ในทางตรงกันข้าม ค่าอาหารสัตว์และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกิดขึ้นใน

ฟาร์มปศุสัตว์คิดเป็นประมาณครึ่งหนึ่งของราคาเนื้อสัตว์และไข่ในเชิงพาณิชย์ และเกือบหนึ่งในสามของต้นทุนชีส Hart กล่าวว่าราคาข้าวโพดที่สูงขึ้นไม่น่าจะแปลเป็นเพนนีต่อเพนนีในต้นทุนอาหาร

นอกจากนี้ Hart ยังกล่าวอีกว่า ผลพลอยได้จากการผลิตเอทานอลจากข้าวโพด เช่น กากข้าวโพด สามารถนำมาใช้เป็นอาหารปศุสัตว์ได้ ด้วยวิธีนี้ ข้าวโพดทั้งหมดที่ใช้ทำเชื้อเพลิงไม่ได้ถูกเบี่ยงเบนไปจากแหล่งอาหาร

“ดังนั้น ผลกระทบด้านราคาต่อผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์จึงค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับการเปลี่ยนแปลงของราคาข้าวโพด” เขากล่าว

การเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีจากเอทานอลจากข้าวโพดไปเป็นเอทานอลที่ทำจากพืชที่ไม่ใช่พืชผล ในที่สุดก็สามารถย้อนกลับการเพิ่มขึ้นของต้นทุนพืชผลที่คาดการณ์ไว้ Hart กล่าว

ผลการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ที่ตีพิมพ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพบว่าการผลิตเอทานอลจากข้าวโพดสร้างพลังงานใหม่น้อยกว่าการผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพบางชนิด เช่น ไบโอดีเซลที่ทำจากถั่วเหลือง (ดูผลตอบรับจากเชื้อเพลิงในฟาร์ม: ถั่วเหลืองมีข้อดีเหนือข้าวโพด )

แต่ถ้าเอทานอลยังคงเป็นเชื้อเพลิงทางเลือกหลักในสหรัฐอเมริกา ข้าวโพดทดแทนที่เป็นไปได้อาจเป็นเซลลูโลสจากพืชชนิดอื่น ตัว​อย่าง​เช่น พืช​ที่​กิน​หญ้า​ที่​เรียก​ว่า​สวิตซ์กราส​เป็น​แหล่ง​ผลิต​ผล​ของ​วัสดุ​นั้น และ​พืช​นั้น​สามารถ​ปลูก​ได้​มาก​มาย​บน​ดิน​ที่​ไม่​เหมาะ​กับ​พืช​ผล.

Hart กล่าวถึงอุตสาหกรรมเอทานอลที่ใช้หญ้าสวิตช์เป็นส่วนใหญ่ว่า “แม้ว่าจะเป็นไปได้ในทางเทคนิค แต่ก็ไม่สามารถทำได้ในเชิงพาณิชย์ในขณะนี้ สำหรับสหรัฐฯ ข้าวโพดเป็นโมเดลที่ดีที่สุดในขณะนี้”

นี่เป็นส่วนหนึ่งของชุดสองตอนเกี่ยวกับเศรษฐศาสตร์ของการเลี้ยงโคนม ตอนที่ II: “การรีดนมออร์แกนิกกำลังขึ้นแต่ไม่มียาครอบจักรวาล” มีจำหน่ายที่ ผลิตภัณฑ์โคนมออร์แกนิกอยู่ในช่วงขาขึ้น แต่ไม่มี ยาครอบจักรวาล

การดำเนินการรีดนมทั้งหมดเหล่านี้มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันอย่างน้อยหนึ่งอย่าง นั่นคือ ความท้าทายที่จะทำให้สำเร็จลุล่วง เหตุผลตามที่เกษตรกรหลายคนและนักเศรษฐศาสตร์การเกษตรคนหนึ่งกล่าวไว้ก็คือ ผลิตภัณฑ์จากนมมีราคาถูกเกินไป ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ซบเซาในสหรัฐอเมริกาทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมได้รับค่าครองชีพได้ยาก

ฟาร์ม Blue Spruce ใน Bridport เป็นตัวอย่างที่สำคัญ มีโฮลสไตน์และเสื้อเจอร์ซีย์ 2,000 ตัวและนมประมาณครึ่งหนึ่งในช่วงเวลาหนึ่ง (ส่วนที่เหลือเป็นลูกโค วัวสองสามตัว และโคที่ไม่ได้ให้นม)

Eugene และ Marie Audet พ่อแม่ของ Eugene น้องชายสองคนของเขาและภรรยาของพวกเขา และลูกๆ ของพวกเขาทั้งหมดเข้ามาทำงานในฟาร์มขนาด 2,200 เอเคอร์ทุกวันทุกปี พวกเขาส่งนม 8,000 แกลลอนต่อวันไปยังมอนต์เพเลียร์ที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่ง Cabot Creamery นำไปทำเป็นเชดดาร์ชีส จำนวนเงินที่ Audets ได้รับสำหรับนมของพวกเขานั้นแตกต่างกันไปตามความแตกต่างของตลาด

น่าเสียดายที่ Marie Audet ภรรยาของ Eugene สังเกตว่าราคาขายส่งนมไม่เปลี่ยนแปลงใน 25 ปี นมที่ซื้อขายในหน่วยขนาด 100 ปอนด์ที่รู้จักกันในชื่อร้อยน้ำหนัก มีการขายนมมาตั้งแต่ปี 1980 ในช่วงแคบๆ ที่ 11 ถึง 14 ดอลลาร์ เกษตรกรได้รับเพียง 28 เปอร์เซ็นต์ของราคาขายปลีกของผลิตภัณฑ์ เงินส่วนใหญ่จะไปที่ผู้ค้าส่งและผู้ค้าปลีก (ดูMilk Money )

คุณไม่จำเป็นต้องใช้คำของ Audets ว่าพวกเขากำลังถูกบีบด้วยราคา National Family Farm Coalition ซึ่งตั้งอยู่ในวอชิงตัน ดีซียืนยันว่าเกษตรกรในนิวอิงแลนด์กำลังประสบปัญหาราคานมที่ปรับอัตราเงินเฟ้อต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 1980 อย่างไรก็ตาม ต้นทุนอาหารสัตว์ก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่นั้นมา เช่นเดียวกับราคาวัสดุก่อสร้าง น้ำมันดีเซล ค่าสัตวแพทย์ บิล ค่าไฟ และค่าครองชีพ

ปัจจุบัน Marie Audet กล่าวว่า Blue Spruce Farm อยู่ในภาวะขาดดุล การผลิตนมทำให้ครอบครัวของเธอต้องเสียค่าใช้จ่าย 15 ดอลลาร์ต่อร้อยน้ำหนัก แต่ตลาดก็จ่ายเพียง 12 ดอลลาร์สำหรับนมนั้นในตอนนี้

เศรษฐกิจตกต่ำของการเลี้ยงโคนมกระตุ้น Audets เพื่อกระจายพอร์ตการลงทุนทางการเกษตรของพวกเขา ตั้งแต่เดือนมกราคมปีที่แล้ว ฟาร์มแห่งนี้ได้กลายเป็นผู้ผลิตไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ เชื้อเพลิง: ปุ๋ยคอก การใช้พลังงานจากของเสียในฟาร์มแสดงให้เห็นเส้นทางหนึ่งที่ผู้ผลิตนมบางรายกำลังสำรวจเพื่อให้ผลิตภัณฑ์นมมีชีวิตอยู่ในฐานะองค์กรที่ยั่งยืน

ปุ๋ยคอก
วัวที่โตเต็มวัยแต่ละตัวผลิตมูลสัตว์ได้ประมาณ 30 แกลลอนต่อวัน ซึ่งรวบรวมและไหลลงสู่บ่อหมักจุลินทรีย์ ซึ่งเป็นภาชนะคอนกรีตใต้ดิน อุณหภูมิที่นั่นอยู่ที่ 101 องศาฟาเรนไฮต์ เช่นเดียวกับกระเพาะวัว เมื่อแบคทีเรียดูดสารอาหารในมูลสัตว์ พวกมันจะสร้างก๊าซมีเทน

กระบวนการบำบัดที่ยาวนาน 3 สัปดาห์ยังฆ่าเชื้อของเสียและฆ่าเมล็ดวัชพืชที่อาจแพร่กระจายไปทั่วฟาร์ม Audets รวบรวมของเหลวที่เหลือจากนั้นจึงแทบไม่มีกลิ่นและต่อมาก็นำไปทาเป็นปุ๋ยในทุ่ง ขยะมูลฝอยที่มีลักษณะคล้ายปุ๋ยหมักที่เหลือก็มีมูลค่ามหาศาลเช่นกัน Audets ใช้ของแข็งเหล่านี้ ซึ่งรวมถึงเศษหญ้าแห้ง เป็นเครื่องนอนโรงนาวัวแทนขี้เลื่อยที่เกษตรกรเคยซื้อจากโรงเลื่อยในท้องถิ่นด้วยราคามากกว่า 1,000 ดอลลาร์ต่อสัปดาห์

อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดของการติดตั้งใหม่นี้คือมีเทน ซึ่งเป็นก๊าซเรือนกระจก แต่ยังเป็นเชื้อเพลิงที่ติดไฟได้ มีเธนทั้งหมดที่ผลิตในบ่อหมักจะถูกรวบรวมและส่งไปยังเครื่องยนต์ที่หมุนเครื่องกำเนิดไฟฟ้าและสร้างกระแสไฟฟ้า Audets ขายไฟฟ้าให้กับสาธารณูปโภคไฟฟ้าในพื้นที่ Central Vermont Public Service

วัวแต่ละตัวในฟาร์มผลิตปุ๋ยได้เพียงพอเพื่อให้หลอดไฟ 100 วัตต์สองดวงเผาไหม้ตลอดเวลา ผลผลิตไฟฟ้าทั้งหมดของ Blue Spruce Farm ในปีที่แล้วอยู่ที่ 1.2 ล้านกิโลวัตต์-ชั่วโมง

ฟาร์มของ Audets เป็นฟาร์มแห่งแรกในรัฐเวอร์มอนต์ที่ขายไฟฟ้าที่ทำจากมูลสัตว์ ตัวแทนของยูทิลิตี้กล่าวว่าอีกห้าฟาร์มเวอร์มอนต์สามารถผลิตไฟฟ้าได้ภายในปีหน้า ฟาร์มเหล่านี้แต่ละแห่งรีดนมโคมากกว่า 500 ตัว คาดว่าจะผลิตไฟฟ้าได้ 1.2 ล้านถึง 3.5 ล้านกิโลวัตต์-ชั่วโมงต่อปี

ลูกค้าของยูทิลิตี้นี้กำลังให้ความช่วยเหลือด้านการเงินแก่เครื่องย่อยของเสียจากนม ในโครงการที่ชื่อว่า Cow Power ทุกครัวเรือนที่ให้บริการโดย Central Vermont Public Service สามารถอาสารับไฟฟ้าจากฟาร์มหนึ่งในสี่ส่วน ซึ่งเป็นทางเลือกที่รวมถึงการจ่ายเบี้ยประกันภัย 4 เซนต์ต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง เจ้าของบ้านที่เลือกใช้พลังวัวทั้งหมดมักจะเห็นค่าไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 20 เหรียญต่อเดือน สาธารณูปโภคนี้ส่งต่อราคาตลาดสำหรับไฟฟ้าที่ผลิตได้ให้แก่เกษตรกร บวกกับค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม 4 เซ็นต์ต่อกิโลวัตต์ที่เก็บจากลูกค้าสาธารณูปโภค

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. วันที่กลุ่มนักข่าวของเราไปเยี่ยมชมฟาร์มของ Audets เจ้าหน้าที่สาธารณูปโภคประกาศว่าได้ลงนามในสัญญาเพื่อสร้างสถานศึกษาที่ใช้วัวเป็นแห่งแรกของ Green Mountain College Vermont College Provost Bill Throop ตั้งข้อสังเกตว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของอำนาจสำหรับวิทยาเขตหลักของโรงเรียนใน Poultney จะมาจากการดำเนินการมีเทนของเกษตรกร แหล่งข่าวดังกล่าวจะเป็นแหล่งพลังงานให้กับวิทยาเขต Killington ของโรงเรียน บ้านของอธิการบดี ฟาร์มในวิทยาเขต โรงแรมขนาดเล็ก และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับศิษย์เก่า โดยรวมแล้ว วิทยาลัยคาดว่าจะใช้ไฟฟ้ามีเทน 1.2 ล้านกิโลวัตต์-ชั่วโมงต่อปี

ในขณะที่ค่าไฟฟ้าจะทำให้วิทยาลัยเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าปกติอย่างมากต่อปี Throop ยืนยันว่า “การลงทะเบียนใน … Cow Power จะเปลี่ยนรอยเท้าทางสิ่งแวดล้อมของเราโดยพื้นฐาน” และนั่นคือสิ่งที่ Throop กล่าวว่ามีความสำคัญสำหรับสถาบัน “ที่เน้นความยั่งยืนในทุกระดับ ตั้งแต่วิธีที่เราสอนไปจนถึงวิธีที่เราใช้พลังงาน”

พระครูกล่าวว่าการลงทุนด้านพลังงานของวัวจะลดการปล่อยคาร์บอนของโรงเรียนลงได้ประมาณ 3,500 เมตริกตันต่อปี “หรือเทียบเท่ากับการนำรถยนต์นั่ง 758 คันออกจากการใช้งานเป็นเวลาหนึ่งปี”

Marie Audet กล่าวว่ารายได้จากไฟฟ้านั้นดี แต่แทบจะไม่ทำให้ครอบครัวของเธอร่ำรวย ปัจจุบัน เธอตั้งข้อสังเกตว่า การใช้พลังงานของฟาร์มเพียงพังทลาย เธอกล่าวว่าความหวังของเธอคือการลงทุนของครอบครัวในการผลิตไฟฟ้า “ซึ่งยังคงเป็นงานที่กำลังดำเนินการอยู่” อาจสร้างผลกำไรให้กับฟาร์มได้ในเวลาประมาณ 7 ปี

ตอนที่ II: “การรีดนมออร์แกนิกกำลังขึ้นแต่ไม่มียาครอบจักรวาล” มีจำหน่ายที่ ผลิตภัณฑ์โคนมออร์แกนิกอยู่ในช่วงขาขึ้น แต่ไม่มี ยาครอบจักรวาล

อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ เพราะเขาเดินทางบ่อย “ฉันมาเกลียดสนามบินและนั่งเครื่องบิน” เขากล่าว เพื่อกักขังตัวเองในวันหยุด สตีฟและภรรยาของเขา คาเรน เกทซ์ เริ่มเล่นน้ำในฟาร์ม

ทั้งหมดนี้เปลี่ยนไปหลังจากวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2544 การโจมตีของผู้ก่อการร้าย บริษัทซอฟต์แวร์ของอังกฤษที่สตีฟทำงานให้กับธุรกิจสำคัญที่สูญเสียไป และเริ่มเลิกจ้างพนักงานในสหรัฐฯ ทันที เมื่อถึงตาของสตีฟ เขาและคาเรนได้ประเมินลำดับความสำคัญของพวกเขาอีกครั้ง และตัดสินใจไล่หนูในเมืองเพื่อหาเลี้ยงชีพแบบคนบ้านนอกเต็มเวลา

โดยยอมรับว่าพวกเขาไร้เดียงสาเล็กน้อยเกี่ยวกับการเป็นเกษตรกรเต็มเวลาที่อาจเกิดขึ้น สตีฟจำได้ว่ามีสิ่งหนึ่งที่พวกเขาตั้งใจจะหลีกเลี่ยง นั่นคือ ความรับผิดชอบ 24-7 ในการดูแลปศุสัตว์ นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขายังคงประหลาดใจที่เมื่อ 3 ปีที่แล้วพวกเขาซื้อผลิตภัณฑ์นมขนาดเล็กที่กระจายอยู่ทางตอนเหนือของรัฐเวอร์มอนต์ Getzes กล่าวว่าฟาร์มชนะใจพวกเขาและล่อลวงให้พวกเขานำเงินออมทั้งหมดมาซื้อ ตั้งแต่นั้นมา พวกเขาได้ปรับปรุงแปลงนาและสิ่งอำนวยความสะดวกให้เป็นผลิตภัณฑ์นมขนาดเล็กที่เจริญรุ่งเรือง

เป็นงานที่หนักหน่วงไม่หยุดยั้ง ทางกายภาพ สตีฟดูแลกิจการรีดนมเพียงลำพัง เขารีดนมวัววันละครั้ง ดูแลสิ่งอำนวยความสะดวกของฟาร์ม และเติบโตและตัดหญ้าเป็นอาหาร

ชาวกะเหรี่ยงสอนตัวเองทำชีสและกำลังทดลองวิธีการต่างๆ อันที่จริง นมส่วนใหญ่ของฟาร์มถูกสูบจากโรงรีดนมไปยังถังซึ่งมันจะกลายเป็นพื้นฐานของการสร้างสรรค์ของชาวกะเหรี่ยง ชีสช่างฝีมือของเธอมีจำหน่ายแล้วในร้านค้าทั่วนิวอิงแลนด์ ซึ่งขายได้ในราคา 16 ถึง 22 ดอลลาร์ต่อปอนด์ จากจำนวนนั้น Getzes มักจะรวบรวมครึ่งหนึ่ง

ทั้งคู่ได้ตั้งชื่อว่า Dancing Cow Farm ของพวกเขาและคาดว่าจะทำกำไรได้ในปีหน้าเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่พวกเขาเริ่มทำฟาร์มโคนมแบบเต็มเวลา

สิ่งนี้จะไม่มีทางเป็นไปได้ สตีฟกล่าว ถ้าเขาและชาวกะเหรี่ยงไม่มุ่งมั่นที่จะเป็นฟาร์มโคนมออร์แกนิกตั้งแต่เนิ่นๆ หากพวกเขาผลิต “นมสำหรับสินค้าโภคภัณฑ์” ซึ่งเป็นประเภทที่จำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตส่วนใหญ่ พวกเขาคงไม่มีความหวังที่จะทำกำไรได้ในอนาคตอันใกล้นี้ นมสินค้าโภคภัณฑ์ “ขายได้ต่ำกว่าต้นทุนการผลิต” สตีฟ (ดูCow Power ) กล่าว

ฟาร์มวัวเต้นระบำกำลังรอการรับรองจากสมาคมเกษตรอินทรีย์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐเวอร์มอนต์ว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทเป็น “ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก” Karen Getz ตั้งข้อสังเกตว่าปศุสัตว์จะมีสิทธิ์ได้รับการรับรองในเดือนมีนาคม ครอบครัวได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดสำหรับทุ่งที่มีรั้วล้อมรอบซึ่งแตกต่างจากบริเวณใกล้เคียงที่อาจได้รับการบำบัดด้วยสารเคมี ทุ่งหญ้าของฟาร์มปลอดสารกำจัดศัตรูพืชเป็นเวลาอย่างน้อย 3 ปี

Robert Parsons นักเศรษฐศาสตร์เกษตรแห่งมหาวิทยาลัยเวอร์มอนต์ ได้ศึกษาอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมออร์แกนิกที่กำลังเติบโต ในช่วง 13 ปีที่ผ่านมา จำนวนฟาร์มโคนมออร์แกนิกที่ผ่านการรับรองในรัฐเวอร์มอนต์ได้เพิ่มขึ้นจากสองแห่งเป็น 105 แห่ง การโคนมแบบออร์แกนิกได้กลายเป็น “ภาคเกษตรกรรมที่เติบโตเร็วที่สุดในนิวอิงแลนด์” ทีมของพาร์สันรายงานในการวิเคราะห์สถานะทางการเงินของสิ่งเหล่านี้ กิจการ

การขับเคลื่อนการเติบโตนี้ได้รับการยอมรับว่าผู้บริโภคยินดีจ่ายมากขึ้นสำหรับนมออร์แกนิกและชีส นมออร์แกนิกขายส่งสามารถสั่งได้มากถึงสองเท่าของราคานมสินค้าโภคภัณฑ์ ค่าพรีเมียมนั้นเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจสตาร์ทอัพขนาดเล็ก เช่น ฟาร์มวัวเต้น เข้าสู่การรีดนมเชิงพาณิชย์ได้

ผลิตภัณฑ์ดิน
Steve Getz สามารถเพิ่มผลผลิตของโคของเขาได้โดยการรีดนมให้บ่อยขึ้นหรือลงทุนในสายพันธุ์ต่างๆ เช่น Holsteins ซึ่งให้ผลผลิตต่อการรีดนมมากกว่าเสื้อเจอร์ซีย์และเกิร์นซีย์ของเขา “แต่ฉันไม่สนใจเกี่ยวกับนมที่ผลิตออกมาสักปอนด์” เขากล่าว “ฉันสนใจเกี่ยวกับชีสปอนด์” และปริมาณไขมันที่สูงขึ้นในนมจากฝูงก็มีส่วนช่วยให้ชีสมีรสชาติมากขึ้น ในปีนี้ ฟาร์มคาดว่าจะผลิตชีสดังกล่าวได้ 4,500 ปอนด์ และในปีหน้า Getzes ตั้งเป้าที่จะเพิ่มจำนวนดังกล่าวเป็นสองเท่า

สัตว์ในฟาร์มทั้งหมดเป็นอาหารเลี้ยงสัตว์ เนื่องจากรสชาติของนมสะท้อนถึงอาหารของสัตว์ การผสมผสานของพืชในทุ่งหญ้าของฟาร์มแดนซิ่งโคว์ทำให้นมของฟาร์มมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และช่วยกำหนดบุคลิกของชีส

ในเดือนตุลาคม ฉันและนักข่าวอีกสองสามโหลที่เข้าร่วมการประชุมประจำปีของสมาคมนักข่าวสิ่งแวดล้อมในเมืองเบอร์ลิงตัน รัฐเวอร์จิเนีย ได้ไปทัศนศึกษาที่ฟาร์มวัวเต้นรำ ได้มีโอกาสชิมชีสที่ Karen Getz ตั้งชื่อว่า Menuet ความเห็นพ้องต้องกันของเราคือชีสมีรสชาติเหมือนดินที่ไม่ธรรมดาโดยมีถั่วและเห็ดหวือหวาและตามที่นักข่าวเกษตรคนหนึ่งกล่าวว่าเป็น “ลักษณะทางสมุนไพรที่ละเอียดอ่อน”

Steve Getz อธิบายว่าการผสมผสานของแร่ธาตุในดิน สายพันธุ์ของพืชอาหารสัตว์ และไขมันนมตามแบบฉบับของวัวในฟาร์มของเขา ล้วนทำงานร่วมกันเพื่อสร้างนมและชีสที่มีรสชาติที่ “ไม่มีใครลอกเลียนแบบได้”

Parsons กล่าวว่าองค์กรขนาดเล็กเช่น Dancing Cow Farm โชคดีที่มีผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับลูกค้าในการค้นหาและซื้อ “เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมส่วนใหญ่มักจะเก็บตัว” เขากล่าว “พวกมันผลิตและทำงานกับวัวได้ดีในโรงนา” แต่พวกเขาไม่ใช่นักการตลาดที่ดีเรื่องนมหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ

Parsons ยืนกรานว่าเหตุผลที่ Karen Getz สามารถนำชีสของเธอไปขายในร้านค้าทางตอนใต้ของ New York City ได้ เพราะเธอและสามีได้ทำการสาธิตชีสในทุกโอกาส การสาธิตเหล่านี้ทำให้ผู้คนเห็นครอบครัวที่อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์ ดูรูปถ่ายของวัวที่กินหญ้า และชิมชีส การตลาดผลิตภัณฑ์เหล่านี้ต้องใช้ฝีมือการแสดง Parsons กล่าว และ Getzes มีความสามารถพิเศษ

Bridport ของ Getzes, Vt., ฟาร์มเป็นหนึ่งในแปดใน Addison County ที่ผลิตชีส สตีฟ เก็ตซ์กล่าวว่าหากเกิดขึ้นอีกสองสามวัน เกษตรกรอาจสามารถเสนอทัวร์ชีสในช่วงสุดสัปดาห์ไปยังพื้นที่ได้ นักท่องเที่ยวอาจพักที่โรงแรมขนาดเล็กในท้องถิ่นแล้วนำของบางอย่างจากเวอร์มอนต์กลับบ้านนอกเหนือจากน้ำเชื่อมเมเปิ้ล

Parsons กล่าวว่าแม้การตลาดเชิงรุกดังกล่าวมักไม่ได้รับรายได้มากจากเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม การวิเคราะห์ใหม่ของทีมของเขาพบว่าในช่วงครึ่งหลังของปี 2548 ผู้ซื้อนมในนิวอิงแลนด์ตกลงที่จะเพิ่มการจ่ายเงินให้กับผู้ผลิตเป็น 26 ดอลลาร์ต่อนม 100 ปอนด์ นั่นไม่มากไปกว่า “ระดับที่จำเป็นในการคุ้มทุน” นักวิจัยกล่าว พวกเขาพบว่าเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมแบบออร์แกนิกยังคงเดินหน้าต่อไปโดยได้รับการสนับสนุนจากการทำฟาร์มที่ไม่ใช่นม รายได้จากฟาร์ม เงินกู้ และรายได้จากการขายที่ดินและอุปกรณ์

แต่ Steve Getz กล่าวว่า “มันคุ้มค่าที่จะทำงานเหมือนสุนัขทุกวันถ้าคุณสนุกกับมัน และฉันทำ ฉันชอบดูพระอาทิตย์ขึ้นเหนือภูเขาทุกเช้า ฉันชอบทำงานนอกรั้ว ฉันรักการออกกำลังกาย ผมเป็นชาวไร่คนหนึ่งที่ไม่รังเกียจที่จะออกไปเดินในทุ่งท่ามกลางโคลนหรือหิมะ นี่เป็นงานหนัก แต่ฉันรักมัน”

นี่เป็นส่วนที่สองของชุดสองตอนเกี่ยวกับเศรษฐศาสตร์ของการเลี้ยงโคนม ส่วนที่ 1: “Cow Power” มีให้ที่Cow Power ข้าวสาลีป่าหลายชนิดมีความเข้มข้นของโปรตีน ธาตุเหล็ก และสังกะสีสูงกว่าข้าวสาลีที่ปลูกในครัวเรือน ขณะนี้นักวิจัยได้ระบุและโคลนยีนที่เพิ่มสารอาหารของข้าวสาลีป่า 10 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์ ทีมค้นพบกล่าวว่างานนี้อาจนำไปสู่พันธุ์ที่เลี้ยงในบ้านซึ่งสามารถลดภาวะทุพโภชนาการได้

ยีนเร่งการเจริญเติบโตและการตายของต้นข้าวสาลี เมื่อใบข้าวสาลีเริ่มตาย พวกมันจะส่งโปรตีนและแร่ธาตุเข้าไปในเมล็ดพืช ดังนั้นสารอาหารและอายุขัยจึงเชื่อมโยงกัน Jorge Dubcovsky หัวหน้าโครงการจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เดวิส กล่าว ทีมงานของเขารายงานการค้นพบในวันที่ 24 พฤศจิกายนในScience

ข้าวสาลีที่เลี้ยงในบ้านยังมียีนอยู่ด้วย แต่อย่างน้อยหนึ่งสำเนาของยีนนั้นไม่ได้ใช้งาน เพื่อทดสอบการทำงานของยีนในข้าวสาลี นักวิจัยได้ปิดกั้นสำเนาของยีนทั้งหมด ข้าวสาลีที่ได้นั้นมีโปรตีนและธาตุอาหารรองน้อยกว่า 30% และสุกช้ากว่าปกติหลายสัปดาห์

แม้แต่ข้าวสาลีประเภทนั้นก็มีประโยชน์ Dubcovsky กล่าว ตัวอย่างเช่น มันจะทำขนมอบที่ดี ซึ่งจะเบากว่าเมื่อมีโปรตีนน้อย นอกจากนี้ยังอาจเหมาะกับสภาพอากาศที่มีฤดูปลูกยาวนาน

Dubcovsky มีแผนจะเพาะพันธุ์ข้าวสาลีชนิดใหม่หลายชนิด “การค้นพบยีนนี้เหมือนกับการเปิดประตูให้เรา” เขากล่าว มีค่าใช้จ่ายซ่อนเร้นจำนวนมากอย่างน่าประหลาดใจสำหรับฮอทดอก เบอร์เกอร์ นม และผลิตภัณฑ์จากสัตว์อื่นๆ พบรายงานใหม่ที่ชื่อว่าLivestock ‘s Long Shadow รายงานนี้จัดทำโดยองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติในกรุงโรม โดยระบุว่าการเลี้ยงสัตว์เป็นปัจจัยสนับสนุนรายใหญ่อันดับสองหรือสามของ “ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ร้ายแรงที่สุดในทุกระดับตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก”

ผู้เขียนรายงานคำนวณว่าการผลิตปศุสัตว์คิดเป็นร้อยละ 8 ของน้ำจืดทั้งหมดที่มนุษย์ใช้ ส่วนใหญ่ใช้ในการชลประทานพืชอาหารสัตว์ สัตว์ในฟาร์ม—ปัจจุบัน 20 เปอร์เซ็นต์ของสัตว์บกทั้งหมด—กำลังแยกสายพันธุ์และตัดความหลากหลายทางชีวภาพ รายงานดังกล่าวตั้งข้อสังเกตว่า 30% ของที่ดินที่ปศุสัตว์เหล่านี้ครอบครองอยู่ครั้งหนึ่งเคยเลี้ยงสัตว์ป่า

การผลิตปศุสัตว์ยังมีอิทธิพลต่อสภาพอากาศที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย การเลี้ยงสัตว์คิดเป็น 18 เปอร์เซ็นต์ของการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ทำให้เป็นผู้สนับสนุนที่ใหญ่กว่าการขนส่ง ตัวอย่างเช่น ปศุสัตว์มีส่วนรับผิดชอบต่อการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 9 เปอร์เซ็นต์ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมของมนุษย์ ส่วนใหญ่เนื่องจากป่าไม้ถูกเผาทั่วโลกเพื่อเป็นทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์หรือสร้างทุ่งสำหรับเลี้ยงอาหาร นอกจากนี้ 37 เปอร์เซ็นต์ของมีเทนที่มนุษย์สร้างขึ้นมาจากปศุสัตว์ โมเลกุลต่อโมเลกุล ก๊าซเรือนกระจกที่สำคัญนี้ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนถึง 23 เท่า เมื่อเทียบกับคาร์บอนไดออกไซด์

รายงานฉบับใหม่ไม่ได้ออก “เพียงเพื่อตำหนิ” ผู้จัดการปศุสัตว์ แต่เพื่อสนับสนุนแนวทางปฏิบัติที่สร้างความเสียหายน้อยกว่า ซามูเอล จุตซี ผู้อำนวยการโครงการด้านสัตว์ขององค์การอาหารและการเกษตรกล่าว ท่ามกลางคำแนะนำของกลุ่ม: คำนวณต้นทุนสินค้าและบริการที่จัดหาให้กับการเกษตรสัตว์โดยสิ่งแวดล้อมและส่งต่อไปยังเกษตรกรผู้เลี้ยงปศุสัตว์ รายงานระบุว่าไม่ทำเช่นนั้น ส่งเสริมมลภาวะและการใช้ประโยชน์ทรัพยากรมากเกินไป

มีค่าใช้จ่ายซ่อนเร้นจำนวนมากอย่างน่าประหลาดใจสำหรับฮอทดอก เบอร์เกอร์ นม และผลิตภัณฑ์จากสัตว์อื่นๆ พบรายงานใหม่ที่ชื่อว่าLivestock ‘s Long Shadow รายงานนี้จัดทำโดยองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติในกรุงโรม โดยระบุว่าการเลี้ยงสัตว์เป็นปัจจัยสนับสนุนรายใหญ่อันดับสองหรือสามของ “ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ร้ายแรงที่สุดในทุกระดับตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก”

ผู้เขียนรายงานคำนวณว่าการผลิตปศุสัตว์คิดเป็นร้อยละ 8 ของน้ำจืดทั้งหมดที่มนุษย์ใช้ ส่วนใหญ่ใช้ในการชลประทานพืชอาหารสัตว์ สัตว์ในฟาร์ม—ปัจจุบัน 20 เปอร์เซ็นต์ของสัตว์บกทั้งหมด—กำลังแยกสายพันธุ์และตัดความหลากหลายทางชีวภาพ รายงานดังกล่าวตั้งข้อสังเกตว่า 30% ของที่ดินที่ปศุสัตว์เหล่านี้ครอบครองอยู่ครั้งหนึ่งเคยเลี้ยงสัตว์ป่า

การผลิตปศุสัตว์ยังมีอิทธิพลต่อสภาพอากาศที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย การเลี้ยงสัตว์คิดเป็น 18 เปอร์เซ็นต์ของการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ทำให้เป็นผู้สนับสนุนที่ใหญ่กว่าการขนส่ง ตัวอย่างเช่น ปศุสัตว์มีส่วนรับผิดชอบต่อการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 9 เปอร์เซ็นต์ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมของมนุษย์ ส่วนใหญ่เนื่องจากป่าไม้ถูกเผาทั่วโลกเพื่อเป็นทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์หรือสร้างทุ่งสำหรับเลี้ยงอาหาร นอกจากนี้ 37 เปอร์เซ็นต์ของมีเทนที่มนุษย์สร้างขึ้นมาจากปศุสัตว์ โมเลกุลต่อโมเลกุล ก๊าซเรือนกระจกที่สำคัญนี้ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนถึง 23 เท่า เมื่อเทียบกับคาร์บอนไดออกไซด์

รายงานฉบับใหม่ไม่ได้ออก “เพียงเพื่อตำหนิ” ผู้จัดการปศุสัตว์ แต่เพื่อสนับสนุนแนวทางปฏิบัติที่สร้างความเสียหายน้อยกว่า ซามูเอล จุตซี ผู้อำนวยการโครงการด้านสัตว์ขององค์การอาหารและการเกษตรกล่าว ท่ามกลางคำแนะนำของกลุ่ม: คำนวณต้นทุนสินค้าและบริการที่จัดหาให้กับการเกษตรสัตว์โดยสิ่งแวดล้อมและส่งต่อไปยังเกษตรกรผู้เลี้ยงปศุสัตว์ รายงานระบุว่าไม่ทำเช่นนั้น ส่งเสริมมลภาวะและการใช้ประโยชน์ทรัพยากรมากเกินไป

หลังจากวิเคราะห์มาหลายปี สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาได้ข้อสรุปว่าโคลนสัตว์และผลิตภัณฑ์ของพวกมันปลอดภัยที่จะกิน แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้เห็นสเต็กและโยเกิร์ตจากวัวลอกเลียนแบบหรือสัตว์อื่นๆ บนชั้นวางขายของในเร็วๆ นี้ นักวิจัยบางคนกล่าวว่านอกจากการลงทุนเป็นเวลานานหลายปีเพื่อสร้างสัตว์ดังกล่าว ค่าใช้จ่ายและ “ปัจจัยยั่ว” ในใจของผู้บริโภคจำนวนมากอาจทำให้อาหารโคลนขายยาก นักวิจัยบางคนกล่าว

คัดลอกวัว. เดซี่ (ขวา) และเอมี่ (ซ้าย) วัวสาวโคลนนิ่งที่เกิดที่มหาวิทยาลัยคอนเนตทิคัต ถูกสร้างขึ้นในปี 2542 จากเซลล์ที่นำมาจากหูของวัวอายุ 14 ปี ผู้บริจาคทางพันธุกรรมนั้นผลิตนมในปริมาณมากในช่วงวัยเจริญพันธุ์ของเธอ แต่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์
ม. แห่งคอนเนตทิคัต
สัตว์โคลนเป็นสำเนาพันธุกรรมของกันและกัน ในขณะที่ธรรมชาติสร้างโคลน—ในรูปแบบของฝาแฝดที่เหมือนกัน— นักวิทยาศาสตร์ได้ดำเนินธุรกิจในการทำสำเนาสัตว์ที่โตเต็มวัยตั้งแต่แกะดอลลี่เกิดในปี 1996 ในการทดลองนั้น นักวิจัยจากสถาบันโรสลินในสกอตแลนด์ทำให้นิวเคลียสของเซลล์หลุด จากแกะตัวเมียที่โตเต็มวัยไปเป็นไข่ของแกะตัวอื่นที่มีนิวเคลียสของมันหลุดออกมา นักวิจัยได้กระตุ้นให้เซลล์ไข่ที่เปลี่ยนแปลงไปแบ่งตัวและในที่สุดก็สร้างลูกแกะที่มียีนชุดเดียวกันกับแกะที่มีส่วนในเซลล์ของตัวเต็มวัยด้วยการทำให้ไข่ตกใจด้วยไฟฟ้า

นักวิจัยได้ใช้เทคนิคที่คล้ายคลึงกันในการโคลนสัตว์หลายชนิดตั้งแต่สัตว์ทั่วไป เช่น วัว ม้า และสุนัข ไปจนถึงสายพันธุ์ที่แปลกใหม่ เช่น สัตว์คล้ายวัวที่เรียกว่ากระทิง Steve Stice แห่งมหาวิทยาลัยจอร์เจียในเอเธนส์กล่าวตลอดมาว่า นักวิจัยโคลนนิ่งเป้าหมายหลักอยู่ที่สัตว์เกษตร ทีมงานของ Stice ได้โคลนวัวและสุกรหลายร้อยตัวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

การทำสำเนาพันธุกรรมของวัว หมู หรือแกะที่ได้รับรางวัลสามารถรักษาคุณภาพที่ดีที่สุดของสัตว์ไว้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อที่ฉ่ำที่สุด นมมากที่สุด หรือขนแกะที่นิ่มที่สุด ในขณะที่หลีกเลี่ยงไม่ให้มีการคาดเดาและโอกาสที่เกี่ยวข้องกับการผสมพันธุ์ตามแบบแผน Robert Lanza รองประธานกล่าวเสริม ของการวิจัยและการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ที่ Advanced Cell Technology บริษัทซึ่งปัจจุบันมุ่งเน้นที่การสร้างเซลล์ต้นกำเนิดของมนุษย์เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ ได้เริ่มต้นจากการเป็นบริษัทโคลนทางการเกษตร

Lanza ตั้งข้อสังเกตว่าแม้ว่าสัตว์โคลนส่วนใหญ่จะมีสุขภาพดี แต่สัตว์โคลนบางตัวประสบปัญหาที่นักวิจัยยังไม่ค่อยเข้าใจ ตัวอย่างเช่น โคลนบางตัวดูเหมือนแก่ก่อนวัย อ้วนขึ้น หรือระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง

Lanza กล่าวว่า “ความผิดพลาดในการโคลนเหล่านี้ทำให้เกิดความกลัวต่อสาธารณชน” ว่าโคลนอาจไม่ปลอดภัยในแหล่งอาหาร

ด้วยความพยายามในการโคลนสัตว์เพื่อการเกษตรได้ดีในสถาบันวิจัยและบริษัทเอกชนหลายแห่ง FDA ได้ทำการตรวจสอบข้อมูลการโคลนที่มีอยู่เป็นเวลานาน ในการวิเคราะห์ 678 หน้าที่มีชื่อว่า “Animal Cloning: A Draft Risk Assessment” ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2549 หน่วยงานสรุปว่าไม่มีความแตกต่างที่มีนัยสำคัญระหว่างเนื้อและนมของโคลนกับเนื้อสัตว์ที่ผสมกันตามธรรมชาติ ดังนั้นการกินโคลนหรือผลิตภัณฑ์จากพวกมันจึงไม่เสี่ยงต่อสุขภาพของผู้คนมากกว่าการกินอาหารจากสัตว์ใดๆ หน่วยงานยืนยัน

“จากการวิเคราะห์ของ FDA เกี่ยวกับสิ่งพิมพ์ที่ผ่านการตรวจสอบโดย peer-reviewed และการศึกษาอื่น ๆ เกี่ยวกับสุขภาพและองค์ประกอบอาหารของโคลนและลูกหลานของพวกมัน การประเมินความเสี่ยงฉบับร่างได้กำหนดว่าเนื้อสัตว์และนมจากโคลนและลูกหลานของพวกมันปลอดภัยเท่ากับอาหารที่เรากินทุก วัน” Stephen F. Sundlof ผู้อำนวยการศูนย์สัตวแพทยศาสตร์ของ FDA กล่าว

นอกจากนี้ Sundlof บันทึกว่าเทคนิคการโคลนที่ได้รับการปรับปรุงได้ช่วยลดความเสี่ยงที่สัตว์โคลนจะมีปัญหาสุขภาพได้อย่างมาก “การโคลนนิ่งไม่มีความเสี่ยงเฉพาะต่อสุขภาพสัตว์ เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์อื่น ๆ ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันในการเกษตรของสหรัฐ” เขากล่าวเสริม

แม้ว่าการวิเคราะห์ระบุว่าข้อสรุปนั้นมั่นคง แต่ FDA ได้กำหนด 90 วันข้างหน้าเป็นช่วงเวลาสำหรับความคิดเห็นสาธารณะ เจ้าหน้าที่สัญญาว่าจะพิจารณาความคิดเห็นเมื่อกำหนดนโยบายว่าอุตสาหกรรมควรใช้สัตว์โคลนอย่างไร

แม้ว่าในที่สุด FDA จะส่งโคลนไปยังร้านขายของชำ แต่ก็ไม่น่าเป็นไปได้ที่ประชาชนจะกระตือรือร้นที่จะซื้ออาหารนี้ Michael Fernandez จาก Washington, DC-based Pew Initiative on Food and Biotechnology ซึ่งเป็นกลุ่มอิสระที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ ในการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภค 1,000 รายที่กลุ่มเผยแพร่เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2549 ร้อยละ 61 กล่าวว่าพวกเขา “อึดอัด” กับการโคลนสัตว์

“เราไม่ทราบแน่ชัดว่าทำไมประชาชนถึงไม่สบายใจ” เฟอร์นันเดซกล่าว “ผู้คนอาจมีข้อกังวลด้านจริยธรรมและศาสนา หรืออาจมีความรู้สึกไม่สบายใจกับแนวคิดเรื่องเทคโนโลยีใหม่ มันอาจเป็นส่วนผสมของสิ่งต่างๆ”

แม้จะมีจุดเกาะทางจิตวิทยา แต่อุปสรรคอีกประการหนึ่งสำหรับการบริโภคโคลนก็คือค่าใช้จ่ายจำนวนมาก Lanza กล่าว “สัตว์ที่ลอกแบบมาจากโคลนอาจต้องใช้เงินหลายหมื่นเหรียญในการผลิต นั่นจะเป็นแฮมเบอร์เกอร์ที่แพงที่สุดในโลก”

การใช้โคลนนิ่งที่เป็นไปได้มากที่สุดสำหรับอนาคตอันใกล้ Lanza ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการผสมพันธุ์สำหรับการทำซ้ำลักษณะที่ต้องการในสัตว์การเกษตรด้วยวิธีที่ล้าสมัย

“เราอาจจะไม่ทำชีสเบอร์เกอร์จากโคลนในเร็วๆ นี้” เขากล่าว นักช้อปทั้งหลาย เตรียมตัวให้พร้อม เลสเตอร์ บราวน์ นักเศรษฐศาสตร์เกษตรกล่าวว่าราคาซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วกระดานที่สูงขึ้นอาจอยู่ใกล้แค่เอื้อม ความต้องการข้าวโพดที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งรองรับผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่ซีเรียลสำหรับอาหารเช้า นมและเนื้อสัตว์ ได้ผลักดันราคาธัญพืชนี้ให้สูงขึ้น เขากล่าว การขึ้นราคาสินค้าโภคภัณฑ์เหล่านั้นอาจทำให้ต้นทุนของผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพิ่มขึ้นในไม่ช้า

ผู้ก่อตั้งสถาบันนโยบายโลกคิดว่าถังในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. บราวน์ได้เฝ้าดูราคาข้าวโพดที่เพิ่มขึ้นตลอดปีที่ผ่านมา โดยได้รับแรงหนุนจากความต้องการเอทานอลจากข้าวโพดที่เพิ่มสูงขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกเชื้อเพลิงแทนน้ำมันเบนซิน

ประมาณ 3 สัปดาห์หลังจากที่บราวน์เปิดเผยรายงานของเขาเกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าว ประธานาธิบดีบุชในคำปราศรัยของสหภาพแรงงานเรียกร้องให้มีโครงการใหม่ที่ใช้เวลานานนับทศวรรษ โดยมุ่งเป้าไปที่การลดการใช้น้ำมันเบนซินของสหรัฐฯ ลง 20 เปอร์เซ็นต์ “เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้” ประธานาธิบดีกล่าว “เราต้องเพิ่มการจัดหาเชื้อเพลิงทางเลือก [เป็น] เกือบห้าเท่าของเป้าหมายปัจจุบัน” ในบทสรุปออนไลน์เกี่ยวกับข้อกำหนดด้านพลังงานที่กล่าวถึงในที่อยู่ ทำเนียบขาวอธิบายว่าโครงการใหม่นี้จะใช้เอทานอลที่ทำจากข้าวโพดและหญ้า

อย่างไรก็ตาม มีเพียงโรงกลั่นข้าวโพดเท่านั้นที่พร้อมจะเพิ่มการผลิตเอทานอลภายในระยะเวลาของประธานาธิบดี กระทรวงพลังงานรับทราบว่าจำเป็นต้องมีเทคโนโลยีใหม่ที่มีความซับซ้อนมากขึ้นก่อนที่แหล่งเอทานอลอื่นๆ เช่น หญ้าสวิตช์จะเป็นไปได้ในเชิงเศรษฐกิจ

อันที่จริงแล้ว อุตสาหกรรมเอทานอลที่ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาลกลางนั้นกำลังเฟื่องฟูก่อนที่ประธานาธิบดีจะเลือกใช้เชื้อเพลิงทางเลือกรุ่นล่าสุด บราวน์พบว่าโรงกลั่นเชื้อเพลิงหลายแห่งเพิ่งพังทลายลงหรือมีกำหนดจะดำเนินการในอีก 18 เดือนข้างหน้า

ตามรายงานของบราวน์ เนื่องจากผู้ผลิตปศุสัตว์ในสหรัฐฯ ให้อาหารสัตว์เกือบทั้งหมด ราคาข้าวโพดที่สูงขึ้นสามารถแปลเป็นราคาเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์นมที่สูงขึ้นได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ เมื่อความต้องการข้าวโพดเพิ่มขึ้น เกษตรกรอาจเริ่มย้ายพื้นที่บางส่วนของพวกเขาออกจากข้าวสาลีหรือถั่วเหลืองไปเป็นข้าวโพด ดังนั้นการผลิตข้าวโพดที่เพิ่มขึ้นอาจทำให้อุปทานของพืชผลเหล่านั้นลดลงและทำให้ราคาสูงขึ้นได้

กระแทกแดกดัน การปรับขึ้นราคาที่ใหญ่ที่สุดที่เกิดจากความต้องการข้าวโพดใหม่ไม่ได้อยู่ที่ผลิตภัณฑ์เช่นเกล็ดข้าวโพด บราวน์ชี้ให้เห็น เหตุผลก็คือข้าวโพดคิดเป็นเพียงประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ของค่าใช้จ่ายซีเรียลอาหารเช้านั้น อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้ว เมล็ดพืชหลายปอนด์จะเข้าสู่เนื้อสัตว์แต่ละปอนด์จากปศุสัตว์ อาหารข้าวโพดโดยทั่วไปคิดเป็น 40 เปอร์เซ็นต์ของต้นทุนการผลิตเนื้อไก่และ 40 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ของต้นทุนเนื้อหมู โคนมและโคเนื้อส่วนใหญ่ยังรับประทานอาหารที่ทำจากข้าวโพด แต่อุตสาหกรรมเหล่านี้ไม่ได้หักค่าใช้จ่ายอย่างที่ผู้ผลิตไก่และหมูมี

การแข่งขันสำหรับข้าวโพดระหว่างมอเตอร์และปากได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วโดยที่รัฐบาลสหรัฐหรืออุตสาหกรรมเชื้อเพลิงทางเลือกไม่คาดฝัน บราวน์กล่าว อันที่จริง เขาพบว่า ทั้งยังไม่ได้คาดการณ์ความต้องการข้าวโพดจากโรงกลั่นเอทานอลตามความเป็นจริง แม้ในอนาคตอันใกล้นี้

บราวน์สร้างประมาณการดังกล่าวโดยหลักจากการนับโรงกลั่นเชื้อเพลิงที่มีอยู่และโรงกลั่นน้ำมันที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างและในการวางแผน งานของเขาแสดงให้เห็นว่าในการเก็บเกี่ยวในปี 2551 โรงกลั่นที่ใช้เชื้อเพลิงเอทานอลจะต้องการข้าวโพด 139 ล้านเมตริกตัน ซึ่งมากกว่าปริมาณที่กระทรวงเกษตรสหรัฐฯ คาดการณ์ไว้ถึงสองเท่า ที่จริงแล้ว ยอดรวมที่บราวน์คำนวณจะเท่ากับครึ่งหนึ่งของการเก็บเกี่ยวข้าวโพดในสหรัฐฯ ทั้งหมด เพิ่มขึ้นจากเพียง 20 เปอร์เซ็นต์ในตอนนี้

มันมาถึงประเด็นแล้ว Chad Hart จาก Iowa State University รายงานในการประชุมสมาคมสัตว์ปีกไอโอวาในเดือนกันยายน 2549 ว่า “ข้าวโพดมีค่ามากกว่าเอทานอลมากกว่าเป็นอาหารสัตว์”

จากการที่สหรัฐฯ ผลิตข้าวโพดได้ 70% ที่ประเทศอื่นๆ นำเข้าจากทุกแหล่ง การเปลี่ยนธัญพืชจากอาหารเป็นพลังงานส่วนใหญ่อาจส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจทั่วโลก บราวน์กล่าว “ถ้าเราต้องการเดินบนเส้นทางนี้ต่อไป ผมคิดว่าน่าจะเป็นผลมาจากการกำหนดนโยบายอย่างมีสติ” เขากล่าว นั่นไม่ใช่กรณีในวันนี้ เขากล่าวเสริม

หนี้สินปศุสัตว์
ภายในวันที่ประธานาธิบดีเรียกร้องให้มีโครงการริเริ่มด้านเชื้อเพลิงทางเลือกใหม่ องค์กรผู้ผลิตปศุสัตว์หลายแห่งก็ชั่งน้ำหนัก—และพวกเขาก็ไม่มีความสุข

ตัวอย่างเช่น William P. Roenigk หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ National Chicken Council แย้งว่าอุตสาหกรรมเอทานอลมีผลกระทบต่อผู้ปลูกและผู้ซื้อไก่อยู่แล้ว ในแง่ของต้นทุนการผลิต “เราคาดว่าความต้องการเอทานอลได้เพิ่มราคาไก่ขึ้นแล้ว 6 เซนต์ต่อปอนด์” ภายในปีที่ผ่านมา เขากล่าว Roenigk กล่าวว่าทั่วทั้งอุตสาหกรรมของสหรัฐฯ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมประมาณ 1.5 พันล้านดอลลาร์ที่ผู้ผลิตสัตว์ปีกต้องแบกรับ

“เนื่องจากราคาข้าวโพดเป็นต้นทุนป้อนเข้าที่สำคัญสำหรับโคนม และข้าวโพดนั้นคาดว่าจะถึงระดับราคาสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2550 USDA จำเป็นต้องทำการบ้านเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลกระทบของการตื่นทองของเอทานอลต่อต้นทุนนมและเนื้อสัตว์ Jerry Kozak ประธานสหพันธ์ผู้ผลิตนมแห่งชาติโต้เถียง ในจดหมายฉบับที่ 18 มกราคมถึงรัฐมนตรีกระทรวงเกษตร Mike Johanns กลุ่มของ Kozak เข้าร่วมสภาไก่แห่งชาติ สภาผู้ผลิตเนื้อหมูแห่งชาติ สมาคมโคเนื้อแห่งชาติ สถาบันเนื้ออเมริกัน และสหพันธ์ตุรกีแห่งชาติ เพื่อแสดงความกังวลเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเอทานอล การเติบโตอย่างฉับพลัน

จดหมายกล่าวว่าผู้ผลิตเนื้อสัตว์และนมจำนวนมาก “กลัวว่าพวกเขาจะไม่สามารถรักษาการดำเนินงานของตนไว้ได้ควบคู่ไปกับเศรษฐกิจเอทานอลที่แข็งแกร่งและเติบโต” องค์กรต่างๆ ได้ขอให้ Johanns รวบรวมคณะทำงานของ USDA เพื่อศึกษาความหมายทั้งหมดของเศรษฐกิจเอทานอลที่เกิดใหม่ต่อผู้ผลิตอาหาร ซึ่งประกอบเป็นอุตสาหกรรมมูลค่า 128 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ตอติญ่าปิ้ง?
บราวน์ตั้งข้อสังเกตว่าเนื่องจากบทบาทของอาหารสัตว์ในการผลิตอาหารจำนวนมาก ตั้งแต่ไอศกรีมไปจนถึงเนื้อโคลด์คัท ผู้บริโภคชาวอเมริกันส่วนใหญ่พบว่าในตู้เย็นที่บ้านเป็นผลิตภัณฑ์จากข้าวโพดอย่างมีประสิทธิภาพ

เรื่องที่ 27 ม.ค. วอชิงตันโพสต์ ชี้ให้เห็นว่าผลกระทบอันน่าทึ่งได้เกิดขึ้นแล้วทางตอนใต้ของชายแดนสหรัฐฯ “เม็กซิโกอยู่ในกำมือของวิกฤตตอร์ตีญาที่แย่ที่สุดในประวัติศาสตร์สมัยใหม่” เรื่องราวรายงาน ขณะที่ราคาข้าวโพดที่พุ่งสูงขึ้น “โดยได้รับแรงกระตุ้นจากความต้องการเอทานอลที่ใช้เชื้อเพลิงจากธัญพืช” ได้กระตุ้นให้ราคาผลิตภัณฑ์ข้าวโพดแฟลตเบรดพุ่งขึ้นสามเท่าเป็นสี่เท่า ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 18 มกราคม ประธานาธิบดีเฟลิเป้ คัลเดรอน แห่งเม็กซิโก รายงานว่าเขาได้เจรจาข้อตกลงกับผู้ผลิตตอติญ่าเชิงพาณิชย์เพื่อกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ของตนไว้ที่ 78 เซนต์ต่อกิโลกรัม อย่างไรก็ตาม หนังสือพิมพ์ Post รายงานว่าบางธุรกิจเพิกเฉยต่อข้อตกลงและขายตอร์ตียา ซึ่งเป็นอาหารหลักประจำชาติในราคาที่สูงกว่าราคาสูงสุด

บราวน์กล่าวว่าในประเทศนี้ ผู้กำหนดนโยบายของสหรัฐฯ จำเป็นต้องเริ่มถามตัวเองว่าเชื้อเพลิงคือการใช้เมล็ดพืชได้ดีที่สุดหรือไม่ ปริมาณที่ต้องใช้ “ในการเติมเอธานอลในถังเอสยูวีขนาด 25 แกลลอนจะกินคนเป็นเวลาหนึ่งปี” เขากล่าว หากเราไม่ระมัดระวัง สหรัฐฯ อาจถูกมองว่าเป็นการลดการส่งออกข้าวโพดเพื่อประโยชน์ในการเติมเชื้อเพลิงให้กับรถยนต์ที่มีระยะทางไม่ดี บราวน์กล่าว “นั่นจะไม่ใช่ภาพลักษณ์ที่ดี”

พืชบางชนิดมักเลือกบริษัทที่ปลูกไว้ เมื่อสร้างเสร็จแล้ว ตัวอย่างเช่น วอลนัทและไม้พุ่มทราย จะสร้างเส้นขอบดินที่แห้งแล้งโดยรอบ พืชอื่นๆ อีกหลายชนิดไม่ต่อต้านสังคมมากนัก พวกเขาอนุญาตให้มีพืชหลายชนิดเข้ามาในละแวกบ้าน ในขณะที่ยกเว้นพืชบางชนิด

ยอมรับตั้งแต่สมัยพระคัมภีร์ แต่การศึกษานี้ “ยังคงถือว่าเป็นสาขาวิทยาศาสตร์ที่ค่อนข้างใหม่และยังไม่บรรลุนิติภาวะ” โยชิฮารุ ฟูจิอิแห่งสถาบันวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมเกษตรแห่งชาติของญี่ปุ่นในเมืองสึคุบะกล่าว

ในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมานักวิทยาศาสตร์ได้มุ่งเน้นไปที่การทำสงครามเคมีซึ่งเป็นรากฐานของความขัดแย้งทางพฤกษศาสตร์ พวกเขาได้แสดงให้เห็นว่าพืชจำนวนมากผลิตสารประกอบที่ทำให้ป่วยหรือฆ่าผู้บุกรุก

Alan R. Putnam นักจัดสวนที่เกษียณอายุราชการในมหาวิทยาลัยมิชิแกนสเตทซึ่งใช้เวลา 18 ปีศึกษาเรื่อง allelopathy หรือการป้องกันสารเคมีของพืชกับพืชชนิดอื่นๆ ผลตอบแทนที่อาจเกิดขึ้นจากการมีอิทธิพลต่อการป้องกันนี้ โดยการยับยั้งการเจริญเติบโตของพืช ” allelochemicals ต้นทุนการเกษตรทั่วโลกหลายพันล้านดอลลาร์ต่อปีอย่างไม่ต้องสงสัย” เขากล่าว ด้วยการทำความเข้าใจกลไกการป้องกันสารเคมี เขาให้เหตุผลว่า “เราสามารถทำให้พวกเขาทำงานเพื่อประโยชน์ทางการเกษตรได้”

Fujii และนักวิทยาศาสตร์การเกษตรคนอื่นๆ SBOBET ได้ทำงานอย่างจริงจังเพื่อระบุสารเคมีที่ใช้ป้องกัน นักวิจัยบางคนมองหาการปลูกพืชพันธุ์ต่าง ๆ ที่ป้องกันวัชพืชตามธรรมชาติ ในขณะที่คนอื่น ๆ กำลังมองหาผู้คุ้มกันที่จะปกป้องพืชผลที่มีมูลค่าสูงจากรังแกที่กินสารอาหารและปล้นแสง นักวิทยาศาสตร์บางคนตั้งใจที่จะสร้างแบบจำลองยาฆ่าแมลงเชิงพาณิชย์ชนิดใหม่กับสารที่พืชผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติ