สถานที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากเดอะสตริปประมาณหนึ่งไมล์

เจ้าหน้าที่กรมตำรวจนครบาลลาสเวกัส (LVMPD) ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีใกล้กับลาสเวกัสสตริป ผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมในวันนั้น และจะต้องขึ้นศาลในวันศุกร์

เจ้าหน้าที่เจืองไทย
เจ้าหน้าที่ LVMPD ที่ล้มลง เจื่อง ไทย ตามภาพด้านบน เขาถูกสังหารในการแลกเปลี่ยนปืนกับผู้ต้องสงสัยติดอาวุธใกล้ลาสเวกัสสตริป (ภาพ: LVMPD)
ขณะอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เจื่องไทย อายุ 49 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ลำตัว เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและศูนย์การแพทย์ซันไรส์อย่างเร่งด่วน ซึ่งเขาพบว่าเสียชีวิตแล้ว

เหตุกราดยิงเกิดขึ้นระหว่างการก่อความไม่สงบในบ้านใกล้กับบล็อก 800 บนถนน East Flamingo ใกล้กับ University Center Drive ผู้ต้องสงสัยยิงใส่ไทยและเจ้าหน้าที่รถไฟฟ้าอีกราย ตำรวจกล่าว เจ้าหน้าที่ทั้งสองยิงกลับ

สถานที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากเดอะสตริปประมาณหนึ่งไมล์ คาสิโนในบริเวณใกล้เคียง ได้แก่Caesars Palace , Planet HollywoodและThe Cosmopolitan

คนไทยเข้ารับราชการใน LVMPD ตั้งแต่ปี 2542 เมื่อมีข่าวว่าคนไทยอยู่ที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสิบนายก็ไปที่นั่นเพื่อรออาการล่าสุด เมื่อมีข่าวการถึงแก่กรรม เจ้าหน้าที่จึงนำศพของไทยไปส่งที่สำนักงานชันสูตรศพของคลาร์กเคาน์ตี้ พลเรือนอีกรายหนึ่งได้รับบาดเจ็บระหว่างการแลกเปลี่ยนปืนเมื่อวันพฤหัสบดี สภาพของเหยื่อไม่เป็นที่รู้จักในทันที

วันพฤหัสบดีมีการถวายสรรเสริญแด่ชาวไทย

เขาเป็นเจ้าหน้าที่ที่มีเกียรติ เป็นเจ้าหน้าที่ที่น่ายกย่อง” โจ ลอมบาร์โด นายอำเภอคลาร์กเคาน์ตี้กล่าวในแถลงการณ์“เขาทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฐานะส่วนหนึ่งของชุมชนผู้บังคับใช้กฎหมายตลอดการดำรงตำแหน่งที่นี่”

ต่อมาในวันพฤหัสบดี ผู้ต้องสงสัยที่ถูกกล่าวหา Tyson Hampton วัย 24 ปี ถูกจับกุมใกล้สี่แยกถนน Desert Inn และ Eastern Avenue ในลาสเวกัส เจ้าหน้าที่ใช้สุนัขตำรวจจับกุมแฮมป์ตัน แฮมป์ตันได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกจับกุม ตำรวจกล่าว

การเรียกเก็บเงินหลายครั้ง
ข้อกล่าวหาต่อแฮมป์ตัน ได้แก่ การฆาตกรรมอย่างเปิดเผยโดยใช้อาวุธร้ายแรง, การพยายามฆ่าด้วยอาวุธร้ายแรง 4 กระทง, การปล่อยปืนเข้าหรือเข้าไปในอาคารที่ถูกยึด, การปล่อยปืนภายในพื้นที่ต้องห้าม, การใช้แบตเตอรี่ อาวุธร้ายแรงและแบตเตอรี่ในบ้าน

สำนักงานใหญ่กรมตำรวจนครบาลลาสเวกัส
สำนักงานใหญ่กรมตำรวจนครบาลลาสเวกัส ดังภาพด้านบน กรมไว้อาลัยเจ้าหน้าที่เจืองไทยที่เสียชีวิต (ภาพ: KTNV )
แฮมป์ตันถูกจัดขึ้นที่ศูนย์กักกันคลาร์กเคาน์ตี้

ไว้เฝ้าคนไทยเวลา 18.00 น. วันเสาร์ ที่ Sunset Park สวนสาธารณะตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติ Harry Reid

หากต้องการบริจาคให้กับกองทุน Metro’s Injured Police Officers Fund คลิกที่นี่ เงินที่ได้จากการระดมทุนจะมอบให้แก่ครอบครัวชาวไทย

วันแห่งความตายสำหรับตำรวจ
ภายใน 24 ชั่วโมงหลังเหตุยิงเสียชีวิตของไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ อีก 3 นายก็ถูกสังหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายจากบริสตอล รัฐคอนเนตทิคัต (ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ ESPN) ถูกสังหารด้วยการยิงเมื่อคืนวันพุธ พวกเขากำลังตอบสนองต่อการเรียกร้องให้มีความรุนแรงในครอบครัว

ปรากฏว่าเป็นการซุ่มโจมตีของเจ้าหน้าที่ตำรวจเผย เจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิต ได้แก่ Alex Hamzy วัย 34 ปี และ Dustin DeMonte วัย 35 ปี เจ้าหน้าที่คนที่สามได้รับบาดเจ็บ แต่คาดว่าจะรอดชีวิต

ผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าวถูกยิงสาหัสในที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ เมื่อวันพฤหัสบดี เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกราชการ 1 นายและเหยื่ออีก 4 รายถูกสังหาร และอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ ในเมืองราลี รัฐนอร์ทแคโรไลนา กาเบรียล ตอร์เรส เจ้าหน้าที่ตำรวจวัย 29 ปี กำลังมุ่งหน้าไปทำงานเมื่อเขาได้รับบาดเจ็บ ตำรวจกล่าว

ผู้ต้องสงสัยวัย 15 ปีถูกตำรวจจับกุมเอบีซีนิวส์รายงาน เขามีอาการบาดเจ็บสาหัส

จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ ราว 54 นายถูกสังหารด้วยการยิง (โดยไม่ได้ตั้งใจ) ในการปฏิบัติหน้าที่จนถึงขณะนี้ระหว่างปี 2022 ตามรายงานออนไลน์ของOfficer Down Memorial Page จนถึงขณะนี้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ด้วยสาเหตุอื่นๆ ในปีนี้

ในเกมสัปดาห์ที่ 5 ระหว่าง Dolphins และ New York Jets บริดจ์วอเตอร์ได้รับการกระทบกระแทกระหว่างการขับรถครั้งแรกของเกม เขาต้องออกจากเกมภายใต้ระเบียบการถูกกระทบกระแทกแบบใหม่ที่เข้มงวดของ NFL ระดับการป้องกันเพิ่มเติมเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์เลวร้ายเมื่อสัปดาห์ก่อนในรายการThursday Night Footballเมื่อTagovailoa ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่สมองกับ Cincinnati Bengals

ในชะตากรรมที่พลิกผันอย่างน่าขัน Bridgewater ซึ่งเข้ามาแทนที่ Tagovailoa ในกลุ่มผู้เล่นตัวจริงเป็นกองหลังคนแรกที่ถูกตั้งค่าสถานะภายใต้กฎใหม่

คุณไม่อยากเห็นเพื่อนร่วมทีมคนใดคนหนึ่งล้มลง โดยเฉพาะการได้เห็นเท็ดดี้ในการเล่นครั้งแรก”ทอมป์สันกล่าว“ก็มีเรื่องนิดหน่อยที่ต้องเข้ามา”

ในตอนแรก Dolphins (3-2) และ Vikings (4-1) เป็นตัวเลือกของทีมล่วงหน้าที่ Westgate SuperBook ในลาสเวกัส Oddsmakers ปรับแนวการเล่น โดยตอนนี้ Vikings เป็นเต็ง -3 โดยที่ Bridgewater ออกไป และ Thompson ถูกกำหนดให้เป็นตัวจริง

Dolphins เริ่มต้นฤดูกาลด้วยสถิติ 3-0 ก่อนที่พวกเขาจะทิ้งสองเกมสุดท้ายกับ Bengalsและ Jets ความพ่ายแพ้ทั้งสองเกิดขึ้นเพราะพวกเขาเสียกองหลังที่ออกสตาร์ทในทั้งสองเกมและต้องพึ่งพาตัวสำรองเพื่อจบเกม

พบกับสกายลาร์ ทอมป์สัน
ถ้าคุณไม่ไปที่รัฐแคนซัสหรือคุณเป็นแฟนตัวยงของกีฬาระดับมัธยมปลายในรัฐมิสซูรี คุณอาจไม่คุ้นเคยกับทอมป์สัน

ทอมป์สันเติบโตในเมืองอินดิเพนเดนซ์ รัฐมิสซูรี่ ซึ่งเขาเป็นนักกีฬาหลายประเภทและเป็นตำนานของท้องถิ่น เขาพาโรงเรียนมัธยม Fort Osage คว้าแชมป์ฟุตบอลระดับรัฐด้วยระยะ 455 หลาและเจ็ดทัชดาวน์ในเกมไตเติ้ล

ที่รัฐแคนซัส ทอมป์สันจ่ายบอลสำเร็จ 62.4% ในระยะ 7,124 หลา เขาขว้าง 42 ทัชดาวน์และสกัดกั้นเพียง 16 ครั้ง นอกจากนี้เขายังเพิ่มทัชดาวน์เร่งด่วน 26 ครั้ง

Dolphins เอาชนะทอมป์สันด้วยการเลือกรอบที่ 7 ใน NFL Draft ปี 2022 เขาได้รับตำแหน่งในบัญชีรายชื่อในตำแหน่งกองหลังสายที่สามตามหลัง Tagovailoa และ Bridgewater เขามีเวลาที่น่าประทับใจสองสามครั้งในช่วงพรีซีซั่น แต่ก็ไม่มีใครรู้จักก่อนที่จะก้าวขึ้นไปบนสนามหญ้าที่ MetLife Stadium เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ทอมป์สันออกสตาร์ทครั้งแรกกับทีมไวกิ้ง แต่โดยพื้นฐานแล้วเขาเล่นเกมส่วนใหญ่กับนิวยอร์กเจ็ตส์ในสัปดาห์ที่ 5 เขาทนรับบัพติศมาด้วยไฟในการฟาดฟัน 40-17 โดยเจ็ตส์ เขาจ่ายบอลสำเร็จ 19 จาก 33 หลาในระยะ 166 หลาและสกัดบอลให้ซอสการ์ดเนอร์ เครื่องบินเจ็ตส์ไล่เขาสองครั้ง

ทอมป์สันลงซ้อมกับตัวแทนทีมชุดใหญ่ทั้งหมดในสัปดาห์นี้ ดังนั้นเขาจะเตรียมตัวได้ดีขึ้นในการเจอกับไวกิ้งส์ แม้ว่าบริดจ์วอเตอร์และทาโกวาอิโลอาจะไม่ได้อยู่ในเครื่องแบบ แต่พวกเขาได้ให้คำปรึกษาแก่ทอมป์สันทั้งในทางปฏิบัติและในห้องฉายภาพยนตร์

การสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมทั้งหมดนั้นเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับผู้เล่นแบบนั้น”ไมค์ แม็คแดเนียล หัวหน้าโค้ชกล่าว“การได้รับการสนับสนุนจากพี่ชายของเขาข้างสนามในสัปดาห์นี้ เพราะสัปดาห์ที่แล้วมันเป็นงานเดี่ยวที่โดดเดี่ยว”

Reid Sinnett ได้รับการเลื่อนตำแหน่งจากทีมฝึกซ้อมเป็นกองหลังสำรอง ซินเน็ตต์ใช้เวลาฤดูกาลที่แล้วในตำแหน่งควอเตอร์แบ็คสายสามร่วมกับฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ตามหลังจาเลน เฮิร์ตส์ และการ์ดเนอร์ มินชิวอุตตัม ปาร์มาร์ และรากี ภรรยาของเขา ได้รับรางวัลบ้านที่ได้รับการเสนอให้เป็นรางวัลสูงสุดจากการจับฉลากเพื่อการกุศลเมื่อเดือนสิงหาคม นับเป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตสำหรับทุกคน เมื่อพิจารณาจากสถานที่ตั้งของบ้าน แต่ปาร์มาร์สอาจเต็มใจที่จะยอมแพ้ ตามรายงานของมูลนิธิการกุศลคอร์นวอลล์

คู่รักที่โชคดียังไม่ได้ตัดสินใจขั้นสุดท้าย แม้ว่าพวกเขาจะพิจารณาขายอย่างจริงจังก็ตาม อาจมีคนล่อลวงพวกเขาด้วยผลกำไรที่พวกเขาจะได้รับ

สวรรค์ชิ้นเล็ก ๆ พร้อมป้ายราคาใหญ่
บ้านตกแต่งครบครันตั้งอยู่ในคอร์นวอลล์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ ซึ่งล้อมรอบด้วยมหาสมุทรแอตแลนติก ช่องแคบอังกฤษ และแม่น้ำทามาร์ ให้ทัศนียภาพอันงดงามของปากแม่น้ำอูฐ พร้อมทัศนียภาพอันงดงามจากแทบทุกมุม

ห้องนอนใหญ่มีขนาดใหญ่พอที่จะหลงทาง และที่พักยังมีห้องนอนเพิ่มเติมอีก 3 ห้อง ซึ่งใหญ่พอที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยในอพาร์ทเมนต์ในนิวยอร์กคิดว่าเขาอยู่ในคฤหาสน์ แต่ละห้องมีห้องน้ำส่วนตัว

มันยังมาพร้อมกับห้องเปียกขนาดใหญ่ของตัวเอง สถานที่เปลี่ยนหลังจากใช้เวลาบนหรือในน้ำ สิ่งนี้แผ่กระจายไปยังทรัพย์สินซึ่งครอบคลุมพื้นที่ห้าเอเคอร์ที่ไม่มีอะไรนอกจากชายหาดและธรรมชาติ

หลังจากที่ Parmars รู้ว่าพวกเขาถูกรางวัล พวกเขาก็เริ่มสำรวจทางเลือกของตน ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์รายหนึ่งบอกพวกเขาว่าพวกเขาสามารถเช่าได้ในราคาสูงถึง 15,000 ปอนด์ (16,917 ดอลลาร์) หรือย้ายเข้าถาวร ขายอยู่บนโต๊ะด้วย

ตอนนี้ดูเหมือนว่าอย่างหลังจะเป็นเส้นทางที่ผู้โชคดีอาจจะเลือกไป อย่างน้อยที่สุด พวกเขาก็สนใจที่จะเรียนรู้ว่าใครบางคนอาจไปซื้อทรัพย์สินได้ไกลแค่ไหน

Parmars ได้ลงประกาศขายบ้านแล้ว มีวางจำหน่ายแล้วโดยมีราคาประมูลขั้นต่ำอยู่ที่ 4 ล้านปอนด์ (4.51 ล้านเหรียญสหรัฐ)

Charity Raffles นำเงินก้อนโตมา
การจับฉลากเสนอโดยองค์กรระดมทุนออนไลน์ Omaze ซึ่งครอบคลุมภาษี (ประมาณ 404,000 ดอลลาร์สหรัฐ) และค่าเอกสารด้วย มันเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามระดมทุนสำหรับ Blood Cancer UK และส่งผลให้มีการบริจาคเงิน 1 ล้านปอนด์ (1.12 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ให้กับองค์กรการกุศล

ราฟเฟิลและลอตเตอรี่ยังคงมอบเงินทุนที่มีความจำเป็นมากให้กับองค์กรการกุศลในสหราชอาณาจักร ข้อมูล ของคณะกรรมการการพนันแห่งสหราชอาณาจักรแสดงให้เห็นว่าในปี 2020 มีเงินมากกว่า 367 ล้านปอนด์ (410.56 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ไปเพื่อการกุศลผ่านการเสมอกัน

ซึ่งเพิ่มขึ้น 10.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี แม้ว่าประเทศกำลังเผชิญกับโควิด-19 ก็ตาม ค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมค่อนข้างต่ำ โดยบางแห่งมีราคาเพียง 1 ปอนด์ (1.12 เหรียญสหรัฐ)

สำหรับการเลือกตัวเลือกของ Omaze บางตัวเลือกอาจมีราคาถูกกว่าด้วยซ้ำ ตัวอย่างเช่น เป็นไปได้ในการซื้อบ้านในเมืองมาร์เบลลา ประเทศสเปน 15 รายการเพื่อการจับฉลากในราคาเพียง 10 ปอนด์ (11.19 เหรียญสหรัฐ)วิธีดำเนินการของเธอเป็นวิธีที่ใช้ครั้งแล้วครั้งเล่า สื่อLa Naciónรายงานว่าเธอมุ่งเป้าไปที่ชายผู้มั่งคั่งในสนามแข่ง เพื่อหลอกล่อพวกเขาและโน้มน้าวให้พวกเขาพาเธอไปที่บ้าน

ที่นั่นเธอวางยาและปล้นพวกเขา ในขณะที่ผู้สืบสวนเรียกเธอว่า “แม่ม่ายดำ” ชื่อเล่นนั้นไม่ถูกต้องนัก เพราะเหยื่อของเธอยังมีชีวิตอยู่

บ่วงในเว็บ
หลังจากการสอบสวนอย่างยาวนาน เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายก็สามารถหาตัวผู้กระทำผิดได้ เมื่อวันพุธนี้ พวกเขาได้จับกุมหญิงนิรนามวัย 51 ปี ซึ่งถูกกล่าวหาว่าวางยาคู่ครองของเธอเพื่อขโมยข้าวของของพวกเขา

แหล่งข่าวของตำรวจเปิดเผยต่อสื่อท้องถิ่นว่าเธอขโมยทุกอย่างจากเป้าหมายของเธอ เธอสะสมของได้มากมายจนสามารถซื้อรถยนต์ได้ 35 คัน และเปิดร้านเสริมสวยของตัวเองได้

ผู้ต้องหาถูกกล่าวหาว่ากำลังสอดแนมคนรวยที่สนามแข่งม้าแห่งปาแลร์โม ในเมืองปาแลร์โม ประเทศอาร์เจนตินา เธอค้นหาผู้ที่มีอายุระหว่าง 45 ถึง 50 ปีที่อาจเปิดรับบริษัทบางแห่งในสนามแข่ง

เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกค้นพบ ผู้หญิงรายนี้จึงใช้นามแฝงในแอปหาคู่ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ล่าเหยื่อของเธอ เธอมุ่งเน้นไปที่พื้นที่หนึ่งของบัวโนสไอเรสซึ่งเป็นที่ตั้งของย่านหรูต่างๆ โดยรู้ว่าเธอสามารถหาเป้าหมายที่ร่ำรวยได้

เนื่องจากมีสถานเสริมความงามเป็นของตัวเอง เธอจึงสามารถเปลี่ยนสีผมได้อย่างง่ายดาย เธอใช้ชื่อปลอมและรูปลักษณ์ใหม่ เธอเดินผ่านเงามืดเพื่อค้นหาเหยื่อรายใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ชายวัย 50 ปีเป็นคนแรกที่ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อผู้โจมตีที่เขาไม่สามารถระบุชื่อได้ ผู้เสียหายเล่าว่าเคยเจอกันครั้งแรกในสนามแข่งก่อนจะตกลงไปในใยของเธอ หลังจากทานอาหารเย็นที่นั่นแล้ว พวกเขาก็ไปที่อพาร์ตเมนต์ของเขาด้วยกัน พวกเขาดื่มเครื่องดื่มร่วมกัน ซึ่งแม่ม่ายดำก็ดื่มเข้าไป เขาผล็อยหลับไป และเมื่อตื่นขึ้นก็พบว่าเขาสูญเสียเงินสดและของมีค่าอื่นๆ จำนวนมากไป

มีนักล่าแมงมุมมาด้วย
หลังจากการร้องเรียน หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของบัวโนสไอเรสได้เริ่มการสอบสวน แผนกโจรกรรมและการโจรกรรมก็เริ่มคลี่คลายเว็บและติดตามผู้ฉ้อโกง

เมื่อระบุตัวผู้ต้องสงสัยได้ เจ้าหน้าที่จึงบุกค้นบ้านของเธอ ที่นั่นพวกเขาพบสิ่งของส่วนตัวที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นของเหยื่อบางราย รวมถึงเงินสดจำนวนมาก นอกจากนี้ พวกเขาค้นพบว่าเธอใช้เงินจำนวนมากไปกับเครื่องสล็อตที่สนามแข่ง การสืบสวนพบบัตรวีไอพีจากสนามแข่งม้า ซึ่งต่อมายืนยันว่าเธอได้ใช้เงินอย่างน้อย ARS25 ล้าน (165,225 เหรียญสหรัฐ) ในเครื่องดังกล่าว

ร้านเสริมสวยได้รับการเยี่ยมจากตำรวจ ที่นั่น เจ้าหน้าที่สืบสวนได้ยึดเอกสารและใบเสร็จรับเงินจากการซื้อและการขายยานพาหนะจำนวนหนึ่งในภายหลัง นอกจากนี้ยังพบนาฬิกา ยา มอเตอร์ไซค์ โทรศัพท์มือถือ และอื่นๆ อีกมากมาย

มีรายงานว่า The Black Widow ดำเนินการตั้งแต่อย่างน้อยปี 2018 แม้ว่าอาจมีเหยื่อมากกว่านี้ก็ตาม ในหลายกรณี คนที่ตกอยู่ในแผนการเช่นนี้จะไม่ยื่นรายงาน และเขินอายที่จะยอมรับว่าพวกเขากลายเป็นจุดเด่น

หลีกเลี่ยงกับดัก
มียาหลายชนิดที่อาชญากรจะใช้เพื่อกำจัดเหยื่อ ในบางกรณี ผลลัพธ์ที่ได้นั้นรุนแรงยิ่งกว่าการสูญเสียสิ่งของมีค่าไปมาก

Roofies, Liquid X และ Special K คือชื่อถนนบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับ GHB, Rohypnol และอื่นๆ โชคดีที่สามารถตรวจพบยาได้

นักวิจัยในเทลอาวีฟพัฒนาหลอดที่มีเซ็นเซอร์ ซึ่งสามารถส่งการแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือได้ หลอดสแตนเลสอีกอันมีวงแหวนที่จะเปลี่ยนสีเมื่อสัมผัสกับยาตัวใดตัวหนึ่ง

การสำรวจของ American Addiction Centers แสดงให้เห็นว่า 58% ของผู้ตอบแบบสอบถามชายและ 65% ของผู้ตอบแบบสอบถามหญิงยอมรับว่าถูกวางยาโดยการดื่ม เป็นปัญหาที่อาจส่งผลกระทบต่อทุกคน และการอาศัยวิธีการทดสอบที่ได้รับการพิสูจน์แล้วเป็นวิธีเดียวที่จะหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อได้วิธีดำเนินการของเธอเป็นวิธีที่ใช้ครั้งแล้วครั้งเล่า สื่อLa Naciónรายงานว่าเธอมุ่งเป้าไปที่ชายผู้มั่งคั่งในสนามแข่ง เพื่อหลอกล่อพวกเขาและโน้มน้าวให้พวกเขาพาเธอไปที่บ้าน

ที่นั่นเธอวางยาและปล้นพวกเขา ในขณะที่ผู้สืบสวนเรียกเธอว่า “แม่ม่ายดำ” ชื่อเล่นนั้นไม่ถูกต้องนัก เพราะเหยื่อของเธอยังมีชีวิตอยู่

บ่วงในเว็บ
หลังจากการสอบสวนอย่างยาวนาน เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายก็สามารถหาตัวผู้กระทำผิดได้ เมื่อวันพุธนี้ พวกเขาได้จับกุมหญิงนิรนามวัย 51 ปี ซึ่งถูกกล่าวหาว่าวางยาคู่ครองของเธอเพื่อขโมยข้าวของของพวกเขา

แหล่งข่าวของตำรวจเปิดเผยต่อสื่อท้องถิ่นว่าเธอขโมยทุกอย่างจากเป้าหมายของเธอ เธอสะสมของได้มากมายจนสามารถซื้อรถยนต์ได้ 35 คัน และเปิดร้านเสริมสวยของตัวเองได้

ผู้ต้องหาถูกกล่าวหาว่ากำลังสอดแนมคนรวยที่สนามแข่งม้าแห่งปาแลร์โม ในเมืองปาแลร์โม ประเทศอาร์เจนตินา เธอค้นหาผู้ที่มีอายุระหว่าง 45 ถึง 50 ปีที่อาจเปิดรับบริษัทบางแห่งในสนามแข่ง

เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกค้นพบ ผู้หญิงรายนี้จึงใช้นามแฝงในแอปหาคู่ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ล่าเหยื่อของเธอ เธอมุ่งเน้นไปที่พื้นที่หนึ่งของบัวโนสไอเรสซึ่งเป็นที่ตั้งของย่านหรูต่างๆ โดยรู้ว่าเธอสามารถหาเป้าหมายที่ร่ำรวยได้

เนื่องจากมีสถานเสริมความงามเป็นของตัวเอง เธอจึงสามารถเปลี่ยนสีผมได้อย่างง่ายดาย เธอใช้ชื่อปลอมและรูปลักษณ์ใหม่ เธอเดินผ่านเงามืดซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อค้นหาเหยื่อรายใหม่

ชายวัย 50 ปีเป็นคนแรกที่ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อผู้โจมตีที่เขาไม่สามารถระบุชื่อได้ ผู้เสียหายเล่าว่าเคยเจอกันครั้งแรกในสนามแข่งก่อนจะตกลงไปในใยของเธอ หลังจากทานอาหารเย็นที่นั่นแล้ว พวกเขาก็ไปที่อพาร์ตเมนต์ของเขาด้วยกัน พวกเขาดื่มเครื่องดื่มร่วมกัน ซึ่งแม่ม่ายดำก็ดื่มเข้าไป เขาผล็อยหลับไป และเมื่อตื่นขึ้นก็พบว่าเขาสูญเสียเงินสดและของมีค่าอื่นๆ จำนวนมากไป

มีนักล่าแมงมุมมาด้วย
หลังจากการร้องเรียน หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของบัวโนสไอเรสได้เริ่มการสอบสวน แผนกโจรกรรมและการโจรกรรมก็เริ่มคลี่คลายเว็บและติดตามผู้ฉ้อโกง

เมื่อระบุตัวผู้ต้องสงสัยได้ เจ้าหน้าที่จึงบุกค้นบ้านของเธอ ที่นั่นพวกเขาพบสิ่งของส่วนตัวที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นของเหยื่อบางราย รวมถึงเงินสดจำนวนมาก นอกจากนี้ พวกเขาค้นพบว่าเธอใช้เงินจำนวนมากไปกับเครื่องสล็อตที่สนามแข่ง การสืบสวนพบบัตรวีไอพีจากสนามแข่งม้า ซึ่งต่อมายืนยันว่าเธอได้ใช้เงินอย่างน้อย ARS25 ล้าน (165,225 เหรียญสหรัฐ) ในเครื่องดังกล่าว

ร้านเสริมสวยได้รับการเยี่ยมจากตำรวจ ที่นั่น เจ้าหน้าที่สืบสวนได้ยึดเอกสารและใบเสร็จรับเงินจากการซื้อและการขายยานพาหนะจำนวนหนึ่งในภายหลัง นอกจากนี้ยังพบนาฬิกา ยา มอเตอร์ไซค์ โทรศัพท์มือถือ และอื่นๆ อีกมากมาย

มีรายงานว่า The Black Widow ดำเนินการตั้งแต่อย่างน้อยปี 2018 แม้ว่าอาจมีเหยื่อมากกว่านี้ก็ตาม ในหลายกรณี คนที่ตกอยู่ในแผนการเช่นนี้จะไม่ยื่นรายงาน และเขินอายที่จะยอมรับว่าพวกเขากลายเป็นจุดเด่น

หลีกเลี่ยงกับดัก
มียาหลายชนิดที่อาชญากรจะใช้เพื่อกำจัดเหยื่อ ในบางกรณี ผลลัพธ์ที่ได้นั้นรุนแรงยิ่งกว่าการสูญเสียสิ่งของมีค่าไปมาก

Roofies, Liquid X และ Special K คือชื่อถนนบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับ GHB, Rohypnol และอื่นๆ โชคดีที่สามารถตรวจพบยาได้

นักวิจัยในเทลอาวีฟพัฒนาหลอดที่มีเซ็นเซอร์ ซึ่งสามารถส่งการแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือได้ หลอดสแตนเลสอีกอันมีวงแหวนที่จะเปลี่ยนสีเมื่อสัมผัสกับยาตัวใดตัวหนึ่ง

การสำรวจของ American Addiction Centers แสดงให้เห็นว่า 58% ของผู้ตอบแบบสอบถามชายและ 65% ของผู้ตอบแบบสอบถามหญิงยอมรับว่าถูกวางยาโดยการดื่ม เป็นปัญหาที่อาจส่งผลกระทบต่อทุกคน และการอาศัยวิธีการทดสอบที่ได้รับการพิสูจน์แล้วเป็นวิธีเดียวที่จะหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อได้นักสู้ UFC พยายามหลีกเลี่ยงความเสียหายให้ได้มากที่สุดในการต่อสู้ อย่างไรก็ตาม Royval (14-6 MMA, 4-2 UFC) วางแผนที่จะทำสิ่งที่ตรงกันข้าม เขามีสไตล์การต่อสู้ที่ดุเดือดและดุเดือด และยอมรับว่าเขาคาดว่าจะได้รับความเสียหายเมื่อเผชิญหน้ากับอัสคารอฟ (14-1-1 MMA, 3-1-1 UFC)

นอกจากนี้ การต่อสู้แบบหญิงที่โดดเด่นคือการแข่งขันระหว่าง Alexa Grasso (14-3 MMA, 6-3 UFC) และ Viviane Araujo (11-3 MMA, 5-2 UFC) กราสโซกำลังก้าวขึ้นมา และพร้อมสำหรับการยิงแชมป์

Royalval พร้อมที่จะยุ่งแล้ว
หลังจากเข้าร่วม UFC ในปี 2020 Royval ได้เปิดเส้นทางสู่การเป็นผู้แข่งขันชิงตำแหน่ง เขาเอาชนะทิม เอลเลียต และไค คารา-ฟรองซ์ ในสองนัดแรก ก่อนที่จะชกแบบติดๆ กันให้กับแบรนดอน โมเรโน และอเล็กซองดร์ ปันโตฆา

Royval ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วจากการตกต่ำและได้รับชัยชนะเหนือ Rogerio Bontorin และ Matt Schnell เมื่อพิจารณาการแบ่งแยกการชนะ/แพ้และโมเมนตัมในปัจจุบันของเขา เขาเชื่อว่าวันเสาร์นี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นผลงานที่ดีที่สุดของเขาจนถึงปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันจะไม่ใช่เรื่องง่าย และ Royval ก็ต้องเผชิญกับการแข่งขันที่ดุเดือด เขาอยู่อันดับที่ 5 ตามหลังคู่ต่อสู้ของเขา แอสคารอฟพ่ายแพ้ครั้งแรกในอาชีพของเขาเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เมื่อเขาแทบไม่แพ้คาร่า-ฝรั่งเศสด้วยการตัดสินใจเลย