เว็บ Royal GClub อุตสาหกรรมอาหารเกษตรยินดีรับข้อตกลง

เว็บ Royal GClub ได้รับการต้อนรับอย่างกว้างขวางจากอุตสาหกรรมอาหารเกษตรของ NI สู่ข้อตกลงการค้าหลัง Brexit ของสหราชอาณาจักร/สหภาพยุโรป

ผู้ผลิตอาหารได้รับการบรรเทาจากผลของการเจรจาโดยโปรโตคอลแยกต่างหากในไอร์แลนด์เหนือ

หมายความว่า NI จะปฏิบัติตามกฎของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับสินค้าและช่วยให้สามารถเข้าถึงตลาดในสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปได้ค่อนข้างตรงไปตรงมา

ส่งผลให้มีความซับซ้อนมากขึ้น เอกสารเพิ่มเติม และการตรวจสอบทางกายภาพบางอย่างเกี่ยวกับการนำเข้า GB-NI

‘ก้าวสำคัญ’
การเจรจาการค้าในวงกว้างได้รับการติดตามอย่างใกล้ชิดเนื่องจากผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อรูปแบบการค้าซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อผู้ผลิตในท้องถิ่น

สหภาพเกษตรกรอัลสเตอร์ (UFU) กล่าวว่าข้อตกลงนี้เป็น “ก้าวสำคัญ” และเป็นจุดเริ่มต้นของช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับสมาชิก

เหตุใดข้อตกลงการค้า Brexit จึงแตกต่างออกไปสำหรับ NI
ไอร์แลนด์เหนือตอบสนองต่อข้อตกลงการค้าหลัง Brexit
ประธานาธิบดี Victor Chesnutt กล่าวว่าประเด็นที่น่ากังวลประการหนึ่งคือความแตกต่างด้านกฎระเบียบในอนาคตระหว่างบริเตนใหญ่และสหภาพยุโรป และอาจส่งผลต่อกฎที่ใช้กับผลิตภัณฑ์ในไอร์แลนด์เหนืออย่างไร

อาหารเกษตรเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ที่นี่ และ Brexit ก็เป็นจุดสนใจหลักสำหรับเรื่องนี้

ห่วงโซ่อุปทานมีความซับซ้อนและข้ามพรมแดน โดยมีวัสดุที่เคลื่อนตัวไปทางเหนือ-ใต้และตะวันออก-ตะวันตกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการผลิต

พิธีสารไอร์แลนด์เหนือได้แยกแยะปัญหาที่อาจเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งรับประกันการเข้าถึงตลาดในสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรป

แต่ทั้งข้อตกลงการค้าระหว่างสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปไม่ได้ขจัดความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นทั้งหมด

ปัญหาบางประการยังคงอยู่: การนำเข้าน้ำสต็อกผสมพันธุ์และมันฝรั่งเมล็ด การรวมน้ำนมที่มีแหล่งกำเนิด NI ในผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในโรงรีดนมของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ และจำหน่ายภายใต้ข้อตกลงการค้าของสหภาพยุโรปไปยังประเทศที่สาม

นั่นเป็นเหตุผลที่การต้อนรับต้องระมัดระวังและความหวังก็คือข้อตกลงนี้สามารถสร้างขึ้นต่อไปได้ สมาคมอาหารและเครื่องดื่มแห่งไอร์แลนด์เหนือ กล่าวว่า ข้อตกลงดังกล่าวได้นำบริษัทต่างๆ “ออกจากขอบหน้าผา” และดีกว่าที่จะไม่มีข้อตกลง

แต่ประธาน Nick Whelan กล่าวว่าทั้งสหภาพยุโรปและสหราชอาณาจักรจะต้องทำงานเพื่อลดทางเลือกและต้นทุนที่เพิ่มขึ้นสำหรับผู้บริโภคในท้องถิ่นอันเป็นผลมาจากกฎใหม่เกี่ยวกับการค้าบริเตนใหญ่ถึงไอร์แลนด์เหนือ เขาเรียกร้องให้ระบบอนุญาโตตุลาการเพื่อแก้ไขข้อพิพาทเนื่องจากบริษัทต่างๆ ต้องจับระบบใหม่

“จะมีข้อผิดพลาดและปัญหาการงอกของฟันเมื่อเราตกลงกับขั้นตอนใหม่ และเราต้องการลดของเสียให้เหลือน้อยที่สุด” เขากล่าว

Harry Wick จากองค์กรผู้ผลิตปลาไอร์แลนด์เหนือกล่าวว่าสมาชิกของเขาดีใจที่การเจรจายุติลงแต่ต้องการเวลาศึกษารายละเอียดของข้อตกลง

Alan McCulla จากสมาคมผู้ผลิตปลาแองโกล – ไอร์แลนด์เหนือกล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวจะต้องมี “การพิจารณาอย่างถี่ถ้วน” ก่อนที่จะมีการตัดสิน

เขากล่าวว่าตอนนี้จะต้องมีการเจรจากันอีกครั้งเกี่ยวกับการแบ่งปันโควตาของสหราชอาณาจักรเพิ่มเติมระหว่างเรือที่จดทะเบียนในสหราชอาณาจักรและจะใช้เวลาพอสมควร

ในฐานะนักแบดมินตันที่กระตือรือร้น Ugandan Catherine Nakalembe ต้องการเรียนวิทยาศาสตร์การกีฬาที่มหาวิทยาลัย แต่ความล้มเหลวในการได้คะแนนที่จำเป็นสำหรับทุนรัฐบาลทำให้เธออยู่บนเส้นทางที่นำเธอไปสู่ ​​Nasa และได้รับรางวัลการวิจัยด้านอาหารอันทรงเกียรติ เขียนโดย BBC’s Patience Atuhaire .

เมื่อ Dr Nakalembe พยายามอธิบายให้ชาวนา Karamojong ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของยูกันดาฟังว่างานของเธอโดยใช้ภาพที่ถ่ายจากดาวเทียมหลายร้อยกิโลเมตรเหนือพื้นโลกเกี่ยวข้องกับแปลงเล็กๆ ของเขาอย่างไร เขาหัวเราะ

แม้ว่าเธอจะใช้ภาพที่มีความละเอียดสูงในงานบุกเบิกเพื่อช่วยเกษตรกรและรัฐบาลในการตัดสินใจที่ดีขึ้น แต่เธอก็ยังต้องลงมือปฏิบัติจริงเพื่อเพิ่มความคมชัดของข้อมูล

กล่าวอีกนัยหนึ่ง จากอวกาศ คุณไม่สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างหญ้า ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ และข้าวฟ่างได้ “ฉันบอกกับชาวนาผ่านล่ามว่าเมื่อดูข้อมูลฉันเห็นสีเขียว

“ฉันพิมพ์ภาพซึ่งแสดงให้เขาดู จากนั้นเขาก็สามารถเข้าใจได้ว่า… คุณต้องเห็นฟาร์มจริงๆ เพื่อสร้างความแตกต่างเหล่านั้น” นักวิชาการบอกกับ BBC

เธอเป็นผู้หญิงที่พูดจานุ่มนวลและมีท่าทางที่สดใส และเป็นเรื่องยากที่จะนึกภาพการเดินป่าของเธอเป็นเวลาหลายชั่วโมงท่ามกลางความร้อนระอุของ Karamoja กึ่งแห้งแล้ง โดยมองหาการหยอกล้อความแตกต่างที่มองเห็นได้บนพื้นเท่านั้น

นี่เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่เกษตรกรรมที่ครอบครองโดยเกษตรกรรายย่อยที่อาจปลูกพืชต่าง ๆ ในเวลาที่ต่างกัน นำไปสู่ตัวแปรจำนวนมาก ความซับซ้อนนั้นทำให้แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่หน่วยงานส่วนใหญ่จะติดตาม

ดร.นาคาเลมเบ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จากแผนกภูมิศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแมรีแลนด์ในสหรัฐอเมริกา ใช้ข้อมูลดาวเทียมเพื่อศึกษารูปแบบการเกษตรและสภาพอากาศ

ข้อมูลดังกล่าวจะถูกรวมเข้ากับข้อมูลที่รวบรวมจากพื้นดินเกี่ยวกับพืชผลและสภาพของพวกมัน เพื่อสร้างแบบจำลองที่เรียนรู้ที่จะจดจำรูปแบบต่างๆ เพื่อช่วยในการคาดการณ์

สิ่งนี้ทำให้เธอได้รับรางวัล Africa Food Prize ประจำปี 2020 ควบคู่ไปกับ Dr Andre Bationo จาก Burkina Faso จากผลงานด้านปุ๋ย

นักวิทยาศาสตร์ซึ่งเป็นหัวหน้าส่วนแอฟริกาของโครงการอาหารและการเกษตรของนาซ่าอธิบายว่า: “จากอากาศ คุณจะเห็นได้ว่าพื้นที่ใดถูกสร้างขึ้น ว่างเปล่า มีพืชพันธุ์หรือน้ำ

“เรายังบอกได้ด้วยว่า cropland คืออะไรหรืออะไรคือป่า เนื่องจากเรามีบันทึก 30 ปีว่า cropland เป็นอย่างไร เราจึงสามารถบอกได้ว่าสิ่งใดที่ดีต่อสุขภาพ อะไรที่ไม่ใช่ หรือส่วนใดที่ได้รับการปรับปรุง”

‘เส้นชีวิตสำหรับครอบครัวในชนบท’
ด้วยการใช้ข้อมูลที่รวบรวมโดยนักวิจัยจากพื้นดินหรือส่งโดยเกษตรกรเอง เธอจึงสามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างประเภทพืชผลและสร้างแผนที่ที่แสดงให้เห็นว่าฟาร์มมีความเจริญรุ่งเรืองหรือไม่เมื่อเทียบกับพืชชนิดเดียวกันที่อื่นในภูมิภาคนั้น

แบบจำลองนี้ถูกใช้ในสถานที่ต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกาซึ่งมีการทำฟาร์มแบบใช้เครื่องจักรในระดับอุตสาหกรรม ข้อมูลนี้สามารถช่วยในการตัดสินใจได้ว่าควรให้น้ำเมื่อใดหรือควรใช้ปุ๋ยเท่าใด

แต่แม้แต่เกษตรกรในยูกันดาหรือที่อื่น ๆ ในทวีปที่ใช้จอบและทำงานในแปลงเล็กๆ ของพวกเขาเป็นเวลานานหลายชั่วโมงก็พบว่าข้อมูลนี้มีค่า

“การสำรวจระยะไกลทำให้สามารถตรวจสอบพื้นที่กว้างใหญ่ได้โดยใช้ข้อมูลที่มีให้อย่างอิสระ

“คุณสามารถคาดการณ์ได้ หากคุณรวมการประมาณการปริมาณน้ำฝนและอุณหภูมิจากดาวเทียมเข้าด้วยกัน คุณสามารถบอกได้ว่าฝนจะตกในอีก 10 วันข้างหน้า และเกษตรกรควรเตรียมพื้นที่ของตน หรือถ้าไม่มีฝนก็ไม่มี ให้เสียเมล็ดพืชและรอได้สองสามสัปดาห์” ดร.นาคาเล็มเบ้กล่าว

ในทวีปส่วนใหญ่ ซึ่งฟาร์มมักเป็นแปลงเล็กๆ ที่ห่างไกลจากแหล่งข้อมูล ข้อมูลนี้สามารถแปลเป็นข้อความภาษาท้องถิ่น รายการวิทยุ หรือส่งต่อผ่านเจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตร

นอกจากนี้ยังเป็นหลักฐานว่ารัฐบาลสามารถใช้ในการวางแผนรับมือภัยพิบัติในกรณีที่พืชผลล้มเหลวหรือน้ำท่วมฉับพลัน และช่วยชุมชนจากความอดอยาก

การวิจัยเบื้องต้นโดย Dr. Nakalembe ทำให้ผู้คนจำนวน 84,000 คนในเมือง Karamoja หลีกเลี่ยงผลกระทบที่เลวร้ายที่สุดจากสภาพอากาศที่แปรปรวนอย่างมากและการขาดน้ำฝน

“เธอร่วมงานกับเราในปี 2559 เพื่อพัฒนาเครื่องมือที่คาดการณ์อุบัติการณ์ภัยแล้ง” สเตลลา เซงเกนโด ผู้ซึ่งทำงานเกี่ยวกับความเสี่ยงจากภัยพิบัติในสำนักงานของนายกรัฐมนตรีกล่าว

“เราใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อประเมินจำนวนครัวเรือนที่มีแนวโน้มว่าจะได้รับผลกระทบจากภัยแล้งรุนแรง จากนั้นเราได้พัฒนาโปรแกรมที่ขยายเงินทุนไปยังครอบครัว ผ่านรัฐบาลท้องถิ่น

“ชาวบ้านทำงานสาธารณะและหารายได้ในช่วงฤดูแล้ง พวกเขาประหยัด 30% และใช้ 70% สำหรับการบริโภคทุกวัน” นาง Sengendo อธิบาย

เงิน 5,500 ชิลลิงยูกันดา (1.50 เหรียญสหรัฐ, 1.12) ต่อวันเป็นเส้นชีวิตสำหรับครอบครัวในภูมิภาคที่มีฤดูเก็บเกี่ยวเพียงฤดูกาลเดียวต่อปี และประมาณ 60% ของคนงานเหล่านี้เป็นผู้หญิง ซึ่งจากการศึกษาพบว่า ได้รับผลกระทบที่เลวร้ายที่สุดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

นักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมโดยบังเอิญ
เติบโตขึ้นมาในเมืองหลวง กัมปาลา โดยแม่ที่ดูแลร้านอาหารและพ่อที่เป็นช่างยนต์ ดร.นาคาเล็มเบ้ ไม่เคยนึกภาพตัวเองว่าทำงานเกี่ยวกับดาวเทียม

เธอเล่นแบดมินตันกับพี่สาวน้องสาวและต้องการเรียนต่อด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาในระดับปริญญา แต่หากไม่มีผลการเรียนที่จำเป็นในการได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาล เธอจึงหันไปเรียนด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมที่มหาวิทยาลัยมาเคเรเร

เธอไม่เคยออกจากกัมปาลาเลย ยกเว้นงานครอบครัวเป็นครั้งคราว เธอสมัครทำงานกับ Uganda Wildlife Authority เพื่อรับหน่วยกิตสำหรับหลักสูตรของเธอ

“การทำแผนที่ดึงดูดใจฉัน ฉันไปที่ Mount Elgon ทางตะวันออก ฉันยังมีรูปภาพจากงานภาคสนามครั้งแรกของฉันอยู่ เพราะมันน่าตื่นเต้นมาก” เธอกล่าวพร้อมรอยยิ้ม นักวิทยาศาสตร์ของ Nasa ซึ่งขณะนี้เดินทางไปทั่วแอฟริกาเพื่อฝึกอบรมหน่วยงานของรัฐบาลเกี่ยวกับวิธีพัฒนาโครงการความมั่นคงด้านอาหาร ได้ไปศึกษาต่อที่ Johns Hopkins University เพื่อศึกษาระดับปริญญาโทด้านภูมิศาสตร์และวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม

เธอพูดว่า: “ฉันมีคำกล่าวส่วนตัวเหมือนกันเสมอ: เพื่อให้ได้ความรู้และนำไปใช้ที่บ้าน

“หลักสูตรปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยแมริแลนด์ทำให้ฉันได้สัมผัสทางไกล แต่ที่สำคัญที่สุดคือ มาทำงานในยูกันดาและทั่วทั้งทวีป”

นักวิจัยผู้บุกเบิกยังให้คำปรึกษาแก่หญิงสาวผิวดำเพื่อกระตุ้นให้พวกเขาเข้าสู่วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม

“ในพลัดถิ่น ฉันไปประชุมและฉันเป็นคนเดียวที่หน้าตาแบบนี้ รู้สึกเหงาเมื่อเป็นประเทศหรือพื้นที่ใหม่

“ในแอฟริกาตะวันออก ฉันพบผู้คนมากมายที่เราสามารถแบ่งปันประสบการณ์และการต่อสู้ของเราได้ ฉันอยากเห็นผู้หญิงผิวดำในกลุ่มนี้มากขึ้น” ดร.นาคาเล็มเบะกล่าวอย่างมุ่งมั่น ข่าวที่เธอได้รับรางวัล Africa Food Prize ปี 2020 ในเดือนกันยายนนี้ มาถึงเธอทางโทรศัพท์เป็นหย่อมๆ เธอไม่รู้ว่าเธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง และสงสัยว่าทำไมเพื่อนร่วมงานของเธอจึงยืนกรานว่าเธอเก็บโทรศัพท์ไว้ใกล้ตัว

เมื่อการโทรมาถึงในที่สุด เธอถูกขอให้รออดีตประธานาธิบดีไนจีเรีย Olusegun Obasanjo ซึ่งแทบไม่ได้รับแสดงความยินดีก่อนที่สายจะถูกตัดการเชื่อมต่อ

“มันเหมือนกับการไปโรงพยาบาลเพื่อปวดหัวแล้วถูกบอกว่าคุณกำลังมีลูก

“เมื่อฉันโทรหาครอบครัว พี่สาวของฉันคิดว่าฉันถูกหลอกลวง แม่ของฉันพูดแบบเดียวกับที่เธอพูดทุกครั้งที่ฉันทำบางสิ่งสำเร็จ: ‘Webale kusoma’ (‘ขอบคุณที่เรียนอย่างหนัก’ ใน Luganda)” เธอกล่าว

ความอิ่มอกอิ่มใจจากชัยชนะนั้นชัดเจนยังไม่เสื่อมคลาย เมื่อพิจารณาจากรอยยิ้มกว้างๆ ที่เธอพูดถึงรางวัลนั้น

“ลองนึกภาพ ตอนนี้ฉันมีหน้า Wikipedia แล้ว

“เมื่อฉันแนะนำตัวเองเมื่อเร็วๆ นี้ ฉันต้องจำไว้ว่า: ‘ฉันเป็นผู้ได้รับรางวัลอาหารแอฟริกาประจำปี 2020’ และฉันมีถ้วยรางวัลขนาดยักษ์ซึ่งหนักประมาณ 5 กก. ฉันรู้ว่าฉันไม่ได้ฝันไป” เธอกล่าว คำคม โควิดและ Brexit รวมกันเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับเกษตรกรของเรา

การปิดบาร์และร้านอาหารทำให้ความต้องการนมและเนื้อสัตว์ลดลง

การปิดตลาดจำกัดโอกาสในการขายปศุสัตว์ ซึ่งเป็นเส้นชีวิตรายได้สำหรับอุตสาหกรรม

ในที่สุดสตอร์มอนท์ ก็หาเงิน เพื่อช่วยเหลือธุรกิจฟาร์มและชาวประมงที่ได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน

การอภิปรายเรื่องสภาพภูมิอากาศเป็นสิ่งที่จะส่งผลกระทบต่อภาคเกษตรกรรมด้วย

และในปี 2020 ก็มีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับกฎหมายใหม่

นักสิ่งแวดล้อมนำเสนอร่างพระราชบัญญัติของตนเองและรัฐมนตรีเริ่มปรึกษาหารือกับแผนกหนึ่ง

NI ‘ควรลดการปล่อยคาร์บอน 82% ภายในปี 2050’
แกะหลายพันตัว ‘ติดอยู่ในบริเวณขอบรก’ เหนือกฎระเบียบ Brexit
ทิศทางการเดินทางสำหรับกฎหมายท้องถิ่นและเป้าหมายดูเหมือนจะถูกกำหนดไว้แล้ว

และเป็นครั้งแรกที่เรามีจำนวนมากที่จะมุ่งเป้า

คณะกรรมการว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นหน่วยงานที่ปรึกษาของสหราชอาณาจักรและฝ่ายบริหารที่ตกทอดมา

มันบอกว่าเราควรตั้งเป้าที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลง 82% ภายในปี 2050 และการพึ่งพาเศรษฐกิจของเราในด้านการเกษตรทำให้เป้าหมายสุทธิเป็นศูนย์เป็นเรื่องยาก การดำเนินการเกี่ยวกับสภาพอากาศจะเป็นการสนทนาครั้งใหญ่ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

การเกษตร การคมนาคมขนส่ง และการผลิตไฟฟ้าเป็นความท้าทายหลักสามประการ

แต่จะหมายถึงนโยบายอื่นๆ อีกมาก เช่น การฟื้นฟูพื้นที่พรุและการปลูกต้นไม้ การแก้ปัญหาตามธรรมชาติเพื่อท้าทายสภาพภูมิอากาศ

รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมประกาศแผนปลูกต้นไม้ 18 ล้านต้นภายในปี 2573 ซึ่งเขาเรียกว่าป่าเพื่ออนาคตของเรา

Northern Ireland Water ได้ประกาศความตั้งใจที่จะปลูกต้นไม้หนึ่งล้านต้นบนที่ดินของตนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของไดรฟ์นั้น

เป็นการแทรกแซงที่น่ายินดี แต่เพียงส่วนหนึ่งของสิ่งที่จำเป็นสำหรับส่วนที่เป็นป่าน้อยที่สุดของยุโรป เมื่อถึงฤดูหนาว Brexit ก็กลับมาโล่งใจอีกครั้ง

แกะหลายพันตัวที่ชาวนาในสกอตแลนด์ซื้อมาติดค้างอยู่เนื่องจากไม่สามารถปฏิบัติตามกฎการนำเข้าใหม่ที่เข้มงวดเมื่อสิ้นสุดการเปลี่ยนแปลง Brexit

ข้อตกลงระหว่างสหภาพยุโรปและสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับการทำงานของพิธีสารไอร์แลนด์เหนือได้ช่วยลดความวิตกกังวลของอุตสาหกรรม

แต่เป็นไปได้ว่าเมื่อระบบเริ่มทำงานแล้ว เราอาจเริ่มเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นโดยที่ระบบไม่ได้คาดการณ์ไว้ แยมของร้านนี้เป็นอาหารเช้าหลักของโรงแรมทั่วโลก แต่ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของทิปทรีกลับประสบปัญหาในปีที่ผ่านมา

ผู้คนอาจได้รับการอภัยจากการมองข้ามผลกระทบของการระบาดใหญ่ต่อธุรกิจแยม

แต่แยมจากทิพย์ทรีมีจำหน่ายในสองรูปแบบหลัก โถขนาดใหญ่ที่พบในบ้านและโถขนาดเล็กที่เสิร์ฟที่โต๊ะอาหารเช้าของโรงแรมทั่วโลก

ด้วยการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัสที่ส่งผลกระทบไปทั่วอุตสาหกรรมการบริการทั่วโลก ความต้องการขวดโหลเล็กๆ เหล่านั้นจึงลดลง

Wilkin and Sonsซึ่งตั้งอยู่ใน Tiptree ใกล้ Colchester ใน Essex เห็นว่าปี 2020 สิ้นสุดลงด้วยเขตที่ย้ายจากระดับที่สอง – การแจ้งเตือนระดับสูงเป็นระดับที่สี่เท่านั้นที่จะตามมาด้วยการล็อคระดับประเทศที่ประกาศเมื่อวันที่ 4 มกราคม

ตัวธุรกิจเองนั้นมีหลายแง่มุมและมีขนาดเล็กอย่างน่าประหลาดใจ

ทีมขายต่างประเทศประกอบด้วยพนักงานเพียงสองคน พนักงานทั้งหมด รวมทั้งโรงงาน คนเก็บผลไม้ ห้องชงชา และเจ้าหน้าที่สำนักงานมีความผันผวนระหว่าง 400 ถึง 500 คน

บริษัทซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2431 เก็บผลไม้ ทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้วจำหน่าย ไม่ว่าจะผ่านห้องชงชาของบริษัท ทางออนไลน์ ซูเปอร์มาร์เก็ตหรือภาคการบริการ

ในปี 2019 มีผลประกอบการ 50 ล้านปอนด์

ปีที่อยากรู้อยากเห็นของบริษัทเริ่มต้นขึ้นหลายสัปดาห์ก่อนการแพร่กระจายของ coronavirus “สิ่งที่ยากในช่วงต้นปี 2020 คือการดำเนินการกับตัวเลือกของเรา” สกอตต์ กู๊ดเฟลโลว์ กรรมการผู้จัดการร่วมกล่าว

“หลายคนมาจากโรมาเนียและบัลแกเรีย และเราได้รับการคัดเลือกประจำปีมาประมาณ 50 ปีแล้ว เมื่อต้นปี 2020 [เนื่องจาก Brexit] ไม่ชัดเจนว่าจะเกิดอะไรขึ้น

“เราได้รับการไม่แสดงตัว 20% จากตัวเลือกที่เราคาดหวัง โดยปกติตัวเลขจะอยู่ที่ประมาณ 4%”

Covid-19: ตัวเลขล่าสุดของ Essex, Norfolk และ Suffolk
นักพายเรือ ‘ตกหลุมรักอีกครั้ง’ กับบ้านเกิด
‘ทำไมเราถึงไปผับในช่วงการระบาดใหญ่ของ Covid-19’
จากนั้น การระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัสและการล็อกดาวน์ครั้งแรกก็มาถึง ซึ่งหมายความว่าบริษัทต้องปิดห้องชงชา

แต่พนักงานเสิร์ฟและจัดเลี้ยงได้รับมอบหมายใหม่และพบว่าตัวเองพร้อมกับคุณกู๊ดเฟลโลว์และคนอื่นๆ จากสำนักงานใหญ่ ออกไปในทุ่งเพื่อช่วยเก็บผลไม้ “มีบางอย่างเกิดขึ้น และคุณต้องตอบสนองต่อมัน” เขากล่าว “เราต้องว่องไว ในช่วงสองสัปดาห์แรกเราต้องเร่งกับการเลือก แต่มันก็ดีมากที่ได้อยู่กลางแจ้ง

“โชคดีที่สตรอว์เบอร์รี่ของเราไม่ได้อยู่ที่ระดับพื้นดิน แต่อยู่ที่ระดับไหล่ ซึ่งทำให้ด้านหลังง่ายขึ้นเล็กน้อย”

ไวรัสโคโรน่าส่งผลกระทบต่อผู้ซื้อบริการของบริษัทก่อน

“ธุรกิจของเราที่ขายขวดโหลเล็กๆ ล้มเหลวจริงๆ เราเคยมียอดขายที่ไม่ดีที่นั่น” คุณกู๊ดเฟลโลว์กล่าว

“เราส่งออกไปทั่วโลก ดังนั้นทุกสิ่งที่มีผลกระทบต่อลูกค้าของเราทั่วโลกก็จะส่งผลต่อเราเช่นกัน”

อย่างไรก็ตาม ยอดค้าปลีกของวิลกิ้นและซันส์ ซึ่งเป็นขวดโหลขนาดใหญ่ที่วางขายบนชั้นวาง ยังคงแข็งแกร่ง เขากล่าว ก่อนล็อกดาวน์ การขายออนไลน์เป็นส่วนเล็กๆ ของธุรกิจ แต่การระบาดใหญ่ได้ช่วยสร้างถนนสายใหม่ โดยส่งน้ำชายามบ่ายที่เตรียมไว้ให้ถึงหน้าบ้านของผู้คน

ในกล่องประกอบด้วยสโคน แยม แยมครีม แครอท เค้กมะนาว บราวนี่ และแฟลปแจ็ค

“เราขายชายามบ่ายไปแล้วประมาณ 10,000 รายการ” คุณกู๊ดเฟลโลว์กล่าว

“ลูกค้าที่สั่งชาที่จัดส่งแล้วส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่พบว่าตัวเองไม่สามารถออกไปที่ร้านค้าหรือร้านน้ำชาได้ จึงซื้อชาจากเราโดยตรง”

การล็อกดาวน์ครั้งที่สองที่มีข้อจำกัดน้อยกว่าในเดือนพฤศจิกายน ทำให้บริษัทต้องปิดร้านน้ำชาอีกครั้ง แต่ในขณะที่การล็อกดาวน์ครั้งแรกนั้นเห็นร้านน้ำชาและพนักงานในสำนักงานแยกย้ายกันไปที่ทุ่งเก็บสินค้า มีคนเห็นพวกเขาเข้าร่วมกับคนงานในโรงงานที่มีรถติด 120 คนของบริษัท

ปีที่ผ่านมาได้ทิ้งปรัชญาของ Mr Goodfellow ไว้เกี่ยวกับสิ่งที่จะพลิกผันและเปลี่ยนจากการระบาดใหญ่ในอนาคต

“ปีนี้เป็นปีที่ท้าทาย” เขากล่าว “เราจะทำสิ่งที่ถูกต้องต่อไปและกฎเกณฑ์ใดก็ตามที่กำหนดให้ผู้คนปลอดภัย” พืชผล “ได้รับความเสียหายทั่วประเทศ” โดยผู้เดินล็อคดาวน์เพื่อหลีกเลี่ยงโคลน องค์กรธุรกิจในชนบทกล่าว

สมาคมที่ดินและธุรกิจของประเทศ (CLA) กล่าวว่าการไหลบ่าเข้ามาของผู้คนที่เดินผ่านพืชผลที่ปลูกได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจของเกษตรกร

ชาวนารายหนึ่งกล่าวว่ามีผู้เดินเพิ่มขึ้นสิบเท่าในช่วงล็อกดาวน์ ขณะที่อีกคนหนึ่งเห็นเส้นทางกว้าง 5 ฟุต (1.5 ม.) ขยายเป็น 36 ฟุต (11 ม.)

เดินการกุศล Ramblers กล่าวว่าผู้คนต้อง “ยึดติดกับเส้นทางที่ทำเครื่องหมายไว้”

มาร์ค บริดจ์แมน ประธาน CLA กล่าวในขณะที่เขาไม่ต้องการกีดกันผู้คนจากการใช้ชนบท “พืชผลได้รับความเสียหายทั่วประเทศ” โดยผู้ที่หลีกเลี่ยงหล่ม

“[ผู้คน] แล่นเรือรอบโคลนและเดินผ่านพืชผลที่ปลูกสร้างความเสียหายต่อพืชอาหารและส่งผลกระทบต่อธุรกิจของเกษตรกร” เขากล่าว

เขากล่าวว่าองค์กรซึ่งเป็นตัวแทนของธุรกิจในชนบท 30,000 แห่งทั่วอังกฤษและเวลส์ แนะนำให้ประชาชนหา “บ่อน้ำที่เหมาะสม… และยึดมั่นในเส้นทางเดินเท้า”

“เกษตรกรกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อเลี้ยงดูประเทศชาติ ดังนั้น เรามาช่วยเหลือพวกเขาด้วยการยึดมั่นในแนวทางสาธารณะและปฏิบัติตามประมวลกฎหมายชนบท ” เขากล่าวเสริม Olly Harrison ชาวนาใน Merseyside กล่าวว่าจำนวนผู้เดินได้เพิ่มขึ้นเป็นสิบเท่านับตั้งแต่การล็อกดาวน์ในปัจจุบันเริ่มต้นขึ้น

“มันเยี่ยมมากที่พวกเขาอยู่ที่นี่ แต่ยึดมั่นในเส้นทาง” เขากล่าว

“มันอาจจะดูเหมือนหญ้า แต่มันคือข้าวโพด ข้าวบาร์เลย์ และข้าวสาลี [และ] เมื่อมันเสียหาย มันจะไม่ฟื้นตัว”

แดเนียล แฮร์ส์ ผู้เช่าที่ดินในเขตบักกิ้งแฮมเชียร์ กล่าวว่า เขาสูญเสียข้าวสาลีซึ่งเทียบเท่ากับขนมปัง 9,000 ก้อน มูลค่าประมาณ 1,000 ปอนด์ และเห็นว่าทางเท้าที่พลุกพล่านที่สุดในฟาร์มของเขากว้างขึ้นอย่างมาก

เขาบอกว่าเขาเชื่อว่าความเสียหายเป็น “อุบัติเหตุทั้งหมด” ที่เกิดจาก “ชาวเมือง” ที่ต้องการ “การศึกษา” ในสิ่งที่เกิดขึ้น

ไซมอน เบดโดวส์ ผู้จัดการฟาร์มในอ็อกซ์ฟอร์ดเชียร์ กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่เข้าใจได้มาก” ที่นักเดินอาจต้องการ “ออกกำลังกายในชนบทที่สวยงามของอังกฤษ” แต่การรวมตัวกันของฝนตกหนักและสภาพอากาศที่เปียกชื้นทำให้เกิด “ความเสียหายถาวรทั่วทั้งประเทศ”

เขากล่าวว่ายังกังวลว่ามันจะ “สร้างความเสียหายให้กับดินเบื้องล่าง ซึ่งจะนำไปสู่ปัญหามากขึ้นในอนาคต”

“พืชผลคือชีวิตของเราและอาหารของคุณ” เขากล่าว

“ถ้าเราได้ผลผลิตที่ไม่ดีจากความเสียหายทั้งหมดนี้ เราทุกคนจะต้องจ่ายเงินมากขึ้นในร้านค้า” สจวร์ต โรเบิร์ต รองประธานสหภาพเกษตรกรแห่งชาติ กล่าวว่านี่เป็น “ปัญหาร้ายแรง”

“ชาวนาทุกคนที่ผมคุยด้วยซึ่งมีสิทธิในที่ดินก็เห็นทางเท้ากว้างขึ้น” เขากล่าว

อย่างไรก็ตาม เขากล่าวว่าสมาชิกของเขา “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นผู้คนชื่นชมชนบท”

“เป็นประชากรใหม่ และหลายคนไม่เคยเดินออกจากที่นี่ ดังนั้นพวกเขาจึงมีประสบการณ์น้อยลง” เขากล่าวเสริม

“มันเป็นสภาพแวดล้อมในการทำงาน ดังนั้นการดูแลและคำนึงถึงสภาพแวดล้อมของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญ”

Gemma Cantelo จากมูลนิธิเพื่อการเดิน Ramblers กล่าวว่า “เป็นเรื่องมหัศจรรย์” ที่ได้เห็นผู้คนจำนวนมากค้นพบ “ความสุขในการเดิน” กล่าวว่าพวกเขาต้อง “ยึดมั่นในเส้นทางที่ทำเครื่องหมายไว้บนพื้นที่การเกษตร”

“เนื่องจากทุกคนต้องอยู่ในพื้นที่ จึงเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงฝูงชนเมื่อออกไปเดินเล่น” เธอกล่าว

“ถ้าเป็นไปได้ ให้มุ่งหน้าไปยังจุดที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมหรือหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่พลุกพล่านที่สุดของวัน ถ้าเป็นไปได้ เพื่อไม่ให้ทางเดินแคบๆ ไม่แออัดจนเกินไป” เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรที่พ่ายแพ้เมื่อ Covid-19 นำไปสู่การปิดโรงงานแปรรูป County Antrim ที่ปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว จะได้รับเงินสนับสนุนจากสตอร์มอนต์มากกว่า 2 ล้านปอนด์

มีผู้ป่วยยืนยัน coronavirus 35 รายในคนงาน 500 คนที่โรงงาน Cranswick Country Foods ใน Cullybackey เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

มันบังคับให้ปิดโรงงานสองสัปดาห์

โรงงานดำเนินการเกี่ยวกับสัตว์ประมาณ 10,000 ตัวต่อสัปดาห์

โรงงานเนื้อ Cullybackey ปิดเนื่องจากคลัสเตอร์ Covid
หมายความว่าเกษตรกรบางรายต้องจับสัตว์ ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และปล่อยให้บางส่วนอยู่นอกข้อกำหนดของโรงงาน ส่งผลให้มีบทลงโทษด้านราคา

ตลาดเนื้อหมูในจีนก็หายไปชั่วคราวเช่นกัน

โครงการนี้จะเปิดให้สมัครในเดือนหน้าด้วยเงินรวม 2.2 ล้านปอนด์

Edwin Poots รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร Stormont กล่าวว่าภาคส่วนล่าสุดได้รับประโยชน์จากการสนับสนุน Covid-19

เขากล่าวเสริมว่า: “การสนับสนุนทางการเงินนี้จะกล่าวถึงผลกระทบจากการสูญเสียตลาดส่งออกของจีนที่ร่ำรวยชั่วคราว บทลงโทษเพิ่มเติมสำหรับสุกรที่มีน้ำหนักเกินและอ้วนเกิน และผลกระทบด้านราคาของแผนการตลาดทางเลือกสำหรับสุกร”

เกษตรกรและผู้ปลูกพืชมากกว่า 11,300 คนได้แบ่งปันเงินชดเชย 19 ล้านปอนด์จากผู้บริหารสตอร์มอนต์หลังจากการปิดตลาดและการหยุดชะงักอื่น ๆ ที่เกิดจากการล็อค

Cranswick Country Foods เป็นธุรกิจแปรรูปแห่งแรกที่ปิดตัวลงเนื่องจากโควิด-19 แต่มีธุรกิจอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดของพนักงาน การชุมนุมต่อต้านการปฏิรูปการเกษตรในอินเดียกลายเป็นความรุนแรงในวันอังคาร หลังจากการประท้วงของชาวนาทำลายรั้วกั้นของตำรวจเพื่อบุกโจมตีคอมเพล็กซ์ Red Fort อันเก่าแก่ของเดลี

การเดินเท้าและบนรถแทรกเตอร์ ผู้ประท้วงเป็นส่วนหนึ่งของการชุมนุมครั้งใหญ่ที่วางแผนไว้สำหรับวันสาธารณรัฐของอินเดีย

ผู้ประท้วงหลายคนหันเหความสนใจจากเส้นทางที่ตกลงกันไว้ และเกิดการปะทะกับตำรวจ

ผู้ประท้วงเสียชีวิต 1 ราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 80 นายได้รับบาดเจ็บ

บริการอินเทอร์เน็ตบนมือถือถูกระงับในส่วนต่างๆ ของกรุงเดลี และสถานีรถไฟใต้ดินบางสถานีก็ปิดตัวลง เนื่องจากกองกำลังรักษาความปลอดภัยพยายามเร่งฟื้นฟูความสงบเรียบร้อย

รัฐบาลยังไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับความรุนแรงดังกล่าว แต่มีรายงานระบุว่า นายอามิต ชาห์ รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยได้พบปะกับตำรวจเดลีเพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าว รัฐบาลกล่าวว่าการปฏิรูปที่กระตุ้นการประท้วงจะทำให้ภาคเกษตรกรรมเปิดเสรี แต่เกษตรกรกล่าวว่าพวกเขาจะสูญเสียรายได้

มีผู้ประท้วงหลายหมื่นคนในเขตชานเมืองเดลีตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน โดยเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมาย เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพวกเขาปฏิเสธข้อเสนอของรัฐบาลที่จะระงับกฎหมาย

มันเป็นหนึ่งในการประท้วงที่นำโดยเกษตรกรที่ยาวที่สุดที่อินเดียเคยเห็นมา โดยเป็นการต่อต้านนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีของอินเดียและรัฐบาลที่นำโดยพรรคภารติยะชนตะ (BJP)

การประท้วงกลายเป็นความรุนแรงได้อย่างไร?
ตำรวจอนุญาตให้มีการชุมนุมในวันอังคารโดยมีเงื่อนไขว่าจะไม่ขัดจังหวะขบวนพาเหรดวันชาติประจำปีในใจกลางกรุงเดลี

วันสาธารณรัฐเป็นวันหยุดประจำชาติซึ่งเป็นวันครบรอบปีที่อินเดียประกาศใช้รัฐธรรมนูญอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2493

เกษตรกรได้รับเส้นทางเฉพาะสำหรับการชุมนุม ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกคุมขังอยู่ในเขตชานเมือง แต่กลุ่มของพวกเขามาบรรจบกันที่ Red Fort อันเก่าแก่ พวกเขาฝ่าฝืนการรักษาความปลอดภัยและปีนขึ้นไปบนกำแพงและโดมของป้อมปราการ กระทั่งชักธงขึ้นข้างธงประจำชาติ

ในบ่ายวันอังคาร ตำรวจกล่าวว่าพวกเขาได้นำผู้ประท้วงออกจากพื้นที่แล้ว แต่สถานการณ์ยังคงตึงเครียด

“เรามาที่นี่เพื่อส่งข้อความถึงรัฐบาลโมดี งานของเราเสร็จแล้ว เราจะกลับไปเดี๋ยวนี้” ชาวนาผู้ประท้วงคนหนึ่งบอกกับ NDTV ภาพจากทางแยกของสถานีรถไฟใต้ดิน ITO บนเส้นทางสู่ใจกลางกรุงเดลี เผยให้เห็นว่าตำรวจปะทะกับเกษตรกรและใช้แก๊สน้ำตาและกระบอง ผู้ประท้วงที่ขับรถแทรกเตอร์ดูเหมือนจะจงใจพยายามวิ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สื่อท้องถิ่นรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองฝ่าย

ผู้ประท้วงอย่างน้อยหนึ่งรายเสียชีวิตที่ทางแยกเมื่อรถไถของเขาพลิกคว่ำขณะที่ตำรวจยิงแก๊สน้ำตา

ผู้สื่อข่าวของ BBC กล่าวว่าผู้ประท้วงมีจำนวนมากกว่าตำรวจที่ทางแยก ITO ทำให้พวกเขาต้องดิ้นรนเพื่อควบคุมฝูงชน

“เราได้เรียกร้องให้เกษตรกรไปตามเส้นทางที่ได้รับการอนุมัติล่วงหน้า แต่บางคนก็ทำลายรั้วกั้นของตำรวจ โจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจ” เจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโสกล่าวกับสำนักข่าว ANI “เรากำลังเรียกร้องให้สหภาพเกษตรกรช่วยรักษาสันติภาพ”

บรรดาผู้นำสหภาพแรงงานได้ยื่นอุทธรณ์ในลักษณะเดียวกัน ประณามและทำตัวให้ห่างเหินจากความรุนแรง ป้อมแดงคืออะไร?
ป้อมแดงสร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 17 โดยจักรพรรดิโมกุล ชาห์ จาฮัน และเป็นที่ตั้งของการปกครองของโมกุลจนถึง พ.ศ. 2400 เมื่ออินเดียเริ่มปกครองโดยอังกฤษ
ป้อมปราการขนาดใหญ่ที่มีกำแพงหินทรายสีแดงโดดเด่น ใช้เวลาเกือบทศวรรษกว่าจะเสร็จสมบูรณ์
ชวาหระลาล เนห์รู นายกรัฐมนตรีคนแรกของอินเดียได้ชักธงประจำชาติขึ้นจากป้อมปราการเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2490 – หนึ่งวันหลังจากประกาศอิสรภาพจากอังกฤษ
กองทหารอินเดียออกจากป้อมในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2546 หลังจากนั้นก็ส่งมอบให้กับกระทรวงการท่องเที่ยว
ป้อมปราการนี้ถูกกำหนดให้เป็นมรดกโลกของยูเนสโกในปี 2550
เส้นสีเทา
กฎหมายการเกษตรฉบับใหม่เสนออย่างไร?
กฎหมายดังกล่าวคลายกฎเกี่ยวกับการขาย การตั้งราคา และการเก็บรักษาผลผลิตทางการเกษตร ซึ่งปกป้องเกษตรกรของอินเดียจากตลาดเสรีมานานหลายทศวรรษ

เกษตรกรกลัวว่ากฎหมายใหม่จะคุกคามสัมปทานที่มีอายุหลายสิบปี เช่น ราคาที่รับประกัน และทำให้อำนาจต่อรองอ่อนแอลง ทำให้พวกเขาเสี่ยงต่อการถูกเอารัดเอาเปรียบจากบริษัทเอกชน

แม้ว่านายโมดีจะปกป้องพวกเขา กฎหมายก็เปรียบเสมือน “หมายจับมรณะ” โดยกลุ่มเกษตรกร นักเศรษฐศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่เห็นพ้องกันว่าการเกษตรของอินเดียจำเป็นต้องปฏิรูปอย่างยิ่ง แต่นักวิจารณ์ของรัฐบาลกล่าวว่าไม่สามารถปรึกษาเกษตรกรก่อนออกกฎหมายได้

ผู้เชี่ยวชาญยังชี้ให้เห็นว่าการปฏิรูปไม่ได้คำนึงถึงว่าการเกษตรยังคงเป็นแกนนำในเศรษฐกิจอินเดีย ตำรวจควบคุมตัวผู้ประท้วง 200 คน หลังเหตุรุนแรงในกรุงเดลี เมืองหลวงของอินเดียเมื่อวันอังคาร ระหว่างการประท้วงต่อต้านการปฏิรูปการเกษตรครั้งใหญ่

ชาวนาหลายพันคนปะทะกับตำรวจ ขณะที่ผู้ประท้วงในเขตชานเมืองถูกบังคับให้เข้ามา

ผู้ประท้วงเสียชีวิต 1 ราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 300 นายได้รับบาดเจ็บ

ผู้นำของเกษตรกรส่วนใหญ่กล่าวโทษความโกลาหลขององค์ประกอบอันธพาลท่ามกลางการเดินขบวนอย่างสันติ ผู้นำของเกษตรกรส่วนใหญ่กล่าวว่าพวกเขาจะไม่ยุติการประท้วง

ผู้ถูกควบคุมตัวเหล่านี้ถูกควบคุมตัวในข้อหาก่อจลาจล สร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินสาธารณะ และโจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนถึงขณะนี้ ตำรวจได้รับการร้องเรียน 22 เรื่องแล้ว

“เรากำลังจับกุมหลังจากดำเนินการตรวจสอบอย่างถูกต้อง เรากำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้ป้อมแดง, ITO, นางลอย และพื้นที่อื่นๆ ที่ความรุนแรงปะทุขึ้น” เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกกับหนังสือพิมพ์อินเดียนเอ็กซ์เพรส

รัฐบาลอินเดียได้ส่งกองกำลังกึ่งทหาร 15 แห่งเพื่อเพิ่มความปลอดภัยหลังจากการประท้วง ซึ่งเห็นชาวนาบางส่วนบุกโจมตีป้อมแดงอันเก่าแก่ของเมืองและเข้ายึดปราการดังกล่าว จนกว่าตำรวจจะขับไล่พวกเขาออกไป ความรุนแรงเกิดขึ้นใกล้กับวันสาธารณรัฐ ซึ่งเป็นวันหยุดประจำชาติซึ่งเป็นวันครบรอบปีที่อินเดียประกาศใช้รัฐธรรมนูญอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2493

Samyukta Kisan Morcha กลุ่มเกษตรกรผู้ประท้วงกล่าวในแถลงการณ์ว่าพวกเขา “ประณามและเสียใจกับเหตุการณ์ที่ไม่พึงปรารถนาและไม่สามารถยอมรับได้ และแยกตัวจากการกระทำดังกล่าว”

ในภาพ: ชาวนาปะทะตำรวจในเดลี
Modi อ่านอารมณ์ของชาวไร่ชาวนาที่โกรธเกรี้ยวผิดได้อย่างไร
ชาวนาอินเดีย: ภาพไวรัลที่กำหนดการประท้วง
สหภาพแรงงานของเกษตรกร 2 แห่งถอนตัวจากการก่อกวนอย่างต่อเนื่องในวันพุธ แต่ส่วนใหญ่กล่าวว่าพวกเขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะดำเนินการประท้วงต่อต้านกฎหมายเกษตรกรรมฉบับใหม่

รัฐบาลกล่าวว่าการปฏิรูปจะทำให้ภาคส่วนนี้เปิดเสรี แต่เกษตรกรกล่าวว่าพวกเขาจะยากจนลง

มีผู้ประท้วงหลายหมื่นคนในเขตชานเมืองของกรุงเดลีตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน โดยเรียกร้องให้มีการยกเลิกกฎหมาย เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพวกเขาปฏิเสธข้อเสนอของรัฐบาลที่จะระงับการเปลี่ยนแปลง ความรุนแรงเกิดขึ้นได้อย่างไร?
รัฐบาลได้คัดค้านแผนการชุมนุมโดยชาวนา แต่ตำรวจอนุญาตโดยมีเงื่อนไขว่าจะไม่ขัดจังหวะขบวนพาเหรดวันชาติในใจกลางกรุงเดลี

เกษตรกรได้รับเส้นทางเฉพาะสำหรับการชุมนุมรถแทรกเตอร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกกักขังอยู่ในเขตชานเมือง แต่ไม่นานหลังจากขบวนพาเหรดสิ้นสุดลง ขบวนรถแทรคเตอร์ก็บุกทะลุแนวกั้นของตำรวจและมาบรรจบกันที่ใจกลางเมือง ผู้ประท้วงกลุ่มหนึ่งบุกผ่านด่านรักษาความปลอดภัยที่ป้อมแดงประวัติศาสตร์ ซึ่งพวกเขาปีนขึ้นไปบนกำแพงและโดมของป้อมปราการ กระทั่งชักธงขึ้นข้างธงประจำชาติ

ในบ่ายวันอังคาร ตำรวจกล่าวว่าพวกเขาได้นำผู้ประท้วงออกจากบริเวณที่ซับซ้อนแล้ว

การปะทะกันที่รุนแรงที่สุดเกิดขึ้นใกล้กับทางแยกของสถานีรถไฟใต้ดิน ITO บนเส้นทางสู่ใจกลางกรุงเดลี คลิปวิดีโอเผยให้เห็นชาวนาทำร้ายตำรวจด้วยท่อนไม้และแท่งเหล็ก ขณะที่เจ้าหน้าที่ใช้แก๊สน้ำตาและกระบอง

ตำรวจกล่าวว่าผู้ประท้วงรายหนึ่งเสียชีวิตที่ทางแยกเมื่อรถไถของเขาพลิกคว่ำหลังจากชนสิ่งกีดขวาง ตำรวจกล่าวในแถลงการณ์ว่าพวกเขาได้ดำเนินการหลังจากที่เกษตรกรฝ่าฝืนเงื่อนไขสำหรับการชุมนุมและใช้ “เส้นทางแห่งความรุนแรงและการทำลายล้าง”

แต่หัวหน้าสหภาพเกษตรกรรายหนึ่งกล่าวหาว่าตำรวจใช้ความรุนแรง

“เมื่อคุณโจมตีการประท้วงอย่างสันติ ความยากลำบากสำหรับรัฐบาลจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน” คาวาลปรีต สิงห์ ปันนุ บอกกับสำนักข่าวเอเอฟพี

“สิ่งนี้จะไม่หยุดเพียงแค่นี้ การเคลื่อนไหวและข้อความของเราแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น”

เส้นสีเทา
ป้อมแดงคืออะไร?
ป้อมปราการขนาดใหญ่ที่มีกำแพงหินทรายสีแดงโดดเด่น สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 17 โดยจักรพรรดิโมกุล ชาห์ จาฮัน และเป็นที่ประทับของการปกครองแบบโมกุลจนถึงปี พ.ศ. 2500 เมื่ออินเดียเริ่มปกครองโดยอังกฤษ
ชวาหระลาล เนห์รู นายกรัฐมนตรีคนแรกของอินเดียได้ชักธงประจำชาติขึ้นจากป้อมปราการเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2490 – หนึ่งวันหลังจากประกาศอิสรภาพจากอังกฤษ
ป้อมปราการนี้ถูกกำหนดให้เป็นมรดกโลกของยูเนสโกในปี 2550 กฎหมายการเกษตรฉบับใหม่เสนออย่างไร?
กฎหมายดังกล่าวผ่อนคลายกฎเกี่ยวกับการขาย การตั้งราคา และการเก็บรักษาผลผลิตทางการเกษตร ซึ่งปกป้องเกษตรกรของอินเดียจากตลาดเสรีมานานหลายทศวรรษ

เกษตรกรกลัวว่ากฎหมายใหม่จะคุกคามสัมปทานที่มีอายุหลายสิบปี เช่น ราคาที่รับประกัน และทำให้อำนาจต่อรองอ่อนแอลง ทำให้พวกเขาเสี่ยงต่อการถูกเอารัดเอาเปรียบจากบริษัทเอกชน

แม้ว่านายโมดีจะปกป้องพวกเขา กฎหมายก็เปรียบเสมือน “หมายจับมรณะ” โดยกลุ่มเกษตรกร

นักเศรษฐศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่เห็นพ้องกันว่าการเกษตรของอินเดียจำเป็นต้องปฏิรูปอย่างยิ่ง แต่นักวิจารณ์ของรัฐบาลกล่าวว่าไม่สามารถปรึกษาเกษตรกรก่อนออกกฎหมายได้ งานเกษตรที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปในปี 2021 ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการระบาดของโคโรนาไวรัสอย่างต่อเนื่อง ผู้จัดงานได้ยืนยันแล้ว

งาน Royal Welsh Show ประจำปีซึ่งจัดขึ้นที่ Llanelwedd ใกล้ Builth Wells ใน Powys มักดึงดูดผู้คนประมาณ 250,000 คนจาก 40 ประเทศ

คณะกรรมการ Royal Welsh กล่าวว่าได้ตัดสินใจยกเลิกงานในเดือนกรกฎาคมหลังจากได้หารือกับรัฐบาลเวลส์

เป็นไปตามการตัดสินใจจัดงาน Royal Welsh Show ปี 2020 แบบเสมือนจริง

การแสดงเริ่มขึ้นเมื่อสมาคมเกษตรกรรมแห่งชาติเวลส์แสดงในปี 1904 โดยมีสัตว์เพียงไม่กี่ร้อยตัว

หลังจากย้ายมาอยู่ที่บ้านถาวรปัจจุบันซึ่งอยู่นอกเมืองบิลท์เวลส์ตั้งแต่ปี 2506 การแสดงดึงดูดผู้คนกว่า 1,000 อัฒจันทร์และสัตว์ 8,000 ตัว

รอยัล เวลช์ โชว์ โชว์ออนไลน์ เหตุโควิด
Royal Welsh ‘อาจใช้เวลาห้าปีในการฟื้นตัว’
Royal Welsh Agricultural Society เว็บ Royal GClub ยังได้ประกาศยกเลิกเทศกาล Smallholding and Countryside Festival ของ May และเลื่อนปี Clwyd’s Feature County ออกไปจนถึงปี 2022

จอห์น ที เดวีส์ ประธานคณะกรรมการกล่าวว่า “เป็นเรื่องเสียใจที่ตัดสินใจยกเลิกเทศกาล Smallholding and Countryside Festival ในปีนี้ และเลื่อนงาน Royal Welsh Show”