Royal Sport SABA ESport Royal เดิมพันกีฬา GClub ลิงคอล์น

Royal Sport SABA ESport Royal เดิมพันกีฬา GClub ลิงคอล์นเชียร์ช่วยกันเก็บผลไม้ นักศึกษากำลังถูกกระตุ้นให้ใช้วันหยุดฤดูร้อนทำงานในฟาร์มเพื่อช่วยให้สหราชอาณาจักรได้รับอาหารในช่วงวิกฤต coronavirus

ฟาร์มต่างๆ ประสบปัญหาหลังจากการล็อกดาวน์ทำให้เกิดการขาดแคลนแรงงานข้ามชาติ

นักศึกษาม.6 และ ม.6 ได้รับการสนับสนุนให้ช่วยกันเก็บผักและผลไม้

จำเป็นต้องมี “กองทัพบกสำหรับนักเรียน” เพื่อนำมาเก็บเกี่ยวตามที่ Greater Lincolnshire Local Enterprise Partnership ลินคอล์นเชียร์ผลิตผัก 1 ใน 4 ของประเทศ โดยภาคอาหารในท้องถิ่นมีพนักงาน 56,000 คน อย่างไรก็ตาม การจำกัดการเดินทางเพื่อต่อสู้กับ coronavirus หมายความว่าฟาร์มในพื้นที่กำลังดิ้นรนในการรับสมัครคนงานที่พวกเขาต้องการ

ตอนนี้นักเรียนถูกขอให้ “สนับสนุนความมั่นคงด้านอาหารของชาติผ่านห่วงโซ่อุปทานอาหารในท้องถิ่น” โดยลงทะเบียนเพื่อทำงานในฟาร์ม

ชาวสวนผลไม้เรียกร้องให้คนงาน ‘เลี้ยงชาติ’
หลายพันสมัครงานชาวสวนผลไม้
ชาวยุโรปตะวันออกจะบินไปเก็บผลไม้และผัก
วอนลูกจ้างรับงานเก็บผลไม้
Sarah Louise Fairburn ประธานคณะกรรมการอาหารของหุ้นส่วนองค์กรกล่าวว่า “กองทัพบกของนักเรียนสามารถส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อความพยายามระดับชาติในการเอาชนะภาวะฉุกเฉินของการระบาดใหญ่และจะให้โอกาสนักเรียนได้รับรายได้ในขณะที่ไม่ได้เรียน ”

การอุทธรณ์ดังกล่าวได้รับการแบ่งปันโดยสถานศึกษาทั่วลิงคอล์นเชียร์ เช่นเดียวกับสภาท้องถิ่นในรัตแลนด์ที่อยู่ใกล้เคียง BBC ไม่รับผิดชอบต่อเนื้อหาของเว็บไซต์ภายนอก
ดูทวีตต้นฉบับบน Twitter
มีการกล่าวกันว่าสหราชอาณาจักรกำลังเข้าใกล้ฤดูเก็บเกี่ยวในฤดูร้อนที่สูงสุด โดยมีพนักงานตามฤดูกาล 80,000 คนที่ต้องการตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม

กำลังมีการรณรงค์ระดับชาติในการรับสมัครคนงานและป้องกันไม่ให้ผักและผลไม้นับล้านตันต้องเสียเปล่า งานส่วนใหญ่มักจะทำโดยแรงงานข้ามชาติตามฤดูกาล แม้ว่าแรงงานต่างด้าวจะได้รับผลกระทบจากการจำกัดการเดินทางก็ตาม

เมื่อเดือนที่แล้วมีรายงานว่าคนงานในฟาร์มในยุโรปตะวันออกถูกบินไปสหราชอาณาจักรด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำเพื่อเลือกพืชผักและผลไม้

สมาพันธ์เกษตรกรแห่งชาติ เรียกร้องให้นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ “อายุน้อย ฟิต” และผู้ที่ตกงานเพื่อเข้าร่วมอุตสาหกรรมการเกษตรและอาหารในช่วงวิกฤต เนื้อวัวที่เลี้ยงด้วยฮอร์โมนและไก่ที่ล้างด้วยคลอรีนควรถูกห้ามในอังกฤษหลังจาก Brexit รัฐบาลได้รับคำเตือนแล้ว

รัฐมนตรีกล่าวว่าปัญหาจะได้รับการจัดการในร่างกฎหมายการค้าที่จะเกิดขึ้น

แต่ฝ่ายตรงข้ามของการปฏิบัติเหล่านี้กล่าวว่าอาจนำไปสู่การต่อรองมาตรฐานฟาร์มในการเจรจา

พวกเขาต้องการให้รัฐมนตรีรับประกันมาตรฐานอาหารในร่างกฎหมายเกษตร ซึ่งจะคืนสภาในวันพุธ

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสายอนุรักษนิยมบางคนได้ร่วมกับฝ่ายค้านเรียกร้องการคุ้มครองเกษตรกรของอังกฤษจากผลผลิตที่ได้มาตรฐานจากประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา

เกษตรกรได้รับอนุญาตให้เลี้ยงเนื้อวัวด้วยฮอร์โมนและล้างไก่ด้วยสารละลายคลอรีนเพื่อเพิ่มผลผลิตสูงสุด

แต่แนวทางปฏิบัติทั้งสองนี้ถูกห้ามในสหภาพยุโรป สหรัฐฯ เรียกร้องให้ยกเลิกการแบน

โฆษกรัฐบาลกล่าวว่าการคุ้มครองที่มีอยู่จะไม่ถูกกระทบกระเทือนในการเจรจาการค้า ปรับปรุงนโยบาย
ปัญหานี้เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในนโยบายฟาร์มและชนบทของสหราชอาณาจักร ซึ่งยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2

รัฐบาลสหราชอาณาจักรต้องการเปลี่ยนทุนสนับสนุนฟาร์มเพื่อตอบแทนกิจกรรมที่ส่งเสริมสิ่งแวดล้อม

ฝ่ายตรงข้ามกังวลกับการขาดความชัดเจนว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นได้อย่างไร และต้องการให้การเปลี่ยนแปลงล่าช้า

รัฐมนตรีมักจะได้รับแรงกดดันมหาศาลในคอมมอนส์เกี่ยวกับคำถามเกี่ยวกับมาตรฐานการนำเข้าอาหาร

พวกเขาเผชิญกับการแก้ไขที่เกือบจะเหมือนกันกับบิลจากกลุ่มอนุรักษ์นิยมด้านหลัง คณะกรรมการคัดเลือกสิ่งแวดล้อม อาหารและชนบท (เอฟรา) และม้านั่งหน้าพรรคแรงงานและเสรีนิยมประชาธิปไตย พวกเขากำลังเรียกร้องให้มีการแข่งขันระดับมาตรฐานอาหาร

Jyoti Fernandes จาก Landworkers’ Alliance สหภาพเกษตรกรและคนงานในที่ดินอื่น ๆ กล่าวว่า “ร่างพระราชบัญญัติการเกษตรเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ในการสร้างหรือทำลายระบบอาหารของเรา “ถ้าเราไม่ปกป้องฟาร์มของเราจากการถูกขายโดยการนำเข้าราคาถูก และให้คำมั่นที่จะสนับสนุนเกษตรกรของเราผ่านการเปลี่ยนแปลงนี้ เราสามารถโบกมือลาแหล่งอาหารภายในประเทศที่มีมนุษยธรรมและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสำหรับคนรุ่นต่อไปในอนาคต”

Sally-Ann Spence จาก Nature Friendly Farming Network ดำเนินกิจการฟาร์มใน Wiltshire เธอกล่าวว่า “ในฐานะชาวนาที่พยายามอย่างเต็มที่ในการปกป้องสิ่งแวดล้อมและมรดกทางธรรมชาติอันล้ำค่าของเรา โอกาสในการนำเข้าสินค้าที่มีมาตรฐานต่ำทำให้ฉันกลัว

“ในสหราชอาณาจักร เรากำลังมุ่งมั่นที่จะส่งมอบอาหารเพื่อสุขภาพด้วยมาตรฐานชั้นนำระดับโลก ในขณะที่จัดการที่ดินสำหรับสัตว์ป่าและสินค้าสาธารณะ

“ฉันขอให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรักษามาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมและสวัสดิภาพสัตว์ในระดับสูงของเราในกฎหมายการค้า”

ด้วยคะแนนเสียงส่วนใหญ่ของรัฐบาล รัฐบาลไม่คิดว่าจะตกอยู่ในอันตรายจากการสูญเสียคะแนนเสียงหลัก

แต่ Neil Parish ประธานอนุรักษ์นิยมของคณะกรรมการ Efra กล่าวว่า “เรา (Tories) วางมาตรฐานสวัสดิการระดับสูงไว้ในแถลงการณ์ของเรา เพื่อให้ผู้คนคาดหวังให้เราดำเนินการตามนั้น

“รัฐบาลต้องไม่อนุญาตให้ข้อตกลงการค้าใดๆ กับสหรัฐฯ หรือใครก็ตาม บ่อนทำลายมาตรฐานอาหารของอังกฤษ”

โฆษกรัฐบาลกล่าวว่า “สหราชอาณาจักรมีชื่อเสียงในด้านมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยของอาหาร และสวัสดิภาพสัตว์ในระดับสูง

“เราชัดเจนว่าในการเจรจาการค้าทั้งหมดของเรา เราจะไม่ประนีประนอมกับการปกป้องสิ่งแวดล้อมในระดับสูง สวัสดิภาพสัตว์ และมาตรฐานด้านอาหารของเรา”

นโยบายการเกษตรในสหราชอาณาจักรตกต่ำ ผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัสอาจส่งผลกระทบรุนแรงขึ้นและยาวนานขึ้นในชุมชนชนบท เกษตรกรผู้เลี้ยงแกะเตือน

แกร์รี วิลเลียมส์ ซึ่งดูแลกระท่อมแบบบริการตนเองด้วย กล่าวว่ารายได้ในบางส่วนของเวลส์ขึ้นอยู่กับการท่องเที่ยวและเกษตรกรรม

สหภาพเกษตรกรกล่าวว่าจำเป็นต้องกดดันรัฐบาลมากขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าชุมชนจะได้รับความช่วยเหลือที่ต้องการ

รัฐบาลเวลส์กล่าวว่ากองทุนความยืดหยุ่นคาดว่าจะเปิดอีกครั้งในเดือนมิถุนายน

เป็นไปตามคำเตือนที่เวลส์จะเผชิญกับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการล็อกดาวน์มากกว่าส่วนอื่น ๆ ของสหราชอาณาจักร Mr Williams จาก Gwynfe ใน Carmarthenshire ได้ลงทุนมหาศาลในการแปลงอาคารบนที่ดินของเขาให้เป็นกระท่อมตากอากาศพร้อมอ่างน้ำร้อนที่มองเห็น Black Mountains

เขากล่าวด้วยว่ารายได้ทางการเกษตรลดน้อยลง ดูเหมือนว่าวิธีที่ดีที่สุดในการเอาชีวิตรอดในที่ห่างไกล

แต่การระบาดใหญ่ทำให้ครอบครัวของเขาสูญเสียรายได้ไปแล้วหลายพันปอนด์เนื่องจากการยกเลิกการจอง และอาจสูญเสียช่วงฤดูร้อนไปโดยสิ้นเชิง

“รายได้จากการทำฟาร์มเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ ดังนั้นเราจึงยืมเงินและลงทุนเพื่ออนาคต

“ตอนนี้เราปิดตัวลง และไม่มีการร้องเรียนใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนั้น เราจำเป็นต้องปกป้องชุมชนของเรา แต่มันหมายความว่าเราไม่มีรายได้และยังมีเงินจำนองที่จะต้องจ่าย” เขากล่าวว่า นอกพื้นที่เกษตรกรรมและการท่องเที่ยว พื้นที่นี้ “ค่อนข้างเป็นที่หลบภัยสำหรับวัยเกษียณ”

“เราเป็นผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจในชนบท เราลงทุนด้วยเงินของเราเองเพื่อสร้างความมั่งคั่ง

“ฉันจะบอกรัฐบาลเวลส์ว่า ‘เราต้องการการสนับสนุน อย่าลืมเกี่ยวกับชนบทของเวลส์ อย่าลืมเกษตรกรรม เพราะถ้าไม่มีการเกษตรและการท่องเที่ยว เราก็ไม่มีอะไร'”

ธุรกิจในชนบทหลายแห่งต้องเผชิญกับแรงกดดันทางการเงินก่อนล็อกดาวน์ เนื่องจากความกังวลเรื่อง Brexit ราคาปศุสัตว์ที่ตกต่ำ และสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย เช่น น้ำท่วม

Coronavirus: คู่มือภาพเพื่อผลกระทบทางเศรษฐกิจ
‘วิกฤตเศรษฐกิจที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1930’
เพิ่มขึ้นอย่างมากในการเรียกร้องผลประโยชน์นอกงาน
ผู้ผลิตชาวเวลส์คาดหวังผลตอบแทน ‘ค่อยเป็นค่อยไป’
ตัวเลขของรัฐบาลเวลส์แสดงให้เห็นเมื่อวันที่ 11 พ.ค. ธุรกิจเกือบ 10,000 แห่งได้สมัครเข้ากองทุนเพื่อความยืดหยุ่นทางเศรษฐกิจ ความต้องการสูงมาก โครงการจึงต้องหยุดชั่วคราว

ซึ่งรวมถึง “ธุรกิจขนาดเล็ก” เกือบ 7,000 แห่ง หลายแห่งตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบท

แต่ถ้าธุรกิจเกษตรกรรมมีความหลากหลายจากการเกษตร เฉพาะองค์ประกอบที่หลากหลายของธุรกิจของพวกเขาเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์

สหภาพเกษตรกรรม NFU Cymru กล่าวว่ากำลังกดดันรัฐบาลในคาร์ดิฟฟ์และเวสต์มินสเตอร์

ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบาย ดีแลน มอร์แกน กล่าวว่า “ฉันคิดว่าสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่เราต้องทำให้แน่ใจว่าแผนการจัดหาเงินทุนและการสนับสนุนที่มีให้สำหรับภาคส่วนอื่น ๆ ของเศรษฐกิจนั้นมีไว้สำหรับการเกษตรและสำหรับธุรกิจในชนบทและสำหรับฟาร์มที่มีความหลากหลาย” แต่ ดร.วิน มอร์ริส อาจารย์ประจำคณะวิชาธุรกิจของมหาวิทยาลัย Aberystwyth กล่าวว่า วิกฤตการณ์ในปัจจุบันอาจนำเสนอโอกาสใหม่ๆ สำหรับธุรกิจในชนบท

“ข้อความเชิงบวกบางอย่างที่เราได้เห็น จิตวิญญาณของชุมชน การร่วมทำงาน เราได้เห็นบางธุรกิจปรับตัว เราอาจเห็นการเปลี่ยนแปลงในผู้บริโภคที่พวกเขาให้ความสำคัญกับบริการและผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นมากกว่ามาก

“พูดไปแล้วก็กังวลว่าธุรกิจจะเหลืออีกกี่ธุรกิจ อีกกี่ธุรกิจจะเริ่มต้นใหม่ได้หลังจากนี้”

จากรายงานของมูลนิธิ Bevan Foundationพื้นที่ชนบทและบางส่วนของหุบเขาทางตอนใต้ของเวลส์คาดว่าจะได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจมากที่สุดจากการระบาดใหญ่ เนื่องจากมีการปิดกิจการในระดับสูงสุดและมีเศรษฐกิจที่ค่อนข้างอ่อนแออยู่แล้ว

รัฐบาลเวลส์กล่าวว่ายังคงประสานงานกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียชาวเวลส์ในภาคเกษตรกรรมและภาคอาหารและเครื่องดื่ม

เจ้าหน้าที่รายหนึ่งกล่าวว่า แอปพลิเคชันสำหรับระยะที่สองของกองทุนเพื่อความยืดหยุ่นทางเศรษฐกิจนั้นคาดว่าจะเปิดได้ในเดือนมิถุนายน และจะอนุญาตให้บริษัทต่างๆ ที่ไม่ได้จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มเข้าถึงเงินสดได้

“นอกจากการระดมทุนเพื่อสนับสนุนเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม ซึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดใหญ่ในทันที เรายังมีแคมเปญการตลาดสำหรับภาคผลิตภัณฑ์นมและเนื้อแดงเพื่อเพิ่มความต้องการของผู้บริโภค และแนะนำการแทรกแซงและแผนการช่วยเหลือในการจัดเก็บของเอกชน” โฆษกกล่าว . สหภาพแรงงานกล่าวว่าการปิดวิทยาลัยเกษตรในคัมเบรียจะเป็น “การทุบตีด้วยค้อน” สำหรับภูมิภาคนี้

วิทยาเขต Newton Rigg ใน Penrith ได้รับการจัดสรรให้ปิดในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 หลังจากการตรวจสอบโดยอิสระพบว่าไซต์ดังกล่าวไม่สามารถใช้งานได้ทางการเงิน

หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่ากำลังดำเนินการปรึกษาหารือกับเจ้าหน้าที่

สหภาพมหาวิทยาลัยและวิทยาลัย (UCU) กล่าวว่าแผนดังกล่าวจะมีค่าใช้จ่าย 117 ตำแหน่งและปล่อยให้คัมเบรียไม่มีการศึกษาด้านการเกษตรเฉพาะทาง

Askham Bryn College ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลกล่าวว่าการตัดสินใจดังกล่าวเป็นไปตามผลการพิจารณาของคณะกรรมการการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดด้านการศึกษาในวิทยาเขตและในพื้นที่ที่กว้างขึ้นและการตัดสินใจขั้นสุดท้ายจะทำ “หลังจากเสร็จสิ้นการปรึกษาหารือทางกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวกับ เจ้าหน้าที่วิทยาลัย”. Iain Owens เจ้าหน้าที่ระดับภูมิภาคของ UCU กล่าวว่า “นี่เป็นการทุบตีของชาว Penrith และ Cumbria ที่พึ่งพา Newton Rigg เพื่อให้การศึกษาแก่คนหนุ่มสาวของพวกเขา

“การปิดกิจการจะทำให้คัมเบรีย ซึ่งเป็นหนึ่งในมณฑลที่ต้องพึ่งพาการเกษตรมากที่สุดในประเทศ หากไม่มีผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาด้านการเกษตร”

Tim Whitaker ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและอาจารย์ใหญ่ของ Askham Bryan College กล่าวว่า “จากสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน และความจริงที่ว่าไม่มีเงินทุนหรือรายได้ เราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเสนอให้ปิดโรงงานในเดือนกรกฎาคม 2021

“เราจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อสนับสนุนเจ้าหน้าที่และนักเรียนของเราในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้” ตั๊กแตนในทะเลทรายหลายล้านตัวกำลังกินน้ำหนักตัวของมันในพืชผักทุกวันในเคนยา เมื่อการผสมพันธุ์ในฤดูใบไม้ผลิใกล้จะสิ้นสุดลง ตอนนี้เป็นการแข่งกับเวลาที่จะฆ่าไข่ก่อนที่พวกมันจะฟักออกมา

การติดตามแมลงเป็นศิลปะในตัวเอง โดยมีการเฝ้าระวังรายวันทั่วประเทศที่พยายามอย่างหนักเพื่อยืนยันพิกัดล่าสุดของฝูงก่อนที่จะส่งเครื่องบินสเปรย์เพื่อทำลายพวกมันด้วยยาฆ่าแมลง

ทุกเช้า Ambrose Ng’etich (ซ้าย) จากองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ขึ้นเฮลิคอปเตอร์กับกัปตัน Iltasayon ​​Neepe เพื่อค้นหาฝูงตั๊กแตนในเคนยาตอนเหนือตอนกลาง แมลงศัตรูพืชอพยพซึ่งพัดพาไปตามลมสามารถครอบคลุม 150 กิโลเมตร (95 ไมล์) ต่อวันได้ทำลายพืชผล ทุ่งหญ้าสำหรับปศุสัตว์และการทำมาหากินในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

งานของ Ng’etich คือการจัดการความพยายามในการควบคุมตั๊กแตนทะเลทรายบนที่ราบกว้างใหญ่ของ Samburu, Isiolo, Laikipia และ Meru ดินทรายในบริเวณนี้เหมาะสำหรับตั๊กแตนทะเลทรายวางไข่

“เมื่อดวงอาทิตย์อุ่นพอ คุณจะรู้ปริมาณที่คุณกำลังเผชิญอยู่ พวกมันจะกระจายไปทั่ว คุณสามารถมีฝูงบินได้ไกลถึง 100 กม.” เจ้าหน้าที่ FAO กล่าว ก่อนการระบาดของโคโรนาไวรัสคาดว่าการบุกรุกของตั๊กแตนจะทำให้ผู้คนมากกว่า 25 ล้านคนทั่วแอฟริกาตะวันออกเข้าสู่ภาวะไม่มั่นคงด้านอาหาร

เมื่อเดือนที่แล้วการจัดหาเงินทุนฉุกเฉินเป็นจำนวนเงิน 43 ล้านเหรียญสหรัฐ (34 ล้านปอนด์) ได้รับการอนุมัติจากธนาคารโลกสำหรับการตอบโต้ตั๊กแตนในทะเลทรายของเคนยา ในการออกรอบประจำวัน กัปตัน Neepe และนาย Ng’etich ลงจอดเฮลิคอปเตอร์และพูดคุยกับสมาชิกในชุมชน เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งที่เป็นไปได้ของตั๊กแตน

“เราได้ฝึกหน่วยสอดแนมมาแล้วจำนวนหนึ่งที่จะช่วยให้ชุมชนเข้าใจ” นาย Ng’etich กล่าว

ผู้อยู่อาศัยต้องระบุขนาดของฝูงและส่งข้อมูลนี้กลับไปยังทีมเฝ้าระวัง FAO

ขั้นตอนต่อไปใน “ความพยายามในการกู้คืนและการสร้างความยืดหยุ่น” จะรวมถึงแผนการโอนเงินเมื่อครอบครัวคาดว่าจะได้รับผลกระทบมากที่สุดจากการขาดแคลนอาหาร

นักอภิบาลกำลังได้รับผลกระทบมากที่สุด Tiampati Leletit วัย 32 ปียืนอยู่นอกคอกแพะที่ว่างเปล่าของเขาในเขต Samburu ซึ่งอยู่ห่างจากเมือง Isiolo ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือโดยใช้เวลาขับรถ 3 ชั่วโมง อธิบายว่าแพะของเขาหายไป 80 ตัวหลังจากที่ตั๊กแตนมา

เขามอบแพะสี่ตัวที่เหลืออยู่ให้เพื่อนบ้านเพื่อจะได้เป็นส่วนหนึ่งของฝูง

ในระหว่างนี้ คุณเลเลติตปลูกข้าวโพด ถั่ว และพืชผลอื่นๆ เพื่อเลี้ยงดูครอบครัวของเขา แต่ตั๊กแตนก็กินพวกมันด้วย

“พวกเขาเคลียร์ทุกอย่างแล้ว” เขากล่าว เขาได้ปลูกพืชผลเพิ่มขึ้นอีก และหวังว่าตั๊กแตนจะไม่กลับมาอีก

แต่ตอนนี้ สิ่งที่น่ากังวลก็คือ คลื่นลูกใหม่จะเข้าโจมตีในเดือนนี้ เมื่อพืชผลพร้อมสำหรับการเก็บเกี่ยว

“ด้วยสถานการณ์ตั๊กแตนในทะเลทรายที่กำลังพัฒนาอย่างที่เป็นอยู่ เรากำลังคาดการณ์ว่าจะมีความไม่มั่นคงด้านอาหารในระดับที่สูงขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า” Lane Bunkers แห่งหน่วยบรรเทาทุกข์คาทอลิก ที่ทำงานเกี่ยวกับภาวะทุพโภชนาการเฉียบพลันกับชุมชนอภิบาลส่วนใหญ่ในภาคเหนือของเคนยากล่าว Erupe Lobun ผู้เลี้ยงสัตว์ Turkana วัย 40 ปีและเป็นพ่อของลูก 13 คนกล่าวว่าคลื่นล่าสุดของตั๊กแตนทะเลทรายได้ทำลายปริมาณอาหารที่มีให้สำหรับฝูงแพะ 60 ตัวของเขา

เขาเชื่อว่ายาฆ่าแมลงก็ส่งผลกระทบต่อสัตว์ของเขาเช่นกัน แต่ด้วยโรคโควิด-19 ที่จำกัดการเคลื่อนไหวของผู้คน เขาจึงไม่สามารถเรียกสัตวแพทย์ได้

แม่แพะที่ไม่ได้รับอาหารไม่เพียงพอจะถูกแยกออกจากลูกของมัน เพราะมันไม่มีน้ำนมเพียงพอที่จะให้นมลูก

“หมายความว่าเราไม่มีอะไรจะกิน” คุณโลบุนกล่าว “ปศุสัตว์คือความแข็งแกร่งของเรา” ทุ่งเลี้ยงสัตว์ยังอยู่ภายใต้ความเครียด

“นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้เห็นตั๊กแตน พ่อของฉันเคยเล่าเรื่องตั๊กแตนให้ฉันฟังเมื่อนานมาแล้ว” โมเสส โลมูเรีย วัย 34 ปีกล่าว

“สิ่งที่เราคุ้นเคยคือภัยแล้ง” เขากล่าว ซึ่งทำให้ฝูงวัวของเขาลดลงจาก 60 ตัวเหลือ 24 ตัว

“เรากังวล” เขากล่าว พร้อมเสริมว่าหากคนเลี้ยงสัตว์ที่อีกฟากหนึ่งของภูเขาไม่มีอาหาร พวกมันจะเริ่มเข้ามาหาทุ่งหญ้า “ความขัดแย้งตามทรัพยากรจะเพิ่มขึ้น” โจเซฟีน เอกิรู ผู้ประสานงานสร้างสันติภาพของ Northern Rangelands Trust และตัวเธอเองเป็นสมาชิกของชุมชนศิษยาภิบาล Turkana ทางเหนือของเคนยา

“คนของเรา – เราพึ่งพาปศุสัตว์เท่านั้น” เธอกล่าว “เมื่อไม่มีทุ่งหญ้า ย่อมมีความขัดแย้ง”

คำแนะนำของเธอคือทุกคนควรเตรียมพร้อม เกษตรกรและสหภาพแรงงานต่างกังวลมากขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับการนำเข้าอาหารคุณภาพต่ำไปยังสหราชอาณาจักรหลัง Brexit

การแก้ไขร่างพระราชบัญญัติการเกษตรได้พ่ายแพ้ในสภาเมื่อเดือนที่แล้ว

ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องเกษตรกรชาวอังกฤษจากการนำเข้าราคาถูกที่ไม่ได้ผลิตตามมาตรฐานของสหราชอาณาจักร

รัฐบาลอังกฤษให้คำมั่นที่จะไม่ให้นำเข้า ผลิตภัณฑ์เช่น ไก่คลอรีน

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน Downing Street ปฏิเสธที่จะปฏิบัติตามสัญญานั้น

ชาวนาของเวลส์กล่าวว่าพวกเขารู้สึกผิดหวังที่ไม่มีการรณรงค์ที่มีชื่อเสียงในเวลส์ซึ่งเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการปกป้องมาตรฐานอาหารของสหราชอาณาจักรหลัง Brexit

ส.ส. เร่งอังกฤษห้ามไก่คลอรีนและเนื้อวัวที่เลี้ยงด้วยฮอร์โมน
สหราชอาณาจักรสั่งห้ามไก่คลอรีนของสหรัฐ ‘เพื่อดำเนินการต่อหลังจาก Brexit’
เกษตรกรอังกฤษจะ ‘บ้า’ ที่จะปล่อยไก่คลอรีน
เกษตรกร Wyn Evans จาก Bryn Iwan ใน Carmarthenshire กล่าวว่า “หลังจาก BSE ในทศวรรษ 90 และโรคปากเท้าเปื่อยในปี 2544 เราต้องปฏิบัติตามมาตรการที่เข้มงวดเพื่อผลิตอาหารในประเทศนี้

“เราผลิตผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยที่สุด สะอาดที่สุด และมีคุณภาพสูงสุดในโลก และตอนนี้พวกเขากำลังบ่อนทำลายสิ่งนี้ด้วยการยอมรับเนื้อสัตว์จากประเทศอื่นซึ่งไม่ได้ดีไปกว่าครึ่ง”

นายอีแวนส์ ผู้จัดหาเนื้อสัตว์ให้กับ Marks and Spencer กล่าวเสริมว่า: “เราต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เข้มงวด นั่นคือเหตุผลที่เรามีผลิตผลที่ดีที่สุดในโลก”

นายอีแวนส์เป็นกังวลว่าครอบครัวจะซื้ออาหารราคาถูกลงในสถานการณ์ทางการเงินในปัจจุบัน และเรียกร้องให้สหภาพเกษตรกรรมและสหพันธ์ชาวนารุ่นเยาว์ของเวลส์รณรงค์ร่วมกัน

มีการรณรงค์ในอังกฤษและเวลส์ที่นำโดย NFU และ NFU Cymru ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเชฟ Jamie Oliver

“เราจำเป็นต้องให้สาธารณชนรู้ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น และอธิบายให้พวกเขาฟังว่าเกิดอะไรขึ้นหลังปิดประตูในลอนดอน” เขากล่าว สหภาพเกษตรกรแห่งเวลส์กล่าวว่า “ตกใจ” ที่ความพยายามในการปกป้องเกษตรกรและผู้บริโภคถูกรัฐบาลสหราชอาณาจักรขัดขวาง

“ด้วยร่างกฎหมายเกษตรที่ตอนนี้ได้รับการพิจารณาโดยสภาขุนนาง จำเป็นต้องทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อแก้ไขตำแหน่งนี้” โฆษกกล่าว

FUW กล่าวว่าได้เขียนถึงสมาชิกของสภาขุนนางและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเพื่อขอให้พวกเขาทำ “ทุกสิ่งที่พวกเขาทำได้”

NFU Cymru กล่าวว่าได้ต่อสู้เพื่อมาตรฐานมาเป็นเวลานาน

“ความพยายามอย่างน่าเศร้าที่จะรับรองมาตรฐานเหล่านี้ในกฎหมายผ่านการแก้ไขร่างพระราชบัญญัติการเกษตรไม่ได้ถูกนำมาใช้โดยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร” โฆษกกล่าว

ตอนนี้หวังว่าจะมีการแก้ไขเพิ่มเติมที่สภาขุนนาง

NFU Cymru กล่าวว่าไม่เห็นรายละเอียดใด ๆ ของระบบ “ภาษีคู่” ที่เสนอซึ่งจะเห็นการเก็บภาษีศุลกากรสำหรับการนำเข้าในการประมูลเพื่อปกป้องเกษตรกร

“การจัดเก็บภาษีที่สูงยังคงปิดประตูแง้มไว้สำหรับสินค้าเหล่านี้ที่เข้ามา เนื่องจากไม่ถือเป็นการห้ามจริงๆ” โฆษกคนหนึ่งกล่าว

สหราชอาณาจักร “ไม่สามารถ” มีนโยบายการค้าที่กำหนดให้เกษตรกรต้องแข่งขันกับอาหารที่ผลิตได้ “มาตรฐานที่ต่ำกว่า” สหภาพกล่าว

ประชาชนมากกว่า 850,000 คนได้ลงนามในคำร้องของ NFU ต่อรัฐบาลสหราชอาณาจักร เพื่อให้แน่ใจว่าการนำเข้าอาหารนั้นมีมาตรฐานเดียวกับผลิตภัณฑ์ของสหราชอาณาจักร

รัฐบาลเวลส์กล่าวว่าข้อตกลงใหม่จะต้องไม่สร้าง “สนามเด็กเล่นที่ไม่เท่าเทียมกัน” สำหรับเกษตรกรในสหราชอาณาจักร

“เป้าหมายของเราคือสร้างความมั่นใจว่ารัฐบาลสหราชอาณาจักรเข้าใจและยอมรับความคิดเห็นของผู้ผลิตชาวเวลส์ทั้งก่อนและระหว่างการเจรจา” โฆษกกล่าว

โฆษกรัฐบาลอังกฤษกล่าวว่า “สหราชอาณาจักรมีชื่อเสียงในด้านมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยของอาหาร และสวัสดิภาพสัตว์ในระดับสูง

“เราชัดเจนแล้วว่าในการเจรจาการค้าทั้งหมดของเรา รวมถึงกับสหรัฐฯ ในการเจรจารอบแรกของเรานั้น เราจะไม่บ่อนทำลายมาตรฐานการปกป้องสิ่งแวดล้อมภายในประเทศ สวัสดิภาพสัตว์ และความปลอดภัยด้านอาหารในระดับสูง โดยทำให้แน่ใจว่าเกษตรกรชาวอังกฤษมีข้อตกลงในข้อตกลงใด ๆ เสมอ สามารถแข่งขันได้” การตรวจสอบฟาร์มออร์แกนิกแสดงให้เห็นว่า “การทำฟาร์มที่เป็นมิตรกับธรรมชาติและธุรกิจฟาร์มที่ทำกำไรสามารถจับมือกันได้อย่างไร” เจ้าของกล่าว

National Trust กล่าวว่า Wimpole Hall Farm ในเคมบริดจ์เชียร์บันทึกกำไร 117,588 ปอนด์จากมูลค่าการซื้อขาย 294,617 ปอนด์ในปีที่แล้ว

ในขณะเดียวกัน “การตรวจสุขภาพ” แสดงให้เห็นว่าจำนวนนกที่เพาะพันธุ์ เช่น สกายลาร์ค เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าตั้งแต่ปี 2556

ตัวเลขรายได้จากปีที่แล้วยังรวมเงินอุดหนุนของสหภาพยุโรปด้วย ในช่วง 12 ปีของการดำเนินงาน National Trust กล่าวว่าวิธีการทำฟาร์มแบบยั่งยืนรวมถึงการปลูกต้นไม้ 1,000 ต้นและการใช้ปศุสัตว์พันธุ์หายากเพื่อกินหญ้าในทุ่งหญ้า ขณะที่ยอมรับว่าปศุสัตว์ปล่อยก๊าซเรือนกระจก เช่น คาร์บอนไดออกไซด์และมีเทน คัลลัม เวียร์ ผู้จัดการฟาร์มของวิมโพล กล่าวว่า สัตว์เป็น “เครื่องมือที่สมบูรณ์แบบ” ในการจัดการพื้นที่สวนและทุ่งหญ้าแห้งแบบดั้งเดิมในเกรด 1

“เราต้องการทำฟาร์มที่ยั่งยืนควบคู่ไปกับการเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพอย่างแท้จริง และมันวิเศษมากที่ได้เห็นการทำฟาร์มที่เป็นมิตรกับธรรมชาติและธุรกิจฟาร์มที่ทำกำไรได้จับมือกัน” เขากล่าว

การตรวจสอบคาร์บอนของ Wimpole พบว่ามาตรการในการจัดการดินควบคู่ไปกับการจัดการป่าไม้และพุ่มไม้ช่วยให้ภูมิทัศน์ดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ 2,260 ตันต่อปี การตรวจสุขภาพสัตว์ป่าพบว่า:

สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง 1,145 ชนิด เช่น ผึ้ง มด และผีเสื้อ
95 สายพันธุ์เหล่านี้เป็นของหายากเช่นภมรสวนขนาดใหญ่และมอดชาด
skylarks ลดลงในชนบทที่กว้างขึ้นได้เพิ่มขึ้นจาก 12 คู่ในปี 2013 เป็น 21 คู่
ระหว่างห้าถึงแปดคู่ผสมพันธุ์ตอม่อข้าวโพดในแต่ละปี
ระหว่างสามถึงเจ็ดคู่ผสมพันธุ์ linnets
ผลการวิจัยได้รับการตีพิมพ์ในชื่อกฎหมายด้านการเกษตรซึ่งกำหนดนโยบายการทำฟาร์มหลัง Brexit ของสหราชอาณาจักร โดยมุ่งเน้นที่การจ่ายเงินให้เกษตรกรเพื่อส่งมอบ “สินค้าสาธารณะ” เช่น การส่งเสริมสัตว์ป่าและการป้องกันน้ำท่วม มีกำหนดที่จะอภิปรายในลอร์ด

เกษตรกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจะต้องไม่ถูกบ่อนทำลายโดยการนำเข้าอาหารที่ไม่ผ่านมาตรฐานของสหราชอาณาจักรหลังจาก Brexit สหภาพเกษตรกรแห่งชาติเตือน การระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรในสหกรณ์ฟาร์มสุกรที่ใหญ่ที่สุดของไนจีเรียทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศได้รับการยืนยันแล้ว

หมู 300,000 ตัวถูกฆ่าตาย เกษตรกร Ayo Omirin บอกกับ BBC

ฟาร์มที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดเป็นแหล่งทำมาหากินของเกษตรกรราว 3,000 ราย

แม้ว่าจะไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ แต่โรคไวรัสสามารถฆ่าสุกรได้ภายในสองสามวัน ตามรายงานขององค์การอนามัยสัตว์โลก (OIE)

เป็นเวลา 12 ปีแล้วที่กรณีล่าสุดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรเกิดขึ้นที่ฟาร์ม Oke Aro ประธาน Adewale Oluwalana กล่าว

ไวรัสสามารถแพร่เชื้อได้โดยการสัมผัสโดยตรงกับสุกรและหมูป่าที่ติดเชื้อ ผ่านทางอาหารสัตว์ที่ติดเชื้อ เสื้อผ้าและอุปกรณ์ในฟาร์ม

สุกรอย่างน้อย 6 ล้านตัวถูกกำจัดหลังจากไวรัสโจมตีประเทศในเอเชียเมื่อปีที่แล้ว

แอฟริกา Live: เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้และเรื่องอื่น ๆ
ราชาชาวนาของไนจีเรียมุ่งสู่การเติบโต
คนหนุ่มสาวและชาวนาช่วยกันอย่างไร
ฟาร์มสลัดไร้ดินของไนจีเรีย
การเลี้ยงหมูเป็นหนึ่งในเส้นทางหลักในการขจัดความยากจนสำหรับคนจำนวนมากในไนจีเรีย ซึ่งหมายความว่าการระบาดครั้งนี้คุกคามชีวิตความเป็นอยู่ของหลายพันครอบครัว รายงาน Ronke Alo ของ BBC

การระบาดได้กระทบฟาร์ม Oke Aro ซึ่งเป็นนิคมสหกรณ์ที่จัดการโดยรัฐบาลลากอส กล่าวว่าเป็นฟาร์มสุกรที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกาตะวันตก

นายโอมิรินบอกกับบีบีซีว่า คอกหมูอย่างน้อย 99% ได้รับผลกระทบ

ฟาร์มแห่งนี้เป็นซัพพลายเออร์หลักของผลิตภัณฑ์สุกร แต่ก็ต้องดิ้นรนเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมากกว่า 50 ล้านคนในภูมิภาค

“เราสูญเสียเกษตรกรไปสี่รายอันเป็นผลมาจากความตกใจ โดย 2 ในนั้นตกต่ำและเสียชีวิตในฟาร์ม” นายโอมิรินกล่าว

Jide Lawal โฆษกการเกษตรแห่งรัฐลากอสกล่าวว่า การฝึกการแพ้กำลังอยู่ระหว่างการแนะนำเกษตรกรเกี่ยวกับวิธีการปกป้องปศุสัตว์ที่รอดตาย

เขากล่าวว่ารัฐบาลของรัฐได้แจกจ่ายความช่วยเหลือด้านอาหารให้กับเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ และส่งทีมไปยังฟาร์มรมควันในภูมิภาคตะวันตกเฉียงใต้ หนึ่งในการแสดงทางการเกษตรที่รู้จักกันดีที่สุดในสหราชอาณาจักรกำลังเกิดขึ้นทางออนไลน์หลังจากงานประเพณีถูกยกเลิกเนื่องจากการล็อค

งานแสดงลินคอล์นไชร์ประจำปีซึ่งจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนโดยปกติจะดึงดูดผู้เข้าชมได้ประมาณ 60,000 คน

แต่เนื่องจากผู้จัดการระบาดกล่าวว่าพวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องยกเลิก

Jayne Southall ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของลานแสดงกล่าวว่าการย้ายงานบางงานทางออนไลน์หมายความว่าผู้คนยังสามารถเพลิดเพลินกับการแสดงได้

“ผู้คนสามารถนั่งในสวนของพวกเขา เพลิดเพลินกับสภาพอากาศ และเพลิดเพลินกับการแสดงกับเราในเวลาเดียวกัน” เธอกล่าว การแสดงในปีนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวตามปกติมากมาย รวมถึงการสาธิตการทำอาหารจากทั่วเทศมณฑล และขบวนปศุสัตว์จากปีก่อนๆ

พร้อมทั้งย้อนรอยประวัติศาสตร์การแสดงที่ดำเนินมายาวนานถึง 135 ปี

Ms Southall กล่าวว่าแม้จะย้ายทางออนไลน์ แต่งานก็ยังคงเฉลิมฉลองมรดกของลิงคอล์นเชียร์

อย่างไรก็ตาม เธอกล่าวว่ามีแผนจะกลับมาในปีหน้าตามปกติ การแสดงของลิงคอล์นเชียร์ถูกยกเลิกเพียงไม่กี่ครั้งก่อนหน้านี้ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและการระบาดของปากและเท้าเปื่อยในปี 2544

ลานแสดงซึ่งปัจจุบันใช้เป็นไซต์ทดสอบ coronavirus ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ทั่วประเทศเพื่อเป็นเจ้าภาพจัดคอนเสิร์ตในปลายปีนี้ รวมถึง Kaiser Chiefs ในเดือนสิงหาคม

Ms Southall กล่าวว่านี่เป็นการเพิ่มขึ้นที่น่ายินดีหลังจากผลกระทบทางการเงินจากการสูญเสียการแสดง บริษัทเคมีไบเออร์จะจ่ายเงินสูงถึง 10.9 พันล้านดอลลาร์ (8.8 พันล้านปอนด์) เพื่อยุติการเรียกร้องโรคมะเร็งที่เชื่อมโยงกับ Roundup weedkiller

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไกลโฟเสตถูกฟ้องร้องประมาณ 125,000 คดีเกี่ยวกับผลการก่อมะเร็งที่ถูกกล่าวหา

Weitz & Luxenberg บริษัทกฎหมายในนิวยอร์กกล่าวว่าได้บรรลุข้อตกลงในนามของผู้คนเกือบ 100,000 คนแล้ว

ไบเออร์ปฏิเสธการกระทำผิดกฎหมายใดๆ แต่กล่าวว่าการจ่ายเงินจะยุติ “ความไม่แน่นอน”

Roundup เปิดตัวครั้งแรกโดย บริษัท สหรัฐ Monsanto ซึ่งถูกซื้อโดย Bayer ในปี 2018

นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อสี่สิบกว่าปีที่แล้ว ยาฆ่าแมลงได้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะนักฆ่าวัชพืชที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

ในส่วนของข้อตกลงดังกล่าว ไบเออร์จะจ่ายเงินมากถึง 9.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อแก้ไขข้อเรียกร้องที่ค้างชำระ และจัดสรรเงินอีก 1.25 พันล้านดอลลาร์เพื่อจัดการกับการดำเนินการใดๆ ในอนาคตบริษัทกล่าวในแถลงการณ์บนเว็บไซต์

หุ้นไบเออร์ร่วงคดีฆ่าวัชพืช
ไบเออร์เสนอเงิน 65 พันล้านดอลลาร์สำหรับมอนซานโต
Weedkillers: เรารู้อะไรเกี่ยวกับไกลโฟเสตบ้าง?
“เป็นการเดินทางที่ยาวนาน แต่เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราได้รับความยุติธรรมสำหรับคนหลายหมื่นคนที่ทุกข์ทรมานจากมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดนอนฮอดจ์กินหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์มอนซานโตโดยปราศจากความผิดของพวกเขาเอง ปลอดภัย” โรบิน กรีนวาลด์ ประธานกลุ่มปฏิบัติการ มลพิษสิ่งแวดล้อม และการคุ้มครองผู้บริโภคของ Weitz & Luxenberg กล่าวในแถลงการณ์

การจ่ายเงินที่ตกลงกันไว้สูงถึง 5 พันล้านดอลลาร์จะออกในปีนี้ โดยจะจ่ายอีก 5 พันล้านดอลลาร์ในปี 2564 ไบเออร์กล่าวว่าข้อตกลงยังไม่บรรลุถึงประมาณ 25% ของการเรียกร้องที่ค้างชำระ

“ประการแรกและสำคัญที่สุด การระงับข้อพิพาท Roundup เป็นการดำเนินการที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสมสำหรับไบเออร์เพื่อยุติความไม่แน่นอนอันยาวนาน” เวอร์เนอร์ เบามันน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไบเออร์กล่าว

เขาย้ำมุมมองของบริษัทว่าวิทยาศาสตร์ระบุว่า “Roundup ไม่ก่อให้เกิดมะเร็ง ดังนั้นจึงไม่รับผิดชอบต่อความเจ็บป่วยที่ถูกกล่าวหาในคดีนี้” ห้ามใช้ไกลโฟเสต
บริษัทเคมียักษ์ใหญ่สัญชาติเยอรมันซื้อกิจการมอนซานโตด้วยเงิน 63 พันล้านดอลลาร์เมื่อสองปีก่อน และต้องเผชิญกับการต่อสู้ทางกฎหมายเรื่องสารกำจัดวัชพืชในทันที

ในเดือนสิงหาคม 2018 ศาลแคลิฟอร์เนียได้ออกคำตัดสินแรกที่เชื่อมโยง Roundup กับโรคมะเร็ง โดยให้ค่าตอบแทนแก่ผู้อ้างสิทธิ์เป็นจำนวนมาก

ในคดีความ ผู้ใช้โทษ Roundup และสารออกฤทธิ์ไกลโฟเสตของ Roundup สำหรับมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดนอนฮอดจ์กินและมะเร็งชนิดอื่นๆ

ไกลโฟเสตเป็นสารออกฤทธิ์ในสารกำจัดวัชพืชหลายชนิด แม้ว่าวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความปลอดภัยจะยังห่างไกลจากข้อสรุป บางประเทศได้สั่งห้ามสารกำจัดวัชพืชที่มีไกลโฟเสตในขณะที่บางประเทศยังคงใช้สารกำจัดวัชพืชต่อไป

ไบเออร์ปฏิเสธว่าไกลโฟเสตเป็นสารก่อมะเร็ง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา

นอกเหนือจากการชดเชย Roundup ไบเออร์จะจ่ายเงินประมาณ 820 ล้านดอลลาร์เพื่อยุติกรณีที่เกี่ยวข้องกับมลพิษทางน้ำจากการใช้สารประกอบทางเคมีที่เป็นพิษซึ่งถูกห้ามใช้ในขณะนี้

ยิ่งไปกว่านั้น ไบเออร์จะจ่ายอีก 400 ล้านดอลลาร์เพื่อยุติข้อกล่าวหาว่าสารกำจัดวัชพืชที่ใช้ไดแคมบาทำให้พืชผลเสียหาย ตอนนี้ Dicamba ก็ถูกห้ามในอเมริกาเช่นกัน วิทยาลัยเกษตรที่กำลังเผชิญกับการปิดตัวสามารถช่วยชีวิตได้หลังจากที่รัฐบาลเริ่มทบทวนเพื่อหาเจ้าของรายใหม่

Newton Rigg College ใน Penrith ได้รับการจัดสรรให้ปิดในปีหน้า หลังจากการทบทวนโดยอิสระพบว่าไม่มีประสิทธิภาพทางการเงิน

Askham Bryan College เจ้าของบริษัทในยอร์กกล่าวว่าได้รับข้อเสนอให้เข้าครอบครองไซต์ดังกล่าวแล้ว

กรรมาธิการการศึกษาเพิ่มเติมได้ยืนยันว่าการทบทวนเชิงกลยุทธ์จะเริ่มในเดือนกรกฎาคมสำหรับการเสนอราคาเทคโอเวอร์ที่เป็นไปได้

มีนักเรียนประมาณ 900 คนประจำอยู่ที่ไซต์นี้ ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2439 รวมทั้งนักศึกษาและนักศึกษาฝึกงาน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ 117 คน คาดว่าผลการพิจารณาของรัฐบาลจะประกาศในเดือนธันวาคม

‘ข้อเสนอที่น่าตื่นเต้น’
สหภาพวิทยาลัยมหาวิทยาลัยได้อธิบายความเป็นไปได้ในการปิดพื้นที่ดังกล่าวว่าเป็น “การทุบตีด้วยค้อน” ในภูมิภาคนี้ ซึ่งจะทำให้ภูมิภาคนี้ไม่มีการศึกษาด้านการเกษตรเฉพาะทาง

เจ้าของกล่าวว่า: “เนื่องจากวิทยาลัย Askham Bryan ตัดสินใจที่ยากลำบากในหลักการที่จะหยุดส่งการศึกษาและการฝึกอบรมจากวิทยาเขตที่ Newton Rigg ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 ผู้มีส่วนได้เสียหลายรายได้เข้าหาวิทยาลัยพร้อมข้อเสนอสำหรับการใช้ไซต์ในอนาคต

“ด้วยเหตุนี้ ผู้ว่าการวิทยาลัยได้ตกลงกันว่ากรรมาธิการการศึกษาเพิ่มเติมจะดำเนินการทบทวนเชิงกลยุทธ์ในนามของพวกเขา เพื่อให้สามารถสำรวจข้อดีของข้อเสนอแต่ละข้อได้อย่างเต็มที่”

ดร.นีล ฮัดสัน ส.ส.พรรคอนุรักษ์นิยมของ Penrith and The Border ซึ่งได้รณรงค์ให้มีการทบทวนดังกล่าว กล่าวว่า “ผมดีใจที่ Askham Bryan ได้ตกลงตามกระบวนการนี้ ซึ่งจะทำให้กรรมาธิการการศึกษาเพิ่มเติมประเมินข้อเสนอที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Newton Rigg และ ฉันเชื่ออย่างแท้จริงว่ามันจะช่วยในการรักษาอนาคตที่เป็นไปได้และยั่งยืนสำหรับวิทยาเขต” ฟาร์มสุกรให้อาหารผึ้ง 1 ล้านตัวต่อวัน หลังจากปลูกดอกไม้ป่าที่อุดมด้วยน้ำหวานบนพื้นที่ 33 เฮกตาร์ (81 เอเคอร์)

เกรซ เฮย์เวิร์ด วัย 18 ปี เป็นผู้นำการนับผึ้งในฟาร์มของครอบครัวใกล้วูดบริดจ์ เมืองซัฟโฟล์ค ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการตรวจสอบแมลงผสมเกสรแห่งสหราชอาณาจักร

เฮย์เวิร์ดเริ่มปลูกดอกไม้ป่าผสมเมื่อสี่ปีก่อน

Gill Perkins หัวหน้าผู้บริหารของ Bumblebee Conservation Trust กล่าวว่าความพยายามของพวกเขา “พิเศษจริงๆ”

เธอบอกว่าไม่มีใครทำอะไรในระดับนี้มาก่อน ในการสำรวจผึ้งนั้น มีการดูแพทช์ขนาด 50 ซม. (20 นิ้ว) ครั้งละหนึ่งนาที ณ สถานที่ต่างๆ ในฟาร์มระหว่างเวลา 10:00 น. ถึง 12:30 น. BST ในวันเดียวกัน

คุณเฮย์เวิร์ดและทีมของเธอนับจำนวนแมลงผสมเกสรที่มาถึงในช่วงเวลานั้น

ลุงของเธอ Paul และพ่อของ Mark Hayward เลี้ยงสุกรเพื่อค้าขายในร้านอาหารที่ Dingley Dell Pork Mark Hayward กล่าวว่า “เราตระหนักดีว่าผึ้งอยู่ภายใต้การคุกคามจากวิธีการทำฟาร์มสมัยใหม่ และ East Anglia เป็นหนึ่งในผู้กระทำผิดที่เลวร้ายที่สุดสำหรับผึ้งหาอาหารที่หลากหลาย”

พวกเขาปลูกเมล็ดพันธุ์ผสมของ phacelia, sainfoin, พระฉายาลักษณ์ตีนนก, โคลเวอร์ alsike, มัสก์แมลโลว์, แคมเปียนและเถาวัลย์

พวกเขายังพัฒนาระบบหมุนเวียนสำหรับการผลิตเนื้อหมูเพื่อให้ทั้งหญ้าสำหรับสุกรและดอกไม้ป่า

Ms Perkins กล่าวว่า “ถึงแม้จะอนุญาตให้คาดการณ์ได้ แต่การศึกษาพบว่า Dingley Dell กำลังให้อาหารผึ้งอย่างน้อยหนึ่งล้านตัวในแต่ละครั้ง”

นางสาวเฮย์เวิร์ด แทงฟุตบอลออนไลน์ ผู้บริหารธุรกิจอาหารสัตว์ของฟาร์ม กล่าวว่า เธอ “ภูมิใจอย่างยิ่ง” กับสิ่งที่พวกเขาประสบความสำเร็จ

“สิ่งที่ดียิ่งกว่าคือไม่มีใครถูกต่อยนอกจากแฟนของฉัน – ซึ่งพ่อของฉันพบว่าเฮฮา”