูกันดาเมื่อปีที่แล้ว ข้าพเจ้าได้สัมภาษณ์บุคคลสำคัญหลายคนที่อาศัยอยู่นอกเมืองหลวงกัมปาลา บนผืนดินผืนใหญ่ที่พวกเขาปลูกอาหารของตนเอง

หากผู้นำกลุ่มเดียวกันเหล่านั้นอาศัยอยู่ในเคนยา พวกเขาอาจจะอาศัยอยู่ในบ้านจัดสรรที่มีรั้วรอบขอบชิดและมีพื้นที่ทำการเกษตรเพียงเล็กน้อย

มันเป็นสถานการณ์เดียวกันเมื่อคุณดูการค้าของเคนยากับแทนซาเนีย – เพื่อนบ้านของเราทางใต้

ทัศนคติเชิงลบต่อการทำฟาร์มบวกกับการทุจริตคอร์รัปชั่นหมายความว่าไม่มีใครแปลกใจเมื่อนำเข้าปลาจากจีน น้ำตาลจากบราซิล หรือยาสูบจากตุรกี เคนยาอาจไม่สามารถแข่งขันได้ในระยะสั้นเมื่อพูดถึงต้นทุนการผลิต แต่มีโอกาสที่เคนยาจะกลายเป็นศูนย์กลางการแปรรูปอาหารระดับภูมิภาค จึงเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์

ความสามารถในการจัดหามันฝรั่งที่ปลูกในท้องถิ่นล่วงหน้าสำหรับเคเอฟซีเป็นตัวอย่างหนึ่งของสิ่งที่สามารถนำเสนอเพื่อกระตุ้นตลาดในท้องถิ่น

น่าเสียดายที่การประมวลผลจำนวนมากที่เกิดขึ้นในเคนยากำลังดำเนินการโดยบริษัทต่างชาติที่ได้รับทุนจากการร่วมทุน กำไรจบลงด้วยการออกจากประเทศ

การเลือกตั้งที่ใกล้เข้ามาในเดือนส.ค. ผู้สมัครงานมีแนวโน้มว่าจะได้งานทำ แต่เรายังไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับวิธีฟื้นฟูภาคธุรกิจการเกษตรนี้มากนัก

และผู้ร่างกฎหมายที่คาดหวังบางส่วนของเราอาจพร้อมที่จะจัดการกับกลุ่มการค้าและความไร้ประสิทธิภาพที่ทำให้ภาคส่วนที่ครั้งหนึ่งเคยเลี้ยงประเทศอย่างแท้จริง

การเปลี่ยนแปลงอาจช้า และในระหว่างนี้ เมื่อฉันกิน KFC French Fry ฉันจะถูกฟุ้งซ่านด้วยความคิดเกี่ยวกับการค้าโลก ช่างภาพมือสมัครเล่นได้จัดทำรายการความมั่งคั่งของสัตว์ป่าในฟาร์มหลังจากที่เกษตรกรผู้รักธรรมชาติเปิดให้ที่ดินผืนนี้แก่พวกเขา

Tom Clarke ซึ่งทำฟาร์มที่ Prickwillow ใน Cambridgeshire ได้อุทิศส่วนหนึ่งของที่ดินของเขาให้เป็นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ

สมาชิกของ Ely Photographic Club ได้ถ่ายภาพกวาง กระต่าย นกฮูก และแมลงอันน่าทึ่ง

“ฉันต้องการแสดงให้เห็นว่าธรรมชาติสามารถเจริญเติบโตควบคู่ไปกับการทำฟาร์มเชิงพาณิชย์ได้” นายคลาร์กกล่าว

เขาเป็นหนึ่งในกลุ่มเกษตรกรที่ทำงานร่วมกับ RSPB เพื่อจัดตั้ง Ely Nature-Friendly Farming Zone โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ “ปรับปรุงสภาพแวดล้อมภายในภูมิทัศน์ที่เพาะปลูกของเรา” ฤดูใบไม้ผลิที่แล้ว คุณคลาร์กเชิญสมาชิกของชมรมถ่ายภาพในท้องถิ่นให้ใช้ที่ดินของเขาเป็นผืนผ้าใบ

“พวกเขาจำนวนมากเดินทางไปทางเหนือของนอร์ฟอล์ก เพราะพวกเขาคิดว่านั่นคือธรรมชาติ” เขากล่าว

“แต่มันอยู่ตรงประตูบ้านของพวกเขา และฉันต้องการบันทึกมันไว้” ร้านอาหารแห่งใหม่ที่วางแผนไว้สำหรับบุคลิกภาพทีวี ฟาร์ม Oxfordshire ของ Jeremy Clarkson ถูกปฏิเสธการอนุญาต

ฟาร์ม Diddly Squat ในแชดลิงตันเป็นที่ตั้งของซีรีส์ Amazon Studios ของโฮสต์ Top Gear ที่ชื่อ Clarkson’s Farm

คณะอนุกรรมการวางแผนของ West Oxfordshire District Council (WODC) ปฏิเสธแผนดังกล่าวเมื่อวันจันทร์

คลาร์กสันกล่าวว่าจะส่งเสริมการเกษตรและการท่องเที่ยวในพื้นที่ และการปฏิเสธดังกล่าวหมายถึง “วันที่เลวร้ายสำหรับการทำฟาร์ม”

เมื่อถูกถามว่าเขาหงุดหงิดแค่ไหน เขาตอบว่า “ชาวนาในท้องที่ทุกคนก็เช่นกัน”

เจ้าหน้าที่ฝ่ายวางแผนกล่าวว่าข้อเสนอในการปรับปรุงโรงเลี้ยงแกะในร้านอาหารนั้นไม่สอดคล้องกับพื้นที่ Cotswolds Area of ​​Outstanding Natural Beauty (AONB)

โรงเก็บของถูกสร้างขึ้นในปี 2020 หลังจากซื้อฝูงแกะใหม่เพื่อกระจายธุรกิจฟาร์ม

ตอนนี้มันถูกรวมเข้ากับฝูงเกษตรกรในท้องถิ่นอีกกลุ่มหนึ่งแล้ว สภากล่าว

แต่เจ้าหน้าที่สภากล่าวว่า ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อาคารนี้ก็ได้ถูกใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากการวางแผน เป็นร้านกาแฟและบาร์ ก่อนการประชุมในวันจันทร์ สภาได้รับการคัดค้านทั้งหมด 53 รายการ พร้อมด้วยจดหมายสนับสนุน 12 ฉบับ

Chadlington Parish Council กล่าวว่าได้จัดการประชุมสาธารณะในเดือนพฤศจิกายนเพื่อตัดสินความคิดเห็นเกี่ยวกับใบสมัครที่ “แตกแยกและเป็นที่ถกเถียง” แต่การลงคะแนนยังไม่เป็นที่แน่ชัด

ในเดือนกันยายน คลาร์กสันยอมรับว่าฟาร์มแห่งนี้ “ล้น” หมู่บ้าน แต่กล่าวว่ามันนำไปสู่การค้าที่เพิ่มขึ้นสำหรับธุรกิจ

เขาเป็นเจ้าภาพการประชุมชาวบ้านในฟาร์มในเดือนนั้น เมื่อเขาเปิดเผยแผนสำหรับร้านอาหารใหม่

Clarkson บอกกับ Jeremy Vineว่า “มีคนเข้าชมมากกว่า ใช่ แต่มีธุรกิจมากกว่า

“ร้านค้าในหมู่บ้านกำลังดีขึ้น ร้านกาแฟในหมู่บ้าน ผับในหมู่บ้าน พวกเขาทำได้ดีกว่านี้

“พวกเขาเต็มไปด้วยผู้คน แต่เต็มไปด้วยผู้คนที่ใช้จ่ายเงิน”

ผู้มีอำนาจกล่าวว่า “เมื่อเร็ว ๆ นี้” ให้บริการฟาร์มของ Clarkson โดยมีการแจ้งการฝ่าฝืนการวางแผนหลังจากข้อกล่าวหาว่าผลิตภัณฑ์ที่ขายในร้านค้าของตนไม่ได้ปลูก เลี้ยงหรือผลิตในฟาร์มหรือจากผู้ผลิตรายอื่นในท้องถิ่น

หากพิสูจน์ได้ นั่นจะเป็นการขัดต่อเงื่อนไขที่ตกลงกันเมื่อได้รับอนุญาตในการวางแผนในเดือนพฤศจิกายน 2019สภากล่าว ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 1 แสนล้านตันสามารถถูกกำจัดออกจากอากาศได้ภายในสิ้นศตวรรษนี้ผ่านอาหารมังสวิรัติบวกกับพื้นที่เพาะปลูกซ้ำ

นั่นคือการประมาณการของการศึกษาการประหยัดคาร์บอนที่อาจเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนที่ดินที่ปล่อยสู่ธรรมชาติ

หนึ่งในสี่ของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั่วโลกมาจากอาหารและการเกษตร โดยปศุสัตว์คิดเป็นปริมาณมากในประเทศร่ำรวย

และสัตว์เหล่านี้ต้องการที่ดินจำนวนมหาศาลสำหรับการแทะเล็มและเลี้ยงอาหาร

หากประเทศที่ร่ำรวยกว่าย้ายออกจากอาหารที่อุดมด้วยเนื้อสัตว์ จะต้องใช้ที่ดินน้อยลงในการปลูกอาหาร และพื้นที่กว้างใหญ่อาจถูกปล่อยให้กลับคืนสู่สภาพธรรมชาติโดยพืชป่าและต้นไม้ที่ดึงคาร์บอนจากชั้นบรรยากาศออกไป

“การจ่ายเงินปันผลจากสภาพอากาศแบบทวีคูณ” นี้สามารถทำได้โดยการเชื่อมโยงนโยบายที่ดิน อาหาร สาธารณสุข และสภาพภูมิอากาศ

ดร.พอล เบห์เรนส์ จากมหาวิทยาลัยไลเดนในเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นผู้นำการวิจัยกล่าวว่า “มันเป็นการหลอกลวงสองครั้ง”

“เราทราบดีว่าการเปลี่ยนอาหารสามารถประหยัดการปล่อยมลพิษจำนวนมากจากการหลีกเลี่ยงการปล่อยมลพิษจากการเกษตรที่ใช้สัตว์เป็นพื้นฐาน แต่เรายังสามารถประหยัดพื้นที่จำนวนมากซึ่งสามารถนำมาใช้เพื่อกักเก็บคาร์บอนจากชั้นบรรยากาศได้” นักวิจัยประเมินผลของการเปลี่ยนมาเป็นอาหารที่มีเนื้อสัตว์แต่ผักจำนวนมากโดยกว่า 50 ประเทศที่มีรายได้สูง

เนื้อสัตว์ ผัก ถั่ว – อาหารที่ออกแบบมาเพื่อให้กิน 10 พันล้าน
พวกเขาประเมินว่า “อาหารเพื่อสุขภาพของดาวเคราะห์” นี้จะช่วยลดการปล่อยผลผลิตทางการเกษตรประจำปีได้เกือบสองในสาม ในขณะที่การปล่อยให้พื้นที่เพาะปลูกในอดีตกลับสู่สภาพธรรมชาติจะกำจัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 98.3 พันล้านตันออกจากชั้นบรรยากาศภายในสิ้นศตวรรษ (ประมาณ 14) มูลค่าการปล่อยมลพิษทั่วโลกทั้งหมดจากการเกษตร) ปี)

“วิธีคิดอีกอย่างหนึ่งก็คือ คุณสามารถเพิ่มการปล่อยมลพิษที่คุณประหยัดได้เป็นสองเท่าโดยปฏิบัติตามอาหารที่มีพืชเป็นส่วนประกอบ หากที่ดินได้รับอนุญาตให้กลับคืนสู่ป่าหรือปลูกป่าใหม่” ดร. Behrens กล่าว

มีความตระหนักมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและธรรมชาตินั้นเชื่อมโยงกันอย่างแยกไม่ออกและต้องจัดการร่วมกัน

“มันเป็นเรื่องของการมีภาพรวมของนโยบายด้านอาหาร นโยบายที่ดิน และนโยบายสภาพภูมิอากาศในเวลาเดียวกัน และการปรับเงินอุดหนุนโดยพื้นฐานเพื่อควบคุมสิ่งนี้” เขากล่าวเสริม

การศึกษาได้รับการตีพิมพ์ในNature Food

ในอังกฤษ เกษตรกรและเจ้าของที่ดินสามารถจ่ายเงินเพื่อเปลี่ยนพื้นที่ขนาดใหญ่ให้เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ หรือเพื่อฟื้นฟูที่ราบน้ำท่วมถึง ภายใต้เงินอุดหนุนการเกษตรของรัฐบาลชุดใหม่ รายงานของรัฐสภาสรุปว่า น้ำเสียดิบ ไมโครพลาสติก และสารละลายข้นไหลผ่านแม่น้ำทุกสายของอังกฤษ ทำให้สุขภาพและธรรมชาติตกอยู่ในความเสี่ยง

คณะกรรมการตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อมเตือนบริษัทเกษตรกรรมและน้ำเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ที่สุดของ “ค็อกเทลเคมี”

อนุภาคยางรถยนต์ น้ำมัน และทิชชู่เปียกยังอุดตันทางน้ำอีกด้วย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมกล่าวว่ารายงาน ดังกล่าว เน้นย้ำถึงพื้นที่ที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่

แม่น้ำและทะเลสาบของสหราชอาณาจักรสะอาดแค่ไหน?
นักว่ายน้ำในแม่น้ำเซเวิร์นเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหลังจาก ‘กลืนสิ่งปฏิกูล’
ผู้คนทั่วประเทศใช้แม่น้ำเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่การเล่นกีฬาและการว่ายน้ำ ไปจนถึงการตกปลา เสี่ยงต่อการล้มป่วยจากแบคทีเรียในน้ำเสียและของเหลวข้น

แหล่งน้ำและริมฝั่งแม่น้ำยังเป็นที่อยู่ของพืช ปลา และแมลงที่อุดมสมบูรณ์ และมีความสำคัญต่อความหลากหลายทางชีวภาพ แต่สารเคมี พลาสติก และสารอาหารส่วนเกินกำลังสำลักน้ำ

ไม่มีแม่น้ำในอังกฤษที่จะได้รับใบเรียกเก็บเงินด้านสุขภาพที่สะอาด กลุ่มสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในคณะกรรมการได้ข้อสรุปหลังจากการพิจารณาจากผู้เชี่ยวชาญหลายเดือน

การตัดงบประมาณกำลังขัดขวางความสามารถของสำนักงานสิ่งแวดล้อมในการหยุดมลพิษ รายงานกล่าว

“แม่น้ำคือสายน้ำแห่งธรรมชาติและต้องได้รับการปกป้อง การสอบสวนของเราได้เปิดเผยถึงความล้มเหลวหลายประการในการติดตาม กำกับดูแล และบังคับใช้คุณภาพน้ำ” Philip Dunne ประธานคณะกรรมการตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อมและ MP Philip Dunne กล่าว

“นานเกินไปแล้ว รัฐบาล หน่วยงานกำกับดูแล และอุตสาหกรรมน้ำได้อนุญาตให้ระบบระบายน้ำทิ้งแบบวิกตอเรียปิดตัวลงภายใต้แรงกดดันที่เพิ่มขึ้น”

รีเบคก้า พาว รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมกล่าวว่า “เรากำลังดำเนินการต่อไปและเร็วกว่ารัฐบาลอื่นๆ เพื่อปกป้องและส่งเสริมสุขภาพของแม่น้ำและทะเลของเรา

“เรายินดีกับรายงานของคณะกรรมการตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งเน้นย้ำถึงประเด็นต่างๆ ที่รัฐบาลนี้กำลังดำเนินการอยู่” คณะกรรมการตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อม (EAC) ระบุ

ไม่แปลกใจเลยที่รายงานของคณะกรรมการมีความสำคัญต่อทุกคนที่เกี่ยวข้องในการจัดการแม่น้ำของประเทศ

แต่อย่าทึกทักเอาเองว่าสิ่งนี้จะกระตุ้นให้เกิดการวุ่นวายอย่างกะทันหันของกิจกรรมรัฐสภาหรือกฎข้อบังคับ

EAC มีค่าตอบแทนที่กว้างผิดปกติสำหรับคณะกรรมการคัดเลือก สามารถเรียกพยานและขอเอกสารของรัฐบาลเพื่อตรวจสอบการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืนในทุกหน่วยงานของรัฐ

สิ่งที่ทำไม่ได้คือบังคับให้รัฐบาลดำเนินการตามรายงานหรือเสนอแนะผ่านรัฐสภา

อำนาจหลักของคณะกรรมการคือการดึงความสนใจไปที่ความล้มเหลวหรือข้อบกพร่องใดๆ ดังนั้นความหวังที่รายงานฉบับนี้จะทำให้รัฐบาลและหน่วยงานกำกับดูแลต้องอับอายในการยกระดับปัญหามลพิษในแม่น้ำ

สิ่งที่ไม่สามารถรับประกันได้ก็คือแม่น้ำในท้องถิ่นของคุณจะได้รับการทำความสะอาดจริง ๆ ในไม่ช้านี้

2px การนำเสนอเส้นสีเทา
รายงานดังกล่าวจัดทำข้อเสนอแนะหลายชุดเพื่อยกเครื่องวิธีการจัดการแม่น้ำของประเทศ บริษัทน้ำควรถูกลงโทษอย่างหนักสำหรับการปล่อยสิ่งปฏิกูล และแม่น้ำแต่ละสายควรมีพื้นที่อาบน้ำที่กำหนดไว้ภายในปี 2025

รายงานระบุว่ามลภาวะจากการทำฟาร์มแบบเข้มข้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากฟาร์มไก่ เป็นวิธีที่พบได้บ่อยที่สุดในแม่น้ำที่มีการปนเปื้อน

สารอาหารที่มากเกินไป เช่น ฟอสฟอรัสและไนโตรเจนที่รั่วไหลลงสู่น้ำทำให้สาหร่ายผลิบานในน้ำสูง ซึ่งเป็นสาเหตุของชั้นสีเขียวสดใสที่หนาและมักเห็นเคลือบทางน้ำ

สิ่งนี้สามารถป้องกันไม่ให้ออกซิเจนเข้าสู่น้ำ หายใจไม่ออกชีวิตใต้ผิวน้ำ

มลพิษทางน้ำทำให้เกิด ‘ความตายนับพัน’ สำหรับแม่น้ำ
น้ำเสียไหลลงแม่น้ำ 400,000 ครั้งในปี 2020
น้ำมันและไขมันที่เทลงในอ่างในบ้านและร้านอาหารกำลังเพิ่มรายการสุขอนามัยจำนวนมากเช่นผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียกที่ไหลลงสู่ทางน้ำ

รายงานระบุ “Fatbergs” ที่ใหญ่เท่ากับวาฬสีน้ำเงินออกจากท่อระบายน้ำในเมืองต่างๆ ทั่วอังกฤษ ทำให้บริษัทและลูกค้าต้องเสียค่าใช้จ่ายราว 100 ล้านปอนด์ต่อปี คณะกรรมการเรียกร้องให้รัฐบาลห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและสุขอนามัยแบบใช้ครั้งเดียวที่มีส่วนผสมของพลาสติก

นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่าธรรมาภิบาลที่ย่ำแย่ การเฝ้าติดตาม และการลงทุนต่ำอย่างเรื้อรังในสำนักงานสิ่งแวดล้อมเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้แม่น้ำมีสภาพยากจน

รายงานระบุเวลส์และมิดแลนด์ทางตะวันตกเฉียงใต้ที่ของเสียจากไก่ 20 ล้านตัวอาจทำให้ระดับฟอสฟอรัสในแม่น้ำไวย์เพิ่มขึ้น

คณะกรรมการแนะนำว่าไม่ควรอนุญาตฟาร์มสัตว์ปีกใหม่ในพื้นที่ที่แม่น้ำมีสารอาหารมากเกินไป

แอนดรูว์ รัมมิง เกษตรกรผู้ปลูกเนื้อที่ฟาร์มวอเตอร์เฮย์สในวิลต์เชียร์ กล่าวว่า การทำการเกษตรก่อให้เกิดมลพิษทางน้ำในทางที่ไม่ดีต่อสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม โดยเรียกมันว่า “ไม่เป็นที่ยอมรับ” เขากล่าวว่าความต้องการสูงสำหรับไก่ราคาถูกเป็นส่วนหนึ่งที่จะตำหนิ

สหภาพเกษตรกรแห่งชาติ (NFU) กล่าวว่า “จำเป็นอย่างยิ่งที่แผนการเกษตรในอนาคตจะช่วยให้เกษตรกรลงทุนในเทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐานใหม่เพื่อจัดการกับปัญหามลพิษที่อาจเกิดขึ้นได้

รายงานระบุว่าบริษัทน้ำเป็นอันดับสองรองจากการเกษตรในแม่น้ำที่ก่อมลพิษ

พวกเขาปล่อยสิ่งปฏิกูลดิบลงแม่น้ำเป็นประจำและไม่เปิดเผยน้ำล้น อนุญาตให้ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงในแม่น้ำได้ในกรณีพิเศษเท่านั้น หลักฐานทางสายตาของการรั่วไหลเหล่านี้ ได้แก่ อุจจาระ ผ้าอนามัย และม้วนกระดาษชำระที่ลอยอยู่บนผิวน้ำหรือติดอยู่ในพืช

คณะกรรมการเน้นย้ำว่ากลุ่มชุมชนมักรายงานเหตุการณ์น้ำเสียล้นที่บริษัทน้ำไม่เปิดเผยต่อสำนักงานสิ่งแวดล้อม แสดงว่าปัญหาดังกล่าวแพร่หลายมากขึ้น

รายงานระบุว่าบริษัทต้องตรวจสอบตนเองอย่างเร่งด่วนอย่างไร

โฆษกของ Water UK ให้ความเห็นว่า: “เราสนับสนุนการเรียกร้องให้ดำเนินการอย่างเร่งด่วนของคณะกรรมการเพื่อปรับปรุงสุขภาพของแม่น้ำในอังกฤษ

“คำแนะนำหลายข้อสะท้อนข้อเสนอที่กำหนดไว้ในรายงานแม่น้ำแห่งศตวรรษที่ 21 ล่าสุดของเรา ซึ่งเรียกร้องให้รัฐบาล หน่วยงานกำกับดูแล บริษัทน้ำ เกษตรกรรม และภาคส่วนอื่นๆ มารวมกันและสร้างแผนระดับชาติที่ครอบคลุมเพื่อเปลี่ยนแปลงแม่น้ำของเรา”

วิธีที่เราประพฤติตนที่บ้านและนอกบ้านก็มีบทบาทเช่นกัน

ไมโครพลาสติกที่สึกหรอจากยางรถยนต์และเบรกกำลังถูกชะล้างจากถนนที่พลุกพล่านสู่แม่น้ำ คณะกรรมการกล่าวว่าทางหลวงแห่งชาติและสำนักงานสิ่งแวดล้อมไม่สามารถป้องกันมลพิษนี้ได้

ปัญหาสิ่งแวดล้อมลดลง แต่การสำรวจคุณภาพแม่น้ำในสหราชอาณาจักรได้รับการแนะนำโดยคณะกรรมการตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อม เนื่องจากปัญหาเดียวกันนี้มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในสกอตแลนด์และเวลส์ ภาคอะโวคาโดของเคนยามีกำไรมากจนกลุ่มอาชญากรที่จัดตั้งขึ้นได้เริ่มตั้งเป้าไปที่ผู้ปลูก

เนื่องจากผลไม้จากต้นไม้เพียงต้นเดียวสามารถจ่ายค่าเล่าเรียนส่วนตัวให้กับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาได้ตลอดทั้งปี – สูงถึง $600 (450 ปอนด์)

ด้วยความต้องการผลไม้ที่เติบโตในสหรัฐอเมริกาและยุโรป เคนยาแซงหน้าแอฟริกาใต้เมื่อปีที่แล้วเพื่อเป็นผู้ส่งออกอะโวคาโดรายใหญ่ที่สุดของทวีป

ขณะนี้กำลังมีการจัดตั้งกลุ่มศาลเตี้ยเพื่อปกป้องพืชผลที่เรียกว่า “ทองคำสีเขียว”

ในยามราตรีที่ฟาร์มขนาดใหญ่พอสมควรในเทศมณฑลมูรังอาตอนกลาง ชายหนุ่มหกคนสวมเสื้อกันฝนหนาและติดอาวุธด้วยคบเพลิง มีดพร้า และไม้กระบองเริ่มกะ

พวกเขาได้รับการว่าจ้างให้ดูแลฟาร์มและอะโวคาโดอันล้ำค่า

มันเป็นงานที่อันตราย – และผู้คนสามารถได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ “โชคไม่ดีที่พวกเราหรือพวกเขาต้องปกป้องตัวเอง” หนึ่งในนั้นบอกฉัน โดยอ้างถึงเหตุการณ์ล่าสุดที่ผู้ต้องสงสัยขโมยอะโวคาโดถูกฆ่าตาย

เจ้าของฟาร์มซึ่งมีเนื้อที่ประมาณครึ่งเอเคอร์หรือครึ่งหนึ่งของสนามฟุตบอลกล่าวว่าเขาต้องดำเนินการในขณะที่เขาตกเป็นเหยื่อของโจร

“คุณสามารถล้อมรั้วทั้งฟาร์มได้ แต่นั่นจะไม่หยุดพวกเขา” เขากล่าว พร้อมแสดงให้ฉันเห็นที่ที่รั้วลวดหนามของเขาถูกตัด

“คุณใช้เวลาทั้งฤดูกาลในการดูแลพืชผล จากนั้นในคืนเดียว ผลไม้ทั้งหมดของคุณจะถูกขโมยไปในเวลาไม่กี่ชั่วโมง”

ศาลเตี้ยอีกคนที่กำลังซ่อมรั้วเห็นด้วย: “พวกเขาจะยังกรีดมันและขโมยสิ่งที่พวกเขาต้องการ”

เขากังวลว่าชุมชนจะได้รับผลกระทบอย่างไรเมื่อคนส่วนใหญ่อยู่รอดจากการค้าขาย หลายคนทำงานให้กับผู้ที่มีฟาร์มที่ใหญ่กว่า ในขณะที่ครอบครัวส่วนใหญ่ก็มีต้นไม้อยู่สองสามต้นด้วย

“ถ้าเรานอนหลับ พ่อและแม่ของเราจะไม่มีเงินสักบาท” เขากล่าว

นาฬิกาของพวกเขาจะสิ้นสุดในเวลาเช้ามืด

อะโวคาโดมีแนวโน้มที่จะเก็บเกี่ยวในเคนยาระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงตุลาคม แต่พวกโจรมุ่งเป้าไปที่ผลไม้ที่ยังไม่สุก

ในความพยายามที่จะปราบปรามตลาดมืด ทางการได้สั่งห้ามส่งออกอะโวคาโดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนจนถึงสิ้นเดือนมกราคม

แต่กลับส่งผลเพียงเล็กน้อยต่อพื้นดิน อันที่จริง เกษตรกรอย่างในเขตมูรังอาต้องเก็บเกี่ยวแต่เนิ่นๆ เพื่อรักษาพืชผลจากกลุ่มค้าอะโวคาโด

การทิ้งมันไว้บนต้นไม้เป็นเพียงการเชื้อเชิญให้พวกโจร

โดรนบินได้
ในเขต Meru – ห่างออกไปทางเหนือประมาณ 100 กม. (60 ไมล์) – สถานการณ์เลวร้ายลงมาก เรามาถึงเนื่องจากผู้ซื้อชาวยุโรปอยู่ในพื้นที่

ซึ่งหมายความว่าชาวไร่อะโวคาโดที่นั่น เช่น Kinyua Mburugu ได้รับอนุญาตให้เก็บเกี่ยวได้เร็ว

ดังนั้นในวันเดียว อะโวคาโด Hass จะถูกเลือกหลายพันเฮกตาร์ โดยขายได้มากถึง 19 ชิลลิงเคนยา ($0.17, £0.12) ต่อตัว

อะโวคาโดจะได้รับการประเมินเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพที่ศูนย์จำหน่ายในท้องถิ่น เพราะหากเก็บเร็วเกินไป ผลไม้จะไม่สุกเลย สำหรับนายเอ็มบูรูกู การตัดสินใจเลือกแต่เนิ่นๆ ถูกนำตัวไปเพื่อกันไม่ให้โจรเข้าโจมตี

แต่ในอนาคตเขาตั้งใจที่จะจัดการกับพวกอันธพาลโดยใช้คอมพิวเตอร์ที่ซื้อผ่านสมาคมสหกรณ์อะโวคาโดในท้องถิ่นของเขา

เขาจะเชื่อมต่อกับกล้องวงจรปิดที่เขาปลูกไว้รอบๆ ฟาร์มขนาด 10 เอเคอร์ (4.04 เฮกตาร์)

จากความสะดวกสบายในห้องนั่งเล่นของเขา เขาตั้งใจที่จะจับตาดูต้นไม้ที่โตเต็มที่กว่า 200 ต้นของเขา ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากลูกชายที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของเขา ซึ่งสำเร็จการศึกษาด้านภาพยนตร์

“ลูกชายของฉันกำลังคิดที่จะบินโดรนไปรอบๆ เพื่อให้เราสามารถสอดส่องฟาร์มของเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง” นายมบูรูกูกล่าว

“ไม่แพงเหรอ?” ฉันถาม.

“ไม่ ไม่… เงินออมจะพิสูจน์ทุกสิ่ง”

ม็อบยุติธรรม
ขณะที่เราพูด เขาได้รับโทรศัพท์ ศาลเตี้ยได้จับกุมชายหลายคนที่เช่าบ้านในใจกลางเมือง Meru ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มพันธมิตรที่ขโมยผลไม้

ต่อมา Julius Kinoti ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมรักษาความปลอดภัยในละแวกบ้านกล่าวว่าพวกเขาพบว่าบ้านเต็มไปด้วยกระสอบอะโวคาโดที่ถูกขโมยไป พวกเขาแจ้งเตือนตำรวจ แต่เขาเตือนว่าเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องดำเนินการเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว เนื่องจากผู้คนสามารถจัดการเรื่องนี้เองได้

“คืนนั้นเราจับพวกโจรได้ ถ้าเป่านกหวีดเพื่อเตือนชาวบ้าน ชาวบ้านคงจะมาและคงจะฆ่าพวกเขา – ม็อบยุติธรรม – เพราะคนโกรธ”

การค้าอะโวคาโดของเคนยายังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่เกษตรกรจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ กำลังตัดสินใจลงทุนในอะโวคาโด

ปีที่แล้ว ผลไม้ดังกล่าวสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรชาวเคนยา 132 ล้านเหรียญสหรัฐ (100 ล้านปอนด์) จากการส่งออกประมาณ 10% ของผลผลิตที่เก็บเกี่ยวได้ ตามรายงานของกระทรวงการค้า

“ถ้าเรามั่นใจในการควบคุมคุณภาพ เราจะไปถึงจุดสูงสุดของผู้ผลิตรายใหญ่อย่างเปรูและบราซิล” นายเอ็มบูรูกูกล่าว

“ในอีกห้าปีข้างหน้า ฉันไม่คิดว่าหลายคนที่นี่จะมีไร่ชา อะโวคาโดคือหนทางที่จะไป”

เขาถอนรากชาออกเมื่อไม่กี่ปีก่อน – มันไม่ใช่สิ่งที่เขาเสียใจ แต่เขาแค่หวังว่าเขาจะสามารถเก็บกลุ่มอะโวคาโดไว้ในอ่าวได้ พิพิธภัณฑ์ที่เฉลิมฉลองภาคตะวันออกของอังกฤษคือการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อุทิศให้กับความสัมพันธ์ของเรากับอาหาร

พิพิธภัณฑ์East Anglian Lifeใน Stowmarket เมือง Suffolk จะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น National Museum of Food ในเดือนมีนาคม

ในทศวรรษหน้า จะพัฒนาเป็นศูนย์ที่มองทุกอย่างตั้งแต่การผลิตอาหารและการทำฟาร์ม ไปจนถึงโอกาสสำหรับเชฟรุ่นใหม่

ผู้กำกับ Jenny Cousins ​​​​กล่าวว่าต้องการ “ติดตามว่าเรามาจากไหน เราอยากจะอยู่ที่ไหน”

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1967 และมีพื้นที่กว่า 75 เอเคอร์ รวมถึงอาคารเก่าแก่ 17 หลัง ประกอบด้วยสิ่งของมากกว่า 40,000 ชิ้น รวมทั้งเครื่องใช้และเครื่องจักรการเกษตร – “ครั้งหนึ่งเคยเป็นสิ่งของแห่งชีวิตชาวแองเกลตะวันออก”

Ms Cousins ​​​​กล่าวว่า “เรื่องราวของ East Anglia ส่วนใหญ่เป็นเรื่องราวของการผลิตอาหารและการทำอาหารและทุกอย่างที่เกี่ยวข้องเพราะเป็นอู่ข้าวอู่น้ำของอังกฤษ ดังนั้นเรื่องราวและวัตถุมากมายที่เรามีในคอลเล็กชันของเราเกี่ยวข้องกับอาหาร .

“มันแสดงให้เห็นว่าชีวิตเปลี่ยนไปจาก ‘ยุคแห่งการเกี้ยวพาราสี’ อย่างไร แต่ตอนนี้ต้องการมีความเกี่ยวข้องสำหรับผู้คน” ตอนนี้ต้องการ “เบ็ด” เนื่องจาก “เราต้องการคนมาเยี่ยมเพื่อที่จะอยู่เป็นธุรกิจและการกุศลได้ เราจึงต้องการวิธีที่จะทำให้คนจากพื้นที่มาเยี่ยมชมและเรียนรู้เกี่ยวกับมรดกของเรา” เธอ เพิ่ม

คำขวัญใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายที่จะ “เติบโต ทำ กิน” โดยมีการเปิดเส้นทางเดินขนมปังในเดือนมิถุนายน และการฟื้นฟูโรงสี “มันนำเรื่องราวจากพืชผลที่เราปลูกในทุ่งนา มาสู่เครื่องนวดข้าวที่เรามีอยู่ในคอลเลกชันและผ่านโรงสี ไปที่เตาอบขนมปัง – หวังว่าจะจบลงด้วยขนมปังใน คาเฟ่” คุณลูกพี่ลูกน้องกล่าว

“ไม่มีคำว่าพิพิธภัณฑ์ที่บอกว่าต้องเป็นประวัติศาสตร์เท่านั้น

“มันเกี่ยวกับการพยายามเปิดเผยสิ่งต่าง ๆ ต่อผู้คนและนั่นอาจเป็นเรื่องเกี่ยวกับปัจจุบันและสิ่งที่เกี่ยวข้องกับอนาคต

“การเป็นศูนย์กลางที่คอยติดตามว่าเรามาจากที่ใด คงจะน่าตื่นเต้นไม่น้อย แต่ยังมองไปข้างหน้าด้วยว่าเราอาจจะต้องการไปอยู่ที่ไหน” ครอบครัวเกษตรกรแม่และลูกสาวเป็นหนึ่งในกลุ่มแรกในประเทศที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องของรัฐบาล

เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม Tracey Langton และ Jess ลูกสาวของเธอจาก Langley Mill เมือง Derbyshire กำลังทดลองวิธีใหม่ในการจ่ายเงินให้กับเกษตรกรสำหรับการจัดการที่ดิน

ครอบครัวยินดีกับโครงการนำร่องซึ่งมีเป้าหมายเพื่อให้การทำฟาร์มมีความยั่งยืนมากขึ้น

โฆษกของกรมสิ่งแวดล้อม อาหารและกิจการชนบท (Defra) กล่าวว่าในที่สุดโครงการนี้จะเปิดให้เกษตรกรทุกคน โครงการนำร่องระยะเวลา 3 ปีมีไว้สำหรับโครงการที่เรียกว่า Sustainable Farming Incentive ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการแทนที่นโยบายเกษตรร่วมของสหภาพยุโรป (CAP)

ภายใต้ CAP เกษตรกรได้รับเงินสดของผู้เสียภาษีตามสัดส่วนของที่ดินที่พวกเขาเป็นเจ้าของ

แต่รัฐบาลมีแผนที่จะจ่ายเงินสำหรับการปกป้องสายพันธุ์ การปลูกต้นไม้และพุ่มไม้ ตัดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และปกป้องแหล่งน้ำและดิน

เจสกล่าวว่า: “วันนี้เราได้ปลูกต้นเบิร์ชสีเงินบางต้น

“เราไม่ได้ใช้พื้นที่ที่เราปลูกมันจริงๆ เว็บแทงบอลออนไลน์ และเราอยากจะใช้มันเพื่อให้เกิดการฟื้นฟูและยั่งยืนมากขึ้น และจัดการกับความท้าทายของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

“ด้วยการผสมผสานแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนในฟาร์มของเรา เรามีแนวโน้มที่จะสามารถทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ” เทรซีย์ แม่ของเธอกล่าวเสริมว่า “ตามจริงแล้ว ป่าไม้เพิ่งเกิดขึ้นที่นี่ และเราไม่เห็นว่าเป็นทรัพย์สินที่มีค่า แต่ตอนนี้ ในขณะที่เกษตรกรกำลังเรียนรู้ สิ่งเหล่านี้อาจเป็นทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดของเรา”

เธอกล่าวว่ารายละเอียดของการชำระเงินใหม่ได้รับการเปิดเผยช้า