แคลร์ อ็อกซ์บอร์โรว์ นักรณรงค์จาก Friends of the Earth

กล่าวว่าการกินเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากนมให้น้อยลงและดีขึ้นเป็น “ส่วนสำคัญของการต่อสู้กับภาวะโลกร้อน”

“การผลิตปศุสัตว์แบบเร่งรัดกำลังส่งผลกระทบร้ายแรงในสถานที่ต่างๆ เช่น Amazon และ Cerrado เนื่องจากมีการตัดไม้ทำลายป่าและแหล่งที่อยู่อาศัยถูกทำลายเพื่อเคลียร์พื้นที่สำหรับกินหญ้าและอาหารสัตว์

“เนื้อสัตว์และอาหารสัตว์ที่ผลิตที่นั่นมักนำเข้ามาในสหราชอาณาจักร”

นางกริฟฟิธส์กล่าวว่าเธอได้ทำงานร่วมกับภาคส่วนนี้เพื่อให้แน่ใจว่า “เราทำสุดความสามารถ” เพื่อลดการปล่อยมลพิษ และกล่าวว่าสหภาพเกษตรกรรม NFU Cymru มีเป้าหมายที่ทะเยอทะยานมากกว่ารัฐบาลของเธอ

แต่รัฐมนตรีที่พูดเมื่อวันอาทิตย์ที่การเมืองเวลส์กล่าวว่าเกษตรกรรู้สึกเหมือนกำลังได้รับความทุกข์ยาก

“ฉันคิดว่าสิ่งที่เราต้องดู [คือ] วิธีการผลิตเนื้อสัตว์ในเวลส์ เป็นต้น มีความยั่งยืนมาก” เธอกล่าว โดยกล่าวว่าผู้คนสามารถช่วยลดการปล่อยมลพิษได้ด้วยการซื้อในท้องถิ่น

เมื่อถามว่าเราจำเป็นต้องกินเนื้อสัตว์ให้น้อยลงหรือไม่ เธอตอบว่า “ฉันไม่คิดอย่างนั้น ฉันคิดว่ามันเป็นความสมดุล ฉันคิดว่ามันเป็นทางเลือกส่วนตัว”

เมื่อต้นปีนี้ รัฐบาลเวลส์ ซึ่งได้ประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสภาพอากาศตกลงเป้าหมายที่จะลดการปล่อยคาร์บอนลง 95% ภายในปี 2050แม้ว่ารัฐมนตรีกล่าวว่าพวกเขาต้องการไปให้ไกลกว่านั้นและบรรลุ “net-zero”

คณะกรรมการสหราชอาณาจักรว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้แนะนำ 95% สำหรับเวลส์และไม่ใช่ศูนย์เนื่องจากความสำคัญของอุตสาหกรรมการเกษตรต่อชุมชนในชนบท

คนกินเนื้อน้อยลงเพราะสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงหรือไม่? Martin Fidler Jones วัย 34 ปีและที่ปรึกษาด้านแรงงาน Rhondda Cynon Taf ของ Hawthorn ใกล้ Pontypridd หยุดกินเนื้อสัตว์ในปี 2013 เนื่องจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงและข้อกังวลด้านจริยธรรม

เขาค่อยๆ กลายเป็นวีแก้น เลิกกินไข่และไดอารี่: “ข้อเท็จจริงง่ายๆ คือ การบริโภคเนื้อสัตว์เป็นหลัก หรือวิถีชีวิตที่กินไม่เลือก จะส่งผลกระทบคาร์บอนมากกว่าการรับประทานมังสวิรัติหรืออาหารมังสวิรัติ – ครบวงจร”

Hannah Pudner วัย 38 ปี จากคาร์ดิฟฟ์ เลิกกินเนื้อวัวและเนื้อหมูเมื่อไม่กี่เดือนก่อน

“ฉันยอมแพ้พวกเขาเพราะฉันรู้ว่าฉันมีส่วนในสิ่งที่ฉันบริโภค ทั้งผลกระทบส่วนตัวและแรงกดดันที่ฉันสามารถมีได้ในฐานะผู้บริโภคในธุรกิจ” เธอกล่าว จุดยืนของนางกริฟฟิธได้รับการสนับสนุนจากพอล วิลเลียมส์ เกษตรกรผู้เลี้ยงเนื้อจากเพนเตรโฟลาสใกล้เมืองเบเทส-อี-โคเอด ซึ่งเป็นประธานเขต Clwyd NFU

เขากล่าวว่าชาวนารู้สึกเป็นแพะรับบาปและเป็น “เป้าหมายที่เบาและง่ายดาย” เขากล่าวว่าผู้คนควรดูคาร์บอนทั้งหมดที่พวกเขาปล่อยออกมา

ประธานเขต Clwyd NFU กล่าวว่าการเกษตรในเวลส์ไม่ได้หลีกเลี่ยงความท้าทายในการลดการปล่อยคาร์บอน แต่เขากล่าวว่าวิธีการเลี้ยงในเวลส์หมายถึงการจัดเก็บคาร์บอนจำนวนมาก

“เนื้อวัวเวลส์ เป็นเนื้อวัวอังกฤษ ผลิตอย่างมีประสิทธิภาพอย่างน้อยสองเท่าครึ่ง และใช้คาร์บอนน้อยกว่าเนื้อสัตว์ที่มาจากอเมริกาใต้” เขากล่าว

กลุ่มการตลาดเนื้อแดงของเวลส์ Hybu Cig Cymru แย้งว่า “เป็นเรื่องเข้าใจผิดและเรียบง่าย” ที่จะเน้นหนักเกินไปในการลดการบริโภคเนื้อสัตว์เพื่อต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

โฆษกคนหนึ่งกล่าวว่าการทำฟาร์มของเวลส์ “ส่วนใหญ่ไม่เข้มข้นและขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำฝนตามธรรมชาติและหญ้าเพื่อการเลี้ยงปศุสัตว์เป็นหลัก”

BBC Sunday Politics Wales, 1000 BST, วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน, BBC One Wales การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดบนพรมแดนของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เมื่อฝนหยุดตกเมื่อสองปีก่อน ทำให้ทุ่งกล้วยที่เคยรุ่งเรืองของ Denise Reid กลายเป็นพื้นที่รกร้างว่างเปล่าที่แห้งแล้ง ตอนแรกเธอรู้สึกสับสน

ที่นี่ในชนบทของพอร์ตแลนด์ เขตการปกครองที่ฝนตกชุกที่สุดของจาเมกา ตราบเท่าที่ใครๆ ก็จำได้ เกษตรกรอย่างคุณเรดกำลังต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดบนพรมแดนของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

“ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมมันถึงแห้งจัง เราเคยมีฤดูกาลที่น่ารัก แต่ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว” เธอกล่าว

Una May Gordon เป็นผู้อำนวยการหลักของแผนกการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่กระทรวงการเติบโตทางเศรษฐกิจของจาเมกา เธอบอกว่าพอร์ตแลนด์กำลังประสบ “ภัยแล้งครั้งใหญ่”

“ชาวนาไม่รู้ว่าจะจัดการกับปัญหาเหล่านี้อย่างไร เพราะฝนตกตลอด มีความสับสนเกิดขึ้นมากมาย” เธอกล่าว

Glenroy Brown ผู้เชี่ยวชาญด้านสภาพอากาศที่ Jamaica’s Meteorological Service กล่าว

เขากล่าวว่าในช่วงฤดูแล้งซึ่งกระทบจาเมกาในปี 2557-2558 การสูญเสียผลผลิตทางการเกษตรสูงถึง 72%

ในประเทศที่คนทำงาน 1 ใน 6 หาเลี้ยงชีพจากการเกษตร ความสูญเสียเหล่านั้นเกิดขึ้นอย่างมากมายและรู้สึกเจ็บปวด

“เราไม่สามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้อีกต่อไป” นายบราวน์เรียกร้อง “การเกษตรเป็นเปอร์เซ็นต์ที่สำคัญของจีดีพี ดังนั้นหากมีสิ่งใดส่งผลกระทบ มันจะเป็นผลเสียต่อประเทศอย่างมาก” เครื่องมืออัจฉริยะ
ตอนนี้ ผู้เชี่ยวชาญที่อยู่เบื้องหลังการร่วมทุนครั้งใหม่กับนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่หวังว่าจะมอบเครื่องมือให้ชาวเกาะสามารถตอบโต้กลับได้

โครงการอัจฉริยะด้านสภาพภูมิอากาศกำลังดำเนินการและให้ทุนสนับสนุนโดยศูนย์เทคนิคเพื่อความร่วมมือทางการเกษตรและชนบท (CTA) ในเนเธอร์แลนด์ในสามตำบลทางตะวันออกของจาเมกา ซึ่งอ่อนไหวต่อสภาพอากาศที่รุนแรงที่สุด

“เราเห็นความแห้งแล้งและสภาพอากาศที่รุนแรงมากขึ้น นั่นเป็นเหตุผลที่เราต้องทำให้สิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นเพื่อรับมือกับสิ่งนี้” Bertil Videt ผู้ประสานงานโครงการอธิบาย

การทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานของรัฐ มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มผลผลิตและความมั่นคงด้านอาหาร ในขณะที่ปรับปรุงความยืดหยุ่นและรายได้ของชาวไร่

ข้อมูลจะรวบรวมจากดาวเทียมสภาพอากาศ รวมกับการคาดการณ์ของสำนักงานในพื้นที่ และส่งไปยังเกษตรกรผ่านแอปสภาพอากาศที่ซับซ้อน แอพฟรีที่ดาวน์โหลดลงบนสมาร์ทโฟนสามารถคาดการณ์ล่วงหน้าสามเดือน นี่เป็นกุญแจสำคัญสำหรับเกษตรกรที่ไม่เพียงได้รับผลกระทบจากภัยแล้งเท่านั้น แต่ยังรวมถึงฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก พายุโซนร้อน และพายุเฮอริเคนด้วย

Oluyede Ajayi จาก CTA ด้วยกล่าวว่าพวกเขาต้องคำนึงถึงสิ่งนี้เมื่อพัฒนาโปรแกรมสำหรับจาเมกา

“ฝนตกไม่ว่าจะมีฝนตกหนักหรือไม่ก็ตาม ความสุดโต่งที่กว้างไกลได้กลายเป็นความปกติใหม่” เขากล่าว

เกษตรกรสามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำแนะนำในการปลูกผ่านข้อความและการแจ้งเตือนล่วงหน้าสำหรับอันตราย เช่น น้ำท่วมฉับพลันและไฟไหม้

งานนี้ได้เห็นชาวนา 5,000 รายทั่วพอร์ตแลนด์ เซนต์แมรี และเซนต์โธมัส ทำโปรไฟล์ดิจิทัลเป็นครั้งแรก การจัดเก็บรายละเอียดส่วนบุคคลของพวกเขา รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับฟาร์มและผลผลิตของพวกเขา ลงในฐานข้อมูลระดับชาติหมายความว่าพวกเขาจะได้รับคำแนะนำเฉพาะสถานที่

ควบคู่ไปกับการฝึกอบรมการจัดการที่ดินอย่างรอบรู้และการพัฒนาเมล็ดพันธุ์ทนแล้งโดยรัฐบาลจาเมกา เกษตรกรคาดว่าจะได้รับผลผลิตเพิ่มขึ้นถึง 40% ภายในสองถึงสามปี Mr Ajayi ซึ่งเป็นหัวหน้างานที่คล้ายกันในมาลีและเอธิโอเปียกล่าวว่าแอพพยากรณ์อากาศมีความน่าเชื่อถือที่น่าประทับใจถึง 88%

นางเรดอาจหมดความหวังสำหรับกล้วยที่เธอรัก แต่คาดว่าจะเก็บเกี่ยวสับปะรดที่แข็งกว่าหลายพันปอนด์ในปีนี้แทน

“ฉันเริ่มด้วยพืชเพียง 17 ต้น” เธอกล่าวอย่างภาคภูมิใจ โดยสำรวจความอุดมสมบูรณ์ของผลไม้อีกครั้งที่สวนเบลล์คาสเซิลของเธอ

การคลุมดินเพื่อรักษาความชื้นเป็นเพียงหนึ่งในเทคนิคที่เธอได้รับการสอนโดยเข้าร่วมฟอรัมเกษตรกรในท้องถิ่น การชุมนุมตามปกติยังใช้เพื่อแบ่งปันข้อมูลจากแอพไปยังผู้ปลูกที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่จำกัด

‘แม่น้ำเอาไป’
ในเซนต์แมรีที่อยู่ใกล้เคียง บางส่วนของแม่น้ำ Pagee ซึ่งใช้สำหรับการชลประทานโดยเกษตรกรมานานหลายทศวรรษ ได้ทำให้กระดูกแห้งตั้งแต่เดือนมีนาคม แร้งบินอยู่เหนือสวนมะพร้าวในอดีตที่ถูกทำลายโดยกองไฟนับร้อยที่ก่อกวนตำบลในฤดูร้อนนี้

Howard White สูญเสียฟาร์มเดิมของเขาไปเพราะน้ำท่วมรุนแรง

“แม่น้ำมาและเอาไปในตอนกลางคืน” เขาจำได้ด้วยความสั่นเทา “เท้าของฉันสั่นเมื่อเห็นสิ่งนั้น แต่ฉันรู้ว่าฉันต้องเข้มแข็งและปลูกใหม่”

ไม่ใช่แค่สายฝนที่ตกไม่แน่นอนทำให้เขาปวดหัว แต่ยังร้อนผ่าวด้วย เขายังคงเช็ดคิ้วของเขา

มิถุนายนเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดที่เคยบันทึกไว้ในจาเมกา โดยมีอุณหภูมิสูงถึง 39C ต้องขอบคุณแอปสภาพอากาศที่บอกเขาอย่างแม่นยำว่าฝนที่เขาคาดหวังได้ในช่วงห้าวันข้างหน้านี้จะมีปริมาณมากเพียงใด พร้อมด้วยทิศทางลม ความเร็ว อุณหภูมิ และความชื้น ฟาร์มใหม่ของเขาบนเนินเขาจึงเจริญรุ่งเรือง

ตอนนี้นายไวท์วางแผนที่จะขยายพันธุ์นอกเหนือจากต้นแปลนทินและต้นโกโก้และพริกสก๊อตฝากระโปรงด้วย

เขายังได้รับการสอนให้สร้างรูปทรงในพื้นที่ลาดเอียง ล้อมรอบด้วยไม้กั้นเพื่อป้องกันการพังทลายของดิน

‘ก้าวกระโดดไปข้างหน้า’
การมีส่วนร่วมของ CTA ได้ใช้ความพยายามของรัฐบาลในการช่วยเหลือเกษตรกรในมิติใหม่ Dwayne Henry จากหน่วยงานพัฒนาการเกษตรในชนบทของจาเมกา (RADA) กล่าว

“เราก้าวไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดด” เขาบอกกับ BBC

“ผู้สูงวัยบางคนใช้เวลาในการวอร์มอัพแอปนานขึ้น แต่พวกเขาไปถึงที่นั่นและตอนนี้ก็พึ่งให้เราส่งข้อมูลออกไป”

การออกแบบเชิงโต้ตอบที่ใช้งานง่ายพร้อมข้อความสั้นกระชับช่วยรองรับระดับการรู้หนังสือทุกระดับ Mr Henry อธิบาย นับตั้งแต่โครงการเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2561 ได้มีการพิสูจน์แล้วว่าได้รับความนิยมอย่างมากซึ่งขณะนี้รัฐบาลหวังว่าจะเปิดตัวทั่วประเทศ

Bertil Videt แห่ง CTA หวังว่าความคิดริเริ่มนี้จะเก็บเกี่ยวผลตอบแทนที่เห็นได้ในแอฟริกา

“เราได้เห็นความแตกต่างอย่างมากในผลผลิตของเกษตรกรในมาลีโดยใช้โครงการนี้ เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ทำ” เขาอธิบาย

ความสำเร็จไม่สามารถมาเร็วพอสำหรับชาวสวนอย่าง Elaine Reid ที่กล่าวว่าความแห้งแล้งได้ลดขนาดของหัวหอมของเธอลง ส่งผลให้รายได้จากการถือครอง Belle Castle ครึ่งเอเคอร์ของเธอลดลงครึ่งหนึ่ง

โคฟี เมนเดส เพื่อนบ้านของเธอเห็นด้วย “เราเห็นการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโดยตรง เราใช้ชีวิตในแต่ละวัน” เขากล่าว “มันทำให้ฉันโกรธ เศร้า สับสน การรู้จักปรับตัวเป็นสิ่งสำคัญ”

รัฐบาลได้จัดตั้งกองทุนซ่อมแซม 2 ล้านปอนด์เพื่อสนับสนุนเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมรุนแรงเมื่อต้นปีนี้

กองทุนเพื่อการฟื้นฟูเกษตรกรรมจะจ่ายเงินช่วยเหลือจำนวนระหว่าง 500 ถึง 25,000 ปอนด์ เพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมความเสียหาย

Wainfleet ในลิงคอล์นเชอร์และบางส่วนของ North Yorkshire ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในช่วงฤดูร้อนหลังฝนตกหนัก

Stuart Roberts จาก National Farmers Union กล่าวว่าเงินทุนดังกล่าวเป็น “การบรรเทาทุกข์ครั้งใหญ่” สำหรับเกษตรกร

“เรารู้จากการพูดคุยกับสมาชิกของเราที่ภาคสนามว่าการพิสูจน์การทำความสะอาดนั้นมีค่าใช้จ่ายสูงเพียงใด โดยเกษตรกรบางคนต้องเผชิญกับเงินหลายหมื่นปอนด์เพื่อเอาหินออกจากทุ่ง สร้างรั้วและกำแพงหินแห้ง และเคลียร์พื้นที่นับพัน ของพืชผลที่สาบสูญไปหลายเอเคอร์” เขากล่าว

ในเดือนมิถุนายนบ้านมากกว่า 580 หลังใน Wainfleetถูกอพยพหลังจากแม่น้ำ Steeping ระเบิดตลิ่ง

เฮลิคอปเตอร์ RAF ถูกเกณฑ์เข้ามาเพื่อปล่อยบัลลาสต์หลายตันลงในช่องว่าง

กระทรวงสิ่งแวดล้อม อาหาร และกิจการชนบท กล่าวว่า กำลังให้เงินเพิ่มอีก 5.25 ล้านปอนด์ เพื่อสนับสนุนงานฟื้นฟูพื้นที่ในวงกว้าง รวมถึงการซ่อมแซมถนนและสะพาน

การเก็บเกี่ยวฝ้ายประจำปีของอุซเบกิสถานกำลังดำเนินไป และนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิรายงานกรณีการใช้แรงงานบังคับอีกครั้ง

เว็บไซต์ข่าว Ferghana.ru ในกรุงมอสโกรายงานว่าพนักงานในบริษัทที่รัฐเป็นเจ้าของกำลังถูกไล่ออกไปยังชนบทเพื่อเก็บฝ้ายแม้ว่ารัฐบาลจะให้คำมั่นว่าจะยุติการละเมิดดังกล่าวก็ตาม

เสียงโวยวายจากนานาชาติต่อการใช้แรงงานบังคับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับเด็กกระตุ้นให้บริษัทเสื้อผ้ารายใหญ่หลายแห่งคว่ำบาตรผ้าฝ้ายอุซเบกตลอดหลายปีที่ผ่านมา และการประชาสัมพันธ์ที่ไม่ดีก็ค่อยๆ โน้มน้าวให้รัฐบาลดำเนินการ

เมื่อต้นเดือนนี้ บริษัทได้จัดตั้งหน่วยงานที่มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลงานในพื้นที่ และไซต์ข่าวที่สนับสนุนรัฐบาล Podrobno ได้เผยแพร่โทรศัพท์และสายด่วนบริการส่งข้อความทางโทรเลขให้ประชาชนรายงานการละเมิด

ประธานาธิบดี Shavkat Mirziyoyev บอกกับผู้ว่าการภูมิภาคในเดือนสิงหาคมว่า “โรงเรียน สถาบัน หรือองค์กรที่ได้รับทุนจากรัฐจะไม่มีส่วนร่วมในการเก็บเกี่ยวฝ้ายในปีนี้ – จำสิ่งนี้ไว้” และกระทรวงแรงงานเตือนพวกเขาอีกครั้งในเดือนนี้ว่าพวกเขาจะต้องไม่ละเมิดกฎหมายใน ความพยายามที่จะบรรลุเป้าหมาย การเก็บเกี่ยว

สหพันธ์สหภาพแรงงานอย่างเป็นทางการ ยังใช้ระบบการตรวจสอบ แบบ คู่ขนาน

‘ขู่เลิกจ้าง’
แต่ประชาชนต่างบ่นว่าต้องลงนามในแถลงการณ์ว่า “สมัครใจเข้าร่วมแคมเปญเก็บเกี่ยวเพื่อช่วยเหลือเกษตรกร” ซึ่งเป็นบรรทัดฐานที่ใช้กันทั่วไปในสมัยโซเวียตและการปกครองแบบเผด็จการที่ตามมาของประธานาธิบดีอิสลาม คาริมอฟ ซึ่งถึงแก่กรรม ดำรงตำแหน่งในปี 2559

พนักงานที่โรงงานเคมี Farg’onaazot บอกกับ Uzbek Service ของ Radio Liberty ว่าพวกเขา ” ถูกขู่ว่าจะเลิกจ้างหากพวกเขาไม่ลงนามในแถลงการณ์ ” และตำรวจภาษีต้องออกรายงานการปฏิเสธว่านักเรียนนายร้อยได้รับคำสั่งให้ ทุ่งของภูมิภาค Syrdarya

คุณอาจสนใจ:

รองนายกฯอุซเบกถูกไล่ออกกลางคูหา
แฟนอุซเบกล้อเลียนทีมเก็บฝ้าย
นักกิจกรรมผู้ไม่ยอมแพ้
พนักงานที่คณะกรรมการไฟฟ้า Andijan ผ่านหน้าจอไปที่ Radio Liberty ของคำสั่งการจัดการเพื่อ “มาลงทะเบียนเพื่อทำงานโดยสมัครใจในการเก็บเกี่ยว”

“พวกเจ้านายกินเก่ง ในขณะที่เรานั่งอยู่ในคอกวัวใน Jizzakh กินบะหมี่และน้ำซุปเมื่อไหร่จะหมด ความอดทนของเรากำลังเบาบาง ” พนักงานไฟฟ้าคนหนึ่งบอกกับ Radio Liberty

รัฐบาลอุซเบกิสถานมีแผนทะเยอทะยานที่จะเปลี่ยนภาคเกษตรกรรมขนาดใหญ่ที่ดำเนินการโดยรัฐ รวมถึงธุรกิจฝ้ายเป็นพื้นฐานทางการตลาดในช่วงทศวรรษหน้า แต่ค่าแรงในชนบทที่ตกต่ำและการบังคับใช้แรงงานอย่างต่อเนื่องนั้นให้แรงจูงใจเพียงเล็กน้อยในการเพิ่มผลผลิต

เกษตรกร นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซูเปอร์มาร์เก็ต และรัฐบาลจำเป็นต้องสร้างความไว้วางใจเกี่ยวกับอนาคตของการผลิตอาหาร ตามรายงานฉบับใหม่

กล่าวว่ามี “ความแตกแยก” เกี่ยวกับวิธีการผลิตอาหาร ต้นทุนอาหาร และสุขภาพของสิ่งแวดล้อม

รายงานดังกล่าวติดตามการประชุมเชิงปฏิบัติการ 12 ครั้งในไอร์แลนด์เหนือซึ่งมีผู้เข้าร่วม 140 คนให้ความเห็น

แนะนำการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้แน่ใจว่าเกษตรกรจะได้รับราคาที่ยุติธรรมสำหรับอาหารคุณภาพสูง

Royal Society for the Encouragement of Arts, Manufacturers and Commerce (RSA) ซึ่งจัดทำรายงานนี้เป็นองค์กรการกุศลที่ส่งเสริมให้ผู้คนแก้ไขปัญหาความท้าทายในยุคของเรา

ความท้าทาย
นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้มีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นระหว่างผู้ผลิตและผู้บริโภค

รายงานยังระบุด้วยว่าการเกษตรจำเป็นต้องดำเนินการในลักษณะที่ดีกว่าสำหรับธรรมชาติ และสำหรับคนหนุ่มสาวจะได้รับการสอนให้ชื่นชมความสัมพันธ์ระหว่างการทำฟาร์ม อาหาร สิ่งแวดล้อม และสุขภาพ

เกษตรกรบอกกับนักวิจัยว่าพวกเขารู้สึกถูกกดดันให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่เชื่อว่าพวกเขาไม่ได้รับราคาที่ยุติธรรมสำหรับอาหารของพวกเขา เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมในเขตไทโรนแห่งหนึ่งกล่าวว่าก่อนหน้านี้เขาสามารถหาเลี้ยงชีพด้วยการรีดนมวัวได้ 50 ตัว แต่ต้องเพิ่มฝูงสัตว์เป็นสองเท่าเพื่อรักษามาตรฐานการครองชีพ

ผู้ร่วมให้ข้อมูลรายอื่นๆ พูดคุยเกี่ยวกับการตัดการเชื่อมต่อระหว่างเงินอุดหนุนสาธารณะและวิธีที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องส่งผลให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณะโดยเน้นที่เงินที่จ่ายสำหรับงานด้านสิ่งแวดล้อม

รายงานยังระบุด้วยว่า ผู้คนไม่พอใจกับบทบาทของเกษตรกรรมในการทำลายแหล่งที่อยู่อาศัย

ในขณะที่เกษตรกรบางคนไม่พอใจกฎระเบียบ คนอื่น ๆ รู้สึกเสียใจที่แรงกดดันทางการค้าผลักดันให้พวกเขาได้รับผลตอบแทนสูงสุด ซึ่งเรียกว่า “การทำฟาร์มสู่รั้ว” ซึ่งเหลือพื้นที่ให้ธรรมชาติเพียงเล็กน้อย

พื้นที่สีเขียว
การสำรวจได้ยินว่าผู้คนมีความกระตือรือร้นเกี่ยวกับผลิตผลในท้องถิ่นคุณภาพสูง แต่ผู้ซื้อมักจะซื้ออาหารโดยพิจารณาจากราคา

แม้ว่าธรรมชาติจะพบว่ามีส่วนสำคัญในการส่งเสริมสุขภาพจิต แต่ก็มีการรับรู้ว่าไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่สีเขียวได้ เนื่องจากไม่มีเครือข่ายทางเท้าสาธารณะและสิทธิในการเดินทางไปอย่างจำกัด

คณะกรรมการสอบสวนของไอร์แลนด์เหนือที่ผลิตงานนี้ ซึ่งอยู่ภายใต้การอุปถัมภ์ของ RSA ซึ่งรวมถึงตัวแทนจากเกษตรกรรม ธุรกิจ ภาคส่วนสิ่งแวดล้อม ความมั่นคงด้านอาหาร และสาธารณสุข

เมื่อ Tyler Lorenzen เริ่มขายโปรตีนผงที่ได้จากถั่วเป็นครั้งแรก เขาได้รับ “รูปลักษณ์แปลก ๆ” บางอย่าง

ในฐานะอดีตนักกีฬาอาชีพ – เขาอยู่กับทีม New Orleans Saints ของ NFL จนถึงปี 2011 เขารู้มากเกี่ยวกับโภชนาการและเชื่อในโปรตีนถั่ว แต่มีปัญหาในการโน้มน้าวผู้อื่นเกี่ยวกับประโยชน์ของโปรตีน

ในปี 2013 เขาทำงานให้กับธุรกิจของครอบครัว Puris ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองมินนิอาโปลิส รัฐมินนิโซตา ซึ่งเพิ่งพัฒนาโปรตีนถั่วของตัวเอง

แต่เมื่อเขาพยายามขายพวกมัน ลูกค้าก็สงสัยว่า “พวกคุณทำอะไรกัน… โปรตีนจากถั่ว ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าถั่วมีโปรตีน” พวกเขาจะบอกเขา

บริษัทยังต้องต่อสู้กับความทรงจำในวัยเด็กของผู้คนในการกินถั่ว ซึ่งไม่ได้ทำให้พวกเขาชื่นชอบผลิตภัณฑ์เสมอไป

“ความทรงจำของคนส่วนใหญ่ในวัยเด็กของการกินถั่วนั้นไม่อร่อยหรือไม่อร่อย” เขากล่าว

แต่เวลาของบริษัทกลับกลายเป็นว่าดี ผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพกำลังมองหาทางเลือกอื่นนอกเหนือจากผลิตภัณฑ์จากนมและถั่วเหลือง

และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาที่กลายเป็นกระแสนิยม ตั้งแต่เบอร์เกอร์ปลอดเนื้อสัตว์ไปจนถึงชีสที่ปราศจากนม คุณสามารถหาโปรตีนจากถั่วได้ในอาหารทุกประเภท คุณยังสามารถดื่ม “นม” ถั่วได้อีกด้วย

แนวโน้มทางประวัติศาสตร์
เป็นเวลาหลายทศวรรษที่ถั่วเหลืองเป็นแหล่งโปรตีนจากพืชเป็นหลัก แต่นับตั้งแต่ช่วงเปลี่ยนสหัสวรรษ ถั่วเหลืองก็ไม่ได้รับความโปรดปราน

บางคนแพ้ถั่วเหลือง ดังนั้นพวกเขาต้องการอย่างอื่น

ผู้บริโภครายอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรป รู้สึกผิดหวังกับความจริงที่ว่าโปรตีนจากถั่วเหลืองมักจะได้มาจากพืชถั่วเหลืองดัดแปลงพันธุกรรม เฮกเซนซึ่งเป็นตัวทำละลายที่ได้จากน้ำมันมักใช้เพื่อสกัดโปรตีนจากถั่วเหลือง ในขณะที่อุตสาหกรรมกล่าวว่าสารเคมีเกือบทั้งหมดถูกกำจัดออกไปก่อนที่โปรตีนจากถั่วเหลืองจะเข้าสู่ตลาด สำหรับผู้บริโภคบางคน การใช้เฮกเซนถือเป็นตัวทำลายข้อตกลง

ดังนั้นโปรตีนจากถั่วซึ่งไม่ต้องการสารเคมีในระหว่างกระบวนการผลิตจึงกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

นอกจากนี้พืชต้นทางคือถั่วลันเตาสีเหลืองมีความอุดมสมบูรณ์และเป็นที่ชื่นชอบของเกษตรกร

“ถั่วเป็นพืชผลที่ดีจริงๆ พวกมันค่อนข้างง่าย” บิล เกห์ล ซึ่งครอบครัวของเขาทำการเกษตรทางตอนใต้ของรัฐซัสแคตเชวัน แคนาดามาเป็นเวลาสามชั่วอายุคนกล่าว มีการเปิดตัวบริการใหม่เพื่อจับคู่เจ้าของที่ดินกับผู้เข้าใหม่ในอุตสาหกรรมเกษตรกรรมของสกอตแลนด์

บริการจับคู่ที่ดินของสกอตแลนด์ได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดการกับการขาดโอกาสสำหรับคนหนุ่มสาวที่จะเข้าสู่ภาคส่วนนี้

มันเกี่ยวข้องกับการสร้างทะเบียนของเจ้าของที่ดินที่มีฟาร์มให้เช่า แล้ววางไว้กับคนที่ต้องการก้าวขึ้นบันได

NFU Scotland (NFUS) จะดูแลโครงการนี้

มันกล่าวว่าจะเล่น “บทบาทสำคัญ” ในการปรับปรุงการเข้าถึงที่ดิน

ภาคเนื้อวัวสก็อต ‘ใกล้จะพัง’
Gemma Cooper หัวหน้าทีมนโยบายของ NFU Scotland กล่าวว่า “NFUS มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นเจ้าภาพในการให้บริการใหม่นี้ ซึ่งจะต่อยอดจากการทำงานที่ยอดเยี่ยมของผู้ที่อยู่ภายในสหภาพแรงงานที่มีวิสัยทัศน์ในการจัดตั้งศูนย์กลางการร่วมทุนของเรา

“เราเชื่อว่าบริการจะมีบทบาทสำคัญในการช่วยแก้ไขปัญหาบางอย่างที่มีอยู่ในปัจจุบันที่เกี่ยวข้องกับการเตรียมการสำหรับการเข้าถึงที่ดิน”

ความพยายามในการสร้างฟาร์มเริ่มต้นใหม่โดยการปล่อยที่ดินที่เป็นของหน่วยงานของรัฐเช่นป่าไม้และที่ดินสกอตแลนด์

มีการจัดหาพื้นที่ประมาณ 6,500 เฮกตาร์ (16,000 เอเคอร์) สำหรับผู้เข้ามาใหม่ 60 คน อย่างไรก็ตาม โครงการนี้จะเน้นที่ที่ดินของเอกชน

โครงการที่คล้ายกันนี้ดำเนินการสำเร็จแล้วในไอร์แลนด์

โครงการนี้เปิดตัวที่ Waterside Farm ใกล้กับ Dunblane ซึ่งถูกมองว่าเป็นแบบอย่างสำหรับการทำงานของระบบ

เจ้าของที่ดิน Robin Young ซึ่งเป็นเจ้าของฟาร์มโคนมขนาด 125 เฮกตาร์ (300 เอเคอร์) ได้ลงนามในความร่วมมือร่วมทุนห้าปีกับ Pat และ Jess Kimpton ผู้เข้ามาใหม่

‘โอกาสที่ดี’
Mr Kimpton กล่าวว่า “เราเห็นว่านี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ก้าวขึ้นสู่ขั้นบันไดและขยายธุรกิจของเราเอง นอกจากนี้ยังช่วยแบ่งปันความเสี่ยง ดังนั้นเราจะมีความมั่นใจมากขึ้นในการพัฒนาต่อไป

“การมีคำแนะนำที่เป็นกลางที่มีคุณภาพดีก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน”

นายยังเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนหลังจากการผ่าตัดสะโพกบังคับให้เขาเกษียณจากการทำฟาร์ม เขากล่าวว่า: “การก่อตั้งบริษัทร่วมทุนทำให้เรามีความมั่นใจในการลงทุนในธุรกิจของเรา เช่นเดียวกับการเปิดโอกาสให้คู่รักหนุ่มสาวได้พัฒนาและขยายธุรกิจของตนเองควบคู่กันไป

“บริการจับคู่ที่ดินจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเราเมื่อเราเริ่มกระบวนการนี้ และหวังว่าจะเปิดโอกาสให้ผู้อื่นและช่วยเน้นถึงประโยชน์ของการทำงานร่วมกัน”

โครงการนี้เปิดตัวโดย Fergus Ewing รัฐมนตรีเศรษฐกิจชนบท

เขากล่าวว่า “ความพร้อมใช้งานของที่ดินยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญประการหนึ่งในการดึงดูดผู้เข้ามาใหม่ในการทำฟาร์ม และฉันชัดเจนว่าการเอาชนะความท้าทายนี้มีความสำคัญต่อความยั่งยืนในอนาคตของอุตสาหกรรม

“ด้วยการจับคู่ที่ดินในปัจจุบัน การร่วมทุนและข้อตกลงการทำฟาร์มตามสัญญาที่ดูแลโดยฝ่ายต่างๆ คำแนะนำที่มีอยู่มักจะเป็นแบบเฉพาะกิจและมีคุณภาพผันแปร

“นั่นคือเหตุผลที่บริการใหม่นี้มีความสำคัญมาก เนื่องจากจะจัดการฐานข้อมูลของผู้มีโอกาสเป็นผู้ใช้บริการ แล้วจึงให้การสนับสนุนเพื่อบรรลุผลที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน” สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมมากกว่าหนึ่งในสี่กำลังเผชิญกับการสูญพันธุ์ ตามรายงานโดยละเอียดและทำลายล้างเกี่ยวกับสภาพของโลกธรรมชาติในสหราชอาณาจักร

นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่าหนึ่งในเจ็ดชนิดถูกคุกคามด้วยการสูญพันธุ์และ 41% ของสายพันธุ์ที่ศึกษาได้ประสบปัญหาการลดลงตั้งแต่ปี 2513

ให้ภาพที่ชัดเจนที่สุดจนถึงปัจจุบัน รายงาน State of Nature ได้ตรวจสอบข้อมูลจากเกือบ 7,000 สปีชีส์

โดยอาศัยความเชี่ยวชาญจากองค์กรต่างๆ มากกว่า 70 องค์กร

ซึ่งรวมถึงองค์กรสัตว์ป่าและหน่วยงานราชการ

รายงานระบุว่า 26% ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมมีความเสี่ยงต่อการหายไปทั้งหมด

รายงานแยกออกมาร่างภาพในสกอตแลนด์ซึ่งความอุดมสมบูรณ์และการกระจายของสายพันธุ์ก็ลดลงเช่นกัน

สกอตแลนด์มีความอุดมสมบูรณ์ของสปีชีส์โดยเฉลี่ยลดลง 24% และประมาณ 1 ใน 10 สปีชีส์ใกล้สูญพันธุ์ ผีเสื้อกลางคืนหายไปหนึ่งในสี่ และผีเสื้อเกือบหนึ่งในห้า ตัวเลขของพวกเขายังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง

รายงาน State of Nature แสดงให้เห็นในรายละเอียดที่น่าสยดสยองว่าพืชเกือบหนึ่งในห้าจัดอยู่ในประเภทเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ พร้อมด้วย 15% ของเชื้อราและไลเคน 40% ของสัตว์มีกระดูกสันหลังและ 12% ของสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง

มันวาดภาพสิ่งที่นักอนุรักษ์เรียกว่า “การผอมบางครั้งใหญ่” โดย 60% ของ “สายพันธุ์ที่มีลำดับความสำคัญ” ได้ลดลงตั้งแต่ปี 1970

ความอุดมสมบูรณ์เฉลี่ยของชนิดพันธุ์ที่ศึกษาลดลง 13%

สัตว์ป่าของเราก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน นักวิจัยพบว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของสปีชีส์มีจำนวนลดลงอย่างรวดเร็วหรือเพิ่มขึ้นในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

Daniel Hayhow จาก RSPB หัวหน้าผู้เขียนรายงานกล่าวว่า “เรารู้เกี่ยวกับสัตว์ป่าในสหราชอาณาจักรมากกว่าประเทศอื่น ๆ ในโลก และสิ่งที่มันบอกเราควรทำให้เราลุกขึ้นนั่งและฟัง เราจำเป็นต้องตอบสนองอย่างเร่งด่วนมากขึ้น อย่างทั่วถึง” Rosie Hails ผู้อำนวยการด้านธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ของ National Trust กล่าวว่า “สัตว์ป่าในสหราชอาณาจักรกำลังประสบปัญหาร้ายแรง… ตอนนี้เราอยู่บนทางแยกเมื่อเราต้องลงมือทำมากกว่าคำพูด

“เราต้องการกฎหมายสิ่งแวดล้อมชุดใหม่ที่แข็งแกร่งเพื่อให้รัฐบาลของเราและคนอื่น ๆ รับผิดชอบและกำหนดเป้าหมายระยะยาวและทะเยอทะยาน”

การศึกษาได้อ้างถึงการเพิ่มความเข้มข้นของการเกษตรเป็นปัจจัยสำคัญในการสูญเสียพันธุ์พืช ผู้เขียนรายงานกล่าวว่าถึงแม้จะเป็นเช่นนั้น นำไปสู่การผลิตอาหารมากขึ้น แต่ก็ส่งผลกระทบอย่างมากต่อความหลากหลายทางชีวภาพของพื้นที่เพาะปลูก การศึกษากล่าวว่าพื้นที่ของพืชผลที่ได้รับการรักษาด้วยยาฆ่าแมลงเพิ่มขึ้น 53% ระหว่างปี 1990 ถึง 2010

รายงานระบุว่าเป้าหมายการทำฟาร์มที่เป็นมิตรต่อสัตว์ป่า ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากโครงการสิ่งแวดล้อมเกษตร (AES) ที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาล “อาจช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของธรรมชาติ แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะหยุดยั้งและพลิกแนวโน้มนี้”

รายงานยังเน้นย้ำถึงผลกระทบอย่างต่อเนื่องของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ตามรายงานของสำนักงาน Met 10 ปีที่ร้อนที่สุดของสหราชอาณาจักรเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2545

รายงานระบุว่า การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็น “แรงผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างกว้างขวางในด้านความอุดมสมบูรณ์ การกระจาย และนิเวศวิทยาของสัตว์ป่าในสหราชอาณาจักร และจะดำเนินต่อไปอีกหลายทศวรรษหรือกระทั่งศตวรรษ” ผู้เขียนยังกล่าวอีกว่าในสหราชอาณาจักร หลายสายพันธุ์ รวมทั้งนก ผีเสื้อ ผีเสื้อกลางคืน และแมลงปอ ได้เปลี่ยนระยะของพวกมันไปทางเหนือในช่วงสี่ทศวรรษที่ผ่านมา โดยเคลื่อนที่โดยเฉลี่ย 20 กม. ต่อทศวรรษ

ทะเลที่ร้อนขึ้นทำให้เกิดการหยุดชะงัก โดยมีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนในแพลงก์ตอนและการกระจายตัวของปลา

โทนี่ จูนิเปอร์ ประธานของ Natural England กล่าวว่า: “รายงานของวันนี้ให้ภาพที่ชัดเจนเกี่ยวกับสถานะของสายพันธุ์ที่เรารักมากที่สุดบางส่วน ความสูญเสียเหล่านี้มีความสำคัญเนื่องจากเป็นตัวแทนของการคลี่คลายของเว็บที่เราพึ่งพา”

ข้อมูลเชิงบวกประการหนึ่งคือ 1 ใน 4 ของสปีชีส์ในสหราชอาณาจักรที่ศึกษาเพิ่มขึ้น รวมถึงนกขมและผีเสื้อสีน้ำเงินขนาดใหญ่

นอกจากนี้ การสนับสนุนจากประชาชนเพื่อการอนุรักษ์ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ระยะเวลาที่อาสาสมัครบริจาคเพิ่มขึ้น 40% ตั้งแต่ปี 2000 เป็นประมาณ 7.5 ล้านชั่วโมง

อาสาสมัครรุ่นเยาว์เพื่อการกุศลที่เป็นผู้บุกเบิก Action for Conservation (AFC) มีส่วนร่วมในคำนำของ State of Nature AFC เพิ่งเปิดตัวสิ่งที่เรียกว่าโครงการอนุรักษ์ที่นำโดยเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใน Penpont ใกล้ Gwent

แดนนี่ อาสาสมัคร AFC อายุสิบห้าปีกล่าวว่า “ฉันมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์เพราะฉันอยากเห็นสัตว์ป่ามากขึ้นที่ฉันอาศัยอยู่และหวังว่าจะย้อนกลับแนวโน้มการทำลายล้างที่เราเห็นอยู่ในขณะนี้ในแง่ของสภาพอากาศและความหลากหลายทางชีวภาพ

“ฉันคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คนหนุ่มสาวสามารถทำได้เพื่อช่วยสิ่งแวดล้อมคือการให้ความรู้ผู้ใหญ่ที่อยู่รอบตัวพวกเขา สร้างแรงกดดันต่อผู้ที่รับผิดชอบ และแสดงให้คนหนุ่มสาวเห็นว่าการกระทำเพียงเล็กน้อยก็สามารถสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ได้

เขากล่าวเสริมว่า: “คนหนุ่มสาวเข้าใจถึงความเร่งด่วนของสถานการณ์ที่เราอยู่และเราพร้อมที่จะจัดการกับความท้าทาย”

อีกตัวอย่างหนึ่งขององค์กรการกุศลและองค์กรพัฒนาเอกชน (NGOs) ที่มีผลกระทบอย่างชัดเจนคือการกลับมาของต้นสนมอร์เทน ซึ่งเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่หายากที่สุดในอังกฤษ กลับสู่ Forest of Dean การแนะนำอีกครั้งนี้ดูแลโดย Gloucestershire Wildlife Trust และ Forestry England

มิเนตต์ แบตเตอร์ส ประธานสหภาพเกษตรกรแห่งชาติ (NFU) กล่าวว่า “การทำฟาร์มได้เริ่มต้นการเดินทางอันยาวนานในการปกป้องและบำรุงรักษาชนบทอังกฤษอันเป็นสัญลักษณ์ มีการทำงานจำนวนมากเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ของเรา เป็นประโยชน์ต่อดินและน้ำ และส่งเสริมสัตว์ป่าและนกในฟาร์ม – ปีนี้นก 140 สายพันธุ์ถูกบันทึกในฟาร์มระหว่าง Big Farmland Bird Count

เธอเสริมว่า “ในอีก 30 ปีข้างหน้า เกษตรกรจะต้องผลิตอาหารมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของประชากรที่กำลังเติบโต ใช้ที่ดินน้อยลง น้ำน้อยลง และปัจจัยการผลิตทางการเกษตรน้อยลง”

วัวที่ฟาร์มในลินคอล์นเชียร์กำลังถูกป้อนด้วยถ่านเพื่อลดการปล่อยมลพิษ

Richard Copley ชาวนากำลังเติมถ่านชีวภาพลงในอาหารสัตว์ที่ฟาร์มปศุสัตว์ใกล้กับ Grantham

เป็นส่วนหนึ่งของการทดลองเพื่อดูว่าสารสามารถลดการปล่อยก๊าซมีเทนและทำให้มูลโคไม่เป็นอันตรายต่อทางน้ำหรือไม่

ตัวอย่างมูลสัตว์นำมาจากวัวและตรวจสอบโดยนักวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยโคเวนทรี

นายคอปลีย์กล่าวว่า วัวของเขามีความสุขที่ได้กินถ่าน ซึ่งผลิตโดยการให้ความร้อนแก่ไม้ที่อุณหภูมิสูงเป็นเวลาหลายชั่วโมง

“พวกเขารู้โดยสัญชาตญาณว่าอะไรดีสำหรับพวกเขา” เขากล่าว เมื่อพูดถึงการวิจัย เขากล่าวว่า “เราต้องให้อาหารแก่ผู้คน แต่ถ้าเราสามารถลดการปล่อยมลพิษเหล่านี้ไปตลอดทางก็จะดียิ่งขึ้นสำหรับฉัน”

Donna Udall ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีมวิจัยที่ทำการศึกษาตัวอย่างจากฝูงสัตว์ กล่าวว่าเธอหวังว่าเกษตรกรรายอื่นจะเห็นประโยชน์และลองใช้ถ่านไบโอชาร์กับฝูงสัตว์ของพวกเขาเอง

เธอกล่าวว่าเกษตรกรมักถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างไม่เป็นธรรมเกี่ยวกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และการทดลองแสดงให้เห็นว่าพวกเขากำลังทำสิ่งเล็กน้อย หัวหน้าเกษตรกรชาวสก็อตกล่าวว่าเขาไม่สามารถปฏิเสธการดำเนินการโดยตรงเช่นการปิดกั้นโดยสมาชิกของเขาเกี่ยวกับแผนภาษี Brexit

Andrew McCornick ประธาน NFU Scotland กล่าวว่าเขาจะเป็นผู้นำจากการเป็นสมาชิกของเขา

รัฐบาลสหราชอาณาจักรกล่าวว่าไม่มีแผนที่จะกำหนดอัตราภาษีสำหรับสินค้าส่วนใหญ่ที่เข้าสู่สหราชอาณาจักรในกรณีที่ Brexit แบบไม่มีข้อตกลง

อย่างไรก็ตาม พวกเขากล่าวว่าเป็น “มาตรการชั่วคราว” เพื่อปกป้องงานและผู้บริโภค

NFU ได้กล่าวไปแล้วว่าเกษตรกรรู้สึก “ถูกหักหลัง” โดยข้อเสนอนี้

คู่แข่งในต่างประเทศ
เมื่อพูดถึงโครงการ Good Morning Scotland คุณ McCornick ถูกถามเกี่ยวกับการเรียกร้องให้มีการปิดล้อมเพื่อหยุดการนำเข้าราคาถูกที่เข้ามาในประเทศ

“มันเป็นไปไม่ได้” เขากล่าว “มันไม่ได้ถูกตัดออกอย่างแน่นอน

“แต่เราจำเป็นต้องรู้ว่าการปิดกั้นจะมีประโยชน์อะไร จริง ๆ แล้วมันจะส่งผลอะไร”

นาย McCornick กล่าวว่าสถานการณ์ที่เกษตรกรกำลังเผชิญอยู่นั้นไม่แน่นอน และเสริมว่า “เราไม่รู้ว่าจะต้องหันไปทางไหนในขณะนี้” ภายใต้แผนของรัฐบาล จะไม่มีการเก็บภาษีสำหรับการนำเข้า 88% ในสหราชอาณาจักร

NFU กล่าวว่าหากไม่มีข้อตกลง Brexit สมาชิกต้องเผชิญกับภาษีการส่งออกในขณะที่คู่แข่งในต่างประเทศจะไม่ถูกเก็บภาษี รัฐบาลได้เผยแพร่ระบอบภาษีที่เสนอฉบับปรับปรุง ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในปีแรกหลังจากที่สหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรป

ประกอบด้วยการแก้ไขสามประการรวมถึงการปรับอัตราภาษีนำเข้าเอทานอล เสื้อผ้าบางชิ้นที่ส่งไปยังสหราชอาณาจักรจะถูกเก็บภาษีระหว่าง 8% ถึง 12%

การแก้ไขทั้งสองนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อปกป้องไบโอเอธานอลในประเทศและผู้ผลิตเสื้อผ้าจากการนำเข้าที่ถูกกว่า

‘การแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม’
โฆษกรัฐบาลกล่าวว่า: “ระบอบภาษีศุลกากรชั่วคราวของเราจะช่วยสนับสนุนงานในอังกฤษและหลีกเลี่ยงการขึ้นราคาผู้บริโภคหากเราออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีข้อตกลง

“นี่เป็นมาตรการชั่วคราวและเราจะติดตามเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิด รวมถึงการรับฟังข้อเสนอแนะผ่าน gov.uk ต่อไป รัฐบาลจะพบปะกับตัวแทนจากภาคอาหารและการเกษตรเป็นประจำเพื่อรับฟังข้อกังวลของพวกเขา ”

นาย McCornick กล่าวว่าเกษตรกรกลัวว่าพวกเขาจะถูกแข่งขันอย่างไม่เป็นธรรม

“เราอาจถูกบ่อนทำลายโดยการนำเข้าที่เข้ามาง่ายกว่าสิ่งที่เราสามารถส่งออกได้อย่างมาก” เขากล่าว

เขาเชื่อว่าการส่งออกเนื้อวัวต้องเผชิญกับภาษีที่เพิ่มขึ้น และธัญพืชจากสหราชอาณาจักรจะถูกเก็บภาษีในขณะที่การนำเข้ามาถึงโดยปลอดภาษี

เขากล่าวเสริมว่า: “เราจำเป็นต้องได้รับข้อตกลงบางอย่างที่นี่เพื่อก้าวไปข้างหน้า ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งในการได้รับการค้าขายที่ราบรื่น” ในปี 2544 กลุ่มที่เรียกตัวเองว่ากบฏในชนบทได้ขัดขวางเส้นทางคมนาคมขนส่งระหว่างสกอตแลนด์และอังกฤษ

โดยอ้างว่าความต้องการของชนบทถูกละเลย ทำให้เกิดความล่าช้าบนถนนรวมทั้ง M74, A68 และ A1

ไม่นานมานี้ เกษตรกรในสหราชอาณาจักรได้ประท้วงผลกระทบต่อราคานมที่ตกต่ำ ผู้เข้าแข่งขันกำลังแข่งขันในรายการ British National Plowing Championships ครั้งที่ 69 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลิงคอล์นเชียร์

การแข่งขันชิงแชมป์ที่จัดขึ้นในสถานที่ต่างๆ ทั่วสหราชอาณาจักรในแต่ละปี จัดขึ้นที่ Nocton ใกล้กับลินคอล์น

ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนหวังว่าจะสร้าง “แผนการที่สมบูรณ์แบบ” Sue Frith จาก Society of Ploughmen กล่าว

เธอกล่าวว่างานนี้เป็นโอกาสที่จะได้สัมผัสกับการทำฟาร์มผ่านวัยต่างๆ ผู้ที่เข้าร่วมในกิจกรรมสองวันนี้มาจากทุกสาขาอาชีพและแข่งขันในชั้นเรียนที่แตกต่างกัน รวมถึงรถแทรกเตอร์โบราณและรถไถลาก เธอกล่าว

แต่พวกเขาทั้งหมดถูกห้ามไม่ให้ใช้ GPS

จิม เอลเลียต ซึ่งเดินทางมาจากอเบอร์ดีนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันประเภทขี่ม้า กล่าวว่า เส้นตรงเป็นสิ่งจำเป็น

“พล็อตที่สมบูรณ์แบบจะเป็นการเริ่มต้นที่ดี – ฝังตอซังทั้งหมดของคุณ – ด้วยการจบตื้นตรง” เขากล่าว

ชายวัย 57 ปี ซึ่งไถพรวนมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ไถพรวนกับม้า และมันเป็นชีวิตที่สบายๆ มากขึ้น”

เขากล่าวว่าเขามีข้อได้เปรียบเหนือคนขับรถแทรกเตอร์ในขณะที่เขากำลังมุ่งหน้าไปข้างหน้า

ผู้ชมสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงของการทำฟาร์มในช่วง 300 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ม้าไปจนถึงเครื่องจักรไอน้ำ จนถึงเครื่องจักรขนาดยักษ์ในปัจจุบัน ผู้จัดงานกล่าว

ปีที่แล้ว งานนี้จัดขึ้นที่เมือง Warwickshire โดย David Chappell จาก Doncaster คว้ามงกุฎ Supreme Champion ผู้เพาะพันธุ์หอยทากกำลังวางแผนที่จะเพิ่มจำนวนที่เธอเลี้ยงในซอมเมอร์เซ็ทเป็น 300,000 คนในปีหน้า

ปัจจุบัน Lyn Paxman มีหอยทาก 2,000 ตัวที่บ้านของเธอใน West Buckland เธอกำลังเพิ่มจำนวนธุรกิจเนื้อหอยทากและไข่หอยทากคาเวียร์ของเธอ

สัตว์เหล่านี้จะถูกกักขังไว้ในกรงโดยใช้ “รั้วไฟฟ้าขนาดเล็ก”

แพกซ์แมนกล่าวว่าจำเป็นต้องใช้ที่ดินเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และเนื้อหอยทากมีปริมาณคาร์บอนต่ำ

“น้ำเมือกของพวกมันยังใช้ในการรักษาริ้วรอยที่สปาหอยทาก แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะลดได้อย่างไร” เธอกล่าว

เด็กหญิงวัย 51 ปีคนนี้เกิดไอเดียในการเพาะพันธุ์หอยทากหลังจากซื้อบ้านพร้อมที่ดินใกล้เวลลิงตัน

“ฉันกำลังใช้ Google อยู่ว่าต้องทำอะไร และได้พบกับการทำฟาร์มหอยทาก” เธอกล่าว

“คุณต้องการเพียงครึ่งเอเคอร์เพื่อเริ่มฟาร์มหอยทาก และมันเพิ่งถูกทำเครื่องหมายหลายกล่อง และเราตัดสินใจที่จะทำมัน” “ในซอมเมอร์เซ็ท หอยทากที่หาอาหารในท้องถิ่นถูกใช้เป็นอาหารยอดนิยมที่รู้จักกันในชื่อ Mendip wallfish ในยุค 50” เธอกล่าว

“ฉันไม่เข้าใจจริงๆ ว่าทำไมมันถึงตายที่นี่” การผสมพันธุ์จะเกิดขึ้นในห้องที่ออกแบบมาเพื่อหลอกล่อหอยทากที่จำศีลให้คิดว่าเป็นฤดูใบไม้ผลิ

จากนั้นลูกนกหลายหมื่นตัวจะถูกปล่อยสู่กรงขนาดใหญ่

“จริงๆ แล้วพวกมันจำเป็นต้องมีการกักกัน เราจึงติดตั้งรั้วไฟฟ้าเล็กๆ น้อยๆ เพื่อป้องกันไม่ให้มันคลานสูงเกินไป” เธอกล่าว

“เราไม่ต้องการให้มีการจลาจลครั้งใหญ่ของหอยทากที่บุกรุกพื้นที่ใกล้เคียง”

แพกซ์แมนยังหวังที่จะตั้ง “โรงเรียนหอยทาก” เพื่อสอนคนอื่นถึงวิธีการทำฟาร์ม เจ้าของปศุสัตว์ในป่านิวฟอเรสต์กำลังถูกขอให้ถอดเขาออกจากวัวหลังจากมีการโจมตีเพิ่มจำนวนผู้เดิน

Amelia Borrelli นักพาสุนัขเดิน วัย 86 ปี ใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ในโรงพยาบาล หลังจากที่วัวตัวหนึ่งพุ่งเข้าไปที่ขาของเธอในเดือนกรกฎาคม

เธอบอกว่าเธอกับสุนัขของเธออาจเข้ามาระหว่างวัวกับลูกวัวของมัน

Commoners Defense Association ได้เขียนจดหมายถึง 200 คนที่ลงทะเบียนเพื่อเลี้ยงโคในป่า โดยขอให้พวกเขา “กำจัดเขา” ปศุสัตว์ของพวกเขา

Tony Hockley ประธานสมาคมกล่าวว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก “เหตุการณ์อันตราย” หลายครั้งในช่วงสองปีที่ผ่านมา

เขากล่าวว่า: “ถ้ามีคนได้รับบาดเจ็บจากสัตว์กินหญ้าของสามัญชน ทุกคนที่เกี่ยวข้องจะลำบากใจอย่างยิ่ง

“นี่เป็นขั้นตอนเดียวที่สมาคมของเรารู้สึกว่าเราสามารถดูแลตัวเองได้ซึ่งอาจบรรเทาอันตรายจากสถานการณ์ที่ New Forest ค้นพบได้”

สายพันธุ์อังกฤษ เช่น Longhorns ภาษาอังกฤษและ Highlands จะได้รับการยกเว้นเนื่องจากเขาของพวกมันเป็นลักษณะเฉพาะที่สำคัญ และไม่มีเหตุการณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับสายพันธุ์เหล่านั้น มร.ฮอกลีย์กล่าวว่าสมาคมจะเดินหน้ารณรงค์ปรับปรุงป้ายเกี่ยวกับพฤติกรรมที่เหมาะสมเกี่ยวกับการเลี้ยงปศุสัตว์และการควบคุมสุนัข

คุณอาจสนใจ:
บ้านทรุด หลังน้ำหลักแตก
เจมส์กับฟักทองยักษ์
คนเข้าใจผิดคิดว่าหญ้าตกคลอง
Ms Borrelli จาก Fritham ใน Hampshire กล่าวว่าเธออาจบังเอิญเข้ามาระหว่างวัวกับลูกวัวที่ซ่อนอยู่ในพงเมื่อเธอถูกขวิดเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม

เธอพูดว่า: “มันกระแทกฉันลงกับพื้น ดึงหัวกลับแล้วฉีกกางเกงยีนส์ของฉันตั้งแต่ข้อเท้าจนถึงต้นขา แทงเขาเข้าไปที่ต้นขาของฉัน ขึ้นมาฉีกเสื้อผ้าของฉัน”

เธอกล่าวว่าบาดแผลขนาดลูกเทนนิสนั้น “ลึกมาก” และเข้ามาภายในระยะมิลลิเมตรของหลอดเลือดแดงสองเส้น ผึ้ง 21 สายพันธุ์ในไอร์แลนด์เหนือมีความเสี่ยงที่จะสูญพันธุ์ เว้นแต่จะมีการดำเนินการตามรายงาน การศึกษาโดยองค์กรการกุศลเพื่อการอนุรักษ์ Buglife Northern Ireland ได้ตรวจสอบข้อมูลทางประวัติศาสตร์และสมัยใหม่

มันกล่าวโทษการสูญเสียถิ่นที่อยู่ของดอกไม้ป่า Royal Online ยาฆ่าแมลง มลพิษ และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ไอร์แลนด์เหนือเป็นบ้านของผึ้งที่หายากและใกล้สูญพันธุ์มากมาย