เราต้องเพิ่มการผลิตอาหารในอีกสองทศวรรษข้างหน้า

และจำนวนผึ้งทั่วโลกลดลงปีเตอร์ “ดังนั้นเราจึงใช้การวิเคราะห์ข้อมูลและแมชชีนเลิร์นนิงเพื่อเร่งอัตราการค้นพบ จากนั้นเราสามารถตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดว่าเราลงทุนทรัพยากรบุคคลของเรา นักวิทยาศาสตร์ของเราที่ใด”

เมื่อ AI ได้รับการสอนว่าควรมองหาอะไรในรังผึ้งของสหราชอาณาจักรแล้ว World Bee Project วางแผนที่จะเปิดตัวรังผึ้งอัจฉริยะเหล่านี้ทั่วโลก เกษตรกรและผู้เลี้ยงผึ้งทั่วโลกได้แสดงความสนใจที่จะเข้าร่วมเครือข่ายกลุ่ม AI แล้ว

“ทุกกลุ่มเพิ่มเติมที่เราเชื่อมต่อทำให้เรามีจุดข้อมูลเพิ่มขึ้นหลายแสนจุด” John Abel ของ Oracle กล่าว “มันจะแม่นยำขึ้นเรื่อยๆ”

จุดมุ่งหมายคือการปรับ AI ให้เข้ากับสภาพแวดล้อมต่างๆ “ความท้าทายสำหรับผู้เลี้ยงผึ้งในบูร์กินาฟาโซนั้นแตกต่างจากนอกลอนดอน” นายพอตต์กล่าว

“จะมีบางประเด็นทั่วไปที่ผึ้งทั้งหมดตอบสนอง แต่นั่นจะไม่บอกเรื่องราวทั้งหมดให้เราทราบ ดังนั้นเราจะต้องทำงานร่วมกับผู้ดูแลท้องถิ่น”

Sabiha Malik มีความหวัง: “เทคโนโลยีช่วยให้เราเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วและเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ด้วยความร่วมมือ เราจะสามารถจับกุมการลดลงของผึ้งและปรับปรุงสถานการณ์ได้”

ระดับมลพิษทางการเกษตรในแม่น้ำเวลส์นั้น “น่าอาย” รัฐมนตรีกิจการชนบทบอกกับ BBC Wales

Lesley Griffiths อ้างว่าการทำฟาร์มที่ไม่ดีทำให้แหล่งน้ำหลายแห่ง “ไม่มีปลา”

ในการประกาศที่รอคอยมานาน เธอกล่าวว่ากฎระเบียบที่เข้มงวดยิ่งขึ้นจะเปิดตัวในปี 2020

กฎในการแพร่กระจายและการจัดเก็บปุ๋ยและสารละลายจะถูกทำให้รัดกุม เธอกล่าว

นางกริฟฟิธส์กล่าวเสริมว่า ตามการเพิ่มขึ้นของจำนวนเหตุการณ์มลพิษสำคัญๆ ในปีนี้

“เมื่อเราเข้าสู่ฤดูหนาว ฉันได้รับรายงานและภาพการปฏิบัติที่ไม่เหมาะสม และจำนวนเหตุการณ์ในปีนี้ก็เกินตัวเลขของปีที่แล้วแล้ว” เธอกล่าว

“สิ่งนี้ไม่เป็นที่ยอมรับ ชุมชนในชนบทของเราซึ่งต้องพึ่งพาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การตกปลา และอุตสาหกรรมอาหาร จะต้องได้รับการคุ้มครอง”

กฎระเบียบใหม่จะมีผลบังคับใช้ในเดือนมกราคม 2020 แต่จะมีการค่อยๆ บังคับใช้บางส่วนเพื่อให้เกษตรกรมีเวลาในการปรับตัว

พวกเขาจะรวมมาตรฐานใหม่สำหรับการจัดเก็บปุ๋ยและกฎที่เกี่ยวข้องกับเวลา สถานที่ และวิธีที่ปุ๋ยจะแพร่กระจายเพื่อหลีกเลี่ยงการชะล้างลงสู่แม่น้ำในสภาพฝนตก Aled Jones รองประธานาธิบดี NFU Cymru ยินดีกับการประกาศดังกล่าว แต่กล่าวว่า “น่าเสียดายอย่างยิ่งที่อุตสาหกรรมนี้ได้รับความเสียหายจากเกษตรกรจำนวนน้อยมาก”

เขาเรียกร้องให้รัฐบาลเวลส์ดำเนินการตามคำแนะนำของคณะผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับมอบหมายซึ่งเรียกร้องให้มีคำแนะนำและเงินทุนเพิ่มเติมสำหรับเกษตรกรเพื่อช่วยในการจัดเก็บและการจัดการปุ๋ย

ก่อนหน้านี้ กลุ่มสิ่งแวดล้อมได้เรียกร้องให้ Ms Griffiths กำหนดให้ทั้งเวลส์เป็นพื้นที่ที่เรียกว่า Nitrate Vulnerable Zone (NVZ) ซึ่งจะกำหนดเงื่อนไขที่เข้มงวดยิ่งขึ้นสำหรับเกษตรกร

น้อยกว่า 3% ของเวลส์มีสถานะ NVZ เมื่อเทียบกับ 55% ของอังกฤษและไอร์แลนด์เหนือทั้งหมด

แต่ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เธอหยุดทำอย่างนั้น โดยอ้างว่า “ความสมดุลที่เหมาะสม” ของกฎระเบียบ มาตรการโดยสมัครใจ และการลงทุนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อจัดการกับมลพิษจากการทำการเกษตร

Welsh Water ขอโทษหลังจากมลพิษฆ่าปลาใกล้ Wrexham
มลพิษพลาสติก: ขยะในแม่น้ำคาร์ดิฟฟ์ ‘ตกตะลึง’
River Elan พบปลาแซลมอนและปลาเทราต์สีน้ำตาลสิ้นสุด 40 ปีรอ
ตั้งแต่นั้นมา รัฐบาลเวลส์ก็ถูกกดดันให้ดำเนินการ หลังจากที่กลุ่มแม่น้ำยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการยุโรป

ทั้งรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักรและรัฐบาลเวลส์ได้ระบุว่ามาตรฐานของยุโรปจะยังคงอยู่หลังจาก Brexit

อย่างไรก็ตาม รายงานเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติของรัฐเวลส์ในปี 2016 พบว่า 63% ของหลักสูตรน้ำจืดทั้งหมดไม่ได้รับสถานะที่จำเป็น และมีแหล่งน้ำจืดเพียง 1 ใน 6 เท่านั้นที่ถือว่า “เอื้ออำนวย” สำหรับสัตว์ป่า

Ruth Jenkins แห่ง NRW กล่าวว่ากฎระเบียบเป็นหนึ่งในเครื่องมือต่างๆ ที่มีอยู่เพื่อลดจำนวนเหตุการณ์มลพิษทางการเกษตร

เธอกล่าวว่ากำลังทำงานร่วมกับกลุ่มข้ามภาคส่วน นั่นคือ Wales Land Management Forum – “เพื่อค้นหาการผสมผสานที่เหมาะสมของกฎระเบียบ มาตรการโดยสมัครใจ คำแนะนำ และแรงจูงใจในการลงทุนที่สามารถลดมลพิษทางการเกษตรสู่น้ำ”

“เราตระหนักดีว่าปัญหาอื่นๆ ทำให้เกิดมลพิษในแม่น้ำ และเรากำลังดำเนินการเพื่อจัดการกับประเด็นความกังวลทั้งหมด” เธอกล่าวเสริม รายงานระบุว่าจำนวนแกะและโคในสหราชอาณาจักรควรลดลงระหว่างหนึ่งในห้าและครึ่งเพื่อช่วยต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

คณะกรรมการที่ปรึกษาของรัฐบาลด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (CCC) ยังคงรักษาความจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง เนื่องจากเนื้อวัวและเนื้อแกะผลิตก๊าซเรือนกระจกในฟาร์มส่วนใหญ่

รายงานคาดการณ์ว่าจำนวนสุกรและไก่จะเพิ่มขึ้น เนื่องจากพวกมันผลิตก๊าซมีเทนน้อยลง

สหภาพฟาร์ม NFU กล่าวว่าไม่เห็นด้วยกับการลดจำนวนปศุสัตว์

แต่นักสิ่งแวดล้อมกล่าวว่าคำแนะนำนั้นขี้อายเกินไป

CCC กล่าวว่าการลดขนาดเนื้อและเนื้อแกะ 20-50% สามารถปล่อยทุ่งหญ้า 3-7 ล้านเฮกตาร์จาก 12m เฮกตาร์ปัจจุบันในสหราชอาณาจักร

ทุ่งหญ้าที่ไม่ต้องการสามารถปลูกป่าและเชื้อเพลิงชีวภาพแทนซึ่งจะช่วยดูดซับ CO2

คำแนะนำของคณะกรรมการในการผลิตเนื้อแดงให้น้อยลงนั้นรุนแรงน้อยกว่าแนวทาง NHS Eatwell เกี่ยวกับการกินเพื่อสุขภาพ ซึ่งเสนอให้ลดการบริโภคเนื้อวัวลง 89% และเนื้อแกะ 63% และผลิตภัณฑ์นมลดลง 20%

BBC News เข้าใจดีว่าคณะกรรมการได้จงใจรับตำแหน่งที่อนุรักษ์นิยมมากขึ้นเพื่อลดการเผชิญหน้ากับ NFU ของสหภาพเกษตรกร

เปลี่ยนที่ดินทำกินให้เป็นป่า
Chris Stark หัวหน้าผู้บริหารของ Committee on Climate Change (CCC) กล่าวกับ BBC News ว่า “การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของสหราชอาณาจักร – และเรายังต้องเปลี่ยนวิธีการใช้ที่ดินด้วย ดังนั้นเราจึงไม่ทำ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแย่ลง

“Brexit เปิดโอกาสให้รัฐบาลได้เสนอนโยบายใหม่ขั้นพื้นฐานที่จะให้รางวัลแก่เกษตรกรสำหรับการผลิตก๊าซเรือนกระจกน้อยลงและสำหรับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์”

คาร์บอนถูกเก็บไว้ในพืชและในดิน ดังนั้น CCC แนะนำให้อุดหนุนฟาร์มควรเพิ่มสัดส่วนของที่ดินในสหราชอาณาจักรภายใต้การทำป่าไม้จาก 14% เป็น 19% และฟื้นฟูพื้นที่พรุ

มิเนตต์ แบตเตอร์ส ประธาน NFU กล่าวว่า “NFU มีจุดยืนที่ชัดเจนเกี่ยวกับบทบาทของเกษตรกรรมในอังกฤษในการแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การลดจำนวนปศุสัตว์ในสหราชอาณาจักรไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของนโยบายดังกล่าว

“เรารู้สึกผิดหวังที่เห็นคณะกรรมการว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศรวมข้อเสนอแนะดังกล่าวไว้ในรายงาน รายงานไม่รับรู้ถึงประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมของเนื้อวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าและการผลิตแกะที่นำมาสู่สหราชอาณาจักร

“มันจะเป็นความผิดพลาดขั้นพื้นฐานในการออกแบบระบบการเกษตรโดยอาศัยแนวทางที่ลดก๊าซเรือนกระจกโดยไม่คำนึงถึงผลกระทบในวงกว้างของนโยบายดังกล่าวสำหรับสิ่งแวดล้อมและการจัดหาอาหารของเรา มีความเสี่ยงที่จะสร้างนโยบายตาเดียว”

ก่อนหน้านี้ NFU ได้กล่าวว่ายินดีกับการเรียกร้องให้มีการกระจายการใช้ที่ดินของรายงาน

นักสิ่งแวดล้อมพูดอะไร?
นักรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อม George Monbiot บอกกับ BBC News ว่า: “รายงานนี้เป็นรายงานที่ขี้อายและไม่เพียงพอ พื้นที่ราบสูงประมาณสี่ล้านเฮกตาร์ใช้สำหรับแกะ แต่แกะคิดเป็น 1.2% ของอาหารของเรา

“การอนุญาตให้ต้นไม้กลับสู่ส่วนสำคัญบนแผ่นดินนี้มีศักยภาพในการลดคาร์บอนได้ดีกว่ามาตรการที่เสนอในรายงานนี้”

Guy Shrubsole ของ Friends of the Earth กล่าวว่า “เราจำเป็นต้องปลูกป่าในอังกฤษมากกว่าเป้าหมายการปลูกต้นไม้ที่อ่อนแอของรัฐบาลในปัจจุบัน นอกเหนือไปจากที่รายงานนี้เรียกร้อง และเพิ่มพื้นที่ป่าเป็นสองเท่าเพื่อกักเก็บคาร์บอนและช่วยป้องกันน้ำท่วม”

อาจมีการโต้เถียงกันเกี่ยวกับข้อเสนอแนะของคณะกรรมการสำหรับสหราชอาณาจักรที่จะปลูกต้นไม้และพืชจำนวนมากขึ้นเพื่อใช้เป็นพลังงานหรือที่เรียกว่าชีวมวล

รายงาน CCC ฉบับแยกต่างหากระบุว่า ชีวมวลสามารถมีบทบาทสำคัญในการลดการปล่อยมลพิษในสหราชอาณาจักร แต่ถ้าผลิตในลักษณะที่ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น สามารถใช้ได้หลังจากปี 2030 เท่านั้น หากติดตั้งอุปกรณ์ดักจับคาร์บอน

การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทำให้ภูมิทัศน์เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร
CCC กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกำลังเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ไปแล้ว รายงานระบุว่า เนื่องจากอุณหภูมิของสหราชอาณาจักรสูงขึ้น 0.8°C ในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา เกษตรกรได้ทำให้ผลกระทบเลวร้ายลง

การสูญเสียความอุดมสมบูรณ์ของดิน พืช และสัตว์ต่างๆ ปรากฏชัดแล้ว โดยส่วนใหญ่ได้รับแรงหนุนจากการผลิตอาหารอย่างเข้มข้น

การคาดการณ์ชี้ให้เห็นถึงภาวะโลกร้อน ระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้น ความเสี่ยงจากน้ำท่วมและภัยแล้งมากขึ้น

รายงานกล่าวว่า “แม้จะมีโอกาสอยู่บ้าง” “ผลกระทบด้านลบต่อดิน น้ำ พืชพรรณ และสัตว์ป่าของเรามีแนวโน้มที่จะมีนัยสำคัญ” มีผู้เสียชีวิต 5 รายในอุตสาหกรรมการเกษตรในสกอตแลนด์เมื่อปีที่แล้ว

ตัวเลขจากผู้บริหารด้านสุขภาพและความปลอดภัยกล่าวว่า มีผู้เสียชีวิต 33 รายทั่วสหราชอาณาจักรในช่วง 12 เดือนจนถึงสิ้นเดือนมีนาคม

เหตุการณ์ในสกอตแลนด์รวมถึงชาวนาวัย 76 ปีที่ถูกวัวกระทิงทับ

ชาวนาวัย 62 ปีจมน้ำเสียชีวิตขณะดูแลหอยนางรมที่โตบนพื้นทะเล ขณะที่คนงานในฟาร์มถูกทับใต้รถเทรลเลอร์ขณะที่เขากำลังซ่อมแซม

William Barne จากสำนักงานของบริษัทประกันภัย Lycetts แห่งเอดินบะระในเอดินบะระ กล่าวว่า “อัตราการเสียชีวิตที่สูงของภาคเกษตรกรรมนั้นแซงหน้าอุตสาหกรรมอื่นๆ อย่างมีนัยสำคัญ

“อุตสาหกรรมนี้สูงกว่าอุตสาหกรรมที่เสี่ยงเป็นอันดับสองมากกว่าห้าเท่า นั่นคือ การก่อสร้าง ซึ่งผลักดันให้อุตสาหกรรมนี้กลับมาถึงบ้าน” การวิเคราะห์ข้อมูล HSE โดย Lycetts ชี้ให้เห็นว่าในช่วงห้าปีที่ผ่านมา สกอตแลนด์มีผู้เสียชีวิตโดยเฉลี่ยเจ็ดคนในแต่ละปี

ในช่วงเวลาเดียวกัน มีผู้เสียชีวิตโดยเฉลี่ยห้ารายต่อปีในตะวันตกเฉียงใต้ และในยอร์คเชียร์และฮัมเบอร์

มีผู้เสียชีวิตสี่รายในเวลส์ สามแห่งในเวสต์มิดแลนด์ส; สองแห่งในอีสต์มิดแลนด์ ตะวันตกเฉียงเหนือ และตะวันออกของอังกฤษ; และอีกแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงใต้และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

คนงานเกษตรกรรมเกือบครึ่ง (48%) ที่ถูกสังหารในอังกฤษมีอายุมากกว่า 65 ปี และคนงานที่ประกอบอาชีพอิสระจำนวนมากถูกฆ่าตายในฐานะลูกจ้างเกือบสองเท่า

สาเหตุการตายที่พบบ่อยที่สุดคือการถูกสัตว์ฆ่าและถูกรถชน การทำฟาร์มแอปเปิลเป็นหนึ่งในแหล่งรายได้หลักในแคชเมียร์ของอินเดีย แต่ปริมาณหิมะที่ตกลงมาอย่างไม่เหมาะสมในภูมิภาคทำให้เกษตรกรต้องสูญเสียอย่างใหญ่หลว

แรงงานล้มเหลวในการพยายามใช้กฎหมายเกษตรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Brexit เพื่อห้ามการนำเข้าฟัวกราส์เข้าสู่สหราชอาณาจักร

การแก้ไขร่างพระราชบัญญัติการเกษตรของส.ส. David Drew ซึ่งจะยุติการนำเข้าผลิตภัณฑ์จากเป็ดและห่านที่ให้อาหารด้วยกำลังทั้งหมด พ่ายแพ้ในเวทีของคณะกรรมการ

Mr Drew บอกกับ BBC ว่า “การเขียนอยู่บนกำแพง” สำหรับการนำเข้าฟัวกราส์ซึ่งห้ามไม่ให้มีการผลิตในสหราชอาณาจักร

มีรายงานว่า Michael Gove เลขาธิการสิ่งแวดล้อมกำลังพิจารณาการแบน

ในเดือนกุมภาพันธ์ แหล่งข่าวใกล้ชิดกับนายโกฟบอกกับเดอะไทมส์ว่า เขากำลัง “จับตามองอย่างใกล้ชิดในการห้ามฟัวกราส์และจำกัดการส่งออกสัตว์ที่มีชีวิต”

และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อม George Eustice บอกกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในเดือนมิถุนายนว่าอินเดียกลายเป็นประเทศแรกที่เสนอ “การห้ามอย่างมีจริยธรรม” สำหรับฟัวกราส์ภายใต้กฎขององค์การการค้าโลก

เกษตรกรชาวอังกฤษถูกสั่งห้ามไม่ให้ผลิตฟัวกราส์ ซึ่งหมายถึงตับที่มีไขมันสูง ด้วยเหตุผลที่โหดร้ายมาตั้งแต่ปี 2000

กฎหมายอังกฤษ ‘ยอมรับความรู้สึกของสัตว์’
Gove: ฉันจะทำให้ Brexit ทำงานเพื่อสัตว์ด้วย
แต่ร้านอาหารและร้านค้าได้รับอนุญาตให้นำเข้าผลิตภัณฑ์ ซึ่งถือเป็นอาหารอันโอชะของผู้ผลิตและผู้บริโภคบางราย ภายใต้กฎของตลาดเสรีของสหภาพยุโรป

สหราชอาณาจักรนำเข้า 180 ถึง 200 ตันในแต่ละปี เฉพาะจากฝรั่งเศสเท่านั้น

นายดรูว์กล่าวว่า Brexit เปิดโอกาสให้สหราชอาณาจักรได้หยุดการค้าขาย ซึ่งอาจส่งผลให้สัตว์อายุน้อยกว่า 12 สัปดาห์ถูกบังคับให้ป้อนอาหารเพื่อทำให้ตับของพวกมันอ้วน

ความพยายามของเขาในการใช้ร่างกฎหมายเกษตร ซึ่งเป็นกฎหมายใหม่ที่เสนอซึ่งออกแบบมาเพื่อเตรียมอุตสาหกรรมการเกษตรสำหรับการออกจากสหราชอาณาจักรของสหราชอาณาจักรจากสหภาพยุโรป เพื่อออกกฎหมายสำหรับการห้ามก็พ่ายแพ้ในสายของพรรค

พรรคอนุรักษ์นิยมมีเสียงข้างมากในคณะกรรมการร่างกฎหมายซึ่งกำลังพิจารณาร่างกฎหมาย

“ฉันไม่แปลกใจเลยที่รัฐบาลไม่ต้องการที่จะยอมรับมัน” นายดรูว์กล่าว “(ทอรี่) ส.ส. เห็นข้อความบนกำแพง แต่พวกเขาจะไม่ทำในตอนนี้”

รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมเงาให้คำมั่นว่าจะกดดันรัฐบาลต่อไป

กระทรวงสิ่งแวดล้อม อาหารและกิจการชนบท กล่าวว่า เมื่อไม่มีการผูกมัดโดยกฎเสรีภาพในการเคลื่อนย้ายของสหภาพยุโรปที่เกี่ยวข้องกับสินค้าอีกต่อไป สหราชอาณาจักรจะสามารถพิจารณากรณีการจำกัดการขายผลิตภัณฑ์บางอย่างภายใต้กฎขององค์การการค้าโลก

“ร่างพระราชบัญญัติการเกษตรไม่ใช่ที่สำหรับการจัดหาเพื่อการค้าและการนำเข้า” โฆษกหญิงคนหนึ่งกล่าว “นี่เป็นการอภิปรายที่จะมีขึ้นในการอภิปรายเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางการค้าในอนาคตกับสหภาพยุโรป” นักวิทยาศาสตร์ในฟินแลนด์และสหราชอาณาจักรได้สร้างแบบจำลองคอมพิวเตอร์ที่แสดงภาพว่าน้ำกำลังทำอะไรอยู่ใต้ดินแบบเรียลไทม์ พวกเขาหวังว่าเทคโนโลยีใหม่นี้จะช่วยให้บริษัทน้ำสามารถสกัดน้ำบาดาลได้อย่างยั่งยืนและให้เสียงกับคนอย่างเกษตรกรที่พึ่งพาน้ำบาดาลในการดำรงชีวิต

Niko Putkinen นักวิทยาศาสตร์อาวุโสที่ Geological Survey of Finland และ Holger Kessler จาก British Geological Survey อธิบายว่าระบบทำงานอย่างไร คู่เกษตรกรผู้เป็นศูนย์กลางของการค้นพบ BSE ใน Aberdeenshire ได้พูดเป็นครั้งแรกของการทดสอบ

สิ่ง ที่เรียกว่า “โรควัวบ้า” ถูกพบที่ฟาร์ม Boghead ของ Thomas และ Fiona Jackson ใน Lumsden ในเดือนตุลาคม

นายแจ็คสันบอก Landward ของ BBC Scotland ว่าเขาไม่อยู่ที่งานศพของแม่เมื่อมีข่าวออกมา

การทดสอบในเวลาต่อมาพบว่าวัวสี่ตัวถูกคัดออกที่ฟาร์ม เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อนว่าไม่มีโรคนี้

กรณีที่เกี่ยวข้องกับสัตว์อายุห้าขวบหนึ่งตัวถูกระบุก่อนที่จะเข้าสู่ห่วงโซ่อาหารของมนุษย์

การสอบสวนกำลังดำเนินอยู่เพื่อพยายามติดตามแหล่งที่มาของการระบาด

‘โรควัวบ้า’: BSE .คืออะไร
Boghead เป็นฟาร์มที่ดำเนินกิจการโดยครอบครัว โดยมีฝูงวัวสายพันธุ์ Aberdeen Angus ขนาดเล็ก

ทั้งคู่ทำไร่ทำนาที่นั่นในช่วงหกปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ย้ายจากกลอสเตอร์เชียร์

พวกเขามีวัวที่พวกเขาคิดว่ามีภาวะแมกนีเซียมในเลือดสูง โรคแมกนีเซียม และได้รับการรักษาโดยสัตวแพทย์

อย่างไรก็ตาม สองวันต่อมา วัวก็ตาย

‘ความผิดพลาดครั้งใหญ่’
แจ็คสันกล่าวว่า: “ประมาณหนึ่งสัปดาห์ต่อมาเราได้รับโทรศัพท์จากสุขภาพสัตว์ว่า ‘สัตว์ของคุณไม่ผ่านการทดสอบ BSE’

“ความคิดแรกของฉันคืออย่าโง่เขลานัก ฉันแค่คิดว่าพวกเขาทำผิดพลาดครั้งใหญ่ที่นี่

“เราเป็นคนที่มีโอกาสน้อยที่สุดเท่าที่ฉันกังวลที่จะเปิดคดี” คุณแจ็กสันไปงานศพแม่ของเขา เมื่อเขาได้รับแจ้งว่าจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการค้นพบที่เกิดขึ้นในฟาร์ม Aberdeenshire ในวันรุ่งขึ้น

‘คนอกหัก’
เขากล่าวว่า: “ฉันทำการเกษตรมา 45 ปีแล้ว พยายามที่จะทำงานที่สมเหตุสมผล จากนั้นทันใดนั้นคุณก็ได้รับความสนใจจากทั่วโลกด้วยเหตุผลที่ผิดทั้งหมด”

ภรรยาของเขากล่าวว่า “มันเป็นงานหนักสำหรับฉัน น้ำตาจะไหลจริงๆ และแค่อยากให้โธมัสหยุดทำนา ต้องการให้เขาหยุดสิ่งที่เขาทำมาตลอด เพียงเพราะมันทำให้อารมณ์เสียมาก

“ฉันว่าโทมัสอกหัก ช็อค หงุดหงิดมาก

“ฉันไม่ได้อยู่ที่นี่ตอนที่สัตว์ถูกพาเข้านอน โธมัสอยู่

“ฉันมาหาเขา และฉันก็มองเขา และฉันคิดว่าเขาเป็นแค่ผู้ชายที่พิการ เขาทำงานหนักมาทั้งชีวิตเพื่อสัตว์เหล่านี้ เขารักสัตว์ของเขา เขาคุยกับสัตว์ของเขา เขาคุยกับพวกมันมากกว่า ภรรยาของเขาบางครั้ง แต่พวกเขาสำคัญกับเขาจริงๆ นั่นคืออาชีพของเขา”

‘เรามีอนาคต’
คดีนี้ถือเป็นครั้งเดียว และยกเลิกข้อจำกัดทั้งหมดในฟาร์ม

คุณแจ็คสันกล่าวถึงอนาคตการทำฟาร์มของเขาว่า “นั่นคือทั้งหมดที่ฉันทำจริงๆ ทั้งชีวิตของฉันและสินค้าทางโลกทั้งหมดของเราลงทุนในฟาร์มแห่งนี้ มันไม่ใช่สิ่งที่คุณจะสนใจในนาทีสุดท้าย”

ภรรยาของเขาย้ำ: “อย่างที่โธมัสเพิ่งพูดไป การทำฟาร์มคือชีวิตของเขา และนี่คือชีวิตของฉันด้วย ดังนั้นเราจึงมีอนาคตที่นี่”

มีผู้ป่วยโรคบีเอสอีในสหราชอาณาจักร 16 รายในช่วงเจ็ดปีที่ผ่านมา

ในทางตรงกันข้าม โคหลายพันตัวติดเชื้อในช่วงวิกฤต BSE สูงสุดในช่วงปี 1980 และ 1990

สัตว์มากกว่าสี่ล้านตัวถูกฆ่าเพื่อพยายามหยุดโรค

สามารถรับชมบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ที่ Landward ในวันศุกร์ เวลา 19:30 น. ทาง BBC One Scotland เวลา 16:30 น. ในวันเสาร์ทาง BBC Two Scotland และทางiPlayer Rahibai Soma Popere อาศัยอยู่ในชุมชนชนเผ่าในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในรัฐมหาราษฏระ ทางตะวันตกของอินเดีย

เธอเป็นผู้บุกเบิกการเคลื่อนไหวเพื่อรักษาเมล็ดพันธุ์พื้นเมืองด้วยความช่วยเหลือของ BAIF ซึ่งเป็นองค์กรที่ส่งเสริมการดำรงชีวิตที่ยั่งยืนในชนบทของอินเดีย

ผลงานของเธอทำให้เธอได้รับสมญานามว่า ‘แม่เมล็ดพันธุ์’

BBC 100 Womenตั้งชื่อผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลและเป็นแรงบันดาลใจ 100 คนทั่วโลกทุกปีและแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขา พบกับเราบนFacebook , InstagramและTwitterและใช้ #100Women เกษตรกรได้รับแจ้งว่าเงินอุดหนุนหลักของพวกเขาจะคงอยู่ต่อไปอีกหนึ่งปี

การชำระเงินในรูปแบบปัจจุบันจะถูกยกเลิกตั้งแต่ปี 2020 เนื่องจากสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรป

แต่สหภาพแรงงานเกษตรกรรมมีปฏิกิริยาตอบโต้อย่างโกรธจัด โดยอ้างว่าการย้ายดังกล่าวอาจทำลายอุตสาหกรรมได้

เลสลีย์ กริฟฟิธส์ รัฐมนตรีกระทรวงกิจการชนบท กล่าวว่า การขยายเวลาดังกล่าวจะช่วยให้ฟาร์มมีเวลาเพียงพอในการเตรียมตัวและปรับตัวเข้ากับแนวทางใหม่

เธอยังอ้างว่าข้อตกลง Brexit ของ Theresa May อาจเป็น “ข้อตกลงที่ดีที่สุดที่เราจะได้รับ”

ระยะเวลาการเปลี่ยนผ่าน
ในการกล่าวสุนทรพจน์ที่งาน Royal Welsh Winter Fair ประจำปีในเมือง Builth Wells รัฐมนตรีรัฐบาลเวลส์กล่าวว่าโครงการเงินอุดหนุนที่มีอยู่จะไม่ถูกแทนที่จนกว่าแผนใหม่จะพร้อม

เป็นไปตาม “การตอบสนองอย่างท่วมท้น” ต่อการปรึกษาหารือสาธารณะเกี่ยวกับการเปลี่ยนวิธีการทำฟาร์มและชนบทได้รับเงินทุนหลังจาก Brexit

“ฉันตระหนักดีว่านี่เป็นสัญญาณการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับภาคส่วนในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอน” นางกริฟฟิธส์กล่าว

“ช่วงเปลี่ยนผ่านมีความสำคัญอย่างยิ่ง และนั่นคือเหตุผลที่ฉันประกาศในวันนี้ว่าแผนการชำระเงินขั้นพื้นฐาน (BPS) จะยังคงเหมือนเดิมในปี 2020 เพื่อให้เกิดความมั่นใจและช่วยให้เกษตรกรเปลี่ยนผ่านไปสู่โครงการการจัดการที่ดินใหม่ได้อย่างราบรื่น”

การเปลี่ยนแปลงหลัง Brexit สำหรับการทำฟาร์มของเวลส์
จะเกิดอะไรขึ้นกับลูกแกะชาวเวลส์เมื่อเราออกจากสหภาพยุโรป
ตรวจสอบความเป็นจริง: เกษตรกรนอกสหภาพยุโรปได้รับเงินอุดหนุนเพิ่มเติมหรือไม่?
เงินอุดหนุนของสหภาพยุโรปซึ่งมีมูลค่าประมาณ 350 ล้านปอนด์ต่อปี คิดเป็นมากกว่า 80% ของรายได้ฟาร์มในเวลส์โดยเฉลี่ย

รัฐบาลเวลส์กำลังเสนอแผนการจัดหาเงินทุนใหม่สองแผนเพื่อทดแทนการชำระเงินจากบรัสเซลส์

หนึ่งจะมุ่งไปที่ความยืดหยุ่นทางเศรษฐกิจโดยเสนอทุนธุรกิจ

อีกคนหนึ่งจะจ่ายเงินให้กับเกษตรกรและผู้จัดการที่ดินสำหรับสิ่งที่เรียกว่า “สินค้าสาธารณะ” เช่น งานเพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและปกป้องทัศนียภาพของเวลส์

แต่มันหมายถึงการสิ้นสุดของเอกสารประกอบคำบรรยาย BPS โดยตรง ซึ่งฟาร์มส่วนใหญ่ได้รับตามจำนวนที่ดินที่พวกเขามี โครงการความยืดหยุ่นทางเศรษฐกิจจะกำหนดเป้าหมายการลงทุนเพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันและปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตสำหรับการผลิตอาหาร ซึ่งจะรวมถึงการสนับสนุนการหาตลาดใหม่ นวัตกรรม และการกระจายความเสี่ยง
โครงการสินค้าสาธารณะจะให้เงินแก่เกษตรกรเพื่อจัดการกับความท้าทายต่างๆ เช่น การบรรเทาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ความเสี่ยงจากน้ำท่วม การสูญเสียแหล่งที่อยู่อาศัย อากาศไม่ดี และคุณภาพน้ำ
ความทะเยอทะยานคือการมีแผนใหม่อย่างสมบูรณ์ภายในปี 2568

เส้น
คุณกริฟฟิธส์แย้งว่าพวกเขาทำให้ฟาร์มไม่มีการแข่งขัน ในขณะที่ผู้นำด้านการเกษตรอ้างว่าการทำลายฟาร์มอาจเป็นหายนะ

ในจดหมายร่วมที่ส่งถึงสมาชิก NFU Cymru และ British Meat Processing Association เตือนถึงผลกระทบใหญ่หลวงต่อฟาร์มของครอบครัว ภาคการแปรรูป และชุมชนในชนบทโดยทั่วไป

“ปัจจุบันอุตสาหกรรมกำลังเผชิญกับความไม่แน่นอนอย่างใหญ่หลวง และด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้รัฐบาลหยุดชั่วคราวและดำเนินการประเมินอย่างละเอียดเกี่ยวกับผลกระทบระยะยาวของการถอนเงินสนับสนุน” พวกเขากล่าว

ข้อตกลง Brexit
คุณกริฟฟิธส์ย้ำเตือนว่าการออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีข้อตกลงจะเป็น “หายนะ” สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและการเกษตร

ถามโดย BBC Wales ว่าเธอสนับสนุนข้อตกลง Brexit ของ Theresa May หรือไม่ เธอบอกว่าเธอจะต้องพิจารณา “ในรายละเอียดมากกว่านี้”

“อาจเป็นได้ว่าข้อตกลงนี้เป็นข้อตกลงที่ดีที่สุดที่เราจะได้รับ” เธอกล่าว

“เห็นได้ชัดว่าเราจะเห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นในรัฐสภา และเรายังต้องอภิปรายกัน [ในรัฐสภาเวลส์] ด้วยและเจาะลึกรายละเอียดจริงๆ”

หลายกลุ่มที่เป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมนี้เรียกร้องให้สนับสนุนแผนของนายกรัฐมนตรี

Meat Promotion Wales กล่าวว่าอนาคตของอุตสาหกรรมอาจมีความเสี่ยงจาก “ความล้มเหลวของเลขคณิตของรัฐสภา” ในขณะที่ NFU Cymru กล่าวว่าข้อตกลงนี้เป็น “โอกาสที่จำเป็นต้องใช้” เกษตรกรผู้เลี้ยงแกะและวัวควายในเวลส์ได้รับการกระตุ้นให้บันทึกว่ายาปฏิชีวนะชนิดใดที่ใช้กับสัตว์ของพวกเขา

สัตวแพทย์และเกษตรกรพยายามลดการซื้อยาเพื่อต่อสู้กับการดื้อยาปฏิชีวนะ

ตัวเลขอย่างเป็นทางการแสดงให้เห็นว่ายอดขายลดลง 40% ตั้งแต่ปี 2013 แต่ครอบคลุมเฉพาะผู้ผลิตสุกร สัตว์ปีก และนกในเกมส่วนใหญ่เท่านั้น

บันทึกของเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อ แกะ และโคนมมีขนาดเล็กกว่ามาก กระตุ้นการอุทธรณ์โดย Responsible Use of Medicines in Agriculture Alliance (Ruma)

ซุปเปอร์บักที่ดื้อยาถือเป็นหนึ่งในภัยคุกคามต่อสุขภาพของมนุษย์ และการเคลื่อนไหวที่คล้ายคลึงกันในการซื้อยาได้เกิดขึ้นใน NHS

Gwyn Jones ประธานบริษัท Ruma กล่าวว่า “มีข้อมูลจำนวนมาก แต่ไม่มีภาพระดับประเทศที่สมบูรณ์ และนั่นคือสิ่งที่เราต้องการจริงๆ

ใหม่ ‘ม้าโทรจัน’ ยาปฏิชีวนะสัญญา
การดื้อยาปฏิชีวนะจะนำเรากลับไปสู่ ​​’ยุคมืด’ ได้อย่างไร
โรคทางเพศอุบัติใหม่ MG ‘อาจกลายเป็น superbug ต่อไป’
เขาเพิ่มหนังสือยาออนไลน์ที่เกษตรกรจำเป็นต้องอัปเดตเพื่อรักษาสถานะ “รถไถแดง” สำหรับเนื้อสัตว์ของพวกเขา เป็นกุญแจสำคัญในการรับรองบันทึกที่ถูกต้องสำหรับสุกร

รถไถแดงคือโครงการประกันฟาร์มและอาหารที่มุ่งเป้าไปที่การจัดหาอาหารที่ปลอดภัยและสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้

โครงการที่คล้ายกันสำหรับเนื้อวัวและโคนมกำลังถูกนำร่องโดยคณะกรรมการพัฒนาการเกษตรและพืชสวน

ชาวนาในเวลส์ส่วนใหญ่เลี้ยงโคหรือแกะ หรือทั้งสองอย่าง Gwen Rees ศัลยแพทย์สัตวแพทย์จาก Llanelli เมือง Carmarthenshire กำลังศึกษาระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัย Bristol ในปีสุดท้ายของการศึกษาระดับปริญญาเอก ซึ่งมุ่งเน้นที่วิธีการที่ดีที่สุดในการวัดการใช้ยาปฏิชีวนะในฟาร์ม

“หากไม่เข้าใจว่าเกษตรกรใช้ยาปฏิชีวนะทำอะไร เราก็ไม่สามารถทราบได้จริง ๆ ว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไรหรือไม่” เธอกล่าว

การวิจัยของเธอได้แนะนำให้รวบรวมข้อมูลจากบันทึกใบสั่งยาที่ถือโดยสัตวแพทย์เสนอ “การสะท้อนที่ดีและถูกต้อง”

“ความหวังหลักคือการที่เราเริ่มเติมช่องว่างเหล่านี้ในข้อมูล” เธอกล่าว

“เกษตรกรทราบดีว่านี่เป็นปัญหาสำคัญ พวกเขาต้องการใช้ยาอย่างรับผิดชอบ และเราจำเป็นต้องมอบเครื่องมือทั้งหมดที่พวกเขาต้องทำ”

นายโจนส์เตือนว่าไม่น่าเป็นไปได้มากที่จะเสนอยาปฏิชีวนะใหม่ที่พัฒนาขึ้นในอนาคตให้กับสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม

“พวกมันจำเป็นสำหรับการรักษามนุษย์ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราจะต้องดูแลยาที่เรามีอยู่แล้ว โดยต้องแน่ใจว่าเราไม่มีภูมิต้านทานต่อยาเหล่านี้” Knickers อยู่เหนือวัวตัวอื่นนับพันที่เขาเลี้ยงด้วยในชนบทของออสเตรเลียตะวันตก

ด้วยน้ำหนักประมาณ 1,400 กก. (220) และ 194 ซม. (6 ฟุต 4 นิ้ว) เด็กวัย 7 ขวบคนนี้เชื่อว่าเป็นสัตว์บังคับเลี้ยวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศที่มีฝูงวัวหลายล้านตัว

และขนาดของเขาได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นพระคุณในการช่วยให้รอดของเขา เมื่อเจ้าของเจฟฟ์ เพียร์สันพยายามนำเขาไปประมูลเมื่อเดือนที่แล้ว ผู้แปรรูปเนื้อสัตว์กล่าวว่าพวกเขาไม่สามารถจัดการเขาได้ ดังนั้นนิกเกอร์สจึงหลีกเลี่ยงโรงฆ่าสัตว์

ตอนนี้เขาจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่บนแหล่งป้อนทะเลสาบเพรสตันใน Myalup ห่างจากเมืองเพิร์ทไปทางใต้ 136 กม. (85 ไมล์)

นายเพียร์สันผู้ซึ่งได้รับการติดต่อจากนักข่าวท้องถิ่นตั้งแต่สถานีโทรทัศน์สาธารณะของออสเตรเลียดึงความสนใจไปที่การคัดท้ายขนาดมหึมา นั่นคือ Holstein Friesian แต่สูงกว่าค่าเฉลี่ยของสายพันธุ์นั้นอย่างมีนัยสำคัญ

เขาถูกซื้อครั้งแรกในฐานะ “โค้ช” ซึ่งเป็นคนบังคับวัวตัวอื่น – ตอนอายุประมาณ 12 เดือน Steers เป็นเพศชายตอน

“เขาเป็นผู้นำที่โดดเด่นจากคนอื่นๆ เสมอ ใหญ่กว่าคนอื่นเล็กน้อย” คุณเพียร์สันกล่าว แม้ว่า “เพื่อนของเขาบางคน” จะถูกส่งไปฆ่าตั้งแต่อายุยังน้อย “เขายังโดดเด่นอยู่ เราเลยคิดว่าปล่อยเขาไปที่นั่นเถอะ เขาไม่ได้ทำร้ายใคร”

แต่หลังจากการหมุนเวียนวัวอีกสองสามตัว เกษตรกรผู้เลี้ยงโค “ตระหนักว่าเขาไม่ได้หยุดโต” และตอนนี้เขาใหญ่เกินกว่าจะขายได้

‘ยิงวัวถูกกว่า’ ท่ามกลางภัยแล้งในออสเตรเลีย
สัตว์เลื้อยคลานทะเลหนึ่งในสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา
สัตว์น้ำหนัก 19,000 ตัวที่สวนสัตว์ลอนดอน
คุณเพียร์สัน ซึ่งเป็นเจ้าของวัวประมาณ 20,000 ตัว คาดว่านิกเกอร์สจะเหลือเวลาอีกไม่กี่ปี เขาเป็นคนตีวัวตัวอื่น ๆ ที่ติดตามเขาไปรอบ ๆ คอกข้างสนามเป็นร้อย วัวหลายตัวเป็นวากิวและมีสีน้ำตาลเข้ม กางเกงในสีดำและขาวดูโดดเด่นยิ่งขึ้นเมื่ออยู่ในกระเป๋าเพราะสีของเขา

และชื่อมาจากไหน?

“ตอนที่เขายังเด็ก เมื่อเราได้มันมาครั้งแรก เรามีพราหมณ์คัดท้าย [วัวพันธุ์หนึ่ง] ซึ่งเป็นเพื่อนของเขา” คุณเพียร์สันอธิบาย “ชื่อของเขาคือบรา… ดังนั้นเราจึง [มี] ชุดชั้นในและกางเกงชั้นใน

“เราไม่เคยคิดว่าเขาจะเปลี่ยนเป็นกางเกงชั้นในตัวใหญ่”

ตามบันทึกสถิติพบว่าผู้บังคับบัญชาที่มีชีวิตสูงที่สุดคือ Bellino ซึ่งสูง 2.027 เมตรเมื่อวัดในปี 2010 ในอิตาลี ไบเออร์วางแผนที่จะขายแบรนด์ต่างๆ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลเท้าของ Dr Scholl และครีมกันแดด Coppertone ในการลดต้นทุนซึ่งรวมถึงการเลิกจ้างงานประมาณ 12,000 ตำแหน่งหลังการ เข้าซื้อกิจการ ของMonsanto

การลดจำนวนดังกล่าวจะส่งผลให้มีคนงานราว 1 ใน 10 คนทั่วโลก โดยมี “ตัวเลขสำคัญ” เกิดขึ้นในเยอรมนี

ไบเออร์ยังวางแผนที่จะขายแผนกสุขภาพสัตว์ซึ่งอาจมีมูลค่าสูงถึง 7 พันล้านยูโร (6.2 พันล้านปอนด์)

หุ้นบริษัทยายักษ์ใหญ่ในเยอรมนีร่วงลงมากกว่าหนึ่งในสามในปีนี้

นักลงทุนกลัวการแตกแขนงของคดีฟ้องร้องประมาณ 9,000 คดีที่นำไปสู่การกล่าวหาว่าเป็นสารก่อมะเร็งของสารกำจัดวัชพืชมอนซานโต

ในเดือนสิงหาคม หุ้นไบเออร์ร่วงลงอย่างรวดเร็วหลังจากคำตัดสินของสหรัฐฯ ที่เชื่อมโยงไกลโฟเสตกับมะเร็ง Glyphosate ซึ่งไบเออร์กล่าวว่าปลอดภัยถูกใช้ใน Roundup และ RangerPro ของ Monsanto

บริษัทได้เข้าซื้อกิจการของ Dr Scholl และ Coppertone เมื่อ 4 ปีที่แล้ว โดยซื้อแผนกดูแลสุขภาพผู้บริโภคของ Merck ด้วยมูลค่า 14 พันล้านดอลลาร์ (11 พันล้านปอนด์)

หน่วยกำลังต่อสู้กับรายรับที่ลดลงเนื่องจากผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกาเปลี่ยนไปใช้ร้านค้าออนไลน์และแบรนด์ที่ถูกกว่า

ไบเออร์จะแสวงหาผู้ซื้อสำหรับสัดส่วนการถือหุ้น 60% ใน Currenta ผู้ให้บริการสถานที่ผลิตสารเคมีในเยอรมนี

การควบรวมกิจการมูลค่า 66 พันล้านดอลลาร์กับมอนซานโตในปี 2559 ได้สร้างบริษัทเมล็ดพันธุ์และยาฆ่าแมลงที่ใหญ่ที่สุดในโลก

การตัดสินใจขายธุรกิจด้านสุขภาพสัตว์ทำให้ไบเออร์มุ่งเน้นไปที่เภสัชภัณฑ์ สุขภาพผู้บริโภค และวิทยาศาสตร์พืชผล

งานมากกว่า 4,000 ตำแหน่งในแผนกวิทยาศาสตร์พืชผลแบบผสมผสานจะเสร็จสิ้นภายในสิ้นปี 2564

เวอร์เนอร์ เบามันน์ ผู้บริหารระดับสูงของไบเออร์ กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้มีความจำเป็น และเป็นการวางรากฐานสำหรับไบเออร์ในการเพิ่มประสิทธิภาพและความคล่องตัว”

การตัดงานและการขายจะส่งผลให้มีต้นทุนมากกว่า 4 พันล้านยูโร ชาวนาอินเดียหลายหมื่นคนเดินขบวนไปยังรัฐสภาในกรุงเดลี เมืองหลวงเพื่อเน้นย้ำถึงวิกฤตการณ์เกษตรกรรมที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น

พวกเขามาถึงในวันพฤหัสบดีจากทั่วประเทศและจัดให้มีการชุมนุมเรียกร้องราคาพืชผลที่ดีขึ้น การบรรเทาภัยแล้ง และการยกเว้นเงินกู้

เกษตรกรรมของอินเดียได้รับผลกระทบจากระดับน้ำที่ลดลงและผลผลิตที่ลดลงมานานหลายทศวรรษ

นี่เป็นการประท้วงครั้งที่สี่ของเกษตรกรในปีที่ผ่านมา

เกษตรกรประกอบขึ้นเป็นกลุ่มลงคะแนนเสียงที่สำคัญในประเทศ และนักวิเคราะห์กล่าวว่า หากพิจารณาจากขนาดของการประท้วง ความไม่พอใจของพวกเขาอาจส่งผลกระทบต่อพรรคภารติยะชนตะ (BJP) ที่ปกครองในการเลือกตั้งทั่วไปในปีหน้า

“เราโหวตให้ BJP แต่นโยบายต่อต้านเกษตรกรของรัฐบาลได้โจมตีเราอย่างหนัก” Lakhan Pal Singh หนึ่งในเกษตรกรที่เข้าร่วมในการเดินขบวนกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์

ประท้วงชาวนาอินเดีย: ‘เราต้องการสิ่งที่เราได้รับสัญญา’
ข้อเรียกร้องหลักประการหนึ่งของพวกเขาคือการประชุมรัฐสภาพิเศษเพื่อหารือเกี่ยวกับการแก้ปัญหาวิกฤตเกษตรกรรม รวมถึงการยกเว้นเงินกู้เต็มจำนวนและราคาพืชผลที่สูงขึ้น

ครึ่งหนึ่งของประชากรอินเดียทำงานในฟาร์ม แต่เกษตรกรรมมีส่วนทำให้จีดีพีของประเทศเพียง 15% ในรัฐส่วนใหญ่ รัฐบาลจ่ายเงินให้เกษตรกรมากขึ้นสำหรับพืชผลของตนน้อยกว่าความรวดเร็ว – รัฐบาลกลางกำหนดราคาสำหรับผลผลิตและจัดหาพืชผลจากเกษตรกรเพื่อสร้างแรงจูงใจในการผลิตและรับรองรายได้สนับสนุน

เกษตรกรอินเดียยังต่อสู้กับหนี้ที่เป็นหนี้ธนาคารและผู้ให้กู้เงิน และความล้มเหลวในการเพาะปลูกทำให้เกิดการฆ่าตัวตายในฟาร์มด้วยความถี่ที่น่าตกใจ เกษตรกรอย่างน้อย 300,000 คนฆ่าตัวตายตั้งแต่ปี 2538

ลูกสาว ภรรยา และสมาชิกในครอบครัวชาวนาคนอื่นๆ ที่ปลิดชีพตนเองจากเหตุพืชผลล้มเหลวหรือมีหนี้สินล้นพ้นตัว ก็มีส่วนร่วมในการประท้วงเช่นกัน โดยบางคนถือรูปถ่ายของคนที่พวกเขารัก

การเดินขบวนนี้จัดขึ้นโดยกลุ่มร่มขององค์กรเกษตรกรจากส่วนต่างๆ ของประเทศ ผู้ประท้วงหลายคนเป็นสมาชิกของกลุ่มเกษตรกรของพรรคคอมมิวนิสต์อินเดีย (มาร์กซิสต์)

พวกเขามาถึงเดลีตั้งแต่คืนวันพฤหัสบดี เว็บบอล UFABET พวกเขารวมตัวกันที่พื้นที่สาธารณะขนาดใหญ่ซึ่งมักใช้สำหรับการชุมนุมทางการเมืองและพักค้างคืนในเต็นท์ที่นั่น พวกเขาเริ่มจับคู่กับรัฐสภาในเช้าวันศุกร์แม้ในขณะที่ตำรวจหลายพันคนถูกส่งตัวเพื่อความปลอดภัย

Sangita Bhoir เกษตรกรหญิงจากรัฐมหาราษฏระทางตะวันตก ได้ประท้วงในเมืองมุมไบเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ตอนนี้เธออยู่ที่เดลี