พวกเขากำลังร้องขอให้หยุดการแข่งขันซึ่งจะไม่เกิดขึ้น

การกล่าวอ้างล่าสุดมีให้เห็นในวันเสาร์นี้ในเยอรมนีในสนามกีฬาต่างๆ ของบุนเดสลีกา ในระหว่างการเฉลิมฉลองวันที่ 13 ของบุนเดสลีกา มีการจัดแสดงแบนเนอร์หลายอันเพื่อต่อต้านการเฉลิมฉลองฟุตบอลโลกในกาตาร์ ผู้เล่นฟุตบอลยังแสดงความเห็นโดยรวมต่อต้านกาตาร์ด้วย

พวกเขากำลังร้องขอให้หยุดการแข่งขันซึ่งจะไม่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้ประท้วงจะยอมให้แฟนๆ เปลี่ยนช่องหรือบาร์ที่ทำแบบเดียวกัน นั่นจะไม่เกิดขึ้น อย่างน้อยก็ไม่ใหญ่พอที่จะสร้างความแตกต่างได้

เพียงแค่บอกว่าไม่มีกับฟุตบอล
ทั้งที่สนามซิกนัล อิดูน่า พาร์ค ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในดอร์ทมุนด์ และสนามโอลิมปิกสตาดิโอน เบอร์ลิน ของแฮร์ธ่า ในกรุงเบอร์ลิน ผู้ประท้วงได้แสดงข้อความประณามฟุตบอลโลก หนึ่งในแคมเปญต่างๆ ได้แก่ ป้ายที่อ้างถึงการเสียชีวิตจำนวนมากที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาในการก่อสร้างสนามกีฬา

ป้ายหนึ่งเขียนว่า “ฟุตบอล 5,760 นาที มีคนเสียชีวิต 15,000 คน” น่าเสียดาย!” นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ในบุนเดสลีกา เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา สโลแกนที่คล้ายกันนี้ปรากฏที่สนามฟุตบอลอื่นๆ ในประเทศ

อย่างไรก็ตาม ข้อความที่ผู้ประท้วงแสดงเพื่อพยายามผลักดันวาระการประชุมของตนเองนั้นไม่ถูกต้องข้อมูลขององค์การสหประชาชาติ (UN) แสดงให้เห็น ว่ามีผู้เสียชีวิตจากแรงงานข้ามชาติในกาตาร์ประมาณ 6,500 ราย นับตั้งแต่ฟีฟ่าเลือกกาตาร์ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2010 นั่นคือจำนวนผู้เสียชีวิตสะสมทั้งหมด ไม่ใช่จำนวนที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างสนามกีฬา

แม้ว่าการเสียชีวิตใดๆ ก็ตามถือเป็นโศกนาฏกรรม แต่จำนวนผู้เสียชีวิตจากการก่อสร้างที่เกิดขึ้นจริงกลับลดลงอย่างมาก ข้อมูลของ UN ระบุว่าตัวเลขดังกล่าวอยู่ที่ 37 เท่านั้น

สภาพอากาศของกาตาร์อาจร้อนจัดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ FIFA ตกลงที่จะย้ายการแข่งขันไปจนถึงสิ้นปี เพื่อต่อสู้กับความร้อน การก่อสร้างสนามกีฬา 7 แห่งจากทั้งหมด 8 แห่งได้รวมการติดตั้งเครื่องปรับอากาศไว้ด้วย

นักเคลื่อนไหวด้านสภาพอากาศต่างพร้อมใจกันทำสิ่งนี้ อย่างไรก็ตาม พวกเขาอาจต้องการใช้ประโยชน์จากรายละเอียดทั้งหมดที่มีอยู่ ระบบปรับอากาศอาศัยพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งหมดและใช้การออกแบบเชิงนวัตกรรมที่FIFAและวิศวกรที่อยู่เบื้องหลังโครงการนี้ มีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานมากกว่า

นอกจากนี้ โซลูชันนี้ยังปราศจากสิทธิบัตรโดยสิ้นเชิงอีกด้วย นั่นหมายถึงแผนผังและรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการติดตั้งโซลูชันเดียวกันนั้นพร้อมให้ทุกคนทุกที่ในโลก

แค่ฟุตบอล ไม่มีการเมือง
ตั้งแต่นักเคลื่อนไหวปาวิปครีมลงบนงานศิลปะอันล้ำค่า ไปจนถึงการติดรถยนต์หรูบนพื้นโชว์รูม นักเคลื่อนไหวต่างพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรวบรวมชื่อเสียง 15 นาทีของตน ดังที่ประธานฟีฟ่า จานนี อินฟานติโน กล่าวไว้ว่า “โปรดอย่าปล่อยให้ฟุตบอลถูกลากเข้าสู่ทุกการต่อสู้ทางอุดมการณ์หรือการเมืองที่มีอยู่”

แมตช์กระชับมิตรระหว่างทีมชาติยังคงดำเนินต่อไปในวันนี้ เมื่อวันพฤหัสบดี ซาอุดิอาระเบียและอิหร่านมีความหวังในฟุตบอลโลก เอาชนะปานามาและนิการากัวที่ไม่ใช่ผู้สมัครตามลำดับ ขณะนี้มีการแข่งขันอีกสองนัดสำหรับแฟน ๆ ในวันศุกร์

เกาหลีใต้จะเผชิญหน้ากับไอซ์แลนด์เป็นทีมเต็ง -303 ถึง +850 ตามข้อมูลของ Sportium บาห์เรนและแคนาดาพบกันเช่นกัน โดยแคนาดานำอยู่ที่ -138 ถึง +375 เกาหลีใต้และแคนาดาเป็นเพียงสองทีมที่มีแรงบันดาลใจในการชิงแชมป์ฟุตบอลโลก

แพนเทอร์สรีบไปสูงสุดในฤดูกาล 232 หลา และเอ็ดดี้ปิเนโรยิงได้สี่ประตู มันเป็นการไถ่ถอนนักเตะรายนี้อย่างแท้จริง 11 วันหลังจากที่เขาพลาดความพยายามสำคัญสองครั้งกับฟอลคอนส์ ซึ่งท้ายที่สุดก็นำไปสู่การสูญเสียต่อเวลา 37-34 ในท้ายที่สุด

ดีออนต้าโฟร์แมนที่วิ่งกลับมี 31 ยกในระยะ 130 หลาและทัชดาวน์ในขณะที่ลาวิสกา เชนอลต์ตัวรับวงกว้างแย่งระยะ 41 หลาเข้าไปในโซนท้ายตารางเพื่อเพิ่มคะแนนอีกเจ็ดแต้มให้กับกระดาน ด้วยสิ่งนั้น และการก้าวเท้าที่ลงตัวของปิเนโร ทำให้แพนเทอร์สคว้าชัยชนะ 25-15

แพนเทอร์หาทาง
หลังจากเล่น Panthers เมื่อสองสัปดาห์ก่อน แอตแลนต้าน่าจะรู้ว่าแคโรไลนาจะวิ่งบอล ขณะที่โฟร์แมนวิ่งไป TD สามครั้งในเกมนั้น บางทีก็รู้แต่ไม่สนใจ แพนเทอร์วิ่งไป 232 หลาในวันพฤหัสบดีและฉีกการป้องกันของแอตแลนตาออกจากกัน

การยิงประตูโดยPanthersและการกระพริบของ QB PJ Walker นั้นไม่ธรรมดาในการโจมตีของควอเตอร์แรก ถึงกระนั้นพวกเขาก็เคลื่อนบอลมากพอให้ขึ้นนำ 0-3

ในไตรมาสที่สอง แพนเทอร์เหยียบคันเร่ง พวกเขาขึ้นนำด้วยการวิ่งทัชดาวน์ 41 หลาโดย Shenault ซึ่งกำจัดการป้องกันของฟอลคอนได้อย่างง่ายดายจากนั้นก็ยิงประตูปิเนโรอีกครั้ง

แอตแลนต้าแสดงให้เห็นสัญญาณของชีวิตเพียงเล็กน้อยในครึ่งแรก แม้ว่า QB Marcus Mariota จะพยายามอย่างเต็มที่ก่อนพักครึ่ง ประตูในครึ่งแรกในช่วงท้ายส่งฟอลคอนส์เข้าสู่การพักโดยมีสามแต้มบนกระดาน

เมื่อพวกเขากลับมา ฟอลคอนส์หันไปวิ่งเพื่อแก้ปัญหาการรุกที่จนตรอก แต่กลับเล่นทางอากาศเพื่อช่วยผสมปนเปกัน มันพิสูจน์แล้วว่าเป็นการเคลื่อนไหวที่ดีสำหรับคาดาเรลฮอดจ์ตัวรับแนวกว้างซึ่งในฤดูกาล NFL ครั้งที่ห้าและเกม NFL ครั้งที่ 65 ของเขาในที่สุดก็ทำทัชดาวน์ครั้งแรกได้

ตลอดครึ่งหลังทั้งสองทีมเสมอกัน แพนเทอร์จะขึ้นกระดานและฟอลคอนส์ก็จะตอบสนองในที่สุด

แม้เขาจะพยายามอย่างเต็มที่ แต่วอล์คเกอร์ก็ค่อนข้างเชื่องโดยทำได้เพียง 108 หลา เขาขว้างสลึงแข็งสองสามอัน แต่มันเป็นเกมภาคพื้นดิน – และการป้องกันของแคโรไลนา – ที่ควบคุมสนาม

การสื่อสารที่ผิดพลาดระหว่าง Mariota และ Kyle Pitts ยังคงดำเนินต่อไปในวันพฤหัสบดี Mariota เชื่อมโยงกับเขาในการเล่นครั้งที่สองของเกม แต่ก็ไม่พบจุดจบที่แน่นแฟ้นอีกต่อไปจนกระทั่งช่วงปลายควอเตอร์ที่สี่ ความพยายามในการจ่ายบอลและการสกัดกั้นที่น่าสงสัยจะหลอกหลอน Mariotta เป็นเวลาหลายสัปดาห์

บัคส์ รั้ง NFC South
แอตแลนต้าร่วงไป 4-6 ทำให้แทมปาเบย์บัคคาเนียร์สขึ้นนำแต่เพียงผู้เดียวใน NFC South ทอม เบรดีและบัคส์ของเขาพบกับทีมซีแอตเทิล ซีฮอว์กส์ในมิวนิก ประเทศเยอรมนี ในวันอาทิตย์นี้ หลังจากจบเกมที่แพ้สามเกมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

แคโรไลนากำลังทำการปรับเปลี่ยน โดยปรับปรุงเป็น 2-3 นับตั้งแต่สำนักงานใหญ่ไล่แมตต์ รูล เฮดโค้ชออก สตีฟ วิลค์ส เข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าโค้ชชั่วคราว และกำลังพลิกสถานการณ์

แพนเทอร์สมีสถิติที่ดีที่สุดในดิวิชั่น (3-1) แต่ตารางงานที่เหลือถือเป็นตารางที่ยากที่สุดในลีก มันอาจจะเร็วเกินไปที่จะนับพวกมัน ในปี 2014 แคโรไลนาทำคะแนนได้ 3-8-1 ชนะสี่เกมสุดท้าย และคว้าแชมป์ NFC South

แอตแลนตาเป็นทีมเต็งในการจับคู่เมื่อคืนวันพฤหัสบดี โดยขึ้นนำโดยมีผู้นำที่ชัดเจน แต่แคโรไลนาท้าทายโอกาสทั้งหมดด้วยการชนะทีมรองบ่อนและมีโอกาสรอดชีวิต นักเดิมพันที่สนับสนุนทีมต่ำกว่าได้เคลื่อนไหวอย่างถูกต้อง เนื่องจากยอดรวมต่ำกว่าที่คาดไว้เพียง 41.5

ต่อไปในวันที่ 20 พฤศจิกายน แพนเทอร์สจะพบกับบัลติมอร์ เรเวนส์ ที่สกอร์ 6-3 และจ่าฝูงของ AFC North ในวันเดียวกันนั้นเอง ฟอลคอนส์พบกับชิคาโก แบร์ส ตอนนี้ 3-6 และโน้มตัวไปทางด้านล่างสุดของ NFC Northอัตราเงินเฟ้อทำให้ต้นทุนของ MSG Sphere เพิ่มขึ้นอีก 175 ล้านดอลลาร์

เป็น2.175 พันล้านดอลลาร์ ผู้บริหารของ Madison Square Garden Entertainment Corp. รายงานในสัปดาห์นี้ มีรายงานว่าสถานบันเทิงทรงกลมขนาด 17,500 ที่นั่งซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างด้านหลังงาน Venetian Expo มีกำหนดจะเปิดในวันที่ 29 กันยายน 2023 โดยคอนเสิร์ตครั้งแรกจะจัดขึ้นโดยวงร็อคสัญชาติไอริช U2

ผงชูรสทรงกลม
MSG Sphere ซึ่งจัดแสดงในเดือนกันยายน 2565 คาดว่าจะเปิดในวันที่ 29 กันยายน 2566 โดย U2 จะเป็นวันแรกของการพักอาศัย วงดนตรีร็อคสัญชาติไอริชนี้คาดว่าจะเล่น 6 คืนติดต่อกันในคืนวันศุกร์และวันเสาร์ รวมทั้งหมด 12 รอบการแสดง (ภาพ: SounderBruce)

ในระหว่างการรายงานผลประกอบการไตรมาสแรกทางการเงินของ MSGE เจ้าหน้าที่ยังกล่าวโทษแรงกดดันด้านห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกและความซับซ้อนโดยรวมของโครงการก่อสร้างที่ทำให้งบประมาณเกินงบประมาณ แต่ David Byrnes รองประธานบริหารและ CFO กล่าวว่าเขามั่นใจว่าบริษัทมีสภาพคล่องเพียงพอจากเงินสดในมือและกระแสเงินสดจากการดำเนินงานเพื่อก่อสร้างสถานที่ให้แล้วเสร็จ

“ตอนนี้เราอยู่ท่ามกลางจุดที่แข็งแกร่งที่สุดตามฤดูกาลของปีงบประมาณ โดยที่ ‘Christmas Spectacular’ ของเรา (ที่ Radio City Music Hall) เดือนที่ดีที่สุดที่จะเกิดขึ้นสำหรับธุรกิจการจองของเรา และผลกระทบของ (NBA New York) Knicks และ (NHL New York) Rangers ในฤดูกาลนี้ และ

เราคาดหวังว่าเราจะสร้างกระแสเงินสดจำนวนมากจากการดำเนินงานหลักของเรา ซึ่งเราคาดว่าจะใช้สำหรับ MSG Sphere ต่อไป” Byrnes กล่าว เขาเสริมว่าเมื่อ Sphere เปิดให้บริการในปีหน้า บริษัทคาดว่าจะได้รับเงินสนับสนุนใหม่สำหรับจอ LED ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

“พื้นที่นอกโซสเฟียร์จะปกคลุมไปด้วยแผง LED ที่ตั้งโปรแกรมได้เต็มรูปแบบขนาด 580,000 ตารางฟุต ซึ่งไม่เพียงแต่ผู้คนนับล้านที่อาศัยอยู่ในและเยี่ยมชมลาสเวกัสจะมองเห็นได้และมาที่งานของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่สำคัญที่โดดเด่นซึ่งมอบโอกาสมากมายมหาศาล สำหรับเนื้อหาที่เข้าถึงได้ไกลเกินกว่าลาสเวกัส” Byrnes กล่าว “มันจะเป็นแพลตฟอร์มที่มีเอกลักษณ์และทรงพลังสำหรับแบรนด์ต่างๆ”

อย่างไรก็ตาม ข่าวดังกล่าวกดดันหุ้นของ MSGE ที่ 3.85 ดอลลาร์ หรือ 8.5% เหลือ 41.31 ดอลลาร์ในการซื้อขายช่วงเช้าของวันพุธ

บริษัทใหม่จะบริหารเดอะสเฟียร์
ในระหว่างการโทร Byrnes กล่าวว่า MSGE จะจัดตั้งบริษัทใหม่ซึ่งประกอบด้วย MSG Sphere และ Tao Group Hospitality โดยแยกธุรกิจดังกล่าวออกจากธุรกิจบันเทิงสด Byrnes กล่าวว่าบริษัทใหม่จะเรียกว่า MSG Sphere Corp. ในขณะที่บริษัทความบันเทิงสดและสื่อแห่งใหม่จะเรียกว่า Madison Square Garden Entertainment Corp.

MSGE ซึ่งดำเนินการในปีงบประมาณเดือนกรกฎาคมถึงมิถุนายน รายงานผลขาดทุนสุทธิ 44 ล้านดอลลาร์ หรือ 1.30 ดอลลาร์ต่อหุ้น จากรายรับ 401.2 ล้านดอลลาร์สำหรับไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2565 หนึ่งปีก่อน บริษัทรายงานผลสุทธิ ขาดทุน 76.7 ล้านดอลลาร์ หุ้น 2.32 ดอลลาร์ ต่อรายรับ 294.5 ล้านดอลลาร์

ในรายงาน EKG Lineฉบับล่าสุดทุกสองสัปดาห์บริษัทวิจัย Eilers & Krejcik Gaming (EKG) กล่าวว่าการพิจารณาคดีของ JAMS ซึ่งปูทางให้ Fox ได้รับ 18.6% ของ FanDuel ที่มูลค่า 22.4 พันล้านดอลลาร์ คิดเป็น 5% ต่อปี อาจสะกดจุดจบของ Fox Bet

Fox Bet อยู่ในเวลาที่ยืมมา”ตามรายงานจากบริษัทวิจัย“ทั้ง Fox และ Flutter สามารถยกเลิกข้อตกลง Fox Bet ได้ในเดือนสิงหาคม 2566 และยุติธุรกิจโดยพื้นฐาน”

Fox Bet ถูกควบคุมโดย Flutter โดยการซื้อกิจการ Stars Group (TSG) มูลค่า 12.2 พันล้านดอลลาร์ในปี 2563ซึ่ง Fox เป็นนักลงทุนรายใหญ่

Fox Bet ล้าหลังมาก
Peter Jackson ซีอีโอของ Flutter อธิบายไว้ก่อนหน้านี้ว่าFox Betเป็นธุรกิจที่ “ต้องดิ้นรน” และข้อมูลยืนยันมุมมองดังกล่าว แม้ว่าบริษัทเกมจะจัดสรรเงินทุนเพื่อสนับสนุนธุรกิจก็ตาม

“อนุญาโตตุลาการตัดสินว่า Flutter ได้มอบ ‘ทรัพยากรที่สมเหตุสมผลในเชิงพาณิชย์’ ให้กับ Fox Bet มากกว่า แต่ประสิทธิภาพของมันก็ต่ำเกินไป” EKG กล่าว

Fox Bet สูญเสียเงินประมาณ 60 ล้านดอลลาร์ต่อปี และคิดเป็นประมาณ 20% ของกำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจำหน่าย (EBITDA) ของ Flutter ในช่วงครึ่งปีแรก ซึ่งบ่งชี้ว่าผู้ดำเนินการมีเหตุผลที่ดีในการพิจารณาปิดหน่วย

นอกจากนี้ Fox Bet ยังมีส่วนแบ่งเพียง 0.2% ของตลาดการพนันกีฬาออนไลน์โดยรวมของสหรัฐอเมริกา และส่วนแบ่งในเพนซิลเวเนีย – หนึ่งในรัฐการพนันกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ – กำลังลดลงตาม EKG

“ในบริบทนี้ Fox Bet ดูเหมือนจะถูกกำหนดให้เข้าร่วมกับแบรนด์ที่เพิ่มมากขึ้นเพื่อออกจาก OSB ของสหรัฐอเมริกา รวมถึง BetAmerica, Fubo Sportsbook และ theScore Bet” EKG กล่าว

อะไรต่อไปสำหรับ Fox/FanDuel
Fox ไม่ได้บอกความลับว่าต้องการได้รับ FanDuel 18.6% และ Flutter ก็เปิดเผยอย่างเปิดเผยโดยบอกว่าตั้งใจที่จะปฏิบัติตามข้อ

ตกลงดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จุดที่น่าสนใจคือป้ายราคาที่ Fox ต้องจ่าย แม้ว่าคำตัดสินของ JAMS อาจดูดี แต่การประเมินมูลค่าของ FanDuel ที่ 22.4 พันล้านดอลลาร์นั้นถือว่าสมบูรณ์เมื่อพิจารณาจากสภาวะตลาดในปัจจุบัน และมีมูลค่าตลาดมากกว่าสี่เท่าของ DraftKings’ (NASDAQ:DKNG)

ด้วยเหตุนี้ EKG จึงคาดการณ์ว่า Fox อาจต้องใช้เวลา — มีเวลา 10 ปี — เพื่อสร้างเดิมพัน FanDuel หรือบริษัทสื่ออาจมองหาวิธีลดภาระหนี้ของตัวเองประมาณ 7 พันล้านดอลลาร์โดยการขายผลประโยชน์ในผู้ให้บริการสปอร์ตบุ๊คให้กับบุคคลอื่น แต่ตอนนี้อาจไม่ใช่เวลาที่ต้องทำอย่างนั้นเนื่องจากความผันผวนของตลาด

เมื่อพูดถึงสภาวะตลาดที่กว้างขึ้น สิ่งเหล่านี้อาจเป็นอุปสรรคต่อการแยก FanDuel ที่คาดการณ์ไว้อย่างกว้างขวางของ Flutter หวังว่าการทำธุรกรรมจะเกิดขึ้นในปีนี้ แต่นั่นจะไม่เป็นเช่นนั้น ผู้ปกครองของ Betfair ไม่ได้กำหนดวันที่ว่าจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งของ FanDuel ให้กับนักลงทุนสาธารณะได้เมื่อใด

“ยังไม่ชัดเจนว่าตัวเลือกนี้จะทำงานอย่างไรในสถานการณ์นั้น แต่ FanDuel พูดมานานแล้วว่าจะเสนอขายหุ้น IPO เพียงส่วนเล็ก ๆ ของธุรกิจ ซึ่งหมายความว่า Fox ยังคงสามารถใช้ทางเลือกในส่วนที่เหลือ (ในทางทฤษฎี)” EKG สรุป

ฟีดดังกล่าวมีมส์และการ์ตูนต่อต้านกลุ่มเซมิติกที่ทำให้ชาวยิวเหมารวมและลดทอนความเป็นมนุษย์ NBC New York รายงาน

การทบเงินรางวัลติดต่อกันสี่สิบครั้งทำให้เกิด แจ็กพอตมูลค่า 2.04 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นสถิติโลกและการเพิ่มขึ้นของการออกรางวัลอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวันอังคารทำให้เกิดความสนใจอย่างมากในหมู่สื่อและประชาชนทั่วไป ในขณะที่ผู้ประกอบการลอตเตอรีของรัฐได้เพิ่มกิจกรรมส่งเสริมการขายของพวกเขา

แต่การวางโฆษณาลอตเตอรีเป็น “ทวีตที่ได้รับการโปรโมต” ในฟีดที่ส่งเสริมการเหยียดเชื้อชาติและคำพูดแสดงความเกลียดชังจะทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับความสามารถของ Twitter ในการกลั่นกรองเนื้อหาภายใต้เจ้าของคนใหม่Elon Musk

บีบแตรเพื่อพูดฟรี
Musk กล่าวว่าเขาเป็น “ผู้สมบูรณาญาสิทธิราชย์ในการพูดอย่างอิสระ” และคาดว่าจะใช้แนวทางที่ไม่ลงมือปฏิบัติต่อเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมและมุมมองสุดโต่งบนแพลตฟอร์ม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาประกาศเลิกจ้างพนักงาน Twitter เกือบครึ่งหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่รายนี้ระงับบัญชีชาวรัสเซียหัวรุนแรง @x_WagnerLover_x ไม่นานหลังจากได้รับการติดต่อจาก NBC

ผู้ประกาศข่าวกล่าวว่าได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมจากหน่วยงานเฝ้าระวังทางอินเทอร์เน็ต “แนวร่วมเพื่อเว็บที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น” NBC แจ้งกับ New Jersey Lottery ซึ่งระบุว่าทราบแล้วและได้ดำเนินการเพื่อแก้ไขสถานการณ์แล้ว

ลอตเตอรีขอประณามการต่อต้านชาวยิว ความเกลียดชังทางเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ และศาสนาทุกรูปแบบ”มิสซี กิลเลสปี โฆษกหญิงของลอตเตอรี กล่าวในแถลงการณ์ต่อสถานีโทรทัศน์“เช้านี้ ก่อนที่จะได้รับอีเมลของคุณ ลอตเตอรีได้หยุดโฆษณา Twitter แบบชำระเงินทั้งหมดชั่วคราว เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการกลั่นกรองเนื้อหา”

การ์ตูนและมีมบางส่วนในฟีดบรรยายถึงชาวยิวด้วย “ลักษณะใบหน้าที่เกินจริงและเหมารวม” ตามรายงานของ NBC มีภาพหนึ่งแสดงให้ชาวยิวเห็นว่าเป็นหนูและแมลงสาบที่วิ่งไปทั่วยุโรป อีก​ประการ​หนึ่ง มี​การ​แสดง​ภาพ​เหมารวม​ของ​ชาว​ยิว​ว่า “กำลัง​จัด​การ​สงคราม​จาก​หลัง​จอ​คอมพิวเตอร์.”

ประเมินทวิตเตอร์อีกครั้ง
หน่วยงานพัฒนาเศรษฐกิจแห่งนิวเจอร์ซีย์ (NJEDA) ยังกล่าวอีกว่าได้สั่งให้ Twitter หยุดการโฆษณาในขณะที่กำลังตรวจสอบว่าตำแหน่งโฆษณาที่ไม่เหมาะสมเกิดขึ้นได้อย่างไร

“จากการเปลี่ยนแปลงการกลั่นกรองเนื้อหาที่ Twitter ได้ประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ เราก็เหมือนกับหลาย ๆ องค์กร กำลังประเมินทางเลือกของเราในการมีส่วนร่วมกับแพลตฟอร์มในอนาคต” กล่าวในแถลงการณ์