ปกป้องเพื่อนของเขาจากภัยคุกคามที่รับรู้ได้

ไม่ใช่ความผิดของ Siegfried & Royความเชี่ยวชาญ: การเล่นเกมเชิงพาณิชย์ความบันเทิง ข้อมูลเชิง ลึก ของ ผู้เชี่ยวชาญลาสเวกัสหมายเหตุบรรณาธิการ: “Vegas Myths Busted” เผยแพร่รายการใหม่ทุกวันจันทร์ พร้อมโบนัสฉบับ Flashback Friday รายการ

ของวันนี้ในซีรีส์ต่อเนื่องของเราเดิมเริ่มในวันที่ 9 ตุลาคม 2023 อย่างไรก็ตาม เนื่องจากข้อผิดพลาดทางเทคนิคในส่วนของเรา เครื่องมือค้นหาของ Google จึงไม่พบรายการดังกล่าว

สิ่งที่เกิดขึ้นในการแสดงครั้งสุดท้ายอันโด่งดังของ Siegfried & Roy เมื่อ 20 ปีที่แล้วเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งไม่เพียงแต่ยุติอาชีพนัก

แสดงมายากลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนับตั้งแต่ฮูดินี่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงยุคของสัตว์ในกรงที่แสดงเพื่อความบันเทิงของผู้ชมในลาสเวกัสด้วย ถือเป็นเรื่องน่าเศร้าและส่วนใหญ่ เป็นอุบัติเหตุอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ อุบัติเหตุ สุดประหลาดที่ถูกนำเสนอให้โลกได้รับรู้

รอย ฮอร์น และ แมนทาคอร์
Roy Horn แสดงเพลง “The Rapport” ซึ่งเป็นกิจวัตรที่เกือบจะจบชีวิตของเขาเมื่อ 20 ปีที่แล้ว กับ Mantacore เครื่องเล่นหนัก

400 ปอนด์ เสือเบงกอลขาวที่เกือบจะฆ่าเขา (ภาพ: ข่าวเอบีซี)
ในระหว่างการแสดงต่อหน้าผู้ชม 1,500 คนที่ตกตะลึงที่ The Mirage ในลาสเวกัสเมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2546 Mantacore เสือโคร่ง

เบงกอลหนัก 400 ปอนด์กัดคอของ Roy Horn มันทำลายหลอดเลือดแดงที่นำออกซิเจนไปยังสมองของเขา หลอดลมแตก และทำให้นักเล่นกลลวงตาคนนี้เป็นอัมพาตบางส่วนตลอด 17 ปีสุดท้ายของชีวิต

ทันทีหลังเกิดอุบัติเหตุ มีการตำหนิทุกที่ ยกเว้น Horn ผู้ดูแลแมวตัวใหญ่ของทั้งคู่ (ซิกฟรีด ฟิชบาเชอร์ หุ้นส่วนของฮอร์น จัดการกับภาพลวงตา)

รอย ฮอร์น ผู้ดูแลแมวตัวใหญ่กว่า 50 ตัวของทั้งคู่ แสร้งทำเป็นนอนกับแมวตัวหนึ่งในภาพถ่ายที่ไม่ระบุวันที่ เขาอ้างว่าเคยนอนกับ

พวกมันแต่ละตัวเหมือนลูกหมีจนถึงวันเกิดปีแรก ซึ่งตอนนั้นพวกมันหนักประมาณ 200 ปอนด์ (ภาพ: คอลเลกชัน Everett)
Steve Wynn ผู้ก่อตั้ง Mirage ย้อนกลับไปตอนที่เขายังได้รับความไว้วางใจอย่างสูง ได้ออกรายการทีวีท้องถิ่นกล่าวโทษผู้หญิง

แถวหน้าที่กวนใจเสือด้วยทรงผมทรงรวงผึ้ง ทฤษฎียอดนิยมอีกทฤษฎีหนึ่งที่ MGM แนะนำหลังจากได้รับอีเมลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ถือว่า

ผู้ก่อการร้ายต่อต้านเกย์ได้พ่นกลิ่นที่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในโรงละคร Fischbacher เองก็บอกกับผู้สื่อข่าวว่าจริงๆ แล้วเสือกำลังปกป้องเพื่อนของเขาจากภัยคุกคามที่รับรู้ได้

ตามคำบอกเล่าของผู้เลี้ยงสัตว์ที่เห็นโศกนาฏกรรมจากปีก ความจริงก็คือว่าเป็นความผิดของฮอร์น คริส ลอว์เรนซ์ ซึ่งไม่ได้ขายหนังสือหรือบทภาพยนตร์เกี่ยวกับประสบการณ์ของเขา และไม่ได้รับประโยชน์จากการบรรยาย บอกกับThe Hollywood Reporterในปี 2019 ว่าฮอร์นทำพังบนเวทีในคืนนั้น

แมวออกจากกระเป๋าแล้ว
ในกิจวัตรที่เรียกว่า “The Rapport” ฮอร์นจะเดินหนึ่งในเสือ 50 ตัวของทั้งคู่ (โดยปกติคือแมนทาคอร์) เป็นวงกลมเข้าไปในสปอตไลท์ โดยเขาจะแนะนำสัตว์ป่าที่หนัก 400 ปอนด์ ยาว 7 ฟุตให้ฝูงชนรู้จัก .

รอยมักจะประกาศเสมอว่านี่เป็นครั้งแรกของเสือบนเวที ซึ่งเป็นเรื่องโกหกที่ออกแบบมาเพื่อทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าพวกเขากำลังเห็นบางสิ่งที่พิเศษ ในกรณีของ Mantacore เขาได้แสดง “The Rapport” มาแล้วมากกว่า 2,000 ครั้งในขณะนั้น

ในระหว่างทำกิจวัตรประจำวัน ฮอร์นจะลดตัวลงกับพื้นตรงข้ามกับแมวตัวใหญ่ที่ล้มลงไปด้วย เขาจะวางไมโครโฟนไว้ที่ปากเสือแล้วสั่งให้พูด ทันใดนั้นเสือก็จะคำราม จากนั้นฮอร์นจะกระโดดขึ้นไปที่เท้าของเขา จากนั้นเสือก็จะวางอุ้งเท้าหน้าไว้บนไหล่ของฮอร์น และทั้งสองก็ดูเหมือนจะเต้นรำลงเวทีด้วยกัน

มันเป็นกิจวัตรที่ได้รับความนิยมและช่วยทำให้ภาพลวงตาที่ว่าเสือ — หรืออย่างน้อยเสือของ Siegfried & Roy — เป็นสัตว์ที่น่ารักซึ่งมีพฤติกรรมเหมือนมนุษย์และมีความเห็นอกเห็นใจ

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม Mantacore (มักสะกดผิดว่า “Montecore” หรือ “Mantecore”) ก็ไม่รู้สึกถึงกิจวัตรในคืนแห่งโชคชะตานั้น เขาปฏิเสธที่จะติดตามการนำของรอย โดยเดินเตร่ไปไกลจากเวทีของเขา

รอย ฮอร์นถูกส่งไปยังโรงพยาบาล ซึ่งเขาต้องนอนราบและต้องฟื้นคืนชีพหลายครั้ง (ภาพ: ผู้สื่อข่าวฮอลลีวูด )
ฮอร์นตัดสินใจที่จะดำเนินการต่อโดยไม่เต็มใจที่จะยุติการแสดงโดยมีเพียงโฆษณาใหม่เอี่ยมเท่านั้น นี่เป็นความผิดพลาดที่เกือบถึงแก่ชีวิตของเขา ตามที่ลอว์เรนซ์กล่าว

“แทนที่จะเดิน Mantacore เป็นวงกลมเหมือนปกติ เขากลับใช้แขนพาเขากลับเข้าสู่ร่างกายในท่าทางหมุนตัว” ผู้ฝึกสอนกล่าว

Mantacore ถือว่าความประหลาดใจนี้เป็นการกระทำที่ก้าวร้าวและตอบโต้ เขาคว้าแขนเสื้อของฮอร์นไว้ในปากและไม่ยอมปล่อย

ฮอร์นพยายามถอยกลับ และตะโกนซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่า “ไม่!” ขณะตบ Mantacore ที่จมูกด้วยไมโครโฟนของเขา เนื่องจากเปิดไมโครโฟนอยู่ เสียงจึงดังก้องไปทั่วโรงละครที่เงียบงัน

แม้ว่าการแสดงจะประสบความสำเร็จในการทำให้นักแสดงสี่เท้ามีมนุษยธรรม แต่ Mantacore ยังคงเป็นสัตว์ป่าอย่างชัดเจน

เสียงกัดได้ยินไปทั่วโลก
ในที่สุด Mantacore ก็ปล่อยมือไป แต่ตอนนี้กำลังใคร่ครวญถึงการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปเพื่อตอบสนองต่อสิ่งที่เขามองว่าเป็นผู้

ฝึกสอนที่ก้าวร้าวนอกบทอย่างไม่ลดละ ตามที่ Lawrence กล่าว นั่นคือตอนที่เขาเดินบนเวทีจากปีก การวิ่งอาจทำให้ Mantacore ไม่พอใจมากขึ้น และพยายามเบี่ยงเบนความสนใจของเสือโดยการเทสเต็กเนื้อดิบชิ้นหนึ่งลงบนเวที

The New York Postประกาศโศกนาฏกรรมดังกล่าวบนหน้าแรกในวันที่ 5 ต.ค. 2546 ในแบบที่เลียนแบบไม่ได้ (ภาพ: New York Post )

เมื่อวิธีการนั้นล้มเหลว Lawrence ก็คว้าสายจูงของ Mantacore สิ่งนี้ทำให้ฮอร์นสามารถสำรองข้อมูลได้ อย่างไรก็ตาม การล่าถอย

ของนักเล่นกลลวงตาทำให้เสือแยกตัวออกจากลอว์เรนซ์และกระโดดไปข้างหน้า กระแทกฮอร์นขึ้นไปบนเวที จากนั้น Mantacore ก็ปีนขึ้นไปบนลำตัวของ Horn และกัดเข้าที่คอด้านขวาของเขา

ในขณะที่ยังคงมีแนวโน้มที่จะกระตุ้นให้เกิดเหตุการณ์ PTSD สำหรับพยานที่รอดชีวิต จากนั้น Mantacore ก็ยืนบนขาหลังของเขา ยกร่างกายที่เดินกะโผลกกะเผลกและมีเลือดออกของ Horn ออกจากเท้าแล้วลอยขึ้นไปในอากาศด้วยบาดแผล แล้วลากมันลงจากเวที

เหตุการณ์ในเวอร์ชันของลอว์เรนซ์ได้รับการยืนยันจากพยานเกือบทั้งหมดที่ให้คำให้การตลอดหลายปีที่ผ่านมา

หลังเวที Mantacore จะปล่อย Horn เมื่อหัวหน้าของ Lawrence เอานิ้วชี้ทั้งสองเข้าไปในปากของเขา ทำให้เขากัดตัวเอง ซึ่งเป็นการตอบสนองฉุกเฉินที่เรียกว่า “การเกี่ยวเบ็ด” ในเวลาเดียวกัน มีพนักงานอีกคนทำตามคำแนะนำของ Lawrence และฉีด Mantacore ด้วยถังดับเพลิง

ซิกฟรีดและรอย
Roy Horn และ Siegfried Fischbacher กับเพื่อนที่ไม่ปรากฏชื่อในปี 1991 Chris Lawrence ผู้ฝึกสอนเสือกล่าวว่า Horn ถูกตำหนิ

ที่ใช้เวลากับเสือน้อยลงก่อนการแสดง ซึ่งทำลายความไว้วางใจระหว่างสัตว์กับนักแสดง (ภาพ: Mark Seliger /สิงหาคม)
การปกปิด

ไม่เคยมีทรงผมจากรังผึ้งป่าหรือกลิ่นของผู้ก่อการร้ายเลย มันไม่เกี่ยวกับการช่วยรอยจากภัยคุกคามใดๆ ก็ตาม มันเป็นการจัดการที่ผิดพลาดง่ายๆ ของเสือที่เป็นแค่เสือ — โดยคนที่น่าจะรู้จักดีกว่านี้มาก

ความสยองขวัญทั้งหมดนี้สามารถหลีกเลี่ยงได้หาก Horn หยุดการแสดงทันทีที่ Mantacore ปฏิเสธที่จะร่วมมือ แทนที่จะพยายามบังคับสัตว์ป่าให้กลับไปสู่เป้าหมายของเขา

ฮอร์นสามารถอธิบายให้ผู้ชมฟังได้ว่าเสือเป็นสัตว์ป่า และบางครั้ง สัตว์ป่าก็ไม่ต้องการถูกควบคุม และคุณต้องให้เกียรติสิ่งนั้น มัน

คงจะสร้างช่วงเวลาแห่งการสอนที่ยอดเยี่ยม และอาจจะเป็นบทความหนึ่งหรือสองบทความในสื่อท้องถิ่นและระดับชาติ และ Siegfried & Roy ก็สามารถเกษียณอายุต่อไปตามที่พวกเขาทำ โดยส่วนใหญ่ไม่มีเหตุฉุกเฉินเกี่ยวกับชีวิตหรือความตาย

โลกอาจได้เรียนรู้ความจริงเร็วกว่านี้ แต่ MGM เจ้าของโรงแรม The Mirage ไม่ยอมให้มีการเผยแพร่ภาพวิดีโอของเหตุการณ์ดัง

กล่าว ในตอนแรก บริษัททองเหลืองยืนกรานว่าไม่มีภาพใดอยู่ด้วยซ้ำ หลังจากมีการเปิดเผยว่า Siegfried & Roy บันทึกเทปการแสดงของพวกเขาทุกคืน MGM ยอมรับว่าปฏิเสธที่จะเผยแพร่

และเนื่องจากนี่เป็นเวลาสี่ปีก่อน iPhone และสองปีก่อน YouTube จึงไม่มีวิดีโอให้ผู้ชมตัดสินว่าเกิดอะไรขึ้นด้วยตนเอง

วุฒิสมาชิกสหรัฐ แฮร์รี รีด เองก็เข้ามาแทรกแซงการสอบสวนที่ดำเนินการโดยกระทรวงเกษตร ซึ่งพิจารณาการโจมตีของสัตว์เลี้ยงทั้งหมด สมาชิกสภานิติบัญญัติอาวุโสของเนวาดาแย้งว่านายจ้างรายใหญ่ที่สุดของรัฐไม่ควรต้องเผยแพร่วิดีโอดังกล่าว

แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อได้ก็ตาม Reid ยังได้ร่างการแก้ไขร่างกฎหมายการใช้จ่ายโดยกำหนดให้ไม่สามารถใช้เงินของรัฐบาลกลางเพื่อหมายเรียกเทปนี้โดยเฉพาะได้ (ร่างพระราชบัญญัติผ่านโดยไม่มีการแก้ไขแต่ยังคงอยู่ )

ในที่สุดก็เกิดการประนีประนอมโดยที่ MGM อนุญาตให้หน่วยงานของรัฐบาลกลางดูวิดีโอได้เพียงครั้งเดียว แต่ไม่ได้รับวิดีโอดังกล่าว

USDA ปิดการสอบสวนในปี 2548 โดยไม่มีการพิจารณาอย่างเป็นทางการว่าอะไรทำให้เกิด Mantacore อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าการแสดงล้มเหลวในการปกป้องผู้ชม เนื่องจากไม่มีสิ่งกีดขวางที่แยกสัตว์ออกจากฝูงชน ด้วยเหตุนี้ จึงได้ออกจดหมายไม่ปฏิบัติตามไปยังบริษัทผู้ผลิตของ Siegfried & Roy โดยไม่มีการลงโทษ

เสือขาวโกหก
เกวียนถูกล้อมไว้เพราะคนสำคัญจำนวนมากพยายามปกป้องสิ่งต่างๆ มากมายที่สำคัญสำหรับพวกเขาเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

สิ่งแรกและสำคัญที่สุด Siegfried & Roy — และเพื่อนที่ทรงพลังของพวกเขา — พยายามปกป้องชื่อเสียงและมรดกของพวกเขาในฐานะการแสดงเสือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา

วุฒิสมาชิกสหรัฐ แฮร์รี รีด
แฮร์รี่ รีด วุฒิสมาชิกสหรัฐผู้ล่วงลับเข้าแทรกแซงการสอบสวนการโจมตีของเสือ โดยโต้แย้งในนามของเอ็มจีเอ็มว่าไม่ควรถูกบังคับให้เผยแพร่ภาพวิดีโอ (ภาพ: วิกิพีเดีย)

และแม้ว่าขอบเขตอาการบาดเจ็บของฮอร์นจะแสดงให้เห็นชัดเจนว่าการแสดงมูลค่า 45 ล้านดอลลาร์ต่อปีของพวกเขาต้องสูญสลายไป — ถูกกำหนดให้ถูกแทนที่ด้วยเพลง “The Beatles LOVE” ของ Cirque du Soleil ในโรงละครแห่งเดียวกันในอีกสองปีถัด

มา — ก็รู้สึกได้ สำหรับหลายๆ คนเหมือนกับที่ลาสเวกัสเองก็กำลังถูกพิจารณาคดี

นักท่องเที่ยวดื่ม Las Vegas Kool-Aid นานเกินไปหรือไม่? บางทีดิสนีย์แลนด์สำหรับผู้ใหญ่แห่งนี้ก็เหมือนกับJurassic Parkที่ซึ่ง

มนุษย์โลภแสร้งทำเป็นพิชิตธรรมชาติ แต่ในที่สุดก็ได้รับการพิสูจน์ว่าผิดด้วยวิธีที่น่าสลดใจซึ่งทำให้เกิดแผลเป็นทางอารมณ์ และอาจถึงขั้นได้รับบาดเจ็บด้วยซ้ำ

นี่เป็นกรณีที่พิสูจน์ได้ยากในประวัติศาสตร์ลาสเวกัสซึ่งทฤษฎีสมคบคิดจะได้รับการพิสูจน์แล้วว่าถูกต้อง

“ฉันทำไปเพราะฉันพยายามกอบกู้ลาสเวกัสจากความอับอาย” Reid พูดไม่นานก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในปี 2021 อธิบายการแก้ไขที่ไม่น่าเชื่อของเขาต่อนักข่าว Steven Leckart ในพอดแคสต์ของ Apple เรื่อง “Wild Things ”

“ซิกฟรีดและรอยมีความสำคัญอย่างมากต่อเนวาดา เพราะพวกเขาดึงดูดผู้ชมได้มาก และพวกเขาก็ให้ความบันเทิงได้ดีมาก” รีด

กล่าวต่อ “ผมคิดว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของการทำให้เมืองเป็นอย่างทุกวันนี้ ดังนั้นผมต้องการให้แน่ใจว่าเราได้ทำทุกอย่างที่เราสามารถทำได้เพื่อให้แน่ใจว่า (นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิสัตว์และหน่วยงานกำกับดูแลการเล่นเกม) ไม่ได้ทำอะไรที่ทำร้ายลาสเวกัส ”

หนึ่งในภาพสุดท้ายของซิกฟรีดและรอยร่วมกัน ซึ่งถ่ายในปี 2560 แสดงให้เห็นอดีตนักแสดงชาวเวกัส Line Renaud ต้อนรับทั้งคู่ในงานปาร์ตี้เพื่อเป็นเกียรติแก่เธอ ฮอร์นเสียชีวิตในปี 2020 ด้วยโรคแทรกซ้อนจากโควิด-19 ฟิชบาเคอร์ในอีกหนึ่งปีต่อมาด้วยโรค

ในฐานะการแสดงต่อสาธารณะครั้งสุดท้ายในฐานะดูโอ Siegfried & Roy ปรากฏตัวในรายการEntertainment Tonightในปี 2014 โดยล้อเล่นว่าพวกเขาจะประกาศว่า “เกิดอะไรขึ้นจริงๆ” บนเวทีในคืนนั้น

ในคลิปดังกล่าวซึ่งสามารถพบได้บน YouTube ฮอร์นเล่าเรื่องราวที่น่าสงสัยอย่างมากซึ่งพยายามจะยกโทษตัวเองจากเหตุการณ์ที่

เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า ในเรื่องนี้ เขาหมดสติไปบนเวทีด้วยโรคหลอดเลือดสมองที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ (เขามีอย่างแน่นอน แม้ว่าจะเป็นก่อนหรือหลังการโจมตียังคงเป็นประเด็นถกเถียงก็ตาม)

ตามที่ Horn กล่าว Mantacore กลัวความปลอดภัยของ Horn จึงจับคอของเขาเบาๆ เหมือนกับที่แม่จับลูกๆ แล้วอุ้มเขาลงจากเวที การกัดโดยไม่ได้ตั้งใจและการสูญเสียเลือดที่ตามมาช่วยลดความกดดันที่เกิดขึ้นในสมองได้จริง และช่วยชีวิตเขาไว้ได้

“มันเป็นพรอย่างยิ่ง” ฮอร์นกล่าว

Horn นำเสนอเรื่องราวนี้เพิ่มเติมบน Facebook โดยอ้างว่าได้ฟื้น Mantacore โดยให้การดูแลแบบปากต่อปากเมื่อลูกเกิดมาโดยไม่หายใจ

ฮอร์นเขียนว่าเสือที่รักเพียงแต่ตอบแทนบุญคุณเท่านั้น “ฉันช่วยชีวิตเขาไว้ แล้วเขาก็ช่วยชีวิตของฉันด้วย”

ในทางหนึ่ง ตำนานก็เป็นเพียงภาพลวงตาอีกประเภทหนึ่งใช่ไหม

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาคณะกรรมาธิการการเล่นเกมเนวาดาได้อนุมัติกฎระเบียบที่พัฒนาโดย คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านเทคนิค Esportsของรัฐและแนะนำโดยคณะกรรมการควบคุมการเล่นเกมเนวาดา (NGCB)

กฎระเบียบอย่างเป็นทางการในปี 2022-07R “อย่างชัดแจ้ง” รวมถึงกีฬาอีสปอร์ตในการแข่งขันกีฬาอื่นๆ กฎนี้อนุญาตให้สปอร์ตบุ๊คยอมรับการเดิมพันในอีสปอร์ตในลักษณะเดียวกับการแข่งขันกีฬาแบบดั้งเดิม

การขยายการเดิมพันกีฬาของเหตุการณ์ที่ได้รับอนุญาตถือว่าสปอร์ตบุ๊คที่ได้รับใบอนุญาตแต่ละเล่มจะ “ปฏิบัติตามข้อกำหนดการตรวจสอบสถานะบางประการ” ตามที่ได้รับคำสั่งตามเงื่อนไขของการถือใบอนุญาตการพนันกีฬา

“กฎระเบียบมีความสำคัญมากต่ออุตสาหกรรมของเรา” ดร. Brittnie Watkins สมาชิก NGCB กล่าว “การแก้ไขเหล่านี้เกิดขึ้นมานานแล้ว และฉันเชื่อว่าการแก้ไขเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมและเพิ่มปริมาณการเดิมพัน พวกเขาสอดคล้องกับเป้าหมายนโยบายของเราในการส่งเสริมความสำเร็จของการเล่นเกม”

คณะกรรมาธิการการเล่นเกมเนวาดา (NGC) มีมติเป็นเอกฉันท์รับรอง 2022-07R ในวันพฤหัสบดีหลังจากที่หน่วยงานที่มีสมาชิกสามคนทำการปรับเปลี่ยนกฎระเบียบเล็กน้อย

ส่วนประกอบยาสลบถูกทิ้ง
ก่อนที่ NGC จะอนุมัติกฎข้อบังคับการเดิมพัน eSports ผู้ต่อรองที่ต้องการรวมการเดิมพันในรายการเช่น “League of Legends

World Championship” จะต้องยื่นคำขอเพื่อรวมเข้ากับหน่วยงานกำกับดูแลการเล่นเกมของรัฐ คำขอเหล่านั้นต้องใช้เวลาทำงานจากสปอร์ตบุ๊คและเพิ่มภาระงานที่ไม่จำเป็น ตามที่คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านเทคนิคของ Esports กำหนด

ตอนนี้สปอร์ตบุ๊คของเนวาดาสามารถจัดการแข่งขัน eSports ที่ถูกทำนองคลองธรรมบนกระดานได้อย่างรวดเร็ว

NGC เห็นด้วยกับ NGCB และผู้เชี่ยวชาญด้าน esports ของรัฐในการคิดว่าผู้สร้างโอกาสมีทักษะเพียงพอในการตัดสินว่ากิจกรรม esports ตรงตามเกณฑ์สำหรับการเดิมพันทางกฎหมายหรือไม่ อย่างไรก็ตาม คณะกรรมาธิการไม่ตกลงที่จะรวมข้อกำหนดที่แนะนำเกี่ยวกับการเติมยาสลบ

NGCB ได้แนะนำว่าหนังสือกีฬาจำเป็นต้องติดต่อผู้จัดงาน eSports เพื่อให้แน่ใจว่าทัวร์นาเมนต์มีข้อกำหนดการใช้สารต้องห้าม

คณะกรรมาธิการเชื่อว่าข้อกำหนดดังกล่าว ซึ่งจะทำให้พนักงานสปอร์ตบุ๊คยุ่งอยู่กับงานยุ่งในการสื่อสารกับผู้จัดงาน อาจส่งผลให้มีกิจกรรมอีสปอร์ตน้อยลงในหนังสือ และด้วยเหตุนี้จึงระงับการเดิมพัน

“เป็นความคิดที่ดี แต่ในด้านลอจิสติกส์ การเงิน และในทางปฏิบัติ มันยากมาก” เจนนิเฟอร์ โตกเลียตติ ประธานคณะกรรมาธิการกล่าว

Esports ตามตัวเลข
Esports หรือวิดีโอเกมที่มีการแข่งขันสูงเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ในสหรัฐอเมริกา และคาดว่าจะเพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็ว ในปีต่อๆ ไป

การวิจัยตลาดความรู้ความเข้าใจในชิคาโกสรุปเมื่อต้นปีนี้ว่าตลาด eSportsจะเติบโตจากประมาณ 1.5 พันล้านดอลลาร์เป็นเกือบ 4.5 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 25673 โดยมีอัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) เพิ่มขึ้นประมาณ 18% ในช่วงเวลาดังกล่าว

นักวิจัยอ้างถึงผู้เล่น Esports รายใหญ่เช่น Xbox ของ Microsoft “เข้าร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อสนับสนุนและขยายการดำเนินงานของ

พวกเขาในธุรกิจ ESports” เป็นเหตุผลสำหรับการคาดการณ์ที่สูงส่ง เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้สามารถเล่น esports บนผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมก็คาดว่าจะทำให้ตลาดเติบโตเช่นกัน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีการใช้งานอุปกรณ์อัจฉริยะและการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว อุปกรณ์อัจฉริยะมอบความ

ยืดหยุ่นให้กับลูกค้าบนสมาร์ทโฟน แล็ปท็อป เดสก์ท็อป หรือแท็บเล็ต ด้วยอุปกรณ์เหล่านี้ ผู้ใช้สามารถเข้าถึง eSports มากมายผ่านทางแอพและเว็บไซต์”รายงานการวิจัยมีรายละเอียด

“ในขณะที่เกมออนไลน์และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องได้รับความสนใจ ตลาด eSports คาดว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก ความนิยมของเกมเหล่านี้เพิ่มขึ้นด้วยการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ต่างๆ ผู้คนสนใจกีฬาอีสปอร์ตด้วยเหตุผลหลายประการ เหตุผลหลักคือ

ผู้เล่นสามารถชนะเงินจริงได้ ผู้เล่นบางคนถึงกับสร้างอาชีพเต็มเวลาด้วยการเข้าร่วมการแข่งขัน ในทำนองเดียวกัน ผู้เล่นหลักกำลัง

มีส่วนร่วมในมาตรการที่หลากหลายเพื่อเพิ่มจำนวนผู้เล่น” การศึกษากล่าวเสริมอิตาลีถูกลงโทษโดยยุโรป Assn. เหนือการเพิ่มขึ้นของอุกกาบาตของการพนันในตลาดมืด

สื่อกีฬาของอิตาลีLa Gazzetta dello Sportรายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าการพนันออนไลน์ในตลาดมืดในประเทศตอนนี้มีมูลค่ามากกว่า 26

พันล้านดอลลาร์ สมาคมเกมและการพนันแห่งยุโรป (EGBA) ทำให้ การห้ามโฆษณาการพนันที่เข้มงวดของอิตาลีเพิ่มขึ้นอย่างควบคุมไม่ได้ ซึ่งเป็นคำเตือนที่ประเทศอื่น ๆ ควรคำนึงถึง

ธงชาติอิตาลีโบกสะบัดอยู่หน้าอนุสาวรีย์ Vittorio Emanuele II ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี
ธงชาติอิตาลีโบกสะบัดอยู่หน้าอนุสาวรีย์ Vittorio Emanuele II ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี การห้ามโฆษณาการพนันโดยสมบูรณ์

ของประเทศกำลังผลักดันให้การพนันในตลาดมืดเพิ่มมากขึ้น (ภาพ: Pinterest)
สื่อรายงานว่า “มูลค่าการซื้อขายโดยรวมของการพนันที่ผิดกฎหมายในอิตาลีมีมูลค่า 25 พันล้านยูโร (26.47 พันล้านดอลลาร์

สหรัฐ)” สิ่งนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ภาคผู้บริโภคขาดเงินทุนและการจ้างงานเท่านั้น แต่ยังหมายความว่ารัฐบาลสูญเสียรายได้จากภาษีประมาณ 1 พันล้านยูโร (1.05 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)

EGBA เปิดเผยคำตอบเพียงไม่กี่วันหลังจากรายงานปรากฏ แม้ว่าจะชี้ให้เห็นว่าสำนักงานศุลกากรและการผูกขาดของอิตาลี (ADM หรือชื่อย่อภาษาอิตาลี) กำลังพยายามยับยั้งการเติบโตของตลาดมืด แต่ก็เป็นความท้าทายที่ไม่มีวันสิ้นสุด

จนถึงขณะนี้ ADM ได้สั่งให้บล็อกเว็บไซต์การพนันออนไลน์ที่ไม่มีใบอนุญาต 9,800 แห่งในปี 2566 ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากจาก 400 แห่งในปีที่แล้ว แต่เพียงแสดงให้เห็นว่าการพนันออนไลน์ผิดกฎหมายแพร่หลายในประเทศเท่านั้น

Ad Ban กำลังทำลายการพนันที่มีการควบคุม
EGBA รายงานว่าจำนวนเงินที่เดิมพันผ่านแพลตฟอร์มนอกชายฝั่งเท่ากับรายได้การพนันออนไลน์ที่ได้รับการควบคุมรวมกันของ

ประเทศในสหภาพยุโรป (EU) อีกแปดประเทศ ตลาดมืดที่เฟื่องฟูในอิตาลีมีสาเหตุหลักมาจากการห้ามโฆษณาการพนันของ

ประเทศ การห้ามนี้ดูเหมือนว่าจะสนับสนุนผู้ประกอบการที่ผิดกฎหมายตาม EGBA ซึ่งนำไปสู่การเรียกร้องให้มีการพิจารณากรอบการกำกับดูแลที่มีอยู่ใหม่

ขนาดที่สำคัญของตลาดมืดออนไลน์ของอิตาลีนั้นน่ากังวล แต่ก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่อิตาลีมีระบบการโฆษณาที่เข้มงวดที่สุดแห่ง

หนึ่งของยุโรปสำหรับบริษัทการพนันที่ได้รับใบอนุญาต” Maarten Haijer เลขาธิการ EGBA กล่าว“การห้ามของประเทศในการโฆษณาสำหรับผู้ประกอบการการพนันที่ได้รับใบอนุญาตเป็นที่โปรดปรานในตลาดมืดอย่างชัดเจน”

เนื่องจากไม่มีการโฆษณาที่เพียงพอ ผลลัพธ์ที่ชัดเจนของการห้าม การแยกความแตกต่างระหว่างเว็บไซต์การพนันที่ได้รับอนุญาต

ของอิตาลีและเว็บไซต์ที่ไม่มีใบอนุญาตจึงกลายเป็นเรื่องท้าทายสำหรับผู้บริโภคชาวอิตาลี เป็นที่ชัดเจนว่าแม้จะมีจำนวนไซต์ที่ถูกบล็อกเพิ่มขึ้น แต่การดำเนินการบังคับใช้กับผู้ให้บริการในตลาดมืดยังไม่เพียงพอในปัจจุบัน

ข้อกังวลที่สำคัญอันเนื่องมาจากสถานการณ์นี้คือผู้เล่นชาวอิตาลีจำนวนมากกำลังเล่นการพนันบนเว็บไซต์ที่ตั้งอยู่นอกสหภาพยุโรป ตาม EGBA แพลตฟอร์มนอกชายฝั่งเหล่านี้อาจไม่ให้การคุ้มครองผู้บริโภคในระดับพื้นฐานที่สุด ปล่อยให้นักพนันชาวอิตาลีเผชิญกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

ประเทศอื่นควรรับทราบ
การห้ามโฆษณาเกี่ยวกับการพนันกำลังได้รับการพิจารณาในสหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ออสเตรเลียและประเทศอื่นๆ ซึ่งทำให้เกิด

ข้อกังวล ประสบการณ์ของอิตาลีชี้ให้เห็นว่าการห้ามโฆษณาที่เข้มงวดสามารถกระตุ้นให้เกิดการเติบโตของการพนันที่ผิดกฎหมายโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อผู้บริโภค

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสหราชอาณาจักร เผชิญกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากการห้ามโฆษณาการพนันที่อาจเกิดขึ้น การดำเนินการตรวจสอบความสามารถในการจ่ายและข้อจำกัดเพิ่มเติมก่อให้เกิดภัยคุกคามสองประการ

ในแง่หนึ่ง มันอาจผลักดันผู้เล่นไปยังแพลตฟอร์มที่ไม่ได้รับการควบคุมซึ่งไม่มีการตรวจสอบดังกล่าว ซึ่งทำให้พวกเขาได้รับอันตรายที่อาจเกิดขึ้น ในทางกลับกัน อุตสาหกรรมเกมที่ได้รับการควบคุมในสหราชอาณาจักรอาจได้รับผลกระทบที่ใหญ่กว่า

ข้อจำกัดที่เพิ่มขึ้นอาจขับไล่ผู้ประกอบการที่ถูกกฎหมาย และลดการมีส่วนร่วมทางเศรษฐกิจของอุตสาหกรรม การสร้างความสมดุล

ระหว่างมาตรการคุ้มครองผู้บริโภคและการรักษาภาคส่วนการเล่นเกมที่มีการควบคุมที่เจริญรุ่งเรืองถือเป็นความท้าทายที่ละเอียดอ่อนสำหรับผู้กำหนดนโยบาย