ระบบ XPower ซึ่งยึดติดกับรถแทรกเตอร์ สามารถฆ่าพืชได้ภายใน

เวลาไม่ถึงวินาทีโดยการขับกระแสไฟฟ้าผ่านเข้าไปเพื่อทำลายมัดของหลอดเลือดที่ลำเลียงน้ำและสารอาหาร

“ไฟฟ้าไม่มีสารตกค้าง มีความเสี่ยงต่ำต่อการกัดเซาะ และประสิทธิภาพสูง เนื่องจากเราสามารถควบคุมทั้งโรงงานได้อย่างเป็นระบบ – ทั้งหมดของโรงงาน รวมถึงรากด้วย” นายไวอาลอนกล่าว

“เราสามารถทำลายพืชชนิดใดก็ได้ พืชชนิดเดียวที่เราไม่สามารถทำลายได้คือต้นไม้”

ในขณะเดียวกัน อุปกรณ์ใหม่ที่สร้างขึ้นโดยมหาวิทยาลัยเมลเบิร์นและกลายเป็นบริษัทที่ชื่อ Growave กำลังอยู่ระหว่างการทดลองใช้ในรัฐวิกตอเรีย

เช่นเดียวกับไมโครเวฟในประเทศที่อุ่นอาหาร ไมโครเวฟที่ปล่อยออกมาจากระบบ Growave ทำให้โมเลกุลของน้ำภายในวัชพืชร้อนขึ้นและทำให้เกิดการสั่นสะเทือน สิ่งนี้ทำให้ผนังเซลล์แตกและฆ่าพืช

ในขณะเดียวกัน ไมโครเวฟยังสามารถทำให้ดินร้อน ฆ่าเมล็ดวัชพืชในขณะที่มันโกหก

Paul Barrett หัวหน้าแผนกวิทยาศาสตร์กายภาพของบริษัทการลงทุน IP Group กล่าวว่า “ข้อมูลในช่วงแรกแสดงให้เห็นว่าการใช้เทคโนโลยี Growave จะคุ้มค่าและอาจถูกกว่าแนวทางการจัดการวัชพืชในปัจจุบัน”

“แนวทางของ Growave ยังมีประโยชน์ที่ไม่ได้รับอิทธิพลจากองค์ประกอบต่างๆ และสามารถใช้ได้เมื่อฝนตก เมื่อมีลมแรง หรือแม้แต่ในตอนกลางคืน ซึ่งเป็นสภาวะที่ไม่สามารถทำได้ด้วยวิธีการฉีดพ่นสารกำจัดวัชพืชแบบดั้งเดิม”

และแม้กระทั่งก่อนที่ใครจะเข้าใกล้วัชพืช เทคโนโลยีสามารถทำงานเพื่อลดการใช้สารกำจัดวัชพืชให้เหลือน้อยที่สุด

ตัวอย่างเช่น บริษัท Taranis ของอิสราเอลใช้คอมพิวเตอร์วิทัศน์ ภาพถ่ายดาวเทียมและโดรนเพื่อระบุได้อย่างแม่นยำว่าวัชพืชกำลังเติบโตและที่ใด ซึ่งช่วยให้นักฆ่าวัชพืชตกเป็นเป้าหมายที่เข้มงวดมากขึ้น

“สิ่งที่มักเกิดขึ้นกับการสอดแนมในฟาร์มคือการที่แมวมองจะออกไปที่สนามและมองผ่านพื้นที่สุ่มตัวอย่างต่างๆ ของทุ่งเพื่อดูว่ามีข้อบ่งชี้ของโรคหรือแมลงศัตรูพืชหรือวัชพืชหรือไม่” ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Tali Brousard-Shimer อธิบาย

“เราเสนอการสอดแนมด้วยโดรนและเครื่องบินที่บินเหนือทุ่งนาด้วยความเร็ว 200 กม./ชม. โดยถ่ายภาพของแต่ละเอเคอร์เพื่อระบุว่ามีพืชผลอยู่บริเวณใด รูปภาพความละเอียดสูงพิเศษเหล่านี้ – ภาพย่อยมิลลิเมตร – ถูกป้อนเข้าสู่แพลตฟอร์มของเราเพื่อระบุ ปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในพื้นที่เหล่านั้น”

ในขณะที่หน่วยสอดแนมมนุษย์สามารถครอบคลุมพื้นที่ 10 แห่งภายในหกชั่วโมง เธอกล่าว ระบบ Taranis สามารถจัดการได้ 100 แห่งภายในหกนาที ระบุวัชพืชเฉพาะทันทีที่พวกมันโผล่ออกมา และเมื่อปัญญาประดิษฐ์ทำสิ่งต่างๆ เสร็จแล้ว ระบบจะสร้างใบสั่งยาเฉพาะขึ้นมา “ถ้าไร่ของเกษตรกรถูกฉีดพ่นด้วยสารกำจัดวัชพืชก่อนปลูก และหลังจากปลูกแล้ว ยังมีวัชพืชต้านทานอยู่ในพื้นที่เดียว คุณคงไม่อยากฉีดพ่นให้ทั่วทั้งทุ่งเพราะคุณกำลังสร้างความเสียหายเพิ่มเติม” คุณบรูซาร์ด-ชิเมอร์กล่าว

Leo de Montaignac ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Weedingtech มีความกังวลเกี่ยวกับไกลโฟเสต และสารเคมีทางเลือกอื่นๆ อีกเล็กน้อย เชื่อว่าตลาดทางเลือกกำลังจะเฟื่องฟู

“ผมคิดว่าเราเพิ่งเห็นการเริ่มต้นของตลาดนี้ และผมคิดว่าในอีกสองสามทศวรรษข้างหน้า เราจะเห็นการห้ามใช้สารเคมีกำจัดวัชพืชแบบดั้งเดิมในที่สาธารณะโดยเด็ดขาด” เขากล่าว “ตลาดนี้กำลังจะระเบิด” “ไปต่อ” หรือ “หวังดี” กัน?

ในขณะที่สหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรป – ผู้ที่ลงคะแนนในการลงประชามติยืนหยัดโดยทางเลือกของพวกเขาหรือไม่?

หลังจากการลงประชามติในปี 2559 Eye on Wales ได้ไปเยือน Cwm ซึ่งเห็นว่าคนส่วนใหญ่เห็นชอบ Leave

Cwm ตั้งอยู่ทางใต้ของ Ebbw Vale ใน Blaenau Gwent เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “หมู่บ้านที่ยาวเป็นไมล์” เนื่องจากมีถนนที่ตัดผ่าน – Marine Street

ที่ปลายด้านหนึ่ง Marine Colliery คงจะเคยยืนอยู่ อีกด้านหนึ่ง มุ่งสู่ Ebbw Vale โรงงานเหล็กครองตำแหน่งสูงสุด ที่จุดสูงสุดในทศวรรษ 1960 เมื่อได้รับของกลาง โรงงานเหล็กจ้างคน 14,500 คน

แต่มันปิดตัวลงในปี 2545 และหลายคนบอกว่าหมู่บ้านและชุมชนในส่วนนี้ของโลกไม่เคยฟื้นตัว

ใน Blaenau Gwent 62% ของผู้ที่ไปลงคะแนนเลือกที่จะออกจากสหภาพยุโรป – และในสัปดาห์ที่ Brexit จะเกิดขึ้น ฉันกลับไปคุยกับผู้คนใน Cwm Jill Davies บริหารสโมสรอาหารเช้าในโบสถ์ Tirzah Baptist ซึ่งผู้คนสามารถมารับประทานอาหารร้อนฟรีและนำถุงอาหารออกไปด้วย

เธอกล่าวว่ามีความต้องการอย่างมากสำหรับบริการดังกล่าวในพื้นที่เนื่องจากความยากจนที่เพิ่มขึ้น Jill โหวตให้ Leave ในการลงประชามติและจะยังคงโหวต Leave หากได้รับโอกาสอีกครั้ง

‘ปกป้องผลประโยชน์ของเวลส์’ ในการเจรจาต่อไปของสหภาพยุโรป
สวิตช์ลายสก๊อตเน้น ‘ทำให้ Brexit ใช้งานได้สำหรับเวลส์’
การชุมนุมของเวลส์เพื่อลบธงสหภาพยุโรปหลังจาก Brexit
“ฉันไม่ต้องการที่จะอยู่ภายใต้กฎของยุโรป ยอมรับเถอะ เราไม่เคยยอมรับมันจริงๆ ฉันแค่รู้สึกว่าเรารับมันไว้เพียงครึ่งเดียว “ฉันรู้ว่าผู้คนจะบอกว่าเรามีเงินทุนจากยุโรปจำนวนมาก แต่เราต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้เงินทุนนั้น และเงินทุนก็ไม่ได้เข้ามาในสิ่งที่ถูกต้อง

“แต่ฉันแค่รู้สึกว่าเราจะดีขึ้นนอกสหภาพยุโรป

“ฉันไม่เคยลงคะแนนอนุรักษ์นิยม แต่ฉันคิดว่าบอริสจะพาเราออกไป และสิ่งแรกที่เราอยากเห็นคืองานประจำในพื้นที่นี้” Arthur Davies เป็นชาวนาบนเนินเขาใน Mantmoel บนเนินเขาเหนือ Cwm

เขามีฝูงแกะพันธุ์หนึ่งซึ่งเขาขายให้กับฟาร์มในที่ราบลุ่มและเขายังเลี้ยงวัวอีกด้วย

เขาลงคะแนนให้ยังคงอยู่ในการลงประชามติและจะลงคะแนนเสียงให้อยู่อีกครั้งหากทำได้

“ฉันหวังว่าโชคดีที่เราจะได้รับข้อเสนอที่ดีจากยุโรป

“รัฐบาลมีอำนาจหน้าที่ที่ดีที่จะเดินหน้าและทำข้อตกลงให้สำเร็จดังที่พวกเขากล่าวไว้ในการเลือกตั้ง

“ฉันต้องการเห็นข้อตกลงที่ช่วยให้ตลาดยุโรปเปิดได้ ฉันคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการเกษตร และยังเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตอีกด้วย

“ตอนนี้เราจำเป็นต้องมีข้อตกลงทางการค้ากับประเทศอื่นๆ ในโลก และพวกเขาจะไม่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน

“การทำฟาร์มเพื่อปรับตัวให้เข้ากับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีต่อๆ มานั้นเป็นเรื่องยากมาก

“การทำฟาร์มบนเนินเขาจะได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงในระยะสั้นเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นธุรกิจระยะยาวที่เราเข้ามาเกี่ยวข้อง

“ฝูงแกะบนภูเขาตอนนี้ถูกสร้างขึ้นโดยพ่อของฉันเมื่อ 70 ปีที่แล้ว มันเป็นสิ่งที่ฉันได้ทำและพยายามปรับปรุงในช่วงชีวิตของฉัน

“งานทั้งหมดนั้นอาจถูกปฏิเสธในชั่วข้ามคืนโดยข้อตกลงการค้ากับประเทศอื่นเพื่อนำแกะราคาถูก ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถเก็บสต็อกไว้บนเนินเขาเหล่านี้ได้” Natalie Jones ทำงานพาร์ทไทม์ที่ Joe’s Fish Bar ใน Cwm 33 ปีมีลูกสามคนอายุ 10 เจ็ดและห้าเดือน นาตาลีโหวตให้ออกจากการลงประชามติและจะทำเช่นนั้นอีกครั้ง

“ไม่มีโอกาสใด ๆ ในพื้นที่นี้สำหรับคนหนุ่มสาว

“ฉันกำลังจะย้ายที่อยู่และทำมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ลูกๆ ของฉันก็ยังอยู่ในโรงเรียนที่ยอดเยี่ยม

การเรียกร้องการสูญเสียงานจากแผน Brexit ที่ ‘มีข้อบกพร่องอย่างลึกซึ้ง’
พรรคอนุรักษ์นิยมส่วนใหญ่มีความหมายต่อเวลส์อย่างไร
ฟาร์มของเวลส์ ‘ล้าหลังอังกฤษ’ ในการกระจายความเสี่ยง
“แต่ที่นี่ไม่มีอะไรเลย ไม่มีอะไรสำหรับพวกเขา

“ฉันไม่รู้ว่าการออกจากสหภาพยุโรปจะช่วยได้อย่างไร แต่เราต้องการการเปลี่ยนแปลง

“มันไม่ได้ทำงานที่นี่มาหลายปีแล้วและหลายปีแล้วที่ไม่ได้ผล

“ถึงเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลง และหากคุณยังคงโหวตในสิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลง มันจะไม่เปลี่ยนแปลง ฉันสนับสนุนบอริส

“ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม แต่ในทางกลับกัน เขาสามารถนำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และเราสามารถเติบโตได้อีกครั้ง

“แต่เราไม่สามารถทำอะไรที่แย่ไปกว่านี้แล้ว ฉันอยากให้บอริสเข้ามาในพื้นที่และดูว่าเราอยู่กันอย่างไร และบางทีเขาอาจจะทำมากกว่านี้อีกหน่อย เขาต้องมาดู” Gareth Davies อายุ 66 ปีทำงานในโรงงานเหล็กมาเกือบตลอดชีวิต เขาเป็นสามีของจิลล์ เดวีส์ และสมาชิกสภาท้องถิ่น เขาลงคะแนนให้ออกจากประชามติและจะทำเช่นเดียวกันอีกครั้ง

“ฉันเชื่อโดยสุจริตว่าเราไม่มีอะไรจะเสียจากการออกมาและทุกอย่างที่จะได้รับ

“ฉันอยากเห็นความเจริญรุ่งเรืองอีกครั้ง ฉันไม่ต้องการให้เยาวชนของเราย้ายออกไป Blaenau Gwent สำหรับฉันกำลังกลายเป็นที่อาศัยและสัญจรไปมา

“นั่นไม่ได้ทำให้ผู้คนมีความทะเยอทะยานที่จะอยู่และทำงานในพื้นที่ นั่นคือสิ่งที่ฉันต้องการเห็น และฉันคิดว่าหนทางข้างหน้าคือการออกจากสหภาพยุโรป

“เราไม่มีวิสัยทัศน์และเราต้องการวิสัยทัศน์นั้น ฉันไม่ได้บอกว่าเราสามารถกลับไปสู่อุตสาหกรรมได้สักนาทีเดียว มันจะเป็นเทคโนโลยีใหม่

“เราโหวตให้ออก – ไม่ต้องจ่ายเงินจำนวนมหาศาลให้กับยุโรป เราทำมามากพอแล้ว

“มาทำกันต่อเถอะ” ตำรวจยึดกัญชามูลค่า 1 ล้านปอนด์และน้ำหนัก 1 ใน 4 ตัน (550 ปอนด์)

เจ้าหน้าที่พบโรงงาน 3,000 แห่งและ 3,000 ปอนด์ระหว่างการตรวจค้นฟาร์มกัญชา 6 แห่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นตำรวจระบุว่าเป็น “ขนาดอุตสาหกรรม” ในเกตส์เฮด

ชายหกคนถูกจับกุม ตำรวจนอร์ธัมเบรียระบุว่า พบสี่คนภายในหน่วยอุตสาหกรรมในไรตัน พร้อมด้วยโรงงาน 1,680 แห่ง

ชายและหญิงอีกสามคนถูกจับกุมในนิวคาสเซิลเมื่อวันพุธ Det Ch Insp Paul Woods กล่าวว่า “เงินที่ได้จากการขายสารผิดกฎหมายคือเงินที่ลงเอยด้วยอาชญากรที่ตกเป็นเหยื่อของผู้ที่เปราะบางในชุมชนของเรา”

เขากล่าวเสริมว่า: “ฉันรู้ว่าประชาชนบางคนมีความรู้สึกรุนแรงเกี่ยวกับความถูกต้องตามกฎหมายของกัญชา แต่ฟาร์มขนาดใหญ่เหล่านี้มักเชื่อมโยงกับการเป็นทาสและการค้ามนุษย์ในยุคปัจจุบัน”

ผู้ที่ถูกจับกุมมีอายุระหว่าง 20 ถึง 40 ปี และมาจากเวียดนาม โปแลนด์ และลิทัวเนีย

พวกเขาทั้งหมดได้รับการปล่อยตัวในขณะที่การสอบสวนยังดำเนินต่อไป หมูสามสิบตัวเสียชีวิตหลังจากตกลงไปในบ่อโคลนที่ฟาร์มใน Aghalee เคาน์ตี้ Antrim

หน่วยดับเพลิงและกู้ภัยไอร์แลนด์เหนือ (NIFRS) ระบุว่า ลูกเรือ 6 คนเข้าร่วมที่เกิดเหตุที่ถนน Ballinderry

หน่วยดับเพลิงและทีมกู้ภัยสัตว์ขนาดใหญ่ผู้เชี่ยวชาญถูกเรียกเมื่อเวลาประมาณ 09:20 GMT ในวันเสาร์

แอนดรูว์ วูดส์ ผู้บัญชาการกลุ่ม NIFRS ยืนยันว่า หมูอีก 25 ตัวได้รับการช่วยเหลือเช่นกัน

เขากล่าวว่า: “คุณสามารถจินตนาการถึงบ่อโคลนที่มีตะกอนจำนวนมากและสุกรอยู่ในสภาพที่กระวนกระวายใจมาก ดังนั้นการพยายามช่วยสุกรเหล่านี้จากสารละลายจึงเป็นการดำเนินการที่ยากและใช้เวลานาน

“มันเป็นฉากที่ยากสำหรับทีมงานที่จะรับมือ แต่เราก็มีมาตรการพร้อม กลไกในการรับมือ ซึ่งนักผจญเพลิงสามารถใช้ได้หากจำเป็น”

ผู้บริหารด้านสุขภาพและความปลอดภัยกล่าวว่า “รับทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวและกำลังทำการสอบสวนเบื้องต้น” เกษตรกรในสกอตแลนด์มีปัญหาในการรับมือกับความเป็นจริงของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศหรือไม่?

ในการประชุมสหภาพเกษตรกรประจำปีที่เมืองกลาสโกว์ ประเด็นนี้เป็นกระทู้ที่ดำเนินไปตลอดสองวัน

ด้วยการแต่งตั้งเจ้าหน้าที่นโยบายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเมื่อปีที่แล้ว ดูเหมือนว่าสหภาพจะมองว่าสิ่งนี้มีความสำคัญสูงสุด

แต่น้ำเสียงและภาษาที่ใช้ในการประชุมแสดงให้เห็นว่ามีทางไป

ในคำปราศรัย “สถานะของสหภาพ” Andrew McCornick ประธาน NFU Scotland ใช้คำว่า “หลอกลวง” สองครั้งในการพูดคุยเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

ห้าวิธีที่เกษตรกรจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
เกษตรกรสามารถ ‘สบาย’ ลดการปล่อยก๊าซได้ถึงสาม
เริ่มต้นด้วยการเปรียบเทียบเกี่ยวกับการเรียกรถดับเพลิงเพื่อจัดการกับ “เหตุฉุกเฉิน” ของไฟในฟาร์ม และสรุปได้ว่าเกษตรกรต้องการเครื่องมือในการจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

เขาเสริมว่าหากไม่มีเครื่องมือที่เหมาะสม “การโทร – หลอกลวงหรือไม่ – ก็ไม่มีประโยชน์”

อาจเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าภาษานั้นดูงุ่มง่ามและเกี่ยวข้องกับการเปรียบเทียบไม่ใช่การมีอยู่ของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

แต่ในการติดตามผล คุณ McCornick ได้ย้ำวลีนี้อีกครั้ง แต่คราวนี้เฉพาะเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และไม่เกี่ยวกับไฟไหม้ในฟาร์มตามทฤษฎี

เมื่อถูกถามภายหลังว่าเขาเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นเรื่องหลอกลวงหรือไม่ เขาบอกกับฉันว่า “ไม่ ฉันยอมรับ แต่ฉันกำลังบอกว่าไม่ว่าคุณจะคิดว่ามันจริงหรือไม่ เราจำเป็นต้องมีเครื่องมือในกล่อง

“สิ่งที่ฉันทำในฐานะประธานองค์กรวิ่งเต้นคือ [พูดว่า] ฉันต้องการให้คำถามเหล่านี้ได้รับคำตอบ หากเราไม่ถามคำถามเหล่านี้ออกไป คุณต้องแสดงให้เราเห็นและให้หลักฐานแก่เรา “ฉันคิดว่าเรากำลังทำงานกับวิทยาศาสตร์ที่ไม่สมบูรณ์จำนวนมาก ซึ่งทำให้ผู้คนสามารถพูดจาหยาบคายและกล้าหาญโดยไม่ต้องแสดงหลักฐาน 100% ความจริงเพียงครึ่งเดียวสามารถสร้างความเสียหายได้มากกว่าการบอกความจริง”

เพื่อความเป็นธรรม เกษตรกรจำนวนมากรู้สึกว่าพวกเขาถูก “ตำหนิ” สำหรับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

สารคดี จำนวนหนึ่งได้ฉายแสงเจิดจ้าเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติด้านปศุสัตว์ทั่วโลกซึ่งองค์กรอย่าง NFU Scotland โต้แย้งว่าไม่ได้สะท้อนถึงอุตสาหกรรมนี้ที่บ้าน

NFU กล่าวหาองค์กรการกุศลโรคมะเร็งเกี่ยวกับแคมเปญเนื้อสัตว์
ถ้าเรากินแต่อาหารจากฟาร์มในท้องถิ่นล่ะ?
รายงานเมื่อเดือนที่แล้วจากคณะกรรมการว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งแจ้งนโยบายของรัฐบาล กล่าวว่าเราควรลดการบริโภคเนื้อสัตว์ลง 20% เพื่อเพิ่มพื้นที่กินหญ้าสำหรับปลูกต้นไม้

แต่นั่นจะทำให้จำนวนโคลดลง และรัฐมนตรีเศรษฐกิจชนบท Fergus Ewing กล่าวว่าเขาไม่ได้สนับสนุนนโยบายดังกล่าว

เขากล่าวว่า: “ฉันจะไม่สมัครรับข้อมูลนั้น

“ฉันคิดว่าเราจำเป็นต้องมองข้ามพาดหัวข่าวที่นี่ และตระหนักว่าสิ่งที่เราต้องการคือการรับประทานอาหารที่สมดุลและมีคุณค่าทางโภชนาการโดยรวม และไม่ทำให้เกิดความแตกต่างโดยพลการของธรรมชาตินั้น” และหลังจากใช้เวลาช่วงเย็นคลุกคลีกับชาวนาในงานเลี้ยงอาหารค่ำประจำปีของสหภาพแรงงาน – โดยมีเนื้อวัวเป็นอาหารจานหลัก – คุณ Ewing รู้สึกว่ามีความเข้าใจชัดเจนว่าอุตสาหกรรมนี้ต้องทำอะไร

เขากล่าวเสริมว่า: “ในกรณีส่วนใหญ่ ไม่มีการคืนเงิน มีการยอมรับว่านี่เป็นสิ่งที่เราต้องทำ”

แต่ในการประชุมช่วงเช้า Robert Macdonald ประธานคณะกรรมการ Less Favored Area บอกกับที่ประชุมว่าเขา “ไม่เชื่อเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศมากนัก”

เขาผ่านการรับรองโดยเพิ่มว่าเขาเชื่อว่ามีจริง แต่ไม่ใช่ว่าเกษตรกรจะทำอะไรได้มากเกี่ยวกับเรื่องนี้

รูธ เทย์เลอร์ เจ้าหน้าที่นโยบายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศคนใหม่ ชี้ให้เห็นว่าสหภาพเกษตรกรรมเป็นคริสตจักรที่กว้างใหญ่และมีมุมมองที่หลากหลาย

เธอกล่าวว่า: “มันไม่ใช่การหลอกลวงอย่างแน่นอน มันเป็นเรื่องจริงมาก

“ไม่ว่าใครจะยอมรับหรือไม่ก็ตาม มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับรัฐบาลสก็อต มันเป็นลำดับความสำคัญสำหรับเราในฐานะสหภาพ และฉันคิดว่าการสนทนาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศมาไกลในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา”

การประชุมจบลงด้วยคำปราศรัยสำคัญโดย Fergus Ewing ซึ่งบอกกับผู้เข้าร่วมประชุมว่าเกษตรกรเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาและไม่ใช่ปัญหา

เขาประกาศกองทุน 40 ล้านปอนด์เพื่อช่วยให้เกษตรกรมีเครื่องมือในการจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

สิ่งเหล่านี้เป็นเครื่องมือที่ประธานสหภาพแรงงานเรียกร้องในการเปรียบเทียบไฟในฟาร์มของเขาหรือไม่? ผู้จัดงานแสดงสินค้าเกษตรที่รู้จักกันดีที่สุดงานหนึ่งในสหราชอาณาจักรกล่าวว่าพวกเขาอาจถูกบังคับให้ขึ้นราคาและลดการจัดงานเนื่องจากแถวภาษี

การแสดงลิงคอล์นเชียร์ดำเนินการโดยสมาคมเกษตรกรรมลินคอล์นเชียร์ (LAS) ซึ่งมีคุณสมบัติได้รับการยกเว้นภาษีเนื่องจากสถานะการกุศล

แต่สภาเขตเวสต์ลินด์ซีย์กำลังดำเนินคดีกับศาลเพื่อยุติผลประโยชน์

Jane Hiles ประธาน LAS กล่าวว่าสังคมจะสูญเสียมากกว่า 70,000 ปอนด์ต่อปีหากการดำเนินการประสบความสำเร็จ

เธอยังกล่าวอีกว่างานบางรายการอาจถูกลดขนาดลง ทำให้เกิด “ผลกระทบแบบโดมิโน” ต่อธุรกิจในท้องถิ่น

“นี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับเรา งานทั้งหมดที่ LAS ดำเนินการนั้นเพื่อประโยชน์ของเคาน์ตีและประชาชน ดังนั้น เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าเราควรจะได้รับการบรรเทาทุกข์จากอัตราการกุศล” LAS ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2412 อธิบายตัวเองว่าเป็นองค์กรการกุศลที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ความรู้แก่ผู้คนเกี่ยวกับอาหาร การเกษตร และสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน

แต่ยังจัดกิจกรรมที่ไม่การกุศลที่ลานแสดงใกล้กับลินคอล์น ซึ่งรวมถึงงานดนตรีขนาดใหญ่ Ms Hiles กล่าวเสริมว่า: “การจัดงานใหญ่เช่น Lincolnshire Show และการดูแลรักษาพื้นที่ 243 เอเคอร์ของพื้นที่จัดงานต้องเสียเงิน และวิธีเดียวที่เราจะสามารถสนับสนุนงานการกุศลที่สำคัญเช่นนี้ได้คือการสร้างรายได้นอกเหนือจากกิจกรรมการกุศล”

โฆษกสภาเขตเวสต์ ลินด์ซีย์ กล่าวว่า “เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีต่อเนื่องในศาล เราไม่สามารถให้ความเห็นได้ในขณะนี้” เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอนาคตของสัญญาซอฟต์แวร์ซึ่งใช้เงินผู้เสียภาษีหลายล้านปอนด์ไปแล้ว

เป็นระบบใหม่ในการติดตามการเคลื่อนไหวของสัตว์และโรค ซึ่งอุตสาหกรรมการเกษตรต้องพึ่งพาอาศัยกันอย่างมาก

คณะกรรมการสตอร์มอนต์ได้รับแจ้งถึงปัญหาสำคัญที่ทำให้การเปิดตัวระบบใหม่ล่าช้า และสัญญาอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

บริษัทที่เกี่ยวข้อง – AMT Sybex – กล่าวว่ากำลังดำเนินการแก้ไขปัญหา

Brian Doherty เจ้าหน้าที่ของกรมวิชาการเกษตร สิ่งแวดล้อมและชนบท (Daera) กล่าวว่าระบบตรวจสอบย้อนกลับที่มีอยู่ซึ่งมีไว้เพื่อทดแทนระบบใหม่นั้น ยังคง “เหมาะสมกับวัตถุประสงค์”

เขากล่าวว่าแผนกนี้ใช้เงินไป 10.9 ล้านปอนด์กับระบบใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายน 2559

แต่เขาบอกคณะกรรมการการเกษตรของสมัชชาแห่งไอร์แลนด์เหนือว่าซอฟต์แวร์ที่ได้รับจากบริษัทที่รับผิดชอบนั้นไม่ได้เป็นไปตาม “มาตรฐานคุณภาพ”

เป็นผลให้มีการติดต่ออย่างต่อเนื่องระหว่างบริษัทและแผนกเกี่ยวกับ “แผนการแก้ไข” Mr Doherty ถูกถามโดยประธานคณะกรรมการ Declan McAleer ว่าเขามั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะอุปสรรคและนำระบบไปปฏิบัติได้หรือไม่

ข้าราชการตอบว่า: “ฉันต้องการเลื่อนคำถามนั้นออกไปเพียงเพราะมีความอ่อนไหวทางการค้าในการที่เรากำลังดูแผนการแก้ไขและนั่นจะส่งผลให้มีการตัดสินใจจากแผนก”

สัญญามูลค่า 8.7 ล้านปอนด์สำหรับระบบข้อมูลสัตว์อาหารของไอร์แลนด์เหนือ (NIFAIS) ได้รับรางวัลจาก AMT-Sybex ในปี 2559 เป็นระยะเวลาเก้าปี

มิเชล แมคอิลวีน รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรในขณะนั้น อธิบายว่ามันเป็น “การลงทุนที่สำคัญในโครงสร้างพื้นฐานของอุตสาหกรรมเกษตร-อาหารในท้องถิ่น”

ขั้นตอนแรกของการดำเนินการในเดือนมิถุนายน 2560

มีวัตถุประสงค์เพื่อแทนที่ระบบข้อมูลสุขภาพพืชสัตว์ (APHIS) ที่มีอยู่ซึ่งใช้ที่นี่มาตั้งแต่ปี 2541

รายได้เกษตรกรใน NI ลดลงหนึ่งในสี่
อะไรต่อไปสำหรับการทำฟาร์มในขณะที่สหราชอาณาจักรทำ Brexit?
APHIS ถูกจัดให้เป็นระบบตรวจสอบย้อนกลับชั้นนำของโลกซึ่งอำนวยความสะดวกในการค้าขายและให้การรับประกันความปลอดภัยด้านอาหารและสุขภาพสัตว์

นายโดเฮอร์ตี้กล่าวว่าบางส่วนของ APHIS นั้น “เกะกะ” และจำเป็นต้องเปลี่ยน

เขากล่าวว่า “น่าผิดหวัง” และ “น่าเสียดาย” ที่ระบบใหม่ไม่สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์

นาย McAleer ประธานกล่าวหลังการประชุมคณะกรรมการ กล่าวว่าเขารู้สึกตกใจที่ได้ยินว่าซอฟต์แวร์ใหม่มี “ข้อบกพร่องในระดับสูง”

“ด้วยความหมายอย่างมหาศาลของการตรวจสอบย้อนกลับสำหรับการค้า และในขณะที่เรามองไปยังตลาดต่างประเทศ สิ่งสำคัญคือเราต้องมีความเหมาะสมกับระบบข้อมูลด้านอาหารและสัตว์” เขากล่าวเสริม ไบเออร์ ยักษ์ใหญ่ด้านเคมีของเยอรมนี เตรียมอุทธรณ์คำตัดสินของศาลมิสซูรีมูลค่า 265 ล้านดอลลาร์ (203 ล้านปอนด์) แก่ผู้ปลูกพีชในสหรัฐฯ ที่โทษสารกำจัดวัชพืชสำหรับความเสียหายของพืชผล

ชาวนา Bill Bader ฟ้อง Bayer และ BASF โดยกล่าวหาว่านักฆ่าวัชพืช dicamba ลอยขึ้นไปบนสวนผลไม้ของเขาจากทุ่งใกล้เคียงและทำลายพวกเขา

เป็นการพิจารณาคดีครั้งแรกใน 140 คดีของสหรัฐฯ ต่อไดแคมบา สารกำจัดวัชพืชที่กล่าวหาว่าสร้างความเสียหายให้กับพืชผลอย่างกว้างขวาง

ไบเออร์กล่าวว่าสารกำจัดวัชพืชไม่มีความเสี่ยงที่ไม่สมเหตุสมผลหากใช้อย่างถูกต้อง

บริษัท Monsanto ยักษ์ใหญ่ด้านเคมีเกษตรของสหรัฐฯ ที่ไบเออร์ซื้อมาในราคา 63 พันล้านดอลลาร์ในปี 2561 ขายสารกำจัดวัชพืชที่ใช้ไดแคมบาและ Roundup ผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกันซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์มาก

คดีฟ้องร้องของสหรัฐต่อนักฆ่าวัชพืชของมอนซานโต อาจทำให้ไบเออร์เสียหายหลายพันล้านดอลลาร์

คณะลูกขุนสหรัฐมอบรางวัล 2 พันล้านดอลลาร์ให้กับยาฆ่าหญ้า
มอนซานโตบอกให้จ่ายเงิน 289 ล้านดอลลาร์ในการทดลองมะเร็ง
สหภาพยุโรปยุติข้อพิพาทเรื่องนักฆ่าวัชพืชรายใหญ่
ยังไม่ชัดเจนว่าไบเออร์และ BASF อาจแบ่งปันค่าใช้จ่ายของความเสียหายในรัฐมิสซูรีอย่างไร

BASF กล่าวว่าจะ “ใช้ทรัพยากรทางกฎหมายที่มีอยู่ทั้งหมด” เพื่อต่อสู้กับคำตัดสินของศาลแขวงของรัฐบาลกลางในเมือง Cape Girardeau รัฐมิสซูรีเมื่อวันเสาร์

บริษัทได้รับคำสั่งให้จ่ายค่าเสียหายจริงให้กับนาย Bader มูลค่า 15 ล้านดอลลาร์ และค่าปรับ 250 ล้านดอลลาร์ เขาโต้แย้งว่าสวนผลไม้ขนาด 1,000 เอเคอร์ (405 เฮกตาร์) ของเขาถูกทำลายโดยไดแคมบา

ในแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ไบเออร์กล่าวว่า “ไม่เห็นด้วยอย่างชัดเจนกับคำตัดสินของคณะลูกขุนและผิดหวังมาก”

“เราจะอุทธรณ์คำตัดสินอย่างรวดเร็ว ในขณะที่เรามีความเห็นอกเห็นใจต่อชาวนาที่ประสบกับการสูญเสียพืชผล ในกรณีของ Mr Bader ไม่มีหลักฐานที่มีความสามารถซึ่งแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ของ Monsanto มีอยู่ในฟาร์มของเขาและต้องรับผิดชอบต่อการสูญเสียของเขา .”

สารกำจัดวัชพืชที่ใช้ Dicamba ถูกกล่าวหาว่าสร้างความเสียหายให้กับพืชผลหลายพันเฮกตาร์ในรัฐแถบมิดเวสต์ของสหรัฐ

ในเดือนพฤศจิกายน 2018 สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา (EPA) ได้กำหนดข้อจำกัดในการใช้ไดแคมบา เนื่องจากความกังวลของเกษตรกร

ไบเออร์ยืนยันว่าสารกำจัดวัชพืชของมอนซานโตมีความปลอดภัยและเป็น “เครื่องมือที่ทรงคุณค่าสำหรับผู้ปลูก” สารกำจัดวัชพืช “ไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่ไม่สมเหตุสมผลใด ๆ ต่อการเคลื่อนไหวนอกเป้าหมายเมื่อใช้ตามทิศทางฉลาก” บริษัท กล่าว ฝูงตั๊กแตนทะเลทรายที่กินพืชผลและทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ในภูมิภาคแอฟริกาตะวันออกได้แพร่กระจายไปยังซูดานใต้ หน่วยงานด้านอาหารของสหประชาชาติ ระบุ

ชาวซูดานใต้หลายล้านคนกำลังเผชิญกับความหิวโหยในขณะที่ประเทศพยายามดิ้นรนเพื่อออกจากสงครามกลางเมือง

สหประชาชาติได้เตือนว่าวิกฤตอาหารอาจเกิดขึ้นในแอฟริกาตะวันออกหากการระบาดไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุม

รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ไมค์ ปอมเปโอ ได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะช่วยต่อสู้กับการบุกรุกในการเยือนแอฟริกาของเขาจำนวน 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (6 ล้านปอนด์)

นายปอมเปโอกำลังพูดหลังจากพูดคุยกับ Abiy Ahmed นายกรัฐมนตรีของเอธิโอเปีย ซึ่งร่วมกับโซมาเลีย เคนยา และยูกันดา ได้รับผลกระทบจากศัตรูพืช

การบุกรุกครั้งนี้ถือเป็นการระบาดครั้งใหญ่ที่สุดในเคนยาในรอบ 70 ปี และรุนแรงที่สุดในโซมาเลียและเอธิโอเปียเป็นเวลา 25 ปี

แอฟริกา Live: เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้และเรื่องอื่น ๆ
สำรวจ: ตั๊กแตนตัวเดียวกลายเป็นโรคระบาดได้อย่างไร
ความพยายามในการควบคุมการระบาดของตั๊กแตนยังไม่ประสบผลสำเร็จ การฉีดพ่นยาฆ่าแมลงทางอากาศเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการต่อสู้กับฝูงนก แต่ประเทศในภูมิภาคนี้ไม่มีทรัพยากรที่เหมาะสม

ขณะนี้มีความเกรงกลัวว่าตั๊กแตนจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอีกหลายแสนล้านตัวซึ่งมีอยู่แล้วในจำนวนหลายแสนล้านตัว

‘ภารกิจลาดตระเวน’
องค์การอาหารและการเกษตร (FAO) กล่าวว่าแมลงที่โตเต็มวัยประมาณ 2,000 ตัวได้เข้าสู่ซูดานใต้ผ่านยูกันดาไปยังเทศมณฑล Magwi ทางตอนใต้

“สิ่งเหล่านี้เป็นสีเหลืองเข้ม ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะอยู่ที่นี่โดยส่วนใหญ่มองหาพื้นที่ที่จะวางไข่” สำนักข่าวเอเอฟพีอ้างคำพูดของเมแซค มาโล ตัวแทนของ FAO เซาท์ซูดานว่า รัฐมนตรีกระทรวงเกษตร Onyoti Adigo Nyikuac กล่าวว่ารัฐบาลกำลังฝึกให้ประชาชนฉีดพ่น

“นอกจากนี้ เราต้องการสารเคมีสำหรับการฉีดพ่นและสเปรย์ คุณต้องมีรถยนต์เคลื่อนที่ขณะฉีดพ่น และต่อมาหากอาการแย่ลง เราจะต้องมีเครื่องบิน” เขากล่าว เอเอฟพีรายงาน

ประมาณ 60% ของประชากรซูดานใต้กำลังเผชิญกับความไม่มั่นคงด้านอาหาร และการทำลายพืชผลโดยตั๊กแตนอาจทำให้ระดับโภชนาการในเด็กลดลง กลุ่มสิทธิ Save the Children เตือน

แม้จะไม่มีตั๊กแตน องค์กรการกุศลก็คาดหวังว่าเด็กกว่า 1.3 ล้านคนที่มีอายุต่ำกว่า 5 ปีจะประสบภาวะขาดสารอาหารเฉียบพลันในปีนี้

FAO กล่าวว่าแมลงที่กินน้ำหนักตัวของมันเองในอาหารทุกวัน กำลังผสมพันธุ์อย่างรวดเร็วจนตัวเลขสามารถเพิ่มขึ้น 500 เท่าภายในเดือนมิถุนายน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว องค์การสหประชาชาติเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศจัดหาเงินเกือบ 76 ล้านเหรียญสหรัฐ (58 ล้านปอนด์) เพื่อเป็นทุนในการฉีดพ่นยาฆ่าแมลงในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

โซมาเลียได้ประกาศภาวะฉุกเฉินระดับชาติเพื่อตอบสนองต่อวิกฤต

รัฐบาลเอธิโอเปียเรียกร้องให้ “ดำเนินการทันที” เพื่อจัดการกับปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อ 4 ใน 9 รัฐของประเทศ

เคนยาได้ติดตั้งเครื่องบินเพื่อฉีดพ่นยาฆ่าแมลงในหลายภูมิภาค และรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรของเคนยา ปีเตอร์ มุนยา กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า การบุกรุก “อยู่ภายใต้การควบคุม”

ในขณะเดียวกัน ยูกันดาได้ส่งทหารไปยังพื้นที่ทางตอนเหนือเพื่อฉีดพ่นยาฆ่าแมลงในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

ฝูงตั๊กแตนเข้าแอฟริกาจากเยเมนเมื่อสามเดือนที่แล้ว นักประวัติศาสตร์และวิศวกรกำลังขอความช่วยเหลือในการแนะนำการปลูกข้าวโอ๊ตขนาดเล็กในเวลส์อีกครั้ง

เครือข่ายผู้ปลูก Llafur Ni ได้เริ่มปลูกข้าวโอ๊ตแล้ว แต่ยังผลิตไม่เพียงพอที่จะจัดหาโรงสีขนาดใหญ่ที่สามารถทำให้มนุษย์บริโภคได้

กลุ่มนี้กำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการลอกเปลือกในอดีตหรือความช่วยเหลือในการสร้างเครื่องลอกเปลือกขนาดเล็ก

ข้าวโอ๊ตมักใช้เป็นอาหารสัตว์ แต่ต้องรีดหรือทำเป็นข้าวโอ๊ตเพื่อให้เหมาะกับมนุษย์

Katie Hastings จาก Gaia Foundation ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำงานเพื่อฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพ กล่าวว่าการปลูกข้าวโอ๊ตเหมาะสมกับดินของเวลส์และสภาพอากาศที่เปียกชื้นของประเทศ

เธอทำงานร่วมกับ Llafur Ni เพื่อย้อนเวลากลับไปสู่ยุคสมัยที่ข้าวโอ๊ตที่ปลูกในท้องถิ่นเป็นส่วนสำคัญของอาหารเวลส์

นักวิทยาศาสตร์หวังว่าจะปลูกเมล็ดข้าวโอ๊ตหายาก 50 ปีข้างหน้า
มหาวิทยาลัย Aberystwyth ได้รับ 2.7 ล้านปอนด์ เพื่อปรับปรุงข้าวโอ๊ต
อังกฤษคว้าตำแหน่ง World Porridge Making ในที่ราบสูง
เธอกล่าวว่า: “เราได้ค้นหาเครื่องลอกเปลือกหรือกระบวนการแบบเก่าที่ช่วยให้เราสามารถแกะเปลือกข้าวโอ๊ตได้ และจนถึงขณะนี้เรายังไม่ได้ไขปริศนานี้

“เรากำลังถามผู้คนว่ามีใครบ้างที่มีตัวลอกเปลือกหรือใครมีความรู้เกี่ยวกับวิธีการแปรรูปข้าวโอ๊ตเหล่านี้แบบเก่า ๆ หรือไม่ ดังนั้นหากมีวิศวกรคนใดสามารถช่วยเราได้หรือนักประวัติศาสตร์ที่อาจมี ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ” Jo Hope สมาชิก Llafur Ni ทำไร่บนเนินเขาใกล้ Machynlleth, Powys และต้องการคืนข้าวโอ๊ตที่ปลูกในไร่ของเขาโดยใช้วิธีการแบบออร์แกนิก

เขากล่าวว่า: “ฉันไม่ได้คาดหวังว่าจะทำเงินจำนวนมากในเร็ว ๆ นี้ แต่มีความสนใจเพิ่มขึ้นในอาหารท้องถิ่น

“เราเห็นว่าผู้คนยินดีจ่ายเบี้ยประกันภัยสำหรับอาหารที่เป็นของท้องถิ่นและอาหารที่มีมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมที่สูงขึ้น”

เรื่องนี้นำเสนอในCountry Focus Podcast ผู้นำด้านการเกษตรกล่าวว่าจะ “บ้า” ที่จะลงนามในข้อตกลงการค้าที่อนุญาตให้นำเข้าอาหารที่อาจผิดกฎหมายในการผลิตในสหราชอาณาจักรเช่นไก่คลอรีน

Minette Batters ประธานสหภาพเกษตรกรแห่งชาติ (NFU) กล่าวว่าการอนุญาตให้นำเข้าเหล่านี้จะ “ล้มละลายทางศีลธรรม”

NFU เรียกร้องให้มีกฎระเบียบเกี่ยวกับมาตรฐานขั้นต่ำสำหรับการนำเข้าเพื่อให้เป็นกฎหมาย

Downing Street กล่าวว่ามาตรฐานอาหารจะได้รับการคุ้มครองในข้อตกลงทางการค้าใด ๆ

‘ช่วงล่าง’
ในการประชุมประจำปีของ NFU เมื่อวันอังคาร คุณ Batters กล่าวว่า “นี่ไม่ใช่แค่ไก่คลอรีนเท่านั้น แต่เป็นเรื่องหลักการที่กว้างขึ้น

“เราต้องไม่ผูกมือของชาวนาอังกฤษกับขั้นสูงสุดของบันไดมาตรฐานในขณะที่โบกมือผ่านการนำเข้าอาหารที่อาจไม่ถึงขั้นล่าง”

เธอกล่าวว่า: “การลงนามในข้อตกลงการค้าซึ่งส่งผลให้มีการเปิดท่าเรือ ชั้นวางและตู้เย็นของเราสำหรับอาหารซึ่งการผลิตจะผิดกฎหมายที่นี่ ไม่เพียงแต่จะล้มละลายทางศีลธรรมเท่านั้น แต่ยังเป็นงานของคนวิกลจริตอีกด้วย”

Ms Batters เรียกร้องให้มีกฎเกณฑ์ในร่างกฎหมายด้านการเกษตร ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการผ่านรัฐสภา เพื่อให้แน่ใจว่าอาหารที่ผลิตขึ้นอย่างผิดกฎหมายจะไม่นำเข้ามา

ในประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา บางครั้งไก่จะถูกชะล้างด้วยคลอรีนหรือสารเคมีอื่นๆ เพื่อกำจัดแบคทีเรียที่เป็นอันตราย

แนวทางปฏิบัตินี้ถูกห้ามในสหภาพยุโรปในปี 1997 เนื่องจากความกังวลด้านความปลอดภัยของอาหาร

โฆษกอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า “สหราชอาณาจักรเป็นผู้นำระดับโลกในด้านความปลอดภัยของอาหารและสวัสดิภาพสัตว์มาอย่างยาวนาน และเราจะยังคงรักษามาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารในระดับสูงต่อไปในข้อตกลงการค้าทั้งหมดในอนาคต”

สหภาพยุโรปจะเรียกร้องให้สหราชอาณาจักรยังคงห้ามไก่คลอรีนเป็นข้อกำหนดสำหรับข้อตกลงการค้ากับบรัสเซลส์การ์เดียนรายงานอ้างเอกสารที่ได้เห็น

การเคลื่อนไหวนี้มีขึ้นเพื่อปกป้องการส่งออกเนื้อสัตว์ในยุโรป แต่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอุปสรรคต่อข้อตกลงใดๆ กับสหรัฐฯ เมื่อเดือนที่แล้วสตีฟ มนูชิน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐฯ กล่าวว่าสหรัฐฯ ต้องการตกลงข้อตกลงการค้าหลัง Brexit กับสหราชอาณาจักรในปี 2020

รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมคนใหม่ จอร์จ ยูสติส ถูกวิพากษ์วิจารณ์เมื่อวันอาทิตย์ หลังจากปฏิเสธที่จะออกกฎห้ามนำเข้าไก่คลอรีนและเนื้อวัวที่ผ่านการบำบัดด้วยฮอร์โมนจากสหรัฐฯ ภายใต้ข้อตกลงใหม่

แต่สหภาพยุโรปเชื่อว่าการใช้คลอรีนเมื่อสิ้นสุดกระบวนการผลิตเนื้อสัตว์อาจเป็นวิธีชดเชยสำหรับมาตรฐานด้านสุขอนามัยที่ไม่ดี เช่น โรงฆ่าสัตว์ที่สกปรก

ในปี 2020 สหราชอาณาจักรจะเจรจาข้อตกลงการค้ากับบรัสเซลส์เมื่อช่วงเปลี่ยนผ่าน Brexit สิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม

ตามรายงานในหนังสือพิมพ์การ์เดียนสหภาพยุโรปจะเรียกร้องให้สหราชอาณาจักรยังคงห้ามไก่คลอรีนเป็นราคาสำหรับข้อตกลงการค้ากับกลุ่ม

Theresa Villiers บรรพบุรุษของนาย Eustice เคยบอกกับ BBCว่าการห้ามไก่ที่ล้างด้วยคลอรีนในปัจจุบันของสหภาพยุโรปจะถูกนำมาใช้ในกฎหมายของสหราชอาณาจักรหลังจาก Brexit

ต้องมีการจ่ายเงินให้กับเกษตรกรอีกนับล้านเพื่อช่วยพวกเขาจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สหภาพเกษตรกรรมได้เรียกร้องให้

NFU Scotland เรียกร้องให้รัฐบาลสก๊อตแลนด์ระดมทุนเพิ่มอีก 100 ล้านปอนด์ในแต่ละปี

เงินทุนนี้จะนำไปใช้เพื่อสนับสนุนเกษตรกรในการปลูกป่า ลงทุนในพลังงานสีเขียว และพัฒนาแผนงานที่ลดการปล่อยมลพิษ

สหภาพแรงงานกล่าวว่าเกษตรกรจะมี “บทบาทสำคัญ” ในการบรรลุการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ภายในปี 2588

แต่การเพิ่มโดยใช้เงินทุนที่มีอยู่อาจเป็น “ความไม่มั่นคงอย่างมาก” สำหรับภาคส่วนนี้

เงินทุนจะเพิ่มเติมจากการชำระเงินอุดหนุนที่มีอยู่

ถ้าเรากินแต่อาหารจากฟาร์มในท้องถิ่นล่ะ?
เกษตรกรสามารถ ‘สบาย’ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้หนึ่งในสาม
เมื่อเดือนที่แล้วรัฐมนตรีประกาศเริ่มต้น 40 ล้านปอนด์สำหรับ “โครงการปฏิรูปการเกษตร” เพื่อช่วยเกษตรกรพัฒนาแนวทางปฏิบัติที่มีคาร์บอนต่ำ

Andrew McCornick ประธาน NFU Scotland กล่าวว่า “เราเชื่อว่าโครงการปฏิรูปการเกษตรของรัฐบาลสก็อตแลนด์มีศักยภาพมหาศาลในการบรรลุเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมและสภาพภูมิอากาศ แต่เพื่อเปลี่ยนความทะเยอทะยานให้กลายเป็นความจริง ระดับการสนับสนุนจะต้องสูงกว่า 40 ล้านปอนด์ที่ประกาศไว้อย่างมาก

“เกษตรกรและเกษตรกรผู้ปลูกต้องได้รับแรงจูงใจให้ใช้มาตรการพื้นฐานที่เน้นที่ดิน ต้นทุนการผลิต และการลดการปล่อยมลพิษ

“จำเป็นอย่างยิ่งที่การกระทำดังกล่าวจะต้องดำเนินการโดยกลุ่มเกษตรกรรมของสก็อตแลนด์ที่กว้างกว่ามากและทุกการกระทำนั้นได้รับการสนับสนุนอย่างเหมาะสม”

‘สำคัญอย่างยิ่ง’
การโทรนี้เป็นส่วนหนึ่งของชุดมาตรการที่ผู้นำด้านการเกษตรต้องการเห็นในช่วงสามปีหลังจากการออกจากสหราชอาณาจักรของสหราชอาณาจักร

เอกสาร “ความเสถียร – แพลตฟอร์มสำหรับการเปลี่ยนแปลง” กำลังนำเสนอต่อ MSP ที่ Holyrood

มีการเรียกร้องซ้ำแล้วซ้ำอีกเพื่อให้กลไกการระดมทุนส่วนใหญ่ได้รับการบำรุงรักษารวมถึงโครงการการชำระเงินขั้นพื้นฐานและโครงการสนับสนุนพื้นที่ที่ไม่ค่อยชอบ

รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ระบุแล้วว่าการชำระเงินขั้นพื้นฐานในอังกฤษและเวลส์จะยุติลง เพื่อสนับสนุนระบบการส่ง “เงินสาธารณะสำหรับสินค้าสาธารณะ”

แต่ด้วยพื้นที่เพาะปลูกของสกอตแลนด์ 85% ที่จัดว่า สมัครพนันออนไลน์ “ไม่ค่อยน่าพอใจ” NFU Scotland กล่าวว่าการจ่ายเงินดังกล่าว “มีความสำคัญเป็นพิเศษ” สำหรับเกษตรกรชาวสก็อต

อย่างไรก็ตาม มันต้องการเห็นระบบโดยรวมที่ง่ายขึ้น และสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่จะทำกับข้อกำหนด “สีเขียว” ของนโยบายเกษตรร่วมของสหภาพยุโรป