ทนายความยังกล่าวอีกว่าเนื่องจากกล่องของขวัญวิดีโอเกมถูกสร้างขึ้น

กล่องของขวัญเป็นไอเท็มเสมือนจริงที่สามารถซื้อได้ในเกมเพื่อรับไอเท็มเสมือนอื่น ๆ สิ่งเหล่านี้มีตั้งแต่ตัวเลือกการปรับแต่งสำหรับอวตารของผู้เล่นไปจนถึงอาวุธและชุดเกราะ

คดีฟ้องร้องของ Sony/ออสเตรียเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2021 เมื่อเกมเมอร์ชาวออสเตรียวัย 17 ปีในขณะนั้นเข้าต่อสู้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีเป็นครั้งแรก โดยคดีแพ่งกำลังดำเนินอยู่เมื่อวานนี้

ทนายความ Ulrich Salburg ยืนยันว่าลูกความของเขาเดิมพันไป 400 ยูโร (393 เหรียญสหรัฐ) บนคอนโซลโดยการซื้อคะแนน FIFA ในเกมเพื่อปลดล็อคผู้เล่นบางคน ตอนนี้เขาต้องการให้ Sony ต้องรับผิดชอบต่อความเสียหาย

Sony รับผิดชอบต่อการตัดสินใจของนักเล่นเกม
ผู้เล่นใช้แต้ม FIFA ที่พัฒนาโดย Electronic Arts ที่พวกเขาซื้อเพื่อปลดล็อคดาราฟุตบอลแบบสุ่ม เนื่องจากผลของการซื้อเป็นแบบสุ่ม ทนายของโจทก์ให้เหตุผลว่านี่ก็เหมือนกับการพนัน

ด้วยตรรกะนี้ กล่องของขวัญเป็นสิ่งผิดกฎหมาย และกำลังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ ในออสเตรีย มีเพียง Österreichische Lotterien GmbH และ Casinos Austria AG ที่ดำเนินการโดยรัฐเท่านั้นที่สามารถให้บริการการพนันได้ พระราชบัญญัติการเล่นเกมของออสเตรียปี 1989 อนุญาตให้รัฐบาลเสนอเกมเสี่ยงโชคได้ เว้นแต่จะมีข้อยกเว้นเป็นพิเศษ

นอกจากนี้ ทนายความยังกล่าวอีกว่าเนื่องจากกล่องของขวัญวิดีโอเกมถูกสร้างขึ้นโดยนักพัฒนาที่เสนอให้ในเกมโดยเฉพาะ รางวัลจึงถือเป็นการละเมิดกฎหมายการค้าที่เป็นธรรม เนื่องจากไม่มีการแข่งขันใด ๆ

ปัจจุบัน Sony อยู่ระหว่างการพิจารณาคดีที่คล้ายกัน 6 คดีในออสเตรีย ได้พยายามย้ายคดีไปยังศาลชั้นสูงแล้ว แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ การต่อสู้ทางกฎหมายเริ่มขึ้นเมื่อวันจันทร์ แต่ได้หยุดไปสองสามวันแล้วเพื่อรวบรวมพยานใหม่

Sony ได้บังคับให้มีการเปลี่ยนแปลงวิธีการกล่องของขวัญที่อาจทำให้คดีของโจทก์อ่อนแอลง ตอนนี้นักเล่นเกมสามารถดูเนื้อหาของแพ็กก่อนตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ หากพวกเขาปฏิเสธ พวกเขาต้องรอ 24 ชั่วโมงก่อนที่จะลองอีกครั้ง

Loot Box ไม่ใช่การพนัน
ข้อโต้แย้งที่ว่าการซื้อกล่องของขวัญเท่ากับการพนันนั้นยังขาดอยู่หลายระดับ ตามที่ Sony กล่าว บริษัทกล่าวว่าไม่มีข้อกำหนดที่ผู้เล่นจะต้องซื้อ เนื่องจากผู้เล่นสามารถสะสมคะแนนในเกมและใช้เพื่อรับรางวัลหรือแพ็คผู้เล่นได้

นอกจากนี้ กล่องของขวัญแต่ละกล่องยังมอบรางวัลอีกด้วย ซึ่งตรงกันข้ามกับการพนันทุกรูปแบบ บริษัทกล่าว ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะไม่มีรางวัลในตอนท้าย นี่เป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่สหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์และประเทศอื่นๆ ตัดสินว่ากล่องของขวัญไม่ใช่การพนัน

นอกจากนี้ยังมีการตระหนักว่ารางวัลกล่องของขวัญไม่มีมูลค่าในโลกแห่งความเป็นจริง ในทางทฤษฎีไม่สามารถขายเพื่อแลกกับเงินได้ สิ่งที่เกิดขึ้นในวิดีโอเกมจะยังคงอยู่ในวิดีโอเกม

ทนายความชาวออสเตรียตรวจพบข้อผิดพลาดในการฟ้องร้องคดี Loot Box โดยเปิดตัวแคมเปญการตลาดเพื่อกระตุ้นธุรกิจ พวกเขาเสนอที่จะชดใช้ค่าใช้จ่ายของนักเล่นเกม และหวังว่าผู้เล่นทุกคนที่ซื้อรางวัลในเกมจะก้าวไปข้างหน้า

เนื่องจากกล่องของขวัญเป็นการพนัน และการพนันที่ไม่มีใบอนุญาตเป็นสิ่งผิดกฎหมาย การซื้อใดๆ ก็ตามจึงไม่ถูกต้อง ตามที่ทนายความระบุ สิ่งนี้เป็นไปตามรูปแบบเดียวกันกับที่พัฒนาขึ้นในเยอรมนี ซึ่งศาลได้สั่งให้สปอร์ตบุ๊คคืนเงินของผู้เล่นเนื่องจากดำเนินการในประเทศอย่างผิดกฎหมาย

ถึงกระนั้น การถกเถียงระดับโลกยังคงดำเนินต่อไป เนื่องจากมีกล่องของขวัญในเกมคอมพิวเตอร์หลายเกม การต่อสู้ทางกฎหมายในออสเตรียจึงอาจส่งผลกระทบทั่วทั้งอุตสาหกรรม อาจนำไปสู่การฟ้องร้องรวมเป็นล้านได้มันเป็นเส้นทางสู่ชัยชนะที่ยากลำบากและบางครั้งก็น่าสงสัยสำหรับเดอะชาร์จเจอร์ส พวกเขาเอาชนะบรองโกส์ 19-16 ในช่วงต่อเวลาแทบไม่ได้เลย ต้องขอบคุณการเบรกที่โชคดีและการเตะที่สั่นคลอน

Kicker Dustin Hopkins เป็นฮีโร่ของเกม โดยช่วยนำ Chargers ไปสู่ชัยชนะครั้งที่สามติดต่อกัน แม้จะมีอาการบาดเจ็บที่ขาซึ่งทำให้เขาเจ็บปวดอย่างเห็นได้ชัด แต่เขาก็เชื่อมต่อด้วยการยิงประตู 39 หลาในช่วงต่อเวลาเพื่อยุติการต่อสู้ไปมาในที่สุด

ไม่สวยแต่ได้ผล
หลังจากควอเตอร์แรกที่แข็งแกร่ง Broncos QB Russell Wilson ก็มลายหายไปในขณะที่เกมดำเนินไปโดยทำได้ 15 จาก 28 เป็นระยะ 188 หลาพร้อมทัชดาวน์และสี่กระสอบ ที่ฝั่งตรงข้ามของสนาม Chargers QB Justin Herbert อยู่ที่ 37 จาก 57 โดยจ่ายไป 238 หลาพร้อมทัชดาวน์ การสกัดกั้น และสองกระสอบ

แม้บางครั้งวิลสันจะดูออกนอกก้าว แต่แนวรับของบรองโกส์ก็ใช้เจตจำนงของตัวเองในควอเตอร์แรกที่เฮอร์เบิร์ตไม่สามารถหาทางโจมตีได้ มีการจัดแสดงประตูในสนามและเรือท้องแบน เนื่องจากทั้งสองทีมไม่ประสบความสำเร็จในการเคลื่อนโซ่อย่างท่วมท้น

ในควอเตอร์แรก การป้องกันของ Chargers ทำพลาดเมื่อปล่อยให้ Greg Dulcich จบเกมอย่างแน่นหนาด้วยตัวเขาเอง นั่นทำให้วิลสันสามารถเชื่อมต่อกับ TD เพียงทีมเดียวของทีมและขึ้นนำ 10-0

The Chargers ตื่นขึ้นมาในควอเตอร์ที่สองเมื่อ Austin Ekeler วิ่งเป็นทัชดาวน์จากเส้น 6 หลาเพื่อขยับไปภายในสาม จากนั้นเฮอร์เบิร์ตก็รับหน้าที่และสั่งการสนาม แต่เล่นได้เพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้น เดนเวอร์หยุดชาร์จเจอร์สอย่างเย็นชาที่เส้น 19 หลาในช่วงพักครึ่งและแอลเอต้องตั้งเป้าหมายในสนามเพื่อเสมอเกมนี้

บรองโกส์ได้บอลโดยเหลือเวลาไม่ถึงหนึ่งนาทีก่อนจะพัก แต่วิลสัน ยังไม่พร้อมที่จะดึงกลับ เขาจ่ายบอลระยะ 49 หลาให้เคเจ แฮมเลอร์ตัวรับฝั่งกว้าง และทีมบรองโกส์ก็เข้าไปในห้องล็อกเกอร์โดยขึ้นนำ 13-10

ครึ่งหลังนำมาซึ่งการแสดงซ้ำ
The Chargers เข้ามารับหน้าที่หลังจากพักครึ่ง โดยนำออกมาพร้อมกับการยิงประตูเพื่อเชื่อมโยงสิ่งต่างๆ อีกครั้ง นี่คือวิธีที่เกมดำเนินไปในครึ่งหลัง โดยทั้งสองทีมต่อสู้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ความระมัดระวัง

การขับเคลื่อนแต่ละครั้งจะขยับโซ่ให้เข้าใกล้ตำแหน่งการให้คะแนนมากขึ้น ก่อนที่จุดหยุดนิ่งจะทำให้ทุกอย่างหยุดนิ่ง ในที่สุด เมื่อทั้งสองทีมไม่สามารถทำแต้มได้มากขึ้นเมื่อหมดเวลา Chargers และ Broncos ต้องหาโอกาสครั้งที่สองเพื่อยุติเกมใน OT

นี่ไม่มีอะไรมากไปกว่าความต่อเนื่องของสิ่งที่เห็นตลอดทั้งเกม หากไม่ใช่เพราะการถ่อกลับที่ล้มเหลว เกมดังกล่าวอาจจะยังคงดำเนินต่อไปในวันนี้ โชคดีที่NFLทำให้แน่ใจว่าสิ่งนั้นจะไม่เกิดขึ้น

ในทางกลับกัน Ja’Sir Taylor ของทีม Chargers บังคับให้คลำหาซึ่งทำให้เพื่อนร่วมทีม Dean Leonard เก็บบอลคืนได้ จากนั้น Chargers พบวิธีที่จะย้ายเข้าสู่ตำแหน่งและปล่อยให้ฮอปกินส์เตะประตูที่ชนะเกม

นี่เป็นครั้งที่สองที่ Chargers มีแต้มไม่เกิน 20 แต้มในฤดูกาลนี้ ผลก็คือ เกมดังกล่าวพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่านักพนันจำเป็นต้องถอยกลับ ซึ่งได้สูงถึง 59% ของปีนี้

ประสิทธิภาพของ Chargers ยังป้องกันไม่ให้ครอบคลุมการแพร่กระจาย ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องง่ายที่จะทำสำเร็จ แอลเอมีโอกาสมากพอที่จะทำอะไรบางอย่างให้สำเร็จ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่วิลสันได้รับบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายในช่วงท้ายเกม

ถัดไป บรองโกส์จะเผชิญหน้ากับนิวยอร์ก เจ็ตส์ ซึ่งทำได้ดีกว่าปีที่แล้วอย่างน่าประหลาดใจ ตอนนี้พวกเขานำ 4-2 และคว้าชัยชนะมา 3 เกมรวด The Chargers จะพบกับSeattle Seahawksที่เพิ่งเอาชนะ Arizona Cardinals เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นักแสดงตลกเควิน ฮาร์ตได้ประกาศว่าเขาจะเปิดตัวปีใหม่ในลาสเวกัส การแสดง “Reality Check: New Year’s Eve Experience” ของเขาจะแสดงให้ Resorts World ในวันที่ 31 ธันวาคม และ 1 มกราคม เวลา 20.00 น. ตั๋วจะวางจำหน่ายเวลา 10.00 น. วันศุกร์ที่ 21 ต.ค. ที่ kevinhartnation.com ฮาร์ตเพิ่งประกาศว่าเขาจะเล่น Resorts World ในวันที่ 18 และ 19 พ.ย. ซึ่งในระหว่างนั้นจะมีการถ่ายทำรายการตลกพิเศษครั้งต่อไป

เช่นเดียวกับการแสดงตลกและการแสดงดนตรีบนเวทีที่เพิ่มมากขึ้น การแสดงของ Hart จะเป็นประสบการณ์โดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์ หากคุณเข้าร่วม คุณจะได้รับกระเป๋าผ้าซึ่งคุณจะต้องใส่โทรศัพท์และสมาร์ทวอทช์เพื่อเข้าไป กระเป๋าใบนี้ผลิตโดยบริษัท Yondr ในซานฟรานซิสโก โดยมีตัวล็อคแม่เหล็กที่จะเปิดใช้งานเมื่ออยู่ในพื้นที่ “ปลอดโทรศัพท์มือถือ” ที่กำหนด

เควิน ฮาร์ท
เควิน ฮาร์ทจะแสดงสองรายการที่ Resorts World Las Vegas เพื่อต้อนรับวันส่งท้ายปีเก่า และอีกสองรายการในเดือนพฤศจิกายนเพื่อถ่ายทำรายการตลกพิเศษเรื่องใหม่ (ภาพ: vegas24seven.com)
กระเป๋า Yondr ช่วยให้ศิลปินสามารถควบคุมเรื่องตลกหรือเพลงของตนได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีท่อนเด็ดหรือเพลงใหม่รั่วไหลบนเว็บ หรือในกรณีของการ์ตูนที่เร้าใจมากกว่า โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีการอัปโหลดช่วงเวลาที่ผิดสีไปยัง YouTube ของบริบทนำไปสู่การยกเลิกการทำมาหากินของพวกเขาโดยกลุ่ม Twitter ที่โกรธแค้น

วิธีเดียวที่จะปลดล็อคกระเป๋าของคุณซึ่งยังคงอยู่ในความครอบครองของคุณตลอดการแสดง คือให้เจ้าหน้าที่ Yondr แตะกระเป๋านั้นไปที่สถานีฐาน ซึ่งจะกระทำเมื่อสิ้นสุดการแสดง หรือหากคุณต้องการโทรศัพท์ฉุกเฉินระหว่างการแสดง (หากทำเช่นนั้น คุณสามารถไปได้ที่ล็อบบี้เท่านั้น และกระเป๋าของคุณจะต้องถูกปิดผนึกใหม่จึงจะกลับเข้าโรงละครได้)

มีเพียงเทคโนโลยีเท่านั้นที่เป็นของใหม่ ไม่ใช่แนวคิด
กระเป๋า Yondr สำหรับใส่โทรศัพท์
กระเป๋า Yondr ใช้เพื่อล็อคโทรศัพท์มือถือและนาฬิกาอัจฉริยะด้วยแม่เหล็กระหว่างการแสดงคอนเสิร์ต (ภาพ: variety.com)
การแสดงที่ไม่มีการบันทึกไม่ใช่เรื่องใหม่ เป็นเวลาหลายทศวรรษแล้วที่ตั๋ว Ticketmaster แบบมาตรฐานระบุว่ากล้องและอุปกรณ์บันทึก “ไม่อาจนำเข้ามาในสถานที่ได้”

เมื่อ iPhone เครื่องแรกผสานรวมความสามารถด้านวิดีโอคุณภาพสูงในปี 2550 การบังคับใช้กฎนี้จึงกลายเป็นฝันร้ายสำหรับผู้โปรโมตคอนเสิร์ตทันที เป็นเวลากว่าทศวรรษแล้วที่ผู้แสดงได้รับคำสั่งให้ฉายไฟฉายเข้าตาผู้ชมที่พวกเขาพบว่าใช้โทรศัพท์บันทึกรายการ หากไม่ปฏิบัติตาม สมาชิกผู้ชมเหล่านี้จะถูกไล่ออก แต่นี่เป็นประสบการณ์ที่ก่อกวนอย่างมากสำหรับผู้ชมที่พยายามเพลิดเพลินกับการแสดงที่อยู่รอบตัวผู้กระทำผิด และในที่สุดกระบวนการก็กลายเป็นเกมที่พ่ายแพ้ของ Whac-a-Mole

“เรามีกฎห้ามใช้โทรศัพท์มือถือที่เข้มงวดมาหลายปีแล้ว” นักแสดงตลก Dave Chappelle กล่าวกับCBS This Morningในปี 2015 “เห็นได้ชัดว่า หากคุณดูบน YouTube คุณจะเห็นว่ามีคนเพียงไม่กี่คนที่ปฏิบัติตามกฎดังกล่าว”

การทดสอบวิ่งครั้งแรกของ Yondr คือการแสดง Chappelle หลายสิบรายการในปี 2015 ที่ Thalia Hall ในชิคาโก ซึ่งจุผู้ชมได้ 800 คน นับตั้งแต่ความสำเร็จของความพยายามดังกล่าว Yondr สามารถรักษาความปลอดภัยโทรศัพท์มือถือได้ประมาณหนึ่งล้านเครื่องในแต่ละเดือน

ตอนนี้ คุณไม่สามารถดูการแสดงสดของนักแสดงตลก Chris Rock, Amy Schumer, Michael Che หรือ Hart ได้โดยไม่ต้องยื่นกระเป๋า Yondr สีเทาและสีเขียวเรืองแสง เช่นเดียวกับการแสดงจากนักดนตรี Jack White, Chance the Rapper หรือ Solange

แม้ว่าผู้ฟังบางคนจะไม่พอใจ แต่คนส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยกับมันแล้ว บางคนถึงกับชื่นชมความสามารถในการชมรายการโดยปราศจากการรบกวนจากการใช้โทรศัพท์ของเพื่อนบ้านบริษัทได้ประกาศการทบทวนเชิงกลยุทธ์ของสปอร์ตบุ๊คออนไลน์เป็นครั้งแรกเมื่อต้นเดือนสิงหาคม ในเวลานั้นเจ้าหน้าที่ของ Fubo หวังที่จะหาพันธมิตรในการเดิมพันกีฬา พวกเขารู้สึกว่าบริการแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งทีวีที่เน้นกีฬาเป็นหลักไม่สามารถทำงานได้อย่างอิสระ

ในวันจันทร์ที่โพสต์ตัวเลขทางการเงินเบื้องต้นสำหรับไตรมาสที่สาม FuboTV ได้ประกาศประกาศ “หลายฝ่าย” เพื่อสอบถามเกี่ยวกับการดำเนินการเดิมพันกีฬา อย่างไรก็ตาม ไม่มีพันธมิตรที่มีศักยภาพรายใดที่จะทำให้บริษัทลดเงินทุนในการดำเนินงานหรืออนุญาตให้บริษัทให้ “ผลตอบแทนที่เพียงพอ” แก่นักลงทุน

ด้วยเหตุนี้ FuboTV จึงดึงปลั๊กสปอร์ตบุ๊คออก “มีผลทันที”

หลังจากการทบทวนเชิงกลยุทธ์ที่ประกาศไปก่อนหน้านี้ เราได้ข้อสรุปว่าการดำเนินการต่อกับ Fubo Gaming และ Fubo Sportsbook ในสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจมหภาคที่ท้าทายนี้จะส่งผลกระทบต่อความสามารถของเราในการบรรลุเป้าหมายการทำกำไรในระยะยาว” David Gandler ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ FuboTV กล่าวในแถลงการณ์

เขาเสริมว่าบริษัทจะเสนอ “สีสันที่มากขึ้น” เมื่อมีการเรียกผลประกอบการไตรมาสที่สามในวันที่ 4 พฤศจิกายน

โฆษกของบริษัทปฏิเสธที่จะตอบคำถามติดตามผล โดยกล่าวว่า Fubo ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมที่จะแบ่งปันในขณะนี้

บริษัท ยังกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าคาดว่าจะขาดทุน 100 ล้านดอลลาร์ในกำไรก่อนดอกเบี้ยภาษีค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย (EBIDTA) ที่ปรับปรุงแล้วสำหรับไตรมาสที่สาม

เว็บไซต์สปอร์ตบุ๊คล่ม
Fubo เปิดให้บริการในรัฐแอริโซนา ไอโอวา และนิวเจอร์ซีย์ New Jersey เพิ่งถ่ายทอดสดไปเมื่อเดือนที่แล้ว

การเยี่ยมชมไซต์นิวเจอร์ซีย์ของสปอร์ตบุ๊คแสดงหน้าจอแจ้งว่าไซต์ “ออฟไลน์เพื่อการบำรุงรักษา” และคาดว่าจะกลับมาออนไลน์ได้ในอีกสองสามชั่วโมง บนเว็บไซต์ของรัฐแอริโซนาและไอโอวา บรรดาผู้กล่าวว่าเว็บไซต์ดังกล่าวยังไม่พร้อมให้บริการในขณะนี้ แต่ให้ “กลับมาตรวจสอบอีกครั้งเร็วๆ นี้”

ไม่แน่ใจว่าผู้ถือบัญชี Fubo ที่ยังมีเงินอยู่ในบัญชีจะสามารถเข้าถึงเงินเหล่านั้นได้หรือไม่

นอกจากรัฐเหล่านั้นแล้ว Fubo ยังอยู่ระหว่างการขยายไปสู่ตลาดอื่นๆ

เมื่อวันที่ 22 กันยายน Indiana Gaming Commission (IGC) ได้อนุมัติใบอนุญาตผู้จัดจำหน่ายชั่วคราวให้กับ Fubo Gaming โดยทั่วไปแล้วหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐจะปฏิบัติตามด้วยการออกใบอนุญาตเปิดตัว ในการทบทวนการอนุญาตอื่นๆ บางส่วนเปิดตัวภายในหนึ่งเดือนหลังจากได้รับใบอนุญาตชั่วคราว

นอกจากนี้ยังใช้เป็นผู้ให้บริการการจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่หรือพันธมิตรหนังสือกีฬาออนไลน์สำหรับ Cleveland Cavaliers ในรัฐโอไฮโอ

Fubo ไม่ใช่คนแรก
ความพยายามที่ Fubo เพื่อเข้าสู่การพนันกีฬาเริ่มต้นเมื่อเกือบสองปีที่แล้วเมื่อบริษัทเริ่มทำการซื้อกิจการบริษัทเทคโนโลยีเกม นั่นรวมถึงวิกทอรีซึ่งซื้อเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2564

หนังสือกีฬาเปิดตัวในรัฐไอโอวาเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วและในรัฐแอริโซนาในอีกหนึ่งเดือนต่อมา

บริษัทได้พัฒนาเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ผู้ชมดูเกมผ่าน FuboTV มีตลาดการเดิมพันสำหรับเกมนั้นปรากฏขึ้นบนอุปกรณ์มือถือของพวกเขาทันที หากพวกเขาเปลี่ยนไปเล่นเกมหรือแมตช์อื่น ตัวเลือกการเดิมพันจะเปลี่ยนเป็นการแข่งขันกีฬานั้น

Fubo ไม่ใช่ผู้ให้บริการพนันกีฬารายแรกที่ออกจากตลาดสหรัฐอเมริกาในปีนี้

Churchill Downs Inc. ประกาศในเดือนกุมภาพันธ์ว่าจะออกจากตลาดการพนันกีฬาออนไลน์ที่แผนก TwinSpires ถือใบอนุญาต ได้ยุติการใช้งานแอปออนไลน์ในโคโลราโด อินเดียนา มิชิแกน นิวเจอร์ซีย์ และเทนเนสซีแล้ว แต่บริษัทได้ประกาศล่วงหน้าว่าจะปิดสถานที่ในรัฐเหล่านั้นเมื่อใด TwinSpires ยังให้ทางเลือกแก่ผู้ถือบัญชีในการถอนเงินอีกด้วย

แอพ TwinSpires ยังคงใช้งานได้ในขณะนี้ในรัฐแอริโซนาและเพนซิลเวเนีย

theScore ของ Penn Entertainment ยังถอนตัวออกจากรัฐของสหรัฐอเมริกาเมื่อต้นปีนี้เพื่อมุ่งเน้นไปที่การดำเนินงานในแคนาดาบ้านเกิด เพนน์ยังบริหาร Barstool Sportsbook ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นแผนกการพนันกีฬาของสหรัฐอเมริกาของเพนน์

เช่นเดียวกับ TwinSpires เดิมพัน theScore ได้แจ้งให้เจ้าของบัญชีทราบและมีตัวเลือกในการถอนเงินราคีม มาลิก ซึ่งเดิมชื่อ พอล แอนโธนี่ แฮร์ริสัน จนกระทั่งเขาเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม ได้เงินรางวัล 100,000 ปอนด์ (113,000 เหรียญสหรัฐ) จากบัตรขูดลอตเตอรี ขณะที่เขาเพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากหน่วยสุขภาพจิตที่ปลอดภัยแห่งหนึ่ง นั่นเป็นไปตามคำพูดของสมาชิกสภาแรงงาน เจส ฟิลลิปส์ ซึ่งมาลิกส่งคำขู่ฆ่าจากห้องขังของเขาในปี 2020

นักโทษวัย 54 ปีรายนี้ถูกตัดสินจำคุก 5 ปีฐานข่มขู่ฟิลลิปส์และนักการเมืองคนอื่นๆ รวมถึงนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ในขณะนั้น และอดีตนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ นอกเหนือจากโทษจำคุกตลอดชีวิตที่เขาได้รับในปี 2542 ฐานพยายามรัดคอเพื่อนร่วมห้องขังจนตายด้วยเชือกผูกรองเท้า

ภัยคุกคามที่เยือกเย็น
แต่ในระหว่างการถกเถียงในรัฐสภาเมื่อเร็วๆ นี้เกี่ยวกับร่างกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติฉบับใหม่ของรัฐบาล ฟิลลิปส์เปิดเผยว่าตำรวจต่อต้านการก่อการร้าย “ส่งกลุ่มคนจำนวนมาก [จำนวนมาก] ไปที่ที่ทำงานของฉัน” หลังจากโชคลาภของมาลิก

ตำรวจอธิบายว่าพวกเขากังวลว่ามาลิกจะใช้เงินนั้นเพื่อทำร้ายฟิลลิปส์

“ภัยคุกคามโดยธรรมชาติแล้วเป็นญิฮาด และส่วนใหญ่เกี่ยวกับวิธีการที่ผู้ถูกคุมขังซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นปัจจัยเสี่ยงและสมดุลของความเป็นไปได้ ทำงานร่วมกับผู้คนภายนอกเพื่อสังหารฉันและครอบครัว” ฟิลลิปส์กล่าว

มาลิกได้โอนเงินรางวัลลอตเตอรีเข้าบัญชีเรือนจำของเขาเดอะ เมล์ ออน ซันเดย์รายงาน โดยไม่อ้างอิงแหล่งที่มาของความรู้

ในระหว่างการใช้ปากกาพิษอย่างสนุกสนาน มาลิกขู่ว่าจะข่มขืนและสังหารฟิลลิปส์ และกินศพของเมย์ เขาสัญญากับจอห์นสันว่าเขาจะฆ่าเขา “ภายในวันคริสต์มาส” เดลี่เมล์รายงานเมื่อปีที่แล้ว

โฆษกเรือนจำบอกกับMailว่าการใช้จ่ายของ Malik ได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิด และเขาสามารถซื้อได้เฉพาะสินค้าที่ได้รับการอนุมัติ เช่น อาหาร อุปกรณ์อาบน้ำ และวิดีโอเกม

“การใช้จ่ายของนักโทษถูกจำกัดอย่างเข้มงวด และการโอนใดๆ จะต้องได้รับการอนุมัติจากเจ้าหน้าที่เรือนจำ” โฆษกกล่าว

และในบางกรณีตั๋วลอตเตอรี แม้ว่าผู้ต้องขังจะถูกห้ามไม่ให้เล่นการพนันในเรือนจำ แต่ไม่มีกฎหมายในสหราชอาณาจักรที่ห้ามไม่ให้พวกเขาซื้อลอตเตอรีในขณะที่ออกรางวัลหรือรักษาเงินรางวัลไว้

ผู้ชนะที่ไม่คู่ควร
ในปี 2004 ซึ่งเป็นปีที่ลอตเตอรีแห่งชาติของสหราชอาณาจักรเปิดตัวและยังคงค่อนข้างเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ ผู้ข่มขืนต่อเนื่องและ Iorworth Hoare ถูกรางวัล 7 ล้านปอนด์ (8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ด้วยตั๋วที่เขาซื้อขณะวางจำหน่าย

เหยื่อรายหนึ่งของเขาเริ่มดำเนินคดีแพ่งเพื่อเรียกค่าเสียหาย แต่คดีถูกยกฟ้องเพราะเวลาผ่านไปนานเกินไป เหยื่อละเลยที่จะฟ้องร้อง Hoare ในขณะที่ก่ออาชญากรรมเมื่อ 16 ปีก่อน เพราะเขาไม่มีเงิน แต่เธอได้เรียกร้องเงินจำนวน 5,000 ปอนด์ (5,680 เหรียญสหรัฐ) จากโครงการชดเชยเหยื่อของรัฐบาล

สภาขุนนางกลับคำตัดสินดังกล่าว และเหยื่อได้รับเงินชดเชย 50,000 ปอนด์ (57,000 ดอลลาร์) Hoare จำเป็นต้องจ่ายค่าใช้จ่ายสำหรับทั้งสองฝ่ายประมาณ 800,000 ปอนด์ (909,000 เหรียญสหรัฐ)นรายงานการซื้อขายไตรมาสที่สาม Entain ระบุว่าการเติบโตของรายได้จากเกมสุทธิ (NGR) ที่ BetMGM อยู่ที่ 90% ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็น 400 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ ผู้ให้บริการสปอร์ตบุ๊คออนไลน์ยังคงรักษาส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 23% ในรัฐปะรำที่ดำเนินธุรกิจ รวมถึงตลาดนิวยอร์กที่มีการแข่งขันสูง

เมื่อต้นปีนี้ BetMGM ซึ่งควบคุมบนพื้นฐาน 50/50 โดยผู้ให้บริการคาสิโนและ Entain เปิดเผยว่าเป็น บริษัท คาสิโนอินเทอร์เน็ต ที่ใหญ่ที่สุด ในสหรัฐอเมริกาและบริษัทหนังสือกีฬาออนไลน์ที่ใหญ่เป็นอันดับสอง ภายในชุมชนการลงทุน เป็นที่เชื่อกันอย่างกว้างขวางว่านี่คือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ MGM สามารถยื่นข้อเสนออื่นให้กับ Entain ได้ในอนาคต

Will Hershey ผู้ร่วมก่อตั้ง RoundHill Investments กล่าวถึง BetMGM ว่าเป็น “อัญมณีมงกุฎ” สำหรับ MGM โดยสังเกตว่ามีความเป็นไปได้ที่คาสิโนยักษ์ใหญ่จะดำเนินการอีกครั้งที่ Entain ในที่สุด เขาไม่ได้กล่าวถึงกรอบเวลาที่เฉพาะเจาะจงสำหรับการเคลื่อนไหวดังกล่าว และยอมรับว่าสภาพแวดล้อมของตลาดในปัจจุบันไม่เอื้อต่อการควบรวมและซื้อกิจการขนาดใหญ่

MGM/รับรองการแต่งงานไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แต่เป็นเรื่องยาก
ในเดือนมกราคม 2021 ผู้ให้บริการคาสิโนในลาสเวกัสเสนอราคา 11.06 พันล้านดอลลาร์สำหรับ Entainแต่เจ้ามือรับแทงชาวอังกฤษกล่าวว่าข้อเสนอนี้ไม่เพียงพอ MGM ไม่ได้เปิดเผยข้อเสนอต่อสาธารณะ และการเจรจาก็ล้มเหลวในที่สุด

นี่คือส่วนหนึ่งของปัญหาสำหรับ MGM หรือผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นคู่ครองสำหรับ Entian: ต่อมาในปี 2021 DraftKings (NASDAQ:DKNG) เสนอเงินจำนวน 22 พันล้านดอลลาร์ให้กับเจ้าของ Ladbrokes เป้าหมายไม่ยอมรับข้อเสนอนั้นเช่นกัน แต่นั่นอาจเป็นพื้นที่ใหม่ในการพาเจ้าของคอรัลไปที่โต๊ะเจรจา นั่นหมายความว่ากลุ่มผู้ซื้อที่มีศักยภาพมีขนาดเล็ก

หากเสนอราคาใหม่สำหรับ Entain MGM มีข้อได้เปรียบคือค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินปอนด์อังกฤษ และความเป็นไปได้ที่IAC/InterActiveCorp ของ Barry Diller (NASDAQ:IAC) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ MGM สามารถจัดหาเงินทุนสำหรับข้อตกลงนี้ได้

อย่างไรก็ตาม มีแนวโน้มว่าจำเป็นต้องมีเงินทุนเพิ่มมากขึ้น และผู้ให้กู้อาจไม่ต้องการขยายเครดิตจำนวนมหาศาลให้กับบริษัทเกม ท่ามกลางฉากหลังทางเศรษฐกิจมหภาคที่หยาบกร้าน นอกจากนี้ Entain ยังสนุกสนานในการซื้อของตัวเอง โดยเพิ่มจำนวนมากที่สามารถปัดเป่าคู่ครองที่สนใจได้

ฟุตบอลโลกมองไปข้างหน้า
เฮอร์ชีย์จาก Roundhill ตั้งข้อสังเกตว่าฟุตบอลโลกสามารถส่งเสริมผู้ให้บริการหนังสือกีฬาของยุโรปได้ รวมถึง Entain เนื่องจากกาตาร์เป็นประเทศเจ้าภาพ การแข่งขันฟุตบอลอันเป็นเรื่องราวจึงเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. ถึง 18 ธ.ค.

โดยปกติการแข่งขันจะเล่นในช่วงฤดูร้อนในช่วงเวลาที่ปฏิทินกีฬาของสหรัฐฯ ดำเนินไปอย่างช้าๆ แต่ในปีนี้ ฟุตบอลโลกจะแข่งขันกับฟุตบอลวิทยาลัย, NFL, NBA และบาสเก็ตบอลของวิทยาลัย ซึ่งบ่งชี้ว่ามันอาจเป็นตัวช่วยที่ดี แต่ไม่ใช่ผู้เสนอญัตติสำหรับ BetMGM และผู้ให้บริการหนังสือกีฬาในประเทศอื่น ๆ