เครมลินเข้มงวดกับการนำเข้าอาหารตุรกีรัสเซียของตุรกีดำเนินต่อไป

มอสโกได้ประกาศว่าจะควบคุมการนำเข้าสินค้าเกษตรจากตุรกีอย่างเข้มงวด เครมลินแจ้งเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยด้านอาหารว่าการวิจัยพบว่า 15 เปอร์เซ็นต์ของการส่งออกของตุรกีไปยังรัสเซียทั้งหมดไม่ผ่านมาตรฐานที่กำหนด ปรากฏว่าสินค้าตุรกี 800 กิโลกรัมถูกยึดจากร้านค้าทั่วประเทศ มีการพูดถึงการห้ามส่งสินค้าของตุรกีเข้ามา อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากเครมลิน
ผลิตภัณฑ์บางอย่างจากสหภาพยุโรป สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย แคนาดา และนอร์เวย์ ถูกห้ามในรัสเซียแล้ว อันเป็นผลมาจากการคว่ำบาตรยูเครน

ชาวนามากกว่า 10,000 คนเดินขบวนตามถนนในกรุงเบิร์นเมื่อวันศุกร์ (29) เพื่อประท้วงต่อต้านมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาล

พวกเขามาจากทั่วทุกมุมของสวิตเซอร์แลนด์ และแม้ว่าบรรยากาศจะดี แต่ความโกรธของพวกเขาก็เกิดขึ้นจริงด้วยการเรียกร้องให้มีราคาที่ยุติธรรมกว่าสำหรับผลผลิตของพวกเขา และการยกเลิกข้อเสนอเพื่อลดงบประมาณการเกษตรครั้งใหญ่

จากข้อมูลของ Swiss Farmers Union รายได้ของครอบครัวเกษตรกรนั้นต่ำกว่าอุตสาหกรรมที่เทียบเคียงได้มาก โดยในปีนี้มีสัดส่วนลดลงโดยเฉลี่ย 11 เปอร์เซ็นต์ ในบางกรณี ราคาจะต่ำตลอดเวลาและไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายอีกต่อไป

กล้วยกำลังกลายเป็น ‘ทองคำสีเขียว’ ของแองโกลา

ประเทศนี้เป็นผู้ผลิตน้ำมันราย ใหญ่อันดับสองของ แอฟริกา แต่รายรับลดลงอย่างน้อยหนึ่งในสามในช่วงสองปีที่ผ่านมาเพียงลำพังเนื่องจากราคาที่ตกต่ำ ดังนั้นประเทศจึงได้ลงมือในกระบวนการสร้างความหลากหลายทางเศรษฐกิจ และในระดับแนวหน้าคือการเกษตร

ในปี 1970 แองโกลาเป็นผู้นำในการส่งออกกาแฟ ป่านศรนารายณ์ อ้อย และกล้วย แต่ทั้งหมดที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากสงครามกลางเมือง 27 ปี ที่สิ้นสุดในปี 2545

ในตอนนี้ เพื่อที่จะกระจายเศรษฐกิจและบรรลุความมั่นคงด้านอาหารสำหรับประชาชน ประเทศใหญ่แห่งนี้ซึ่งมีขนาดเป็นสองเท่าของฝรั่งเศส กำลังใช้ประโยชน์จากพื้นที่กว่า 58 ล้านเฮกตาร์สำหรับการเพาะปลูก

ในปี 2554 แองโกลาเป็นผู้นำเข้ากล้วยสุทธิ สามปีต่อมา มีการผลิตกล้วยจำนวน 253,000 ตัน ทำให้มั่นใจในความพอเพียงและกลายเป็นผู้ส่งออกสุทธิในกระบวนการ

João Mpilamosi – ประธาน “Caxito Rega, SA”

João Mpilamosi ประธานบริษัท Caxito Rega, SA กล่าวว่า “เราพิจารณาแล้วว่ากล้วยเป็น ‘ทองคำสีเขียว’ ของเรา” ไม่เพียงแต่ในแง่ของมูลค่าทางการค้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคุณค่าทางโภชนาการและผลตอบแทนสูงที่มอบให้กับครอบครัวด้วย ทุกวันนี้ ปริมาณการขายกล้วยประจำปีในพื้นที่นี้เพียงแห่งเดียว ซึ่งเป็นเขตชลประทานของ Caxito อยู่ที่เกือบ 100 ล้านดอลลาร์ และวันนี้โครงการได้ส่งออกกล้วยไปยังอนุภูมิภาคทะเลทรายซาฮาราแล้ว ตัวอย่างที่ดีที่สุดคือสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกที่เราส่งออกกล้วย 10 ตันในเดือนตุลาคมเพียงอย่างเดียว”

รัฐบาลให้การฝึกอบรมและเงินทุนสำหรับผลิตภัณฑ์ชลประทาน แต่ความท้าทายนั้นยิ่งใหญ่ จากจำนวนประชากร 24 ล้านคนของแองโกลา มีเกษตรกรรายย่อยมากกว่าสองล้านคน พวกเขาให้ร้อยละ 80 ของการผลิตพืชอาหารขั้นพื้นฐาน และงานส่วนใหญ่ทำด้วยมือ

รัฐบาลช่วยขนส่งและกระจายสินค้า มักพบผลิตภัณฑ์เหล่านี้ตามชั้นวางในซูเปอร์มาร์เก็ตซึ่งส่งเสริมการผลิตในท้องถิ่นและเสนอราคาที่ไม่แพงสำหรับชนชั้นกลางที่เกิดใหม่ แม้ว่าครึ่งหนึ่งของชาวแองโกลายังคงมีชีวิตด้วยเงินน้อยกว่าสองดอลลาร์ต่อวันก็ตาม

João Pedro Santos – ผู้จัดการทั่วไป Kero Supermarkets กล่าวว่า “สามสิบห้าเปอร์เซ็นต์ของยอดขายของเราในปัจจุบันเป็นผลมาจากสิ่งที่ผลิตที่นี่ในแองโกลา” “มีผู้ผลิตในประเทศอยู่แล้วที่ไม่เพียงแต่ผลิตเพื่อตลาดในประเทศเท่านั้น แต่ยังผลิตสำหรับตลาดต่างประเทศด้วย กล่าวคือ เราส่งออกไปยังตลาดภูมิภาคแอฟริกาแล้ว และยังมีตัวชี้วัดว่าแองโกลาสามารถกลายเป็นผู้ส่งออกได้ ไม่เพียงแต่สำหรับตลาดแอฟริกาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทั่วโลกด้วย”

วัตถุประสงค์คือเพื่อนำมาตรฐานภายในประเทศไปสู่ระดับมาตรฐานด้านสุขภาพระหว่างประเทศ เนื่องจากธุรกิจในแอฟริกาจำนวนมากคุ้นเคยกับตลาดที่ไม่เป็นทางการมากขึ้น

Refriango เป็นบริษัทที่มุ่งมั่นสู่มาตรฐานระดับโลก พวกเขาผลิตน้ำขวดและน้ำอัดลมและจ้างงาน 3,800 คน

“เราเป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารรายแรกๆ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพสูงของเรา” Estevão Daniel ซีอีโอ กล่าว “เราได้รับใบรับรอง ISO 22000 ห้องปฏิบัติการของเราทำงานหนักมาก และจากที่นั่นการรับรองของห้องปฏิบัติการเหล่านี้ช่วยให้มีการรับรองระดับสากล”

ในเดือนสิงหาคมปีนี้มีการนำเข้าไข่ 11 ล้านฟอง แต่ถูกทำลายเนื่องจากไม่เป็นไปตามมาตรฐานด้านสุขภาพ โควตาใหม่สำหรับการนำเข้ารวมถึงไข่ได้รับการแนะนำในเดือนกุมภาพันธ์ ไม่เพียงแต่เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมการผลิตในท้องถิ่นด้วย

Elizabete Dias Dos Santos – Administrator Disside Management

Elizabete Dias Dos Santos ผู้ดูแลระบบของ Diside Management กล่าวว่า “ก่อนที่เราจะพิจารณาตนเองเป็นผู้ผลิต เราต้องรับผิดชอบในการเป็นผู้บริโภค “และนี่คือความกังวลของเราที่เรากำลังเผชิญกับการสาธารณสุข ในทางใดทางหนึ่งทั้งผู้บริโภคและผู้ผลิต เราต้องมีหน้าที่รับผิดชอบในการแจ้งให้ผู้บริโภคทราบว่าสินค้าที่ผลิตในแองโกลามีคุณภาพสูง มีความถูกต้อง และเชื่อถือได้”

มันน่าเชื่อถือ แม้ว่าแองโกลาจะมีความก้าวหน้าอย่างมากในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีความท้าทายอย่างต่อเนื่องในด้านอุปทาน โลจิสติกส์ และการขนส่งที่ท้ายที่สุดแล้วจะเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมในท้องถิ่น ศักยภาพทางเศรษฐกิจของแองโกลานั้นกว้าง คำถามในตอนนี้ แองโกลาจะสามารถเปลี่ยนเศรษฐกิจที่อิงจากปิโตรเลียมเป็นเศรษฐกิจที่มีความหลากหลายและสามารถแข่งขันได้อย่างยั่งยืนหรือไม่

สัปดาห์นี้ Business Planet พิจารณาแนวคิดของกิจการเพื่อสังคม ซึ่งเป็นคำตอบของผู้ประกอบการที่ยั่งยืนและสร้างสรรค์เพื่อรับมือกับความท้าทายของสังคม

ปัจจุบันนี้กำลังกลายเป็นรูปแบบธุรกิจใหม่อย่างแท้จริงในยุโรป Loïc Van Cutsem เป็นผู้จัดการทั่วไปของOksigenบริษัทที่เชื่อว่าปัญหาเร่งด่วนที่สุดของสังคมต้องได้รับการแก้ไขโดยใช้แนวทางของผู้ประกอบการที่สร้างมูลค่าทางสังคมและเศรษฐกิจไปพร้อม ๆ กัน

“การประกอบการทางสังคมคือการเคลื่อนไหวที่กำลังเติบโตทั่วโลก” Loïc กล่าว “ในยุโรป คิดเป็นประมาณร้อยละห้าของประชากรที่ทำงาน แต่ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือ ปรากฏการณ์ดังกล่าวทำให้องค์กรแบบเดิมๆ กลับมาคิดใหม่ถึงวิธีการทำธุรกิจ”

เห็ดจากกาแฟ
PermaFungiซึ่งตั้งอยู่ในบรัสเซลส์ เป็นตัวอย่างที่ดีของสิ่งที่เรากำลังพูดถึง

พวกเขาปลูกเห็ดโดยใช้กากกาแฟเป็นปุ๋ย นักปั่นจักรยานเก็บกาแฟใช้แล้วประมาณหนึ่งตันครึ่งจากร้านอาหารทุกเดือน

บริษัทผลิตเห็ดออร์แกนิกสดประมาณสามถึงสี่ร้อยกิโลกรัม แล้วขายในตลาด พวกเขายังทำชุดสำหรับเพาะเห็ดที่บ้านด้วย

เมื่อการผลิตเสร็จสิ้น กากกาแฟจะถูกนำกลับมาใช้เป็นปุ๋ยอีกครั้ง คราวนี้เกษตรกร

อีกแง่มุมที่น่าสนใจของโครงการคือ การสร้างงานในท้องถิ่นสำหรับพนักงานที่มีทักษะต่ำ ซึ่งอาจมีปัญหาในการหางานทำ

“โครงการนี้ทำให้ฉันมีความรับผิดชอบ มีความมั่นใจในตัวเองมาก” William Berger พนักงานของ PermaFungi กล่าว “ตอนนี้ฉันสามารถเข้าหาผู้คนด้วยความมั่นใจได้แล้ว”

บริษัทเปิดตัวเมื่อสิบแปดเดือนที่แล้ว ปัจจุบันบริษัทมีพนักงาน 6 คน และวางแผนที่จะกระจายผลิตภัณฑ์ของตนให้หลากหลาย

Martin Germueau เป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท:

“จากไมซีเลียมซึ่งเป็นพื้นฐานของเชื้อรา เราสามารถผลิตแผงฉนวนกันความร้อนได้ และด้วยกากกาแฟก็มีความเป็นไปได้ที่แตกต่างกัน เช่น การทำสบู่”

มีโอกาสมากมาย แต่แนวคิดหลักคือการสร้างโมเดลผู้ประกอบการใหม่แบบไดนามิก

“เป้าหมายของเราคือไม่เป็นผู้ผลิตเห็ดรายใหญ่” มาร์ตินกล่าว “แต่แทนที่จะช่วยผู้ประกอบการทางสังคมรายอื่น ๆ ในการเริ่มผลิตเห็ดของตนเองในที่ต่างๆ
ในกรุงบรัสเซลส์ มีการผลิตกากกาแฟใช้แล้วประมาณ 5,000 ตันทุกปี ทำให้เรามีศักยภาพที่จะปลูกเห็ดในท้องถิ่นได้หลายพันตัน”

กิจการเพื่อสังคมมีศักยภาพเฉพาะในแง่ของเศรษฐกิจหมุนเวียน หรือการรีไซเคิล การจัดหาเงินทุนโดยรวมยังเป็นวิธีที่ดีในการระดมทุนสำหรับโครงการดังกล่าว

PermaFungi ระดมเงินกว่า 10,000 ด้วยวิธีคราวด์ฟันดิ้ง นั่นหมายความว่าระบบคราวด์ฟันดิ้งนั้นเหมาะสมเป็นพิเศษสำหรับกิจการเพื่อสังคมหรือไม่?

“ใช่ ฉันคิดว่าเป็นเช่นนั้น” Loïc Van Cutsem “มีแนวโน้มพื้นฐาน ผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ต้องการให้ความหมายกับเงินและงานของพวกเขา และการระดมทุนเป็นคำตอบที่เพียงพอ เนื่องจากช่วยให้พวกเขาสนับสนุนกิจการเพื่อสังคมเหล่านี้ได้โดยตรง”

Loïc Van Cutsem กล่าวว่าการประกอบธุรกิจเพื่อสังคมไม่เพียงแต่เป็นไปได้เท่านั้น แต่ยังมีทรัพยากรเพิ่มขึ้นทั่วยุโรปเพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนโครงการต่างๆ

คุณสามารถดูโปรแกรมทั้งหมดได้โดยคลิกที่วิดีโอด้านบน การประชุมเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟแห่งชาติครั้งที่ 82 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่เมืองโบโกตาได้คำนึงถึงความยากลำบากที่ภาคส่วนนี้ต้องเผชิญ โคลอมเบียเป็นผู้ส่งออกกาแฟรายใหญ่เป็นอันดับสามตามรายงานขององค์การกาแฟโลก ( ICO ) แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมต่างกังวลเกี่ยวกับอนาคตของพวกเขา

โคลอมเบียต้องเอาชนะการขาดแคลนแรงงานในการเก็บเกี่ยว ซึ่งเกิดจากการอพยพในชนบทที่สำคัญและการอพยพของคนงานไปสู่ภาคการก่อสร้างที่เฟื่องฟู นอกจากนี้ยังต้องรับมือกับราคากาแฟที่ตกต่ำในตลาดต่างประเทศและความเสียหายที่เกิดจากปรากฏการณ์เอลนีโญ เช่น น้ำท่วม โคลนถล่ม และช่วงฤดูแล้ง ปัญหาเหล่านี้จะอยู่ในวาระการประชุมในการประชุมกาแฟโลกครั้งที่ 4 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 ถึง 11 มีนาคม 2559 ในเมืองแอดดิสอาบาบา ประเทศเอธิโอเปีย โดยมีประเทศคิดเป็น 94% ของการผลิตกาแฟโลกและมากกว่า 75% ของการบริโภคทั่วโลก

การผลิตกาแฟหาเลี้ยงชีพให้ครอบครัวชาวโคลอมเบียมากกว่า 500,000 ครอบครัว พื้นที่เพาะปลูกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศครอบคลุมพื้นที่ 10,000 เฮกตาร์ และตั้งอยู่ใกล้เมืองเมเดยิน ห่างจากเมืองหลวงไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 500 กิโลเมตร พื้นที่ระหว่างเมเดยินและโบโกตานี้เรียกว่าสามเหลี่ยมกาแฟ

ภาพถ่ายเหล่านี้ถ่ายในฟาร์มของครอบครัว Don Elias ‘Finca’ ในท้องถิ่น บนพื้นที่สี่เฮกตาร์ แปดคนทำงานเต็มเวลาในการเก็บเกี่ยว ซึ่งจัดขึ้นปีละสองครั้ง Park of Cocora ต้นปาล์มขนาดยักษ์อายุหลายร้อยปีตั้งอยู่ใจกลางโซนกาแฟ สามารถเติบโตได้สูงถึง 70 เมตร ส่วนหนึ่งของ “The Eje Cafetero” หรือโซนกาแฟและสวนผลไม้เป็นมรดกโลกของ องค์การยูเนสโก

จากดอกไม้สู่กาแฟ… “Tinto Colombian”: ดอกไม้สีขาวของต้นกาแฟมีอายุสั้นมาก: ไม่กี่ชั่วโมงถึงห้าวัน เป็นดอกไม้กระเทยที่มีกลิ่นหอมของดอกมะลิ ดอกไม้เหล่านี้ให้กำเนิดผลไม้เล็ก ๆ ที่เรียกว่า “เชอร์รี่” พวกเขาเป็นเมล็ดกาแฟในอนาคต ต้องใช้เวลาหกถึงเก้าเดือนในการเจริญเติบโต

กาแฟทั่วโลกมีมากกว่า 200 ชนิด โดย 15 ชนิดอยู่ในโคลัมเบีย Finca Don Elias ผลิตได้ 2 ชนิดคือ อาราบิก้าที่ให้ผลไม้สีแดง และโคลัมเบีย ซึ่งพบได้ในประเทศนั้นเท่านั้น ผลิตผลไม้สีเหลือง ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือสี รสชาติและคุณภาพเหมือนกัน

พืชชนิดอื่นมีความสำคัญต่อการเพาะเลี้ยงและการเจริญเติบโตของต้นกาแฟ กล้วยคั่นกลางสวนกาแฟเพราะเต็มไปด้วยน้ำและช่วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูแล้งเพื่อให้ดินชุ่มชื้นและให้น้ำแก่ต้นกาแฟ กิ่งก้านหลักของพวกมันยังใช้บังต้นไม้และปกป้องพุ่มไม้จากแสงแดด มันสำปะหลังทำให้พื้นมั่นคงในขณะที่สับปะรดดึงดูดแมลง ป้องกันไม่ให้พวกมันโจมตีต้นกาแฟ

หลังจากเก็บเกี่ยวและคัดแยกผลแล้ว ส่วนที่เป็นเนื้อจะถูกลบออกและเก็บเมล็ดพืช แม้แต่ไม่กี่ปีที่ผ่านมาทุกอย่างทำด้วยมือ วันนี้ เครื่องจักรผลิตเมล็ดกาแฟหนึ่งกิโลกรัมใน 10 นาที จากนั้นกำไรจะถูกล้างโดยการแช่ในถังน้ำไหล เมล็ดธัญพืชคุณภาพต่ำจะลอยอยู่บนพื้นผิว ทำให้กำจัดของเสียได้ง่าย หลังจากล้างเมล็ดพืชจะต้องแห้ง การได้รับแสงแดดในฤดูร้อนที่เพียงพอในเรือนกระจกควรเพียงพอเป็นเวลาแปดวัน แต่ต้องใช้เวลา 25 วันในฤดูหนาวในช่วงที่มีฝนตกหนัก

การบริโภคที่มากเกินไป มลพิษ ภาวะโลกร้อน – เรากำลังอาศัยอยู่บนดาวเคราะห์ดวงหนึ่งที่มีความเครียดมากเกินไปหลายทศวรรษ แล้วเราจะสอนคนรุ่นต่อไปให้เผชิญอนาคตได้อย่างไร?

ใน Learning World ฉบับนี้ เราจะพิจารณาความคิดริเริ่มด้านการศึกษาที่เป็นนวัตกรรมใหม่ โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้นักเรียนเข้าใจโลกรอบตัวได้ดีขึ้น และกระตุ้นพวกเขาให้มีส่วนร่วมอย่างแท้จริงในการปกป้องและรักษาโลก

โรงเรียนกินได้
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสวนและห้องครัวกลายเป็นฉากหลังของการเรียนแบบโต้ตอบสำหรับเยาวชน Learning World ไปเยี่ยมชมโรงเรียนมัธยม Martin Luther King ในเมืองเบิร์กลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ เพื่อค้นหาคำตอบ

ที่นั่น เราพบเด็กๆ ที่การศึกษาไปไกลกว่าห้องเรียน ด้วยการทำสวนและการทำอาหารในส่วนสำคัญของหลักสูตร นักเรียนได้พัฒนารสนิยมในการทำความเข้าใจที่มาของอาหาร และวิธีที่พวกเขาสามารถดูแลโลกได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการEdible Schoolyard

จากขยะสู่ขุมทรัพย์
ใกล้กับเมือง Medellin ของโคลอมเบีย ทีมเยาวชนผู้รักสิ่งแวดล้อมกำลังปฏิบัติภารกิจในการเปลี่ยนแปลงสถานที่ฝังกลบ Moravia ที่มีชื่อเสียง ซึ่งเคยเป็นที่ทิ้งขยะมานานหลายทศวรรษ สมาชิกในทีมกำลังชำระล้างดินแดนที่ถูกทารุณกรรมมาอย่างยาวนานผ่านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ปัจจุบัน พื้นที่ส่วนใหญ่ประกอบด้วยสวนเขียวชอุ่ม

คลิกที่วิดีโอที่ด้านบนของหน้านี้เพื่อดูเรื่องราวเหล่านี้แบบเต็ม

แบ่งปันมุมมองของคุณกับเรา!
คุณได้รับการสอนเกี่ยวกับการกินเพื่อสุขภาพและการปกป้องสิ่งแวดล้อมเมื่อคุณอยู่ที่โรงเรียนหรือไม่? หัวข้อเหล่านี้ควรมีบทบาทสำคัญในหลักสูตรหรือไม่? เครือข่ายการแสวงประโยชน์จากแรงงานที่กำหนดเป้าหมายไปยังคนงานชาวโรมาเนียได้ถูกรื้อถอนในภูมิภาคอันดาลูเซียทางตอนใต้ของสเปน

สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จับกุมผู้ที่เชื่อว่ามีกำไรจากคนงานในภาคเกษตร 5 แห่งโดยการให้คำมั่นสัญญาอันเป็นเท็จเกี่ยวกับการทำงานที่อาจเกิดขึ้น

ผู้ที่หาประโยชน์เหล่านี้ถูกกล่าวหาว่าอาศัยอยู่ในอาคารร้างและไม่ได้รับเงินเดือน รายงานฉบับใหม่ชี้ให้เห็นถึงปัญหาสุขภาพในระยะยาวที่อาจเกิดขึ้นในโคที่เลี้ยงด้วยข้าวโพดดัดแปลงพันธุกรรม

ศาสตราจารย์ Gilles-Eric Séralini ได้อ้างอิงผลการวิจัยของเขาจากการวิเคราะห์สุขภาพของวัวเจ็ดสิบตัวในช่วงเวลาห้าปี

เขากล่าวว่าการศึกษาของเขาแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างการแนะนำของGMOกับโรคที่พัฒนาขึ้นโดยวัวจำนวนมากขึ้น

“สารพิษจากยาฆ่าแมลงเหล่านี้ผลิตโดยข้าวโพดดัดแปรพันธุกรรมเพียง 15% ในโลก พวกเขารู้จักกันในชื่อข้าวโพด BT เช่นเดียวกับที่ได้รับอนุญาตในสเปนสำหรับการทำฟาร์ม” Séralini กล่าว

“พวกมันอาจเป็นพิษในระยะยาวและสร้างปัญหากับไตหรือต่อมน้ำนม ฯลฯ แต่จะเห็นได้ก็ต่อเมื่อเรารู้แน่ชัดว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ สัตว์ชนิดใด และหากเราทำในระยะยาว” ในแถลงการณ์ทางอีเมล EuropaBio กลุ่มล็อบบี้ที่เป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ ได้ปฏิเสธรายงานของ Seralini ว่า “กำลังคลุ้มคลั่ง”

มันกล่าวว่าการศึกษาทบทวนโดยเพื่อนในวงกว้างไม่เคยแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างสุขภาพของสัตว์และพืชจีเอ็มโอ ต้องระดมเงินมากกว่า 450 ล้านยูโรภายในสิ้นเดือนหน้าเพื่อช่วยเอธิโอเปียผ่านปัญหาการขาดแคลนอาหารที่สำคัญ

นั่นคือคำเตือนจากสหประชาชาติ ในขณะที่ประเทศกำลังต่อสู้กับภัยแล้งที่เลวร้ายที่สุดครั้งหนึ่งในรอบหลายทศวรรษ

ในบางพื้นที่จะบดบังวิกฤตการณ์ปี 1984 เมื่อความอดอยากคร่าชีวิตผู้คนไปประมาณหนึ่งล้านคน

องค์กรการกุศลกล่าวว่าการสนับสนุนเงินสดขาดตลาด

“นี่เป็นการตอบสนองที่แย่ที่สุดจากประชาคมระหว่างประเทศที่ฉันเคยเห็น” จอห์น แกรม จากองค์กร Save the Children กล่าว “ยังมีวิกฤตอื่นๆ อีกมากที่แข่งขันกัน ซึ่งฉันเดาเอาว่า ซีเรียและวิกฤตการอพยพ ซึ่งให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจึงไม่เห็นความสนใจที่จ่ายให้กับเอธิโอเปีย แม้ว่าจำนวนผู้ได้รับผลกระทบจะมากกว่าภัยแล้งครั้งก่อนๆ ในเอธิโอเปียก็ตาม ใหญ่กว่าแม้แต่ในปี 1984”

ระดับความแห้งแล้งในเอธิโอเปียในปัจจุบันเกิดจากปรากฏการณ์เอลนีโญ คาดว่าจะใช้เงินเกือบ 1.3 พันล้านยูโรในปีนี้ ซึ่งครอบคลุมอาหารและข้อกำหนดอื่นๆ ชาวนาชาวกรีกยังคงปิดถนนชั่วคราวในวันศุกร์เพื่อประท้วงการปฏิรูปเงินบำนาญของรัฐบาลที่นำโดยฝ่ายซ้าย เกษตรกรในภูมิภาคปิดกั้นถนนใกล้สนามบินนานาชาติเอเธนส์เป็นเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง

เกษตรกรได้ปิดกั้นทางหลวงทั่วประเทศเป็นเวลาหลายชั่วโมงในแต่ละครั้ง เพื่อประท้วงการปฏิรูปซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเงินช่วยเหลือระหว่างประเทศครั้งที่สามของกรีซ ชาวนาชาวกรีกหลายพันคนประท้วงต่อต้านแผนปฏิรูปเงินบำนาญในวันเสาร์ (13 ก.พ.)

หลายคนใช้เวลาในคืนวันศุกร์ตั้งค่ายหน้าอาคารรัฐสภาในกรุงเอเธนส์

ผู้ให้กู้เงินช่วยเหลือเรียกร้องให้เกษตรกรจ่ายเงินสมทบประกันสังคมที่สูงขึ้นและภาษีมากขึ้น

เกษตรกรอ้างว่าการปฏิรูปจะหมายถึงการจ่ายภาษีมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ทำให้พวกเขาไม่มีแรงจูงใจในการทำงาน

“เราไม่ได้มาที่นี่เพื่อขออะไรหรือขอทาน” ชาวนาชาวกรีกคนหนึ่งกล่าว “เรามาอย่างมีศักดิ์ศรี และเราทนทุกข์มากมายระหว่างทางมาที่นี่ เพื่อบอกว่าเราต้องการอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี เพื่อให้ลูกหลานของเราอยู่บนแผ่นดินของเรา” “มันเป็นการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด เพื่อให้พวกเราเกษียณตอนอายุ 67 ปี และเพื่อให้เด็กๆ สามารถหาเลี้ยงชีพได้จากทุ่งนา” อีกคนกล่าว

“เมื่อเราถูกหักภาษี 60 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ของเรา เป็นไปไม่ได้ที่การทำฟาร์มจะยังคงดำรงอยู่ได้” ชาวนาอีกคนหนึ่งกล่าว “เป็นไปไม่ได้ที่จะลงพื้นที่ของเราด้วยมาตรการเหล่านั้นทั้งหมด ดังนั้น การต่อสู้ของเราจะดำเนินต่อไป ไม่เช่นนั้น เราจะหยุดผลิต ไม่มีอะไรทำอีกแล้ว”

ชาวนาบางคนขู่ว่าจะตั้งค่ายพักแรมต่อไปอย่างไม่มีกำหนด แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าพวกเขาได้ตัดสินใจออกเดินทางในวันอาทิตย์ และประเมินสถานการณ์ใหม่ในวันจันทร์

ผู้สื่อข่าวของเราในกรุงเอเธนส์ Panos Kitsikopoulos รายงานว่า “เกษตรกรพร้อมที่จะยกระดับการประท้วง หากข้อเรียกร้องของพวกเขาไม่เป็นไปตามที่เรียกร้อง แม้ว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวว่าทุกอย่างเปิดกว้างสำหรับการอภิปราย ย้ำข้อเสนอการเจรจาของรัฐบาล เกษตรกรต้องการให้ข้อเสนอการปฏิรูปเงินบำนาญถูกยกเลิก และสำหรับการเจรจาเริ่มต้นจากศูนย์”

ฟรองซัวส์ ออลลองด์ ถูกชาวนาผิดหวังในงานเกษตรชั้นนำของฝรั่งเศสในกรุงปารีส

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสพบกับเสียงร้อง “ลาออก!” และ “หลงทาง!” เมื่อเขามาถึงสถานที่จัดงาน เกิดการทะเลาะวิวาทกันที่แผงขายของกระทรวงเกษตรซึ่งผู้ประท้วงพังยับเยิน

ตำรวจปราบจลาจลถูกเรียกเข้ามาเพื่อควบคุมสถานการณ์ หลายคนถูกจับกุม

ชาวนาฝรั่งเศส – เนื้อวัวของพวกเขาคืออะไร?
เกษตรกรทั่วประเทศประท้วงสิ่งที่พวกเขากล่าวว่าเป็นผลผลิตที่ตกต่ำหรือราคา “ประตูฟาร์ม” และระบบราชการที่มากเกินไป

พวกเขากล่าวว่าพวกเขากำลังดิ้นรนต่อสู้กับการแข่งขันจากอุตสาหกรรมขนาดใหญ่และประเทศเพื่อนบ้าน อันเนื่องมาจากตลาดเดียวของยุโรปเป็นหลัก

เกษตรฝรั่งเศสแบบตัวเลข
€70.4 พันล้าน – มูลค่าราคาฐาน 2011 ของผลิตผลทางการเกษตรของฝรั่งเศส – ผู้นำของยุโรป
18.1% – ส่วนแบ่งการผลิตทางการเกษตรของสหภาพยุโรปของฝรั่งเศส (เยอรมนี 13.4, อิตาลี 12.3, สเปน 10.6)
5.6% – ของภาคการจ้างงานของฝรั่งเศส 1.42 ล้านงานในภาคเกษตร ประมง และเกษตร-อาหาร
ที่มา: เว็บไซต์รัฐบาลฝรั่งเศส

สิ่งที่พวกเขาพูด
“เราคุยกันมาหนึ่งปีแล้ว และออลลองด์ก็ไม่ฟัง เราทุกคนกำลังจะตายในฟาร์มของเรา ใครเลี้ยงคุณทั้งหมด? พรุ่งนี้จะไม่มีใครทำ” – ชาวนาฝรั่งเศสเตือนอุตสาหกรรมตกต่ำ

“ฉันอยู่เคียงข้างชาวนาในอิล-เดอ-ฟรองซ์ ที่โกรธจัดและพูดออกมาดังๆ ชัดเจนว่าผู้ผลิตในฝรั่งเศสรู้สึกว่าพวกเขาไม่ได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นพลเมือง” – Dominique Barreau เลขาธิการสหภาพเกษตรกรรม น่ารักใช่มั้ย?

ทุกวันลูกหมูเหล่านี้จะกินเมนูพิเศษ…

… ส่วนผสมของซีเรียล ถั่วเหลือง และเศษมะกอก

นักวิจัยต้องการทำความเข้าใจว่าสูตรอาหารที่ไม่ธรรมดานี้ช่วยปรับปรุงสุขภาพของสัตว์ได้หรือไม่

และมันก็เป็นเช่นนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระบบย่อยอาหารของพวกเขา

ตอนนี้นักวิทยาศาสตร์กำลังพัฒนาเทคนิคในการเพิ่มคุณค่าอาหารสัตว์ธรรมดาด้วยเศษอาหาร

โยเกิร์ตที่เหลือหรือเปลือกแครอทได้รับการวิเคราะห์เพื่อศึกษาคุณสมบัติของมัน…

… และเพื่อประเมินวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้แห้งเพื่อให้สามารถเติมลงในอาหารสัตว์ได้อย่างปลอดภัย ทางอุตสาหกรรม และมีประสิทธิภาพ

สหภาพยุโรปสูญเสียอาหาร 100 ล้านตันต่อปี…

… กินให้อร่อยนะลูกหมู! การเป็นผู้ประกอบการในแอฟริกา…เราจะเพิ่มพลังงานและสนับสนุนการเกษตรได้อย่างไร
รูปแบบการใช้พลังงานไฟฟ้าแบบใดที่เหมาะกับทวีปนี้

Euronews ถามคำถามเหล่านี้กับผู้นำทางการเมืองและผู้เข้าร่วมการประชุม African Development Forum ประจำปีครั้งที่ 4 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองคาซาบลังกา เมืองหลวงทางเศรษฐกิจของโมร็อกโก ผู้จัดงานกล่าวว่าฟอรัมมุ่งเน้นไปที่การตอบสนองความต้องการพื้นฐานของแอฟริกา

ทวีปนี้มีที่ดินทำกินที่ยังไม่ได้ใช้ประโยชน์ 800 ล้านเฮกตาร์ แต่ประชากรมากกว่า 50% ต้องทนทุกข์ทรมานจากภาวะทุพโภชนาการ และมากกว่า 60% ไม่มีไฟฟ้าใช้

การประชุมครั้งนี้เป็นโอกาสสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทางเศรษฐกิจและหัวหน้าธุรกิจเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด

Mohammed el-Kettani เป็นCEOของAttijariwafa Bank

“ความสวยงามของฟอรัมนี้คืออนุญาตให้ 2,400 คนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมการประชุมทางธุรกิจกับธุรกิจประมาณ 4,500 รายการ”

“เป้าหมายคือเพื่อเพิ่มความร่วมมือระหว่างรัฐในแอฟริกา”

“ชาวแอฟริกันจำเป็นต้องเริ่มร่วมมือกับผู้คนในรัฐอื่นๆ ในภูมิภาคของตน และต้องทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานจากต่างประเทศในระดับที่เท่าเทียมกัน”

โอกาสทางธุรกิจ
ฟอรัมคาซาบลังกายังเปิดโอกาสให้มีการประชุมทางธุรกิจกับผู้มีอำนาจตัดสินใจและนักลงทุน

จุดสนใจหลักอยู่ที่การเปลี่ยนแปลงของภาคเกษตรกรรมจากกิจกรรมเพื่อการยังชีพไปสู่การขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจและธุรกิจ เกษตรกรรมไม่ใช่ความกังวลของคนยากจนในแอฟริกาอีกต่อไป ที่ซึ่งผู้คนไม่มีอาหารเพียงพอหรือไม่พอเพียง” Mathieu Mboumba Nziengui รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรของสาธารณรัฐกาบองกล่าวกับ Euronews

“เหนือสิ่งอื่นใด เกษตรกรรมเกี่ยวข้องกับทุกคน โดยเฉพาะชาวยุโรปและทุกวันนี้ในแอฟริกาเอง ในบริบทของความร่วมมือใต้-ใต้” Zahra Maafri เป็นกรรมการผู้จัดการของ Maroc Export –

“จุดมุ่งหมายของการประชุมประจำปีครั้งที่ 4 นี้คือการเปิดการอภิปรายเกี่ยวกับข้อกำหนดพื้นฐานของแอฟริกาอีกครั้ง”เธอบอกกับ Euronews

“การพัฒนาอุตสาหกรรมการเกษตรและพลังงานไฟฟ้าเป็นสองส่วนสำคัญสำหรับนโยบายที่ยั่งยืนและสมดุลทำให้แอฟริกามีตำแหน่งที่ดีขึ้นในตลาดต่างประเทศ”

การลงทุนระหว่างธุรกิจกับธุรกิจหมายถึงสถานการณ์ที่บริษัทหนึ่งทำข้อตกลงทางการค้ากับอีกบริษัทหนึ่ง

ด้วยความช่วยเหลือของสำนักงานส่งเสริมการลงทุน ( IPA ) สาธารณรัฐคองโกได้เปิดเผยกลยุทธ์การพัฒนาที่มุ่งเปิดประเทศให้เข้าถึงนักลงทุนต่างชาติ

“อนาคตของการลงทุนอยู่ในแอฟริกา เรามีการเติบโตที่แข็งแกร่งที่นี่ และเราเห็นการพัฒนาที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้สามารถติดต่อกันทางใต้-ใต้ได้ ฉันคิดว่ามันเป็นสัญญาณที่ดีมาก” Annick Patricia Mongo ผู้จัดการทั่วไปของ IPA คองโก-บราซซาวิลกล่าว ผู้จัดงานมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนฟอรัมนี้ให้เป็นโอกาสประจำปีสำหรับการขยายการประชุมทางธุรกิจและการลงทุนในทวีปแอฟริกา

ในตอนแรกของ “Focus” Special Japan นี้ เราจะค้นพบว่าพื้นที่สึนามิที่สึนามิในโทโฮคุเริ่มฟื้นตัวได้อย่างไร ห้าปีหลังจากภัยพิบัติ

พื้นที่เพาะปลูกสำคัญสองหมื่นเฮกตาร์ถูกทำลาย แต่วันนี้ความคิดริเริ่มใหม่ๆ ได้แพร่กระจายไปทั่วทั้งภูมิภาค ซึ่งได้เห็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของพืชที่ล้ำสมัยซึ่งความรู้ด้านไอทีและประสบการณ์ของเกษตรกรเป็นของคู่กัน

ไร่สตรอเบอรี่ตลอดไป

ยามาโมโตะเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตสตรอว์เบอร์รี่มาโดยตลอด ที่นี่ ผลไม้ทุกชนิดดูแลอย่างดี ไม่บอกรัก “สำหรับผู้หญิง ฉันบอกว่าปฏิบัติต่อพวกเขาเหมือนลูกของคุณ และสำหรับผู้ชายฉันบอกว่าปฏิบัติต่อพวกเขาเหมือนภรรยาของคุณ” Tadatsugu Hashimoto ที่ปรึกษาของ General Reconstruction Association ยิ้ม

Tadatsugu เป็นชาวไร่สตรอเบอร์รี่มา 40 ปีแล้วและสูญเสียทุกอย่างในสึนามิ ความทรงจำของเขาในวันที่ทะเลกลืนกินแผ่นดินนั้นช่างเลวร้าย

“ฉันจำได้ว่าทะเลมืดมาก แล้วก็มืดสนิท มืดสนิทในขณะที่คลื่นยักษ์สึนามิพัดมากระทบเรา มันน่ากลัว”

เขาคิดว่าเขาจะไม่ทำงานเป็นชาวนาอีกเลย แต่เมื่อผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีรุ่นเยาว์ในท้องถิ่นตัดสินใจอย่างกล้าหาญเพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรม เขาเปลี่ยนใจและการสนับสนุนก็มาจากที่ไกลและในวงกว้าง

Yohei Hashimoto เป็นรองประธานบริหารของGRA

“เราเริ่มต้นจากจุดที่ไม่มีอะไรเหลือหรือน้อยกว่าไม่มีอะไรเลย เป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างเรือนกระจกเหล่านี้หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากต่างประเทศมากมาย เรารู้สึกขอบคุณมาก” เขากล่าว อุปกรณ์ของวิทยาศาสตร์

การสร้างใหม่มีความหมายมากขึ้นด้วยสตรอเบอร์รี่ที่ปลูกในโรงงานคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ หน้าต่างเปิดขึ้นอยู่กับทิศทางลม ม่านบังแดดจะปรับโดยอัตโนมัติ และเซ็นเซอร์จะใช้งานสปริงเกลอร์เพื่อปรับสภาพอากาศให้เหมาะสมสำหรับสตรอเบอร์รี่อันล้ำค่า

บริษัทนี้เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของการเคลื่อนไหวที่ใช้วิธีการทำฟาร์มแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครในภูมิภาคโดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ

โทโฮคุถือเป็นยุ้งฉางของญี่ปุ่นมาช้านานแล้ว ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องการปลูกข้าว Hiroshi Ouchi เป็นหนึ่งในเกษตรกรที่ไม่ยอมแพ้ วันนี้เขายังคงทำธุรกิจของครอบครัวกับลูกชายของเขา

หลังจากเกิดอุบัติเหตุนิวเคลียร์ในฟุกุชิมะ กลายเป็นความกังวลของเกษตรกร อาหารทั้งหมดจากภูมิภาคได้รับการตรวจสอบ

“ฉันส่งข้าวไปให้เจ้าหน้าที่ทำการทดสอบเป็นประจำ หลังจากนั้นฉันได้รับใบรับรองที่พิสูจน์ว่าผลลัพธ์ของฉันดีและข้าวของฉันไม่ปนเปื้อน” ฮิโรชิกล่าว

Mitsukazu Sakuradani เป็นผู้ประสานงานการวางแผนการฟื้นฟูที่กระทรวงเกษตรของญี่ปุ่น

“คุณสามารถดูผลการทดสอบได้จากเว็บไซต์ของ รัฐบาล และฉันคิดว่าการให้ข้อมูลนี้บนพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์และเพื่อแจ้งให้ประชากรทราบเป็นสิ่งสำคัญ” เขากล่าว ยุคใหม่ของข้าว

ที่องค์การวิจัยการเกษตรและอาหารแห่งชาติ ( NARO ) ในเมืองโมริโอกะ Tomoyuki Yukawa และทีมนักวิทยาศาสตร์กว่า 100 คนของเขากำลังทำงานในโครงการล้ำสมัยซึ่งเปิดตัวหลังจากสึนามิ

นักวิจัยตั้งเป้าที่จะพัฒนาเทคนิคการเพาะปลูกคุณภาพสูงราคาประหยัดที่ออกแบบมาสำหรับนาข้าวโดยเฉพาะ

“เราเก็บตัวอย่างดินจากนาข้าวและวิเคราะห์ว่ามีธาตุอาหารอยู่กี่ชนิด มันช่วยให้เราสร้างแผนที่ของทุ่งนาด้วยสีที่แสดงระดับสารอาหารที่หลากหลาย” Yukawa กล่าว

ช่วยให้เกษตรกรใช้ปุ๋ยเฉพาะที่จำเป็น และค้นหาสถานที่ที่ดีที่สุดในการปลูกพืชผล

ทีมงานได้พัฒนารถแทรกเตอร์ด้วย เครื่องติดตาม GPSซึ่งกระจายปริมาณปุ๋ยที่ดินต้องการตามปริมาณที่แน่นอนตามข้อมูลที่รวบรวมได้

ด้วยการผสมผสานจุดแข็งของญี่ปุ่นในด้านเทคโนโลยีขั้นสูง
และการเกษตรแบบดั้งเดิม ภูมิภาคTohokuกำลังยกระดับการทำฟาร์มขึ้นอีกระดับหนึ่ง สัญญาณทั้งหมดชี้ไปที่การคว่ำบาตรของสหภาพยุโรปต่อรัสเซียซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวเชิงบวกสำหรับเกษตรกรในประเทศรายย่อยของประเทศ

แต่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เกษตรกรในภูมิภาค Krasnodar ทางใต้ของรัสเซียไม่พอใจกับสิ่งที่พวกเขากล่าวว่าเป็นการยึดที่ดินอย่างผิดกฎหมายจากบรรษัทเกษตรขนาดใหญ่

การก่อตั้งคณะทำงานทำให้แผนหยุดรถแทรคเตอร์ที่วางแผนไว้วิ่งไปที่เครมลินในมอสโกว์ในมอสโก แต่ชาวบ้านยังคงไม่มีความสุข

เจ้าของที่ดิน Lyubov Gelata กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า:
“พวกเขาทั้งหมดโกหก ไม่มีใครอยากทำอะไรเลย ทำไมพวกเขาถึงคว้าทุ่งของเรา? เราเป็นเจ้าของและพวกเขาต้องการยึดที่ดินของเรา พวกเขามีคนที่ตัดสินใจทำงานให้กับพวกเขา ดังนั้นให้พวกเขาทำงานร่วมกัน เราไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้ เราเช่าที่ดินของเราให้กับเกษตรกรรายอื่นมาเป็นเวลาสามปีแล้ว”

ภูมิภาคครัสโนดาร์เป็นหนึ่งในประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศในแง่ของการเกษตร ผลิตผลทางการเกษตรที่มีจำหน่ายทั่วประเทศ เกษตรกรกล่าวว่าพวกเขาหวังว่าการตั้งคณะทำงานจะเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการเริ่มต้นการแก้ไขปัญหาของพวกเขา กระทรวงการต่างประเทศสเปนเรียกตัวเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสเข้าพบ หลังชาวนาฝรั่งเศสจี้รถบรรทุกของสเปนที่ชายแดนและขนไวน์ออกจากสินค้า

มันเกิดขึ้นที่ด่านเก็บค่าผ่านทางที่ Le Boulou ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส

ผู้ที่เกี่ยวข้องกล่าวว่าพวกเขาโกรธเกี่ยวกับการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม

“ในปี 2558 มีไวน์ที่ผลิตในต่างประเทศจำนวน 7.2 ล้านเฮกโตลิตร เราไม่ยอมรับ เราสงสัยว่ามีการฉ้อโกง” เฟรเดอริก รูอาเนต์ ประธานสหภาพผู้ผลิตไวน์ Aude กล่าว ผู้ประท้วงชาวฝรั่งเศสกล่าวว่าพวกเขาต้องการปกป้องผลิตภัณฑ์ของตนเมื่อเผชิญกับไวน์ราคาถูกที่มาจากสเปนและอิตาลี

“จะมีการไต่สวนในคณะกรรมาธิการยุโรปเพื่อต่อต้านสาธารณรัฐฝรั่งเศสสำหรับการโจมตีรถบรรทุกของสเปน” โฆเซ มานูเอล การ์เซีย-มาร์กัลโล รัฐมนตรีต่างประเทศสเปนกล่าว “นี่เป็นสถานการณ์ที่ยอมรับไม่ได้ระหว่างสองประเทศที่เป็นหุ้นส่วนและเพื่อน”

มาดริดยังประท้วงในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว เมื่อชาวนาฝรั่งเศสตั้งเป้ารถบรรทุกของสเปนที่บรรทุกนมและเนื้อสัตว์

เกษตรกรไม่พอใจราคาอาหารที่ตกต่ำ ซึ่งทำให้พวกเขาแข่งขันกับต่างประเทศ ซูเปอร์มาร์เก็ตและผู้จัดจำหน่าย

ผู้ประท้วงเหล่านั้นสาบานว่าจะสู้ต่อไป ประธานาธิบดีปูตินอนุมัติกฎหมายให้รัสเซียมีที่ดินเปล่าทางตะวันออกไกลของประเทศ

เป็นหนึ่งในการเคลื่อนไหวที่มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมประชากรและเศรษฐกิจในพื้นที่ห่างไกลอันกว้างใหญ่

ชาวรัสเซียทุกคนจะสามารถยื่นขอที่ดินได้มากถึงหนึ่งเฮกตาร์ โดยไม่ต้องเสียค่าเช่า ภาษี หรือการชำระเงินอื่นใดเป็นเวลาห้าปี โดยจะต้องนำที่ดินดังกล่าวไปใช้ให้เกิดประโยชน์

ผู้ประท้วงพากันไปที่ถนนในกรุงโรมเมื่อวันเสาร์เพื่อบอกว่า ‘ไม่’ กับTTIPซึ่งเป็นข้อตกลงการค้าเสรีที่กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาระหว่างสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกา

นักวิจารณ์อ้างว่าจะลดมาตรฐานความปลอดภัยของอาหารและสิ่งแวดล้อม ในยุโรป มีการคัดค้านอย่างกว้างขวางในการอนุญาตให้นำเข้าสินค้าเกษตรของสหรัฐฯ มากขึ้น เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับอาหารดัดแปลงพันธุกรรม

อย่างไรก็ตาม ผู้สนับสนุนยืนยันว่าข้อเสนอหุ้นส่วนการค้าและการลงทุนข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก ( TTIP ) จะช่วยกระตุ้นการเติบโตและสร้างงาน ระวังไก่! ชาวนารายใหญ่กำลังเฝ้าดูคุณอยู่!

แต่มันก็เป็นสาเหตุที่ดี – เพื่อเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ

นักวิจัยได้ติดตั้งกล้อง เซ็นเซอร์ และไมโครโฟนในฟาร์มอัจฉริยะรุ่นทดลองหลายสิบแห่งทั่วยุโรป

กล้องตรวจจับพฤติกรรมผิดปกติของสัตว์ ส่งสัญญาณเตือนไปยังเกษตรกร

ไมโครโฟนยังสามารถระบุถึงอาการไอในสุกร ซึ่งอาจพัฒนาเป็นโรคทางเดินหายใจที่ติดเชื้อได้สูง

นักวิจัยหวังว่าเทคโนโลยีนี้จะเพิ่มความสะดวกสบายของสัตว์และผลผลิตในฟาร์ม

มีเกษตรกรเต็มเวลาประมาณ 12 ล้านคนในสหภาพยุโรป

นักวิจัยกล่าวว่าตลาดสำหรับอุปกรณ์ฟาร์มอัจฉริยะเหล่านี้มีขนาดใหญ่มาก มนุษย์อยู่ภายใต้ การเฝ้าระวังด้วย กล้องวงจรปิด มานาน แล้ว แต่ตอนนี้ไก่และหมูก็ถูกจับตามองเช่นกัน – ด้วยเทคโนโลยีของเกษตรกรรายใหญ่!

นักวิจัยได้ติดตั้งกล้อง เซ็นเซอร์ และไมโครโฟนในฟาร์มอัจฉริยะทดลองกว่า 20 แห่งทั่วยุโรป เพื่อติดตามการเคลื่อนไหวของสัตว์

“ไม่ได้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของระบบรักษาความปลอดภัย นักวิจัยชาวยุโรปกล่าวว่าพวกเขาได้พัฒนาและติดตั้งอุปกรณ์ดังกล่าวเพื่อเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีของสัตว์ เช่นเดียวกับผลผลิตของฟาร์ม”
Julián López Gómez สำนักข่าว Euronews รายงานจากฟาร์มใน Kessel ในเนเธอร์แลนด์ ไก่ประมาณ 20,000 ตัวอยู่ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดในฟาร์มในเคสเซล ทุกย่างก้าวของพวกมันถูกติดตามโดยกล้องและไมโครโฟน

“กล้องและไมโครโฟนช่วยให้ฉันตรวจจับได้แบบเรียลไทม์ว่าสัตว์เหล่านี้เครียดด้วยสาเหตุใดก็ตาม” Twan Colberts เกษตรกรอธิบาย

“ดังนั้นฉันจึงสามารถหาวิธีแก้ไขได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยที่ฉันไม่ต้องคอยตรวจสอบสัตว์แต่ละตัวตลอดเวลาที่นี่”

นักวิทยาศาสตร์ด้านสัตว์ วิศวกรชีวภาพ และสัตวแพทย์เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยของยุโรป

การเคลื่อนไหวของสัตว์อย่างรวดเร็วและวุ่นวายอาจบ่งบอกถึงปัญหาเรื่องอุณหภูมิ การให้อาหารหรือการดื่ม เป็นต้น

“หากสายป้อนอาหารขวางทาง เช่นเดียวกับสายป้อนอาหารในภาพนี้ คุณจะเห็นนกทุกตัวเคลื่อนที่จากแนวให้อาหารนั้นและไปที่อื่น” Luc Rooijakkers ผู้จัดการโครงการ Fancom กล่าวในขณะที่เขาแสดงให้เราเห็น บางภาพ

“ตัวอย่างเช่น เราจะเห็นได้ว่านกกำลังเคลื่อนที่เร็วมาก เกิดอะไรขึ้นเราไม่รู้ ตอนนี้เราอยู่ใกล้ประตูบ้าน (ไก่) มาก ดังนั้นบางทีพวกเขาอาจได้ยินเราพูดมากไปหน่อยและพวกเขาก็กลัวไปหมด”

ข้อมูลที่เชื่อถือได้
อัลกอริทึมของแพลตฟอร์มและเครื่องมือคอมพิวเตอร์บางส่วนได้รับการพัฒนาบางส่วนที่มหาวิทยาลัย Leuven โดยร่วมมือกับพันธมิตรอีก 20 ราย

นักวิจัยกล่าวว่าพวกเขาสามารถระบุปัญหาที่แท้จริงได้ 95 ครั้งจากทุกๆ 100 การเตือนภัยที่เกิดขึ้น

Alberto Pena Fernandez นักชีววิทยาศาสตร์และผู้ช่วยวิจัยของ University of Leuven กล่าวว่า “การกระจายตัวของสัตว์แตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น สภาพภูมิอากาศ อุณหภูมิ คุณภาพของดิน ฯลฯ

“เรามีข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ในฟาร์มหนึ่งๆ ควรเป็นระดับเฉลี่ยสำหรับปัจจัยทั้งหมดเหล่านั้น ซึ่งเมื่อรวมกันแล้ว จะส่งผลต่อพฤติกรรมของสัตว์

“ดังนั้น เมื่อเราคาดการณ์ เราสามารถแยกแยะได้อย่างแม่นยำ และระบุปัญหาที่แท้จริงของสัตว์ในฟาร์มได้อย่างแม่นยำ”

ฟังเพื่อแก้ไอหมู
ในเมือง Meijel ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีการเฝ้าระวังหมูจากการไอ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าเป็นโรคทางเดินหายใจที่มีการติดเชื้อสูง

อัลกอริทึมแยกเสียงในโรงนา
By ยูโรนิวส์ • อัปเดตเมื่อ: 09/05/2559
มนุษย์อยู่ภายใต้ การเฝ้าระวังด้วย กล้องวงจรปิด มานาน แล้ว แต่ตอนนี้ไก่และหมูก็ถูกจับตามองเช่นกัน – ด้วยเทคโนโลยีของเกษตรกรรายใหญ่!

นักวิจัยได้ติดตั้งกล้อง เซ็นเซอร์ และไมโครโฟนในฟาร์มอัจฉริยะทดลองกว่า 20 แห่งทั่วยุโรป เพื่อติดตามการเคลื่อนไหวของสัตว์

“ไม่ได้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของระบบรักษาความปลอดภัย นักวิจัยชาวยุโรปกล่าวว่าพวกเขาได้พัฒนาและติดตั้งอุปกรณ์ดังกล่าวเพื่อเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีของสัตว์ เช่นเดียวกับผลผลิตของฟาร์ม”
Julián López Gómez สำนักข่าว Euronews รายงานจากฟาร์มใน Kessel ในเนเธอร์แลนด์

ไก่แคม
ไก่ประมาณ 20,000 ตัวอยู่ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดในฟาร์มในเคสเซล ทุกย่างก้าวของพวกมันถูกติดตามโดยกล้องและไมโครโฟน

“กล้องและไมโครโฟนช่วยให้ฉันตรวจจับได้แบบเรียลไทม์ว่าสัตว์เหล่านี้เครียดด้วยสาเหตุใดก็ตาม” Twan Colberts เกษตรกรอธิบาย

“ดังนั้นฉันจึงสามารถหาวิธีแก้ไขได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยที่ฉันไม่ต้องคอยตรวจสอบสัตว์แต่ละตัวตลอดเวลาที่นี่”

นักวิทยาศาสตร์ด้านสัตว์ วิศวกรชีวภาพ และสัตวแพทย์เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยของยุโรป

การเคลื่อนไหวของสัตว์อย่างรวดเร็วและวุ่นวายอาจบ่งบอกถึงปัญหาเรื่องอุณหภูมิ การให้อาหารหรือการดื่ม เป็นต้น

“หากสายป้อนอาหารขวางทาง เช่นเดียวกับสายป้อนอาหารในภาพนี้ คุณจะเห็นนกทุกตัวเคลื่อนที่จากแนวให้อาหารนั้นและไปที่อื่น” Luc Rooijakkers ผู้จัดการโครงการ Fancom กล่าวในขณะที่เขาแสดงให้เราเห็น บางภาพ

“ตัวอย่างเช่น เราจะเห็นได้ว่านกกำลังเคลื่อนที่เร็วมาก สโบเบ็ตคาสิโน เกิดอะไรขึ้นเราไม่รู้ ตอนนี้เราอยู่ใกล้ประตูบ้าน (ไก่) มาก ดังนั้นบางทีพวกเขาอาจได้ยินเราพูดมากไปหน่อยและพวกเขาก็กลัวไปหมด” ข้อมูลที่เชื่อถือได้ อัลกอริทึมของแพลตฟอร์มและเครื่องมือคอมพิวเตอร์บางส่วนได้รับการพัฒนาบางส่วนที่มหาวิทยาลัย Leuven โดยร่วมมือกับพันธมิตรอีก 20 ราย นักวิจัยกล่าวว่าพวกเขาสามารถระบุปัญหาที่แท้จริงได้ 95 ครั้งจากทุกๆ 100 การเตือนภัยที่เกิดขึ้น