โฆษกของ Sainsbury’s ซึ่งเป็นผู้ค้าปลีกรายใหญ่เพียงรายเดียว

ที่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นของ BBC กล่าวว่า “เราติดต่ออย่างใกล้ชิดกับซัพพลายเออร์ทั้งหมดของเราและเข้าใจว่าหลายคนกำลังเผชิญกับความท้าทายด้านต้นทุนอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนตลอดห่วงโซ่อุปทานของพวกเขา

“เรากำลังทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ไข่ของเราเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะได้รับราคาที่สะท้อนถึงต้นทุนที่เพิ่มขึ้นที่พวกเขาเผชิญอยู่ ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยตามเวลาจริง เช่น ต้นทุนอาหารสัตว์”

Gareth Curtis ชาวนาใน Pembrokeshire กล่าวว่าต้นทุนการผลิตไข่ที่เพิ่มขึ้นไม่ได้สะท้อนจากราคา ทำให้เกษตรกรต้องแบกรับภาระหนักอึ้ง

‘ไม่มีขอบใดๆ’
“ราคาอาหารสัตว์สูงขึ้น ประมาณ 18 เดือนที่แล้วอยู่ที่ประมาณ 250 ปอนด์ต่อตัน แต่ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมาหรือประมาณนั้นก็เพิ่มขึ้นถึงประมาณ 400 ปอนด์ต่อตัน” เคอร์ติสผู้ดูแลฟาร์มไข่ Pembrokeshire Farm Eggs กล่าว , ใกล้ Tenby ซึ่งเลี้ยงไก่ระยะฟรี 64,000 ตัว

“ราคาอาหารก็แทบจะเท่ากับไข่ที่ขายไป ดังนั้นจึงแทบไม่มีกำไรเลย บางส่วนเกือบจะขาดทุน

“ทุก ๆ 10 ปอนด์ที่อาหารเพิ่มขึ้น ไข่จะต้องขึ้นหนึ่งเพนนี และนั่นไม่ได้เกิดขึ้น ไม่มีใครสามารถรักษาต้นทุนเหล่านี้ไว้ได้อย่างไม่มีกำหนด จำเป็นต้องส่งต่อโดยเร็วที่สุด”

แอนดรูว์ โจเร็ต ประธานสภาอุตสาหกรรมไข่ของอังกฤษ กล่าวว่า ราคาอาหารไก่ที่พุ่งสูงขึ้น ประกอบกับต้นทุนด้านพลังงานที่สูงขึ้น กำลังส่งผลกระทบ “รุนแรงจริงๆ” ต่อเกษตรกร

นาย Joret กล่าวว่าความท้าทายในช่วงการระบาดใหญ่ของ Covid ตามมาด้วยการระบาดของไข้หวัดนกในฤดูหนาวนี้ ประกอบกับสงครามในยูเครนและราคาอาหารสัตว์ที่สูงขึ้นในเวลาต่อมา

เขาเสริมว่าการซื้อลูกไก่อายุ 1 ขวบลดลง ซึ่งเขาเรียกว่า “เป็นห่วงเป็นใย”

“สิ่งนี้ไม่ได้หมายความถึงการขาดแคลนไข่ในวันพรุ่งนี้ แต่มันหมายความว่าฝูงสัตว์ในประเทศจะลดลงในอนาคต และนั่นเป็นข้อกังวลหลัก

“ผู้ผลิตต้องการความมั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถผลิตและทำเงินได้ และไม่เสียเงิน หรือแม้แต่ล้มละลาย ซึ่งจะเป็นกรณีที่เลวร้ายที่สุด

“ถึงแม้จะมีต้นทุนเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ไข่ก็ยังคงมีมูลค่าที่ดีเป็นพิเศษ คุณสามารถทำอาหารสำหรับครอบครัวที่มีไข่ได้ และราคาถูกกว่าโปรตีนรูปแบบอื่นๆ มาก”

ผู้ค้าปลีกในสหราชอาณาจักร Tesco, Asda, Morrisons, Aldi และ Lidl ล้วนถูกขอให้แสดงความคิดเห็น

ประชาชนสามารถซื้อไข่ไก่ได้อีกครั้งหลังจากมาตรการควบคุมการระบาดของไข้หวัดนกผ่อนคลายลง

ตั้งแต่วันจันทร์ที่แม่ไก่จะได้รับอนุญาตให้กลับออกมาข้างนอกได้ หลังจากที่รัฐบาลยกเลิกข้อจำกัดที่บังคับใช้เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วที่กำหนดให้พวกมันอยู่ในบ้าน

หมายความว่าการติดฉลากช่วงอิสระสามารถกลับไปที่ชั้นวางได้

ตั้งแต่เดือนมีนาคม ไข่เหล่านี้ถูกจัดประเภทเป็น “ไข่โรงนา” ในซูเปอร์มาร์เก็ต เนื่องจากนกถูกเลี้ยงไว้ภายในเป็นเวลานาน

ไข่ช่วงฟรีไม่มีให้บริการในสหราชอาณาจักรอีกต่อไป
เตือนไข่ขาดแคลนอาหารไก่ขึ้นราคา 2 เท่า
คัดนกท่ามกลางการระบาดของโรคไข้หวัดนกหลายครั้ง
ไข่ที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระมาจากแม่ไก่ที่เลี้ยงนอกบ้านได้ไม่จำกัดในช่วงกลางวัน

RSPCA ระบุว่าประมาณ 55% ของไข่ทั้งหมดที่ผลิตในสหราชอาณาจักรเป็นไข่ที่ปล่อยปลอดเชื้อ สหราชอาณาจักรเผชิญกับการระบาดของโรคไข้หวัดนกครั้งใหญ่ที่สุด

แม้ว่าสัตว์ปีกและนกที่ถูกจับตัวอื่นๆ จะไม่ต้องเลี้ยงอีกต่อไป เว้นแต่ว่าพวกมันจะอยู่ในเขตคุ้มครอง กรมสิ่งแวดล้อม อาหารและกิจการชนบท กล่าวว่ามาตรการป้องกันอื่นๆ ในการปกป้องฝูงสัตว์ยังคงมีผลบังคับใช้

รวมถึงมาตรการทำความสะอาดและความปลอดภัยทางชีวภาพที่เพิ่มขึ้น

ในแถลงการณ์ร่วม หัวหน้าเจ้าหน้าที่สัตวแพทย์ทั้งสี่คนกล่าวว่า “ในขณะที่การยกเลิกการบังคับใช้มาตรการที่อยู่อาศัยจะเป็นข่าวที่น่ายินดีสำหรับผู้ดูแลนก แต่ความปลอดภัยทางชีวภาพที่รอบคอบยังคงเป็นรูปแบบที่สำคัญที่สุดในการป้องกันเพื่อช่วยให้นกของคุณปลอดภัย

“ต้องขอบคุณการทำงานหนักของผู้ดูแลนกและสัตวแพทย์ทุกคนที่มีส่วนร่วมในการดูแลฝูงสัตว์ให้ปลอดภัยในฤดูหนาวนี้ ทำให้เราอยู่ในฐานะที่จะดำเนินการนี้ได้

“อย่างไรก็ตาม กรณีล่าสุดของโรคไข้หวัดนกแสดงให้เห็นว่าผู้เลี้ยงนกต้องเฝ้าระวังสัญญาณของโรคและรักษามาตรฐานความปลอดภัยทางชีวภาพที่เข้มงวดมากขึ้นกว่าเดิม”

เกษตรกรยินดีกับการเคลื่อนไหวดังกล่าว แต่เตือนว่ายังมีความท้าทายอยู่

“ดีใจมากที่ได้เห็นไก่ข้างนอก” Llyr Jones เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ปีกกล่าว

“เมื่อพวกเขาวางไข่ในตอนเช้า ประตูก็เปิดเวลา 9 นาฬิกา และพวกเขาสามารถใช้เวลาที่เหลือของวันได้กับการท่องทุ่ง”

นายโจนส์ ผู้ดูแลฟาร์มเดอร์วิดด์ในเมืองรูธินทางเหนือของเวลส์ กล่าวว่า ความท้าทายหลักสำหรับเกษตรกรในขณะนี้คือต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น หลังจากสงครามยูเครนส่งราคาพุ่งสูงขึ้น

รัสเซียและยูเครนเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดของโลกในด้านการเกษตรและอาหาร

ข้าวสาลีซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักในอาหารไก่มีราคาสูงขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

สงครามยูเครน ‘หายนะสำหรับอาหารโลก’
ชาวนาเตือนสงครามยูเครนจะกระทบราคาอาหารอังกฤษ
ห้าวิธีที่สงครามยูเครนสามารถผลักดันราคาได้
นายโจนส์กล่าวว่าตั้งแต่เริ่มสงคราม เขาต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 400 ปอนด์ต่อวันเพื่อเลี้ยงไก่

ค่าแรงและค่าแรงที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้เกิดความเครียด

“โชคไม่ดีที่เราไม่สามารถรับภาระค่าใช้จ่ายได้” เขากล่าว

ความกังวลของเขาสะท้อนให้เห็นโดยสมาคมผู้ผลิตไข่ไก่จากอังกฤษ

Robert Gooch ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทกล่าวว่า “ข่าวดีจริงๆ” ที่นักช้อปสามารถซื้อไข่จากช่วงปล่อยไข่ได้อีกครั้ง

“แต่ในขณะที่สมาชิกของฉันได้บรรเทาทุกข์ การยกเลิกคำสั่งที่อยู่อาศัยไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาวิกฤตที่ภาคธุรกิจไข่เผชิญ” เขากล่าว

“มันจะไม่ช่วยขจัดปัญหาด้านพลังงาน การขนส่ง อาหาร และค่าแรงที่กำลังประสบอยู่ ภาพที่เห็นคือความเยือกเย็น”

เกษตรกรบางคนเรียกร้องให้ผู้ค้าปลีกขึ้นราคาไข่เพื่อช่วยให้พวกเขาพบกับต้นทุนที่สูงขึ้น

แต่ผู้ค้าปลีกกล่าวว่าตลาดยากอยู่แล้ว

Andrew Opie ผู้อำนวยการด้านอาหารและความยั่งยืนของ British Retail Consortium กล่าวว่า “ซูเปอร์มาร์เก็ตจัดหาอาหารส่วนใหญ่จากสหราชอาณาจักรและรู้ว่าพวกเขาจำเป็นต้องจ่ายราคาที่ยั่งยืนให้กับเกษตรกร แต่ถูกจำกัดด้วยค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่จะส่งต่อไปยังผู้บริโภคได้ ในตลาดที่ยากลำบากนี้”

กลัวไข้หวัดนก
ผู้ติดเชื้อไข้หวัดนกมากกว่า 100 รายได้รับการยืนยันแล้วทั่วประเทศตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม

ไวรัสนี้ติดต่อได้ง่ายและสามารถทำลายฝูงสัตว์ปีกได้

มาตรการด้านที่อยู่อาศัยได้รับการประกาศโดย Defra เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เพื่อลดโอกาสที่สัตว์ปีกและนกที่ถูกจับตัวอื่นๆ จะสัมผัสกับนกป่าที่ติดเชื้อ

ความเสี่ยงต่อสุขภาพของมนุษย์นั้นต่ำมาก ตามข้อมูลของ NHS หญิงสาวคนหนึ่งเสียชีวิตหลังจากที่เธอพยายามจะปีนขึ้นไปบนรถแทรกเตอร์เคลื่อนที่บนพื้นที่เกษตรกรรมในอเบอร์ดีนเชียร์ ได้ยินการไต่สวน

Caroline Rennie วัย 21 ปี ล้มและถูกเครื่องจักรฆ่าตายในทุ่งใกล้กับ Turriff ในเดือนเมษายนปีที่แล้ว

แอนดรูว์ เรนนี่ พ่อของเธอเป็นพยานในเหตุการณ์

การสอบสวนอุบัติเหตุร้ายแรง (FAI) ที่จัดขึ้นที่ Banff Sheriff Court ได้รับแจ้งว่านางสาว Rennie ถูกสังหารโดยอุปกรณ์คราดไฟฟ้า

เมื่อกระบวนการเริ่มต้นขึ้น นายอำเภอ Robert Frazer แสดงความเสียใจต่อพ่อแม่และน้องสาวของ Ms Rennie สำหรับการสูญเสียของพวกเขา

เขากล่าวว่าพวกเขาได้แสดง “ความแข็งแกร่งที่น่าชื่นชม” และเสริมว่า: “ผมรู้ว่ามันสำคัญมากสำหรับคุณที่จะอยู่ที่นี่”

สอบปากคำจับหญิงสาวเสียชีวิตในฟาร์ม
‘สาวเฮฮา’ เสียชีวิตในเหตุฟาร์ม
Muhammad Sadiq สำหรับพระมหากษัตริย์กล่าวว่าสาเหตุของการเสียชีวิตได้รับบาดเจ็บหลายครั้ง

เขากล่าวว่านางสาว Rennie ได้พยายามปีนเข้าไปในรถแทรกเตอร์ที่กำลังเคลื่อนที่โดยไม่มั่นใจว่าคนขับเห็นเธอ และล้มลงและเสียชีวิต

นายซาดิกกล่าวว่า ไม่พบการค้นพบในแง่ของข้อควรระวังหรือข้อบกพร่องใดๆ ทนายความ มาร์ค โดนัลด์สัน รักษาการแทนครอบครัว กล่าวว่า พวกเขาได้ขอให้เขาแสดงความขอบคุณต่อตำรวจ ผู้บริหารด้านสุขภาพและความปลอดภัย และบริการทางการคลังสำหรับความอ่อนไหวของพวกเขา

เขากล่าวว่าครอบครัวได้แสดง “ลัทธิสโตอิกและศักดิ์ศรี”

นายอำเภอเฟรเซอร์กล่าวว่าเขาจะตั้งเป้าที่จะจัดทำรายงานเป็นลายลักษณ์อักษรโดยเร็วที่สุด ซึ่งเขาหวังว่าจะใช้เวลาประมาณหนึ่งเดือน

ในช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ ครอบครัวของเรนนี่กล่าวว่าพวกเขารู้สึกเสียใจกับการเสียชีวิตของเธอ และอธิบายว่าเธอ “เต็มไปด้วยชีวิต เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และคิดถึงมาก”

พวกเขาเสริม: “เธอเป็นเพื่อนที่ดีกับทุกคนที่รู้จักเธอ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของยูเครนบอกกับ BBC ว่าขณะนี้จำเป็นต้องมีการคว่ำบาตรอย่างเต็มรูปแบบสำหรับพลังงานของรัสเซีย

Sergei Marchenko กล่าวว่าแม้ว่าเขาจะไม่คิดว่าจำเป็นต้องยุติสงคราม แต่จะทำให้รัสเซีย “จัดหาเงินทุนให้กับความต้องการทางทหารได้ยากขึ้น”

เขากล่าวว่าการรุกรานยูเครนได้ผลักดันราคาพลังงานให้สูงขึ้น ทำให้ราคาไฟฟ้าเอื้ออำนวยต่อมอสโก

มันเกิดขึ้นในขณะที่สหภาพยุโรปพยายามที่จะบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับการห้ามนำเข้าน้ำมันรัสเซียอย่างเต็มรูปแบบ

กลุ่มได้ให้คำมั่นที่จะลดการนำเข้าก๊าซลงสองในสามภายในสิ้นปี 2565

นาย Marchenko กล่าวว่า: “ราคาน้ำมันและก๊าซจำนวนมากช่วยให้รัสเซียได้รับเงินเพิ่มเติมเพื่อให้งบประมาณของพวกเขามีส่วนเกิน ในการเปรียบเทียบเรากำลังดำเนินการ [ประเทศ] โดยมีการขาดดุลอย่างมาก [ใน] งบประมาณของเรา”

“ผมเชื่อว่า [a] การคว่ำบาตรอย่างเต็มรูปแบบจะทำให้รัสเซียต้องทนทุกข์ทรมานมากกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้” เขากล่าวเสริม

EU เสนอห้ามนำเข้าน้ำมันรัสเซียทั้งหมด
โลกสามารถรับมือได้หากไม่มีน้ำมันและก๊าซของรัสเซีย?
เยอรมนีกำจัดน้ำมันรัสเซียอย่างไร
การนำเข้าก๊าซของสหภาพยุโรปประมาณ 40% และการนำเข้าน้ำมัน 27% มาจากรัสเซีย

นักการเมืองของกลุ่มกำลังพยายามสร้างสมดุลระหว่างความปรารถนาที่จะสนับสนุนยูเครนกับความต้องการของพลเมืองและธุรกิจที่หิวกระหายพลังงาน

เมื่อวันศุกร์ (24) ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป เออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ยอมรับว่า “ไม่ง่ายที่จะสร้างความสามัคคี” ในหมู่สมาชิก 27 คน แต่เสริมว่า เธอ “มั่นใจ” ว่าจะสามารถตกลงห้ามค้าน้ำมันได้ แม้กระทั่งก่อนเกิดสงคราม ราคาที่เพิ่มขึ้นในปีที่แล้วหมายถึงรายรับจากน้ำมันและก๊าซคิดเป็น 36% หรือ 119 พันล้านดอลลาร์จากการใช้จ่ายของรัฐบาลของประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน

อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้อาจเพิ่มขึ้นอย่างมากถึงมากกว่า 180 พันล้านดอลลาร์ แม้ว่ารัสเซียจะลดการผลิตครั้งใหญ่ ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่อันดับสามของโลกก็ตาม ตามคำปรึกษาของบริษัท Rystad Energy

ในการเปรียบเทียบเศรษฐกิจของยูเครนคาดว่าจะหดตัว 45%ในปีนี้เนื่องจากความขัดแย้งตามที่ธนาคารโลก

นาย Marchenko กล่าวว่าสงครามหมายถึงประเทศของเขาเก็บภาษีได้น้อยลง “เพราะกว่า 20% ของธุรกิจของเราถูกปิดโดยสมบูรณ์”

“หมายความว่าเราไม่สามารถจัดการเพื่อทำหน้าที่ที่จำเป็นของเราในฐานะรัฐบาล [a] ได้โดยไม่ได้รับการสนับสนุนจากนานาชาติหรือเพียงแค่พิมพ์เงิน” เขากล่าวเสริม อีกเหตุผลหนึ่งที่เศรษฐกิจของยูเครนกำลังดิ้นรนเพื่อสนับสนุนตัวเองก็เนื่องมาจากการส่งออกสินค้าโภคภัณฑ์ที่ลดลงอย่างมาก ก่อนสงครามเคยเป็นผู้ผลิตพืชผลอันดับต้นๆ ของโลก เช่น ดอกทานตะวัน ข้าวโพด และข้าวสาลี แต่ตอนนี้การหาเงินจากการขายพืชผลเหล่านั้นทำได้ยากกว่ามาก

ปัจจุบัน รัสเซียควบคุมเมืองท่าส่วนใหญ่ของยูเครน และท่าเรือของประเทศถูกปิดกั้น จำนวนที่ยังคงสามารถส่งออกได้มากขึ้นคือการออกโดยรถไฟซึ่งมีความจุน้อยกว่า

“คำถามสำคัญสำหรับเราคือการปลดบล็อคท่าเรือของยูเครนอย่างไร” นายมาร์เชนโกกล่าว

การทำเช่นนี้สามารถช่วยลดราคาอาหารโลกที่พุ่งสูงขึ้นได้ด้วยการเพิ่มเสบียง Odile Renaud-Basso ซึ่งเป็นประธานธนาคารเพื่อการบูรณะและการพัฒนาแห่งยุโรป (EBRD) ระบุว่า การที่การส่งออกสินค้าเกษตรของยูเครนตกต่ำ “ทำให้เกิดความกังวลอย่างมากสำหรับหลายประเทศ”

หน่วยงานพัฒนาเศรษฐกิจกำลังพยายามสนับสนุนเกษตรกรในยูเครน เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ ที่ต้องพึ่งพาผลผลิตของพวกเขา เธอกล่าว

“ยิ่งเรารักษาโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจ ธุรกิจอุปกรณ์จะลอยตัว ค่าใช้จ่ายก็จะลดลงในภายหลัง ดังนั้น ฉันคิดว่านี่คือเหตุผลที่เราจำเป็นต้องดำเนินการตอนนี้ ไม่ใช่แค่รอการสร้างใหม่เท่านั้น” เธอกล่าวเสริม ธนาคารได้ลงทุนไปแล้วประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ในปีก่อนสงครามจะช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของยูเครน ด้วยการสนับสนุนจากผู้ถือหุ้น “เราพร้อมที่จะเพิ่ม” เพื่อช่วยในการบูรณะสิ่งต่างๆ เช่น ถนน สะพาน และอาคารที่ถูกทำลาย นาง Renaud-Basso กล่าว

รัฐบาลยูเครนประเมินความเสียหาย 600 พันล้านดอลลาร์จนถึงขณะนี้ ประธาน EBRD กล่าวว่าจำเป็นต้องมีการสนับสนุนภายนอก เงินช่วยเหลือ และเงินกู้เพื่อสร้างประเทศ คล้ายกับสิ่งที่เกิดขึ้นในยุโรปหลังสงครามโลกครั้งที่สอง

การทำงานเกี่ยวกับวิธีการดังกล่าวได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เธอกล่าวเสริม

ยูเครนเรียกร้องให้รัสเซียดำเนินการตามร่างกฎหมายนี้และนางเรโนด์-บาสโซกล่าวว่า “การอภิปรายครั้งนี้จะต้องเกิดขึ้น” แต่เธอเตือนบทเรียนจากการสิ้นสุดของสงครามโลกครั้งที่หนึ่งที่จะต้องเอาใจใส่

“มันส่งผลกระทบอย่างมากต่อเยอรมนี และเป็นหนึ่งในต้นกำเนิดของสิ่งที่เกิดขึ้นกับฮิตเลอร์ ฉันคิดว่าสำหรับชาวยุโรป นี่เป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำ และเราจำเป็นต้องระลึกไว้เสมอ” เธอกล่าว คุณสามารถรับชมบทสัมภาษณ์ของ Sergeii Marchenko และ Odile Renaud-Basso เกี่ยวกับ Talking Business กับ Aaron Heslehurst ได้ในสุดสัปดาห์นี้

ผู้ชมในสหราชอาณาจักรสามารถรับชมรายการได้ทางBBC iPlayer

ในประเทศอื่นๆ จะออกอากาศทาง BBC World News ในวันเสาร์ เวลา 23:30 น. GMT วันอาทิตย์ เวลา 05:30 น. และ 16:30 น. GMT และวันจันทร์ เวลา 16:30 น. GMT ผู้คนนับพันรวมตัวกันเพื่อชมการแสดง South Suffolk Show เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การระบาดของ Covid-19

การแสดงครั้งที่ 133 ซึ่งจัดขึ้นที่สนามแข่งม้า Ampton ใกล้กับ Bury St Edmunds เป็นการแสดงครั้งแรกที่เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ปี 2019

นอกจากนี้ยังเป็นงานแสดงทางการเกษตรครั้งแรกในเขตปีนี้ การแสดงมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น เครื่องจักรในฟาร์ม การแสดงปศุสัตว์ การแสดงม้า และการประมูลงานแกะสลักเลื่อยยนต์ที่เสร็จสิ้นตลอดทั้งวัน การแสดงครั้งแรกจัดขึ้นในปี พ.ศ. 2431 โดยมีข้อยกเว้นบางประการ เช่น สงครามโลกครั้งที่หนึ่งและการระบาดของปากและเท้าเปื่อยในปี 2544 จัดขึ้นเกือบทุกปี

เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรที่เห็นว่าค่าอาหารสูงขึ้นประมาณ 50% ได้ตัดสินใจปิดฟาร์มของเขา

Peter Woodhall จาก Warwick Farm ใกล้ Shrewsbury ได้ผลิตพร้อมกับลูกเขย Nigel Lloyd สุกรประมาณ 5,000 ตัวต่อปีสำหรับเบคอนสำหรับซูเปอร์มาร์เก็ต

แต่ฟาร์มได้เปลี่ยนจากกำไรไปสู่การสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นเป็นแสนปอนด์

คุณลอยด์วางแผนที่จะรับช่วงต่ออย่างเต็มที่

จนกระทั่งเมื่อไม่นานนี้ พวกเขากำลังวางแผนที่จะขยายฟาร์ม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ลูกเขยนายลอยด์มีครบสมบูรณ์เมื่อนายวูดฮอลล์เกษียณ

สุกรในพื้นที่ทางตะวันตกของชรูว์สเบอรีกำลังถึงจุดสิ้นสุดของวิกฤตเกษตรกรรมระดับชาติ

Mr Woodhall กล่าวว่าเขาทำการเกษตรมากว่า 50 ปี และนี่เป็นสิ่งที่ยากที่สุดที่เคยมีมา

Mr Lloyd กล่าวว่า: “ถ้าบางอย่างไม่เปลี่ยนแปลง มันก็เป็นจุดจบที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมสุกรของอังกฤษ” แม่สุกรที่ผสมพันธุ์ได้หมดลงแล้ว โรงเรือนว่างเปล่า วางท่อลงเพื่อขาย และอีกไม่นานหมูที่เหลือก็จะตามมา

เกิดอะไรขึ้นที่นี่? เป็นพายุที่สมบูรณ์แบบและเริ่มต้นด้วยราคาอาหารสำหรับสุกร

คนงานโรงฆ่าสัตว์ต่างประเทศขอวีซ่าชั่วคราว
เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรกลัวอนาคตของอุตสาหกรรม
เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรในภาวะวิกฤตเมื่อสงครามยูเครนกระทบต้นทุน
Mr Woodhall กล่าวว่า: “น่าเศร้า ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ราคาอาหารสัตว์พุ่งทะลุเพดาน พวกเขาได้เพิ่มขึ้นประมาณ 48, 50%”

ในเวลาเดียวกันราคาเนื้อหมูมูลค่าสุดท้ายของสัตว์ก็ลดลง

เกือบข้ามคืนฟาร์มเปลี่ยนจากกำไรเป็นขาดทุนหลายแสนปอนด์ การนำหมูไปโรงฆ่าสัตว์เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่อุตสาหกรรมกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้

เนื่องจาก Brexit ทำให้ไม่มีคนงานโรงฆ่าสัตว์ ซึ่งหมายความว่าเป็นการยากที่จะย้ายสัตว์ออกจากฟาร์ม

Mr Woodhall กล่าวว่า “ฉันคิดว่าปัญหาอย่างหนึ่งของสถานการณ์ปัจจุบันคือจะไม่มีที่สำหรับฟาร์มครอบครัวขนาดเล็กเช่นเรา”

ลูกเขยของเขากล่าวว่าในขณะที่ประชาชนยังคงพบเบคอนในร้านค้าต่างๆ การปิดฟาร์มส่งผลกระทบในท้องถิ่น

Mr Lloyd กล่าวเสริม: “เราจ้างทีมพนักงานเล็กๆ ที่นี่ และพวกเขาทั้งหมดต้องไปอย่างน่าเสียดาย

“ในซุปเปอร์มาร์เก็ตจะมีผลิตภัณฑ์จากเนื้อหมูต่อไป แต่จะไม่ใช่ของอังกฤษ จะไม่อยู่ในมาตรฐานที่สูง และจะไม่เป็นการลงทุนในชนบทของอังกฤษ”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ราคาหมูเริ่มฟื้นตัวอย่างช้าๆ แต่ไม่มีที่ไหนใกล้ระดับที่จำเป็นในการกอบกู้ฟาร์มที่ทำกำไรได้ครั้งหนึ่ง เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรเรียกร้องให้เทสโก้ “ทำในสิ่งที่ถูกต้อง” และจ่ายมากขึ้นหรือเสี่ยงที่จะสูญเสียฐานการผลิตเนื้อหมูในอังกฤษ

สมาคมสุกรแห่งชาติ (NPA) กล่าวว่าผู้ผลิตหมูสี่ในห้ารายสามารถเลิกกิจการภายในหนึ่งปีเว้นแต่เทสโก้จะจ่ายเงินเพิ่มสำหรับเนื้อหมู

NPA กล่าวว่าซูเปอร์มาร์เก็ตอื่นๆ ได้ยืนยันการสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับเกษตรกรที่กำลังเผชิญกับต้นทุนที่สูงขึ้นและการขาดแคลนพนักงาน

เทสโก้กล่าวว่า “ต้องการทำมากกว่านี้” และ “ทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ของเรา”

ในจดหมายเปิดผนึกถึงซูเปอร์มาร์เก็ตยักษ์ใหญ่เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ร็อบ มูติเมอร์ เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรแห่งนอร์ฟอล์ก และประธาน NPA กล่าวหาเทสโก้ว่า “เฉยเมยต่อ” หลังจากล้มเหลวในการตอบสนองต่อการร้องขอการสนับสนุนเพิ่มเติม

“คู่แข่งของคุณหลายคนตระหนักดีถึงบทบาทสำคัญที่พวกเขาเล่นในการสนับสนุนเกษตรกรชาวอังกฤษและได้ดำเนินการแล้ว” เขากล่าว

บริษัทที่เขาอ้างถึง ได้แก่ Co-op, Marks and Spencer, Aldi, Asda, Morrisons, Sainsbury’s และ Waitrose

การเลี้ยงหมูเผชิญ ‘วิกฤตครั้งใหญ่’ รอบ 25 ปี
หมูหลายพันตัวถูกคัดออกเพราะขาดแคลนคนขายเนื้อ
ฟาร์มหมูปิดตัว หลังราคาอาหารสัตว์พุ่งขึ้นมาก
นาย Mutimer ซึ่งทำฟาร์มที่ Swannington ใกล้ Aylsham กล่าวว่าพวกเขาจ่ายเงินให้ผู้ผลิตมากขึ้นสำหรับเนื้อหมูอังกฤษผ่านห่วงโซ่อุปทานเฉพาะของพวกเขา

“ความมุ่งมั่นที่คล้ายคลึงกันจากเทสโก้จะสร้างความแตกต่างอย่างมาก” เขากล่าว

“เว้นแต่จะมีการดำเนินการและจ่ายราคาที่ยุติธรรม จะไม่มีอุตสาหกรรมสุกรในประเทศเหลือที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อของคุณ และเราทราบดีว่าพวกเขาให้คุณค่ากับผลผลิตสดใหม่ของอังกฤษมากแค่ไหน”

มันบอกว่าเวทโทรสได้ให้คำมั่นสัญญาแพ็คเกจการสนับสนุนใหม่จำนวน 16 ล้านปอนด์และ Sainsbury’s ได้เสนอการสนับสนุนระยะสั้นเพิ่มเติม 2.8 ล้านปอนด์ในระยะสั้น NPA กล่าวว่าทางตะวันออกของอังกฤษเป็นผู้ผลิตเนื้อหมูรายใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร

Simon Watchorn ผู้ผลิตสุกรจาก Earsham ใกล้ Bungay กล่าวว่าผู้บริโภค “ถูกขายเรื่องโกหกว่าคุณสามารถมีอาหารราคาถูกได้”

เขากล่าวว่าหมูถูกเชือดและขายในราคาขาดทุน 50 ปอนด์ต่อหมูในแง่ของต้นทุนการผลิตและสิ่งที่เกษตรกรได้รับ

“นั่นเป็นสิ่งที่ไม่ยั่งยืนอย่างสมบูรณ์” เขากล่าว

นายวัชรกล่าวว่าหากซูเปอร์มาร์เก็ตตัดสินใจนำเข้าเนื้อหมูราคาถูก อุตสาหกรรมของอังกฤษก็จะสิ้นสุด

เขากล่าวว่าหากไม่มีอะไรทำ เขาคาดว่าจะเห็นอุตสาหกรรมเนื้อหมูของอังกฤษหดตัวลงอย่างน้อย 15% ในปีหน้า โดยมีเกษตรกรอิสระในธุรกิจนี้น้อยลง NPA กล่าวว่าปัญหาที่ภาคส่วนนี้เผชิญอยู่ได้สร้างขึ้นมาเป็นเวลาสองปีแล้ว ด้วยการขาดแคลนแรงงานและการหยุดชะงักของ Covid ในโรงงานแปรรูปทำให้เกิดงานในมือในฟาร์ม

สิ่งนี้นำไปสู่การ “คัดแยกสุกรที่มีสุขภาพดีหลายหมื่นตัวโดยไม่จำเป็น จำนวนมากอยู่ในห่วงโซ่อุปทานของ [Tesco] ของคุณเอง” จดหมายกล่าว

การรุกรานยูเครนของรัสเซียส่งผลให้ต้นทุนเพิ่มขึ้น โดยราคาอาหารสัตว์และน้ำมันเพิ่มขึ้นประมาณ 30% NPA กล่าว

NPA เพิ่ม 80% ของเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรที่สำรวจระบุว่าพวกเขาจะไม่รอดภายใน 12 เดือนข้างหน้าหากไม่มีการปรับปรุง

โฆษกของเทสโก้ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเวลวินการ์เดนซิตี้ในเฮิร์ตฟอร์ดเชียร์กล่าวว่า “เราตระหนักดีถึงความร้ายแรงของสถานการณ์ที่เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรในสหราชอาณาจักรกำลังเผชิญอยู่ และได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับซัพพลายเออร์ของเราเพื่อทำความเข้าใจว่าเราจะทำอะไรได้อีกเพื่อสนับสนุน ภาค

“ด้วยรูปแบบการซื้อที่เรามีอยู่แล้ว ซัพพลายเออร์ของเราได้เพิ่มการจ่ายเงินให้กับเกษตรกรอีก 3.4 ล้านปอนด์ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2022

“อย่างไรก็ตาม เราอยากจะทำมากกว่านี้ และกำลังทำงานอย่างแข็งขันกับซัพพลายเออร์ของเราในแผนการชำระเงินที่ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนเกษตรกรในระยะสั้น” นักเคลื่อนไหว Animal Rebellion กำลังเรียกร้องให้สภาเลิกกินเนื้อสัตว์จากงานเลี้ยงอาหารค่ำที่โรงเรียนอย่างน้อยสองวันต่อสัปดาห์

กลุ่มนี้กำลังวิ่งเต้นสภาต่างๆ ทั่วสหราชอาณาจักรและอ้างว่าได้ชักชวนให้สภาหนึ่งในอังกฤษลงทะเบียน

สมาชิก Dave France จาก Welshpool, Powys อ้างว่าเด็ก ๆ มีระดับ “ความวิตกกังวลด้านสิ่งแวดล้อม” เป็นประวัติการณ์

แต่นักวิจารณ์รายหนึ่งมองว่าการเพิกเฉยต่อหลักฐาน และรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการของเวลส์ยืนยันว่าเนื้อสัตว์ควรเป็นทางเลือกของโรงเรียนเสมอ

นายฝรั่งเศสกล่าวว่า: “เรารู้สึกว่าเด็กๆ กำลังประสบกับความวิตกกังวลด้านสิ่งแวดล้อมที่สูงเป็นประวัติการณ์ และการเลี้ยงสัตว์สามารถมีส่วนทำให้เกิดวิกฤตสภาพภูมิอากาศได้

“อนาคตเพียงอย่างเดียวคืออนาคตที่มีพืชเป็นหลัก นั่นคือสิ่งที่วิทยาศาสตร์กำลังบอกเรา มันเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ง่ายที่จะทำ และคนรุ่นต่อไปจะรู้สึกว่าจุดเริ่มต้นที่ชัดเจนคือในโรงเรียน”

นายฝรั่งเศสกล่าวว่า เขาเข้าใจดีว่าการปลอดเนื้อสัตว์อาจส่งผลกระทบต่อพื้นที่ชนบท “เราไม่ต้องการที่จะปิดก๊อกน้ำและทำให้ผู้คนเดือดร้อน” เขากล่าว

“ปัจจุบันเกษตรกรรมจำนวนมากได้รับเงินอุดหนุน ไม่มีเหตุผลใดที่เงินอุดหนุนเหล่านี้ไม่สามารถนำไปใช้ในรูปแบบการเกษตรที่ยั่งยืนได้”

การรณรงค์ดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในเมือง Pembrokeshire ซึ่งสภาได้ออกบันทึกช่วยเตือนให้พนักงานรับประทานเนื้อสัตว์และนมให้น้อยลงเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ที่ตอนนี้ถูกเรียกคืน

การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ: การนำเข้าของเวลส์ ‘ทำให้เกิดการตัดไม้ทำลายป่า’
สภา PETA ‘รายการซุกซน’ เหนือฟาร์มไก่
ฟัวกราส์: คลิปวิดีโอ ‘น่าสยดสยอง’ แสดงให้เห็นว่าจำเป็นต้องแบน นักเคลื่อนไหวกล่าว
Countryside Alliance ในเวลส์กังวลเกี่ยวกับแรงกดดันต่อรัฐบาลท้องถิ่นโดยกลุ่มต่างๆ เช่น Animal Rebellion

ผู้อำนวยการราเชล อีแวนส์กล่าวว่า: “พวกเขาต้องการหยุดการเลี้ยงสัตว์ และเริ่มต้นด้วยการกำจัดเนื้อแดงจากเมนูของโรงเรียน”

เธอบอกว่าไม่ใช่เรื่องของการรับประทานเนื้อสัตว์ให้น้อยลง แต่เป็นการประกันว่าเนื้อสัตว์ที่รับประทานนั้นได้รับการผลิตในท้องถิ่น

“และควรเป็นพ่อแม่ที่ควรเลือกสิ่งที่ลูกกิน ไม่ใช่สภาหรือรัฐบาล” นางอีแวนส์กล่าว

John Davies สมาชิกสภาเขต Pembrokeshire กล่าวหาการรณรงค์เพิกเฉยต่อบริบทและข้อเท็จจริง เขากล่าวว่า “อย่ากินเนื้อแดง” เป็นประโยคที่ยังไม่เสร็จ ควรเป็น “อย่ากินเนื้อแดงที่เดินทางมาไกลเหมือนอเมริกาใต้”

“ตอนนี้เป็นแฟชั่นที่จะพูดถึงอาหารที่มีพืชเป็นส่วนประกอบ แต่สำนวนนี้ไม่อยู่ในบริบทในเวลส์”

Jeremy Miles รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการของเวลส์ ยืนยันว่าเนื้อสัตว์ควรมีอยู่ในโรงอาหารของโรงเรียนเสมอ

เขากล่าวว่า: “อาหารมังสวิรัติและมังสวิรัติเป็นทางเลือกสำหรับเด็กและคนหนุ่มสาว และเราให้คำแนะนำแก่หน่วยงานท้องถิ่นเกี่ยวกับวิธีการจัดอาหารเหล่านี้

“อย่างไรก็ตาม เราไม่สนับสนุนการลบตัวเลือกเนื้อสัตว์ทั้งหมดออกจากเมนูอาหารกลางวันของโรงเรียน” งานแสดงเกษตรประจำปีของเคาน์ตีกลับมาอีกครั้งเพื่อเฉลิมฉลอง The Queen’s Platinum Jubilee

การแสดงนอตติงแฮมเชอร์เคาน์ตี้เป็นการเฉลิมฉลองชีวิตเกษตรกรรมและชนบท และในปีนี้ยังเป็นการฉลองการครองราชย์ 70 ปีของราชินีอีกด้วย

งานนี้ที่โชว์กราวด์ในนวร์ก มีกิจกรรมในธีมชนบทและกาญจนาภิเษก ตลอดจนการแสดงดนตรีและร้องเพลง

มันถูกยกเลิกในช่วงสองปีที่ผ่านมาเนื่องจากการระบาดใหญ่

ผู้จัดงานกล่าวว่างาน Nottinghamshire County Show เป็นหนึ่งในงานแสดงของมณฑลที่เก่าแก่ที่สุดในปฏิทินการทำฟาร์มของสหราชอาณาจักร เช่นเดียวกับกิจกรรมตามปกติ เช่น การแสดงปศุสัตว์ ทักษะในชนบท การแสดงสุนัขที่เป็นมิตรกับครอบครัว และการแข่งขันเครื่องตัดหญ้า กิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นในโอกาสครบรอบ 70 ปีของพิธีบรมราชาภิเษกของควีนอลิซาเบธที่ 2 ก่อนการเฉลิมฉลองอย่างเป็นทางการของสหราชอาณาจักรตั้งแต่วันที่ 2 ถึง 5 มิถุนายน

เหล่าพ่อค้าแม่ค้าจัดการแข่งขันเพื่อตกแต่งร้านในธีมยูบิลลี่ การประกวดตกแต่งเค้กในธีมยูบิลลี่ และศิลปินกราฟิตีสดที่สร้างภาพจิตรกรรมฝาผนังระดับแพลตตินัม

การแสดงรูปภาพแสดงให้เห็นการเสด็จเยือนเทศมณฑลครั้งก่อนของสมเด็จพระราชินี รวมทั้งตอนที่พระองค์ทรงเปิดศูนย์การแพทย์ของสมเด็จพระราชินีในเมืองนอตทิงแฮมในปี 2520 ระหว่างช่วงพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ

ไฮไลท์อีกประการหนึ่งคือ flypast จากเครื่องบินทิ้งระเบิด Avro Lancaster ของ RAF Battle of Britain Memorial Flight ผู้จัดงานแสดง Elizabeth Halsall กล่าวว่า: “เราไม่สามารถขอให้วันที่ดีกว่านี้เพื่อนำฝูงชนออกไปและกลับไปที่ Newark Showground เป็นงานที่ยอดเยี่ยมและรางวัลใหญ่สำหรับงานจำนวนมหาศาลที่ได้เข้าสู่การแสดงของเคาน์ตีในปีนี้ .

“เรารู้สึกขอบคุณอย่างยิ่งต่อทุกคนที่มีส่วนร่วม ตั้งแต่คู่แข่ง ไปจนถึงผู้ถือป้ายการค้า สจ๊วตของเรา และผู้เยี่ยมชมหลายพันคนของเรา สำหรับการสนับสนุนเราและทำให้การแสดงกลับมาประสบความสำเร็จ

งานนี้จัดขึ้นโดยสภาเทศมณฑลนอตติงแฮมเชอร์และสำนักงานของลอร์ดผู้หมวดร่วมกับมหาวิทยาลัยนอตทิงแฮมเทรนต์ ความร่วมมือกับผู้หญิงมากกว่า 40 คน Daughters of the Soil สำรวจคำถามเกี่ยวกับมรดกที่ดิน แบบแผนการทำเกษตรกรรม และประวัติของผู้ที่เคยทำงานในดินแดนแห่งนี้

“โครงการนี้เปิดโอกาสให้ได้บันทึกเรื่องราวชีวิตและเรื่องราวของผู้หญิงเหล่านี้” Ms Coates อธิบาย

“ผู้หญิงไม่ได้ถูกมองเห็นเหมือนผู้ชายในฟาร์ม แต่เราเห็นพวกเขามากขึ้น

“พนักงานหญิงกำลังขับรถแทรกเตอร์ มีสื่อสังคมออนไลน์และสามารถเห็นได้ทางทีวี แต่บ่อยครั้งที่พวกเขาไม่ได้สืบทอดที่ดินหรือทำงานในตำแหน่งผู้นำ” เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรในสหราชอาณาจักรยินดีกับการตัดสินใจของเทสโก้ ซึ่งเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของพวกเขา ที่จะจ่ายเงินเพิ่มอีก 6.6 ล้านปอนด์ให้กับผู้ผลิตเนื้อหมู

ตาม จดหมายของสมาคมหมูแห่งชาติ (NPA) ถึงเทสโก้ เรียกร้องให้ “ทำในสิ่งที่ถูกต้อง” และจ่ายเงินมากขึ้นหรือเสี่ยงต่อการสูญเสียฐานการผลิตเนื้อหมูในอังกฤษ

Rob Mutimer ประธาน NPA ของ NPA กล่าวว่าองค์กร “ยินดีเป็นอย่างยิ่ง” กับข้อเสนอของยักษ์ซูเปอร์มาร์เก็ต

เทสโก้กล่าวว่าการสนับสนุนระหว่างเดือนมีนาคมถึงสิงหาคมจะมีมูลค่า 10 ล้านปอนด์

NPA เตือนผู้ผลิตสุกร 4 ใน 5 รายอาจต้องเลิกกิจการภายในหนึ่งปี เว้นแต่เทสโก้จะจ่ายเงินเพิ่ม

เทสโก้ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เวลวินการ์เดนซิตี้ในเฮิร์ตฟอร์ดเชียร์กล่าวว่าได้ให้เงินแก่อุตสาหกรรมไปแล้ว 3.4 ล้านปอนด์ตั้งแต่เดือนมีนาคม

การเลี้ยงหมูเผชิญ ‘วิกฤตครั้งใหญ่’ รอบ 25 ปี
หมูหลายพันตัวถูกคัดออกเพราะขาดแคลนคนขายเนื้อ
ฟาร์มหมูปิดตัว หลังราคาอาหารสัตว์พุ่งขึ้นมาก
Dominic Morrey ผู้อำนวยการฝ่ายการค้าของ Tesco Fresh กล่าวว่า “เราทราบดีว่ายังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องทำ และเราจะทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ เกษตรกร และอุตสาหกรรมที่กว้างขึ้นเพื่อขับเคลื่อนความโปร่งใสและความยั่งยืนในห่วงโซ่อุปทานของเรา และสนับสนุนอนาคตของหมูอังกฤษ อุตสาหกรรม.”

Mr Mutimer ซึ่งทำฟาร์มที่ Swannington ใกล้ Aylsham กล่าวว่า “นี่เป็นกำลังใจที่ดีสำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรที่ประสบปัญหา ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญกับต้นทุนการผลิตที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและต้องการการขึ้นราคาที่จับต้องได้เพื่อให้อยู่ในธุรกิจได้ .

“เราตั้งตารอที่จะได้เห็นราคาหมูสูงขึ้นในไม่ช้าอันเป็นผลมาจากการกระทำนี้ และหวังว่าเราจะสามารถเริ่มต้นสกัดกั้นการไหลของผู้ผลิตที่ออกจากอุตสาหกรรมได้”

ในจดหมายของสัปดาห์ที่แล้ว NPA กล่าวว่าซูเปอร์มาร์เก็ตอื่นๆ ได้ยืนยันการสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับเกษตรกรที่กำลังเผชิญกับต้นทุนที่สูงขึ้นและการขาดแคลนพนักงาน

มันบอกว่าเวทโทรสได้ให้คำมั่นสัญญาแพ็คเกจการสนับสนุนใหม่ 16 ล้านปอนด์และ Sainsbury’s ได้เสนอการสนับสนุนระยะสั้นเพิ่มเติม 2.8 ล้านปอนด์ในระยะสั้น

NPA กล่าวว่าทางตะวันออกของอังกฤษเป็นภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักรในแง่ของการผลิตเนื้อหมู ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่าเครื่องจักรในฟาร์ม “ฉลาด” สมัยใหม่มีความเสี่ยงต่อแฮ็กเกอร์ที่เป็นอันตราย ส่งผลให้ห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกมีความเสี่ยง

เป็นที่เกรงกลัวว่าแฮ็กเกอร์อาจใช้ประโยชน์จากข้อบกพร่องในฮาร์ดแวร์ทางการเกษตรที่ใช้ในการปลูกและเก็บเกี่ยวพืชผล

John Deere ยักษ์ใหญ่ด้านการผลิตทางการเกษตรกล่าวว่าขณะนี้กำลังดำเนินการแก้ไขจุดอ่อนในซอฟต์แวร์ของตน

รายงานล่าสุดของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ระบุว่า เครื่องฉีดพ่นพืชผลแบบอัตโนมัติ โดรน และเครื่องเก็บเกี่ยวแบบหุ่นยนต์อาจถูกแฮ็กได้

รัฐบาลสหราชอาณาจักรและเอฟบีไอได้เตือนว่าภัยคุกคามจากการโจมตีทางไซเบอร์กำลังเพิ่มขึ้น

John Deere กล่าวว่าการปกป้องลูกค้า เครื่องจักร และข้อมูลของพวกเขาคือ “ความสำคัญสูงสุด” มีการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อทำให้ฟาร์มมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น ตัวอย่างเช่น จนถึงขณะนี้ การเก็บเกี่ยวพืชผลที่ละเอียดอ่อนอย่างหน่อไม้ฝรั่งอย่างใช้แรงงานจำนวนมากนั้นอยู่นอกเหนือความสามารถของเครื่องจักร

หุ่นยนต์การเกษตรรุ่นล่าสุดใช้ปัญญาประดิษฐ์เพื่อลดการมีส่วนร่วมของมนุษย์ พวกเขาอาจช่วยอุดการขาดแคลนแรงงานหรือเพิ่มผลผลิต แต่ความกลัวต่อความเสี่ยงด้านความปลอดภัยโดยธรรมชาติกำลังเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับห่วงโซ่อุปทานอาหารซึ่งถูกคุกคามอยู่แล้วจากสงครามในยูเครนและโควิด

Chris Chavasse ผู้ร่วมก่อตั้ง Muddy Machines ซึ่งกำลังทดลองหุ่นยนต์เก็บเกี่ยวหน่อไม้ฝรั่งแบบอิสระที่เรียกว่า Sprout กล่าวว่า “มีความเสี่ยงที่แท้จริงที่ผู้คนทั่วโลกสามารถลองควบคุมเครื่องจักรเหล่านี้ได้” เขากล่าว “เพื่อให้พวกเขาทำสิ่งที่คนเหล่านั้นต้องการ หรือเพียงแค่ป้องกันไม่ให้พวกเขาปฏิบัติการ”

เขากล่าวว่าอาจมีคนขับ Sprout เข้าไปในรั้วหรือคูน้ำ หรือป้องกันไม่ให้มันทำงานเลย ดังนั้นพวกเขาจึงทำงานร่วมกับนักวิจัยด้านความปลอดภัยเพื่อแก้ไขจุดอ่อนใดๆ การปลูกหน่อไม้ฝรั่งไม่น่าจะเป็นเป้าหมายหลัก แต่นาย Chavasse เชื่อว่าแฮกเกอร์ที่เป็นอันตรายอาจคุกคามโครงสร้างพื้นฐานทางการเกษตรที่ “สำคัญต่อภารกิจ”

แม้แต่บริษัทที่ใหญ่ที่สุดก็ไม่ปลอดภัยจากแก๊งไซเบอร์ บางคนใช้แรนซัมแวร์: โค้ดอันตรายที่สามารถเข้ารหัสข้อมูลและล็อคระบบได้

ปีที่แล้ว JBS NOVA88 บริษัทแปรรูปเนื้อสัตว์รายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลกจ่ายเงินค่าไถ่ 11 ล้านดอลลาร์เพื่อแก้ไขการโจมตีทางไซเบอร์ ในเดือนนี้ AGCO บริษัทเกษตรกรรมชั้นนำของสหรัฐฯ ถูกโจมตีโดยแร นซัมแว ร์ที่ส่งผลกระทบต่อการผลิต

ในเดือนเมษายน กลุ่มหน่วยงานรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของรัฐบาล รวมทั้งหน่วยงานจากสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลียเตือนว่าแฮ็กเกอร์ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐของรัสเซียสามารถกำหนดเป้าหมายห่วงโซ่อุปทานเป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างพื้นฐานของประเทศตะวันตก