นักพนันที่มีปัญหามองว่าการบำบัดเป็นทางเลือกสุดท้าย

ออสเตรเลีย – ตามที่รายงานโดย Australian Sunday Mail: “นักพนันที่มีปัญหาเกือบทั้งหมดอยู่ในสภาพสิ้นหวังเมื่อถึงเวลาที่พวกเขาขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ การวิจัยของมหาวิทยาลัยแอดิเลดได้รับการยืนยันแล้ว
“การศึกษานักพนันที่มีปัญหาชาวออสเตรเลียใต้ 77 คนเปิดเผยว่าการร้องขอความช่วยเหลือนั้นเกิดจากวิกฤต แทนที่จะได้รับแรงบันดาลใจจากการรับรู้ถึงพฤติกรรมของปัญหาอย่างค่อยเป็นค่อยไป

“พบว่าความกังวลด้านสุขภาพจิตและสุขภาพกายเป็นปัจจัยที่น่าโน้มน้าวใจให้นักพนันที่มีปัญหาขอความช่วยเหลือ ตามมาด้วยปัญหาทางการเงิน”

“…การศึกษาโดยนักศึกษาปริญญาโทสาขาจิตวิทยา Lyn Evans – ภายใต้การดูแลของอาจารย์ Dr Paul Delfabbro – สำรวจชาย 48 คนและผู้หญิง 29 คนที่เล่นการพนันเป็นส่วนใหญ่ในเครื่องโป๊กเกอร์

“นางสาวอีแวนส์กล่าวว่าผลลัพธ์แสดงให้เห็นว่าความอับอาย การปฏิเสธ และปัจจัยทางสังคมเป็นอุปสรรคที่สำคัญที่สุดในการเปลี่ยนแปลง แทนที่จะเป็นการขาดความรู้หรือไม่ชอบหน่วยงานด้านการรักษา

“…นางสาวอีแวนส์กล่าวว่าการวิจัยที่มีอยู่แสดงให้เห็นว่า 21 เปอร์เซ็นต์ของชาวออสเตรเลียใต้ที่มีปัญหาการพนันคิดที่จะขอความช่วยเหลือ แต่มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้นที่ดำเนินการต่อไป

“ผลลัพธ์ชี้ให้เห็นว่าหน่วยงานฟื้นฟูการพนันมักถูกมองว่าเป็น ‘ที่พึ่งสุดท้าย’ เท่านั้น

“เธอบอกว่าผู้ปฏิบัติงานทั่วไปสามารถนำมาใช้ได้ดีกว่าเพื่อช่วยระบุนักพนันที่มีปัญหาก่อนที่พวกเขาจะถึงวิกฤติ…” โอลิมเปีย, วอชิงตัน, 19 ต.ค. /พีอาร์นิวส์ไวร์/ — เกมลอตเตอรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศกลายเป็นข่าวใหญ่ที่สุดในรัฐวอชิงตัน แจ็กพอต Mega Millions ทะลุถึง 42 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นแจ็กพอตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของรัฐวอชิงตัน

มีสลาก Mega Millions ที่ได้รับรางวัลมากกว่า 250,000 ใบสำหรับการจับรางวัลในวันศุกร์ ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 34 ล้านดอลลาร์ แต่ไม่มีสลากใดที่ตรงกับ White Balls ทั้ง 5 ลูกและ MEGA Ball ทั้งหมด ดังนั้นแจ็กพอตสำหรับวันอังคารที่ 22 ตุลาคม ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 42 ล้านดอลลาร์และกำลังไต่ระดับขึ้นไป หมายเลข Mega Millions ที่ชนะในวันศุกร์คือ 10-31-40-48-51 และหมายเลข MEGA Ball คือ 38

ตั๋วสองใบมาภายในเลขเดียวเท่านั้นที่สร้างรายได้มหาศาลหลายล้านดอลลาร์ ตั๋วเหล่านั้นตรงกับหมายเลข White Ball 5 ตัว และพลาดเฉพาะหมายเลข MEGA Ball เท่านั้น ผู้ถือสลากเหล่านั้นซึ่งจำหน่ายในรัฐอิลลินอยส์และนิวยอร์ก แต่ละคนจะได้รับรางวัลที่สองของ Mega Millions มูลค่า 175,000 ดอลลาร์ ผู้เล่น Mega Millions ได้รับรางวัลรวม 1,535,620 ดอลลาร์จากการจับรางวัลเมื่อคืนวันศุกร์ นี่คือรายละเอียดของรัฐ Mega Millions ที่เข้าร่วมทั้ง 10 รัฐ

วอชิงตันเป็นรัฐแรกทางตะวันตกของแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ที่เข้าร่วม Mega Millions และตอนนี้ผู้เล่นมีโอกาสชนะรางวัลแจ็กพอตสัปดาห์ละสองครั้งมูลค่าเฉลี่ย 80 ล้านดอลลาร์ โดยมีโอกาสสูงถึง 300 ล้านดอลลาร์หรือมากกว่านั้นโดยพิจารณาจากยอดขายตั๋วในทุกรัฐที่เข้าร่วม แจ็กพอต Mega Millions โดยประมาณที่ 42 ล้านดอลลาร์ถือเป็นแจ็กพอตที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐวอชิงตัน แจ็กพอต Washington Lottery Lotto ที่ใหญ่ที่สุดคือเงินรางวัล 32 ล้านดอลลาร์ที่ผู้เล่นสามคนแบ่งปันในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2000

ตั๋วสำหรับเกม Mega Millions มีราคา 1 ดอลลาร์ต่อการเล่นและจำหน่ายในจอร์เจีย อิลลินอยส์ แมริแลนด์ แมสซาชูเซตส์ มิชิแกน นิวเจอร์ซีย์ นิวยอร์ก โอไฮโอ เวอร์จิเนีย และวอชิงตัน

การจับสลาก Live Mega Millions จัดขึ้นเวลา 20.00 น. ตามเวลาแปซิฟิกทุกวันอังคารและวันศุกร์ในแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย และสามารถรับชมรายการจำลองได้ทาง TVW ซึ่งเป็นช่องทางกิจการสาธารณะของรัฐวอชิงตัน เว็บไซต์ปรับปรุงลอตเตอรี่ www.walottery.net ยังมีข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการออกรางวัลลอตเตอรี่ทั้งหมด ผู้เล่นลอตเตอรีสามารถซื้อสลาก Mega Millions ได้ที่ร้านค้าปลีกลอตเตอรีออนไลน์มากกว่า 2,600 แห่งทั่ววอชิงตัน

ไอโอวา – (ข่าวประชาสัมพันธ์) — Powerball กำลังเติบโตในสัปดาห์นี้: ความตื่นเต้น แจ็กพอต จำนวนผู้ถูกรางวัล แม้กระทั่งจำนวนรางวัลที่ถูกรางวัล เนื่องจากไม่มีใครทายหมายเลขทั้งหกหมายเลขได้อย่างถูกต้องในการจับรางวัล Powerball วันเสาร์ แจ็กพอตจึงจะเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 72 ล้านดอลลาร์ นั่นคือแจ็กพอตลอตเตอรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ
ตัวเลือกเงินสดสำหรับการจับฉลากวันพุธที่ 23 ตุลาคมจะอยู่ที่ประมาณ 38.2 ล้านดอลลาร์

ไม่มีผู้ถูกรางวัลแจ็คพอตในวันเสาร์ แต่มีผู้เล่น 409,756 คนทั่วประเทศได้รับรางวัลรวมกว่า 3.6 ล้านดอลลาร์ใน America’s Game

ตัวเลขที่จับได้คือ 4, 18, 20, 25, 42 และ Powerball คือ 29 ตัวคูณ Power Play คือ 4

ผู้เล่น 5 คนทายหมายเลขสีขาว 5 หมายเลขได้ถูกต้องและได้รับรางวัล 100,000 ดอลลาร์ ตั๋วที่ชนะจำหน่ายในโคโลราโด อินเดียนา นิวแฮมป์เชียร์ เซาท์แคโรไลนา และวิสคอนซิน ผู้เล่นที่ชนะจากเซาท์แคโรไลนาซื้อตัวเลือก Power Play ด้วยการใช้จ่ายเงินเพิ่ม ผู้เล่นคนนั้นจะคูณรางวัลของพวกเขาด้วย 4 เพื่อเงินรางวัลรวม 400,000 ดอลลาร์

ผู้เล่น 31 คนทายหมายเลขสีขาว 4 ตัวบวก Powerball ได้ และถูกรางวัล 5,000 ดอลลาร์ ผู้เล่นสี่คนซื้อตัวเลือก Power Play ทำให้พวกเขาได้รับเงินรางวัลรวม 20,000 ดอลลาร์

ผู้เล่น Powerball ที่ชนะมากกว่า 48,000 คนคูณเงินรางวัลของพวกเขาภายใน 4 วันเสาร์ พวกเขาสามารถทำเช่นนั้นได้โดยการซื้อตัวเลือก Power Play ในราคาหนึ่งดอลลาร์ ด้วย Power Play คุณสามารถเพิ่มเงินรางวัลของคุณได้เป็นทวีคูณ ยกเว้นแจ็คพอต ในตอนต้นของการวาดแต่ละครั้ง ล้อจะหมุนเพื่อเลือกตัวคูณของคืนนั้น

การออกรางวัลแจ็กพอตปัจจุบันนี้เริ่มต้นด้วยการจับรางวัลในวันพุธที่ 18 กันยายน การจับสลากเมื่อคืนวันเสาร์เป็นการเสมอที่ 10 ติดต่อกันแบบไม่โดนใคร ผู้เล่น Powerball มากกว่า 3 ล้านคนทั่วประเทศได้รับรางวัลตั้งแต่แจ็กพอตนี้เริ่มต้นในกลางเดือนกันยายน

ผู้เล่นควรตรวจสอบตั๋วของตนอย่างรอบคอบหลังการจับรางวัลทุกครั้ง แม้ว่าจะไม่มีผู้ถูกรางวัลแจ็กพอต แต่ก็มีผู้ถูกรางวัลหลายหมื่นคนในระดับรางวัลอื่นๆ เสมอ

ผู้เล่นซื้อตั๋วเกือบ 17 ล้านใบระหว่างคืนวันพฤหัสบดีถึงวันเสาร์

ลอตเตอรี่ตัวนี้ขายสลาก Powerball ได้ 1.3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2544 ซึ่งแปลงเป็นเงินมากกว่า 400 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการของรัฐที่คุ้มค่า

ปัจจุบัน Powerball มีการเล่นใน 23 รัฐและ District of Columbia ฉันเชื่อว่ามีผู้จัดการทีมเบสบอลเมเจอร์ลีกหกคนถูกไล่ออกตั้งแต่สิ้นสุดฤดูกาลปกติ ไม่มีอะไรใหม่ที่นั่นเพราะมันกลายเป็นเรื่องปกติ และเราทุกคนก็แค่รอจนกว่าพวกเขาจะปรากฏตัวที่อื่นในฤดูกาลหน้า

บางส่วนจะเข้าไปในบูธออกอากาศหรือหยุดรายการ Baseball Tonight และในทางกลับกัน บางส่วนที่อยู่ในบูธหรือสตูดิโอจะปรากฏตัวอีกครั้งบนสนามในอนาคตอันใกล้นี้ นักเบสบอลทุกคนที่อยู่ในแร็กเกตนั้นมาตลอดชีวิตโดยพื้นฐานแล้วจะต้องถูกลากออกไปเมื่อถึงเวลาต้องไป

นั่นเป็นแนวทางสำหรับผู้คนจำนวนมากที่อยู่ในสายงานเดียวมาเป็นเวลานาน

ตอนนี้มีเรื่องให้ไตร่ตรอง: คุณจะไปที่ไหนถ้าคุณรู้ว่าต้องไปและคุณจะทำอย่างไร

ฉันทำงานเขียนบทนี้มาเกือบสามปีแล้วและพบว่ามันน่าพอใจที่สุดในแบบที่ฉันไม่เคยคิดมาก่อน ฉันได้สนทนาผ่านวิธีการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์รูปแบบใหม่กับผู้คนหลายร้อยคน ซึ่งส่วนใหญ่ฉันไม่เคยพบหน้ากันมาก่อน ส่วนใหญ่เคยได้ยินเกี่ยวกับฉันหรือสถานที่ที่ฉันทำงานอยู่บ้าง

ฉันรู้ว่าพวกคุณบางคนทำอะไร แต่นอกเหนือจากหัวข้อทั่วไปที่เชื่อมโยงเราซึ่งเกี่ยวข้องกับการพนัน ฉันคิดว่าพวกคุณจำนวนมากมีสิ่งที่เราจัดอยู่ในหมวดหมู่ “งานปกติ” ผมเลยถามคุณว่า ถ้าต้องแพ็คของในวันพรุ่งนี้ คุณจะทำอะไร? คุณจะไปไหน? ลองคิดดูสิแล้วฉันจะพยายามเล่าให้คุณฟังถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับทหารผ่านศึกในธุรกิจการพนัน ไม่ว่าประสบการณ์ของพวกเขาจะถูกกฎหมายหรือไม่ก็ตาม ฉันจะอธิบายโดยแสดงสิ่งที่เกิดขึ้นกับเพื่อนของฉันบางคนที่เรียกลาสเวกัสว่าบ้านมานานหลายปี

สิ่งที่ฉันพยายามจะพูดก็คือ ในกรณีส่วนใหญ่ไม่มีใครในพวกเราที่ได้รับการศึกษาสูง และวุฒิการศึกษาระดับวิทยาลัยทุกประเภทก็มีน้อยมาก สิ่งนี้ไม่ได้ทำให้เราไม่มีการศึกษา แต่ถึงแม้ในขณะที่พวกเราบางคนไปโรงเรียน เราก็ไม่ได้ไปโรงเรียนจริงๆ

การโยกย้ายไปยังเวกัสและการพนันกีฬาเกิดขึ้นจากความคิดที่จะเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่เรารักและอยากมีส่วนร่วมมาก เราเข้าใจมันตั้งแต่อายุยังน้อยและค้นพบอย่างรวดเร็วว่าชัยชนะเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่ก็ไม่ได้ปล่อยให้สถานการณ์มาหยุดเราแม้ว่าเราจะแห้งแล้งไปสักระยะหนึ่งก็ตาม

ในขณะที่เราใช้ชีวิตผ่านการเปลี่ยนแปลงของการเดิมพันกีฬาตั้งแต่ต้นทศวรรษที่ 70 จนถึงปัจจุบัน เราพบว่าเมื่อคุณเชื่อมต่อแล้ว ใน 90% ของกรณี คุณจะเป็นผู้ช่วยชีวิต ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่า 401K คืออะไรจนกระทั่ง 10 ปีที่แล้ว และเพื่อนของฉันก็ไม่รู้จักเช่นกัน

แม้ว่าเราจะรู้เรื่องนี้แล้ว เราก็คงจะไม่เข้าใจมันอยู่ดี เหตุผลที่การพนันเป็นกระบวนการในแต่ละวัน และสิ่งเดียวที่สัญญาในวันพรุ่งนี้ก็คือจะมีเกมให้เดิมพันหรือจองมากขึ้น ยิ่งคุณมีกระสุนมากก็หมายความว่าคุณสามารถเดิมพันได้มากขึ้น

หากคุณรวบรวมประวัติของผู้ชายหน้าใหม่ทุกคนที่ต้องการย้ายไปเวกัสหรือไปต่างประเทศ ประวัติย่อของเขาจะแตกต่างจากของฉันมากในกรณีส่วนใหญ่ การสมัครงานครั้งแรกของฉันในเวกัสใช้เวลาสองนาทีในการกรอก การศึกษา : ชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษาตอนปลาย วิทยาลัย แต่ยังไม่สำเร็จการศึกษา ประวัติการทำงานที่ผ่านมา: ไม่มี ความสามารถ : มีไม่มาก ถ้าฉันเดินเข้าไปในคาสิโน Strip ตอนนี้ด้วยแอปนั้น ฉันจะไม่ผ่านโปรแกรมคัดกรองครั้งแรก

สิ่งเดียวที่ดีเกี่ยวกับเรื่องนี้คือ ฉันไม่ได้อยู่คนเดียวและหมกมุ่นอยู่กับธุรกิจอย่างรวดเร็ว ซึ่งในตอนนั้นทำให้คุณมีโอกาสได้อย่างน้อยก็เพราะทักษะบนท้องถนนที่คุณมี

ฉันโชคดีที่หาวิธีที่จะยังคงเป็นส่วนหนึ่งของฉากในโลกกีฬาที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา หลังจากที่พวกเราจำนวนหนึ่งถูกทิ้งลงที่ Flamingo และ the Strip ในช่วงต้นทศวรรษที่ 70

ผู้คนจำนวนมากที่ฉันร่วมงานด้วยหรือที่ฉันมีความสัมพันธ์ด้วย ยังคง “เชื่อมโยง” เช่นเดียวกับฉัน บ้างก็โดยการเลือกและบ้างก็โดยความจำเป็น บางคนถามว่าทำไมและบางคนรู้ว่าทำไม แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีสิ่งอื่นใดที่เราเหมาะสมอีกต่อไป

ฉันไม่สามารถขายหมวกฟางในบาฮามาสได้

บางคนย้ายออกไปนอกชายฝั่ง บางคนย้ายเข้าไปอยู่ในสำนักงานที่บ้านเกิด และยังมีอีกมากที่ยังคงย้ายเงิน แต่ทั้งหมดยังคงเชื่อมต่อกัน ดูเหมือนว่าคุณจะต้องเป็น

ฉันมีบริการ เขียนมากมาย และมีส่วนร่วมในเว็บไซต์ Don Best เป็นจุดที่ค่อนข้างน่าสนใจเนื่องจากมีกิจกรรมอย่างต่อเนื่องจากทั้งฝ่ายบริการและด้านกำหนดการของการดำเนินการ มีผู้คนมากมายที่ทำสิ่งต่าง ๆ มากมาย ฉันแวะพักอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งเพียงเพื่อ “เชื่อมต่อ” ฉันเห็นคนหนุ่มสาวจำนวนมากที่เพิ่งเริ่มต้น แต่ก็มีผู้ชายอีกมากมายที่เหมือนกับฉันที่ไม่สามารถเดินจากไปได้โดยสิ้นเชิง

มากมายเกินกว่าจะตั้งชื่อ แต่เป็นแคปซูลสำหรับคู่รัก

Jimmy Sirody และ Scotty Schettler อยู่ในเมืองนานกว่าฉัน และยังคงเป็นสมาชิกที่มีสถานะที่ดีของสมาคมนี้ เช่นเดียวกับพวกเราหลายๆ คน เมื่อพวกเขาได้รับพิธีกรรมครั้งสุดท้าย พวกเขายังคงอยากรู้ว่ามีการขว้างผิดในเกม Cubs หรือไม่

จิมมี่เป็นเสมียนและหัวหน้างานมาตั้งแต่ปี 1970 และทำงานในข้อต่อมากกว่าโสเภณีชั้นสูง หนังสือกีฬาซาราโตกา – Dunes – Palace Station – Sands – และอยู่ที่ Castaways เมื่อ Sonny Reizner ดำเนินการร่วมกัน เมื่อเขาตัดสินใจแพ็คมันเข้าและออกจากโรงแรม เขาก็ลงเอยด้วยการทำงานให้กับ Dana Corbo ที่ Don Best เขามีงานหลายประเภทนอกเหนือจากงานเขียนและยังมีตารางงานอยู่ในกระเป๋าหลังของเขา เขาชอบสิ่งนี้มากกว่ามากเพราะงานนี้ไม่ใช่หม้ออัดแรงดันเหมือนโรงแรมบางแห่ง แต่เขายังคง “เชื่อมโยง” อยู่ ในคำพูดของเขาเขาจะไม่มีทางเป็นอย่างอื่น

Scotty Schettler ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้ามือรับแทงที่เก่งที่สุดที่เคยเข้ามาในเมืองอย่างไม่ต้องสงสัย ก็ทำงานที่ Don Best เช่นกัน Scotty เหมือนตัวฉันเติบโตขึ้นมาใกล้เมืองพิตส์เบิร์กและมาที่เวกัสในปี 1968 งานแรกของเขาคือพนักงานเสิร์ฟที่ Tower of Pizza อันโด่งดัง ซึ่งในเวลานั้นมีเจ้าของเป็นตำนานการพนันที่มีชื่อเสียงสองคน: Jasper Speciale และ Bobby “The Hunchback” Berendt .

ในที่สุดเขาก็ได้งานที่ Churchill Downs และทำงานในจุดที่ยอดเยี่ยม แต่เขาเป็นที่รู้จักมากกว่าจากงานที่เขาทำที่ ‘Dust’ ผู้ดำเนินการรายใหญ่ที่มากับลอตเตอรีซึ่งยังคงใช้อยู่ที่ Stardust วันนี้ฉันทานอาหารกลางวันกับเขา และระหว่างการสนทนาเราพบว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของบางสิ่งที่สำคัญมากและจะเป็นเช่นนั้นตลอดไป

ฉันสามารถระบุรายชื่อได้อีกมากมาย ทั้งในเวกัสและนอกชายฝั่ง แต่ฉันหวังว่าคุณจะได้รับข้อความของฉัน ผมคิดว่ามีหลายอาชีพที่เดินยาก แต่อาชีพนี้ต้องใกล้จุดสูงสุด

ฉันคิดว่าส่วนหนึ่งคือความท้าทายที่ไม่มีใครรู้จัก ผลลัพธ์ของเกมถัดไป ที่สร้างวันของเรา หรือทำลายมัน เราจัดการกับเงินสด ได้รับความพึงพอใจทันที และชอบความรู้สึกของการมีชีวิตอยู่อย่างไร้ขอบเขตในระดับหนึ่ง

ฉันคิดว่าจิมมี่และสก็อตตี้คงเห็นด้วยกับสิ่งที่ฉันพูดเป็นส่วนใหญ่ แต่เช่นเดียวกับนักพนันตัวจริงไม่มีใครเห็นด้วยกับคุณ 100%

ฉันหวังว่าฉันจะไม่เดินเตร่เพราะภาพจริงอาจจะต้องเล่าเรื่องสั้นแทนที่จะเป็นบทความ

ขอปิดท้ายโดยเน้นว่าธุรกิจนี้ไม่เหมือนแอนดี้แห่งเมย์เบอร์รี่ที่มักจะจบลงอย่างมีความสุขเสมอ

แต่ฉันเดาว่าถ้าดอน เบย์เลอร์สามารถทำงานต่อไปได้ ทำไมผู้ชายจะไม่ชอบเราล่ะ?

ดูแลตัวเองด้วยนะจิมมี่ วี. ลาสเวกัส – ลาสเวกัสกำลังชนะการต่อสู้ระยะสั้นเพื่อแย่งส่วนแบ่งตลาดเกม แม้ว่ามันอาจจะแพ้สงครามระยะยาวก็ตาม ตามที่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมระบุ

รายรับจากการเล่นเกมทั้งหมดในตลาดลาสเวกัสได้กัดกร่อนเหลือเพียงร้อยละ 26.3 ของตลาดสหรัฐฯ นับตั้งแต่เนวาดาสูญเสียการผูกขาดในการเล่นเกมคาสิโนที่ถูกกฎหมายเมื่อประมาณ 25 ปีที่แล้ว

ถึงกระนั้น ส่วนแบ่งของลาสเวกัสในตลาดสหรัฐฯ น่าจะลดลงอีกสามในสิบของเปอร์เซ็นต์เป็น 26 เปอร์เซ็นต์ในอีกห้าปีข้างหน้า ตามการคาดการณ์ที่ตีพิมพ์ใน Bear Stearns 2002-03 North American Gaming Almanac และเผยแพร่เมื่อวันจันทร์

รายรับจากการเล่นเกมโดยรวมทั่วประเทศมีแนวโน้มที่จะสูงถึง 33 พันล้านดอลลาร์ในปี 2549 ตามการคาดการณ์ปูมเกม ซึ่งเพิ่มขึ้น 24 เปอร์เซ็นต์จากปี 2544 ส่วนแบ่งรวมของลาสเวกัสคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 8.8 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์จากปีที่แล้ว

“ในระยะสั้น เราจะทำได้ดี” Keith Schwer ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ของ UNLV กล่าว “แต่ในที่สุดแล้ว เราจะพบว่ามันยากขึ้นเรื่อยๆ ที่จะตามทัน เมื่อคุณอ้วนขึ้น เป็นใบ้ และมีความสุข คุณจะมีปัญหา”

ความท้าทายสำหรับลาสเวกัสในเวลานี้คือกำลังถูกแซงหน้าโดยตลาดอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Ledyard-Montville, Conn. ซึ่งชนเผ่าอินเดียน Mohegan และ Mashantucket Pequot ดำเนินการคาสิโนของชนเผ่าที่ทำกำไรได้

“ต้องใช้เวลาในการเรียนรู้อุตสาหกรรม” ชเวอร์กล่าว “ผู้ปฏิบัติงานในลาสเวกัสทำผิดพลาดที่นี่ ขณะนี้ช่วงการเรียนรู้ของพวกเขาสั้นลงที่อื่น เพราะพวกเขาไม่จำเป็นต้องสร้างวงล้อขึ้นมาใหม่”

นอกจากนี้ “บริษัทระดับชาติที่ดำเนินงานที่นี่ได้หาเงินทุนเพิ่มเติมจาก Wall Street เพื่อรองรับการเติบโต” เขากล่าว “แต่นั่นก็เพิ่มความเข้มข้นและลดการแข่งขันด้วย”

ในที่สุด บริษัทเดียวกันเหล่านี้ “ฝึกอบรมพนักงานที่นี่ แต่แล้วส่งพวกเขาไปที่อื่น เนื่องจากบริษัทต่างๆ ดูแลตัวเองมากกว่าที่ลาสเวกัส” ชเวอร์กล่าว

ในตลาดเกมหลักๆ Ledyard คาดว่าจะเป็นผู้นำในแง่ของการเติบโตด้วยรายรับ 2.7 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2549 เพิ่มขึ้น 52 เปอร์เซ็นต์จากปีที่แล้ว

รายรับจากเกมดีทรอยต์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 27 เปอร์เซ็นต์เป็น 1.8 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาดังกล่าว รายรับจากการเล่นเกมในพื้นที่ชิคาโกคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 24 เปอร์เซ็นต์เป็น 2.7 พันล้านดอลลาร์ในขณะที่รายรับจากชายฝั่งอ่าวมิสซิสซิปปี้คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 19 เปอร์เซ็นต์เป็น 2.8 พันล้านดอลลาร์ รายรับในแอตแลนติกซิตี้คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 9 เปอร์เซ็นต์เป็น 5.1 พันล้านดอลลาร์

ในขณะที่ส่วนแบ่งการตลาดในลาสเวกัสคาดว่าจะคงที่ ส่วนแบ่งของ Ledyard จะเพิ่มขึ้นจาก 6.6 เปอร์เซ็นต์เป็น 8.2 เปอร์เซ็นต์ ส่วนแบ่งของชิคาโกควรเพิ่มขึ้นจาก 7.9 เปอร์เซ็นต์เป็น 8.2 เปอร์เซ็นต์ และส่วนแบ่งของ Atlantic City คาดว่าจะลดลงจาก 16 เปอร์เซ็นต์เป็น 15 เปอร์เซ็นต์

อลัน เฟลด์แมน โฆษกของ MGM Mirage กล่าวว่าจุดหมายปลายทางอื่นๆ สามารถลองแข่งขันกับลาสเวกัส ซึ่งทำให้คาสิโนที่นี่มีความเสี่ยง

ด้วยเหตุผลดังกล่าว เฟลด์แมนกล่าวว่า มันเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับคาสิโนในลาสเวกัสที่จะต้องพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง

“สิ่งที่ลาสเวกัสต้องต่อยอด” เฟลด์แมนกล่าว “เหนือจุดหมายปลายทางอื่นๆ คือขอบเขตและขนาดที่ใหญ่กว่าและน่าตื่นเต้นเกินกว่าใครๆ จะสามารถเข้าใกล้ได้ พวกเขาอาจจะลองดูก็ได้ แต่คงต้องใช้เวลามาก ปีและเงินหลายพันล้านดอลลาร์ที่ใกล้เข้ามา แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าทุกคนในลาสเวกัสจะได้รับการคุ้มครอง”

อสังหาริมทรัพย์ที่เก่ากว่าและทรัพย์สินอื่นๆ ที่ไม่ได้สร้างตัวเองขึ้นมาใหม่อาจประสบปัญหาเนื่องจากการแข่งขันครั้งใหม่ เขากล่าว

อย่างไรก็ตาม Frank Fahrenkopf ประธานสมาคมเกมอเมริกันกล่าวว่าลาสเวกัสได้พิสูจน์ความยืดหยุ่นในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา

“ฉันกำลังฝึกกฎหมายในรีโนเมื่อนิวเจอร์ซีย์ทำให้การเล่นเกมถูกกฎหมาย ผู้คนในเนวาดาต่างแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดและคิดว่าเนวาดาจะต้องทนทุกข์ทรมานเขากล่าว

“อย่างไรก็ตาม บันทึกแสดงให้เห็นว่าสิ่งนี้ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด” ฟาเรนคอฟฟ์กล่าว

“ผมยังจำได้เมื่อแคลิฟอร์เนียนำลอตเตอรีของรัฐมาใช้ มีความกังวลมากขึ้น และอีกครั้งที่รัฐ (ของเนวาดา) ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง” เขากล่าว

“และในช่วงต้นทศวรรษ 1990 มีความกังวลเกี่ยวกับรัฐทางเรือ และอีกครั้งที่เรายังคงเติบโตต่อไป” Fahrenkopf กล่าว

“ในอดีต การขยายตลาดในสหรัฐฯ ไม่ได้ส่งผลกระทบเชิงลบมากนักต่อเนวาดา” เขากล่าว และไม่มีเหตุผลใดที่คาดการณ์ว่าการเติบโตในอีก 5 ปีข้างหน้าจะแตกต่างออกไป